realme ผนึกกำลังผู้นำแห่งยุค 5G ตอกย้ำแนวคิดพัฒนาก้าวกระโดด

0
231
realme

เรียลมี ผนึกกำลังผู้นำแห่งยุค 5G ในงาน realme 5G ERA Virtual Conference ตอกย้ำแนวคิดพัฒนาเทคโนโลยีอย่างก้าวกระโดดเพื่อคนรุ่นใหม่…

realme ผนึกกำลังผู้นำแห่งยุค 5G ตอกย้ำแนวคิดพัฒนาก้าวกระโดด

เรียลมี แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ครั้งแรกกับการผนึกกำลังจากผู้นำแห่ง 5G ในยุคดิจิทัล กับการจัด Conference ในรูปแบบออนไลน์ในงาน realme 5G ERA Virtual Conference กับการรวบรวมพาร์ทเนอร์คนสำคัญ ผู้มีบทบาทในการขับเคลื่อนศักยภาพและคุณภาพแห่งเทคโนโลยี

และเพื่อตอกย้ำการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของ เรียลมี ที่พร้อมนำพลังแห่งเทคโนโลยีผลักดันและสร้างบันดาลใจให้กับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยภายในงานได้รับเกียรติจากตัวแทนพาร์ทเนอร์อย่าง IDC ประเทศไทย, Google ประเทศไทย, Operator 3 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง AIS, True และ dtac

realme

ชัยรัตน์ เศารยะโศภิต Vice President of realme Thailand กล่าวว่า สิ่งที่ เรียลมี มุ่งมั่นจะนำเสนอคือมอบสมาร์ทโฟน 5G ที่มาพร้อมประสิทธิภาพยอดเยี่ยม และเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยเหตุนี้ เรียลมี จึงได้สร้าง 5G community เพื่อสื่อสารกับคนรุ่นใหม่

โดยเราได้จะจัดกิจกรรมแคมเปญมากมาย พร้อมนำเทคโนโลยี 5G มาเปิดประสบการณ์การเชื่อมต่อของคนรุ่นใหม่ให้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม และนับจากนี้การนำเสนอ 5G สำหรับทุกคน จะถือเป็นเป้าหมายสำคัญของ เรียลมี เราพาคนรุ่นใหม่ทุกคนก้าวเข้าสู่ยุค 5G ไปพร้อมกัน

realme

ในปี 2020 ในปี 2020 เรียลมี มียอดจัดส่งสมาร์ทโฟนเติบโตเร็วที่สุด โดยมียอดการจัดส่งถึง 50 ล้านเครื่องทั่วโลกภายใน เวลาเพียง 2 ปี ตอกย้ำการเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จากความมุ่งมั่นภายใต้แนวคิด Dare to Leap ที่ เรียลมี ยึดมั่นใช้เป็นกลยุทธ์การตลาดอย่างก้าวกระโดด

และนำเสนอผลิตภัณฑ์อันทันสมัย ทำให้ เรียลมี มุ่งมั่นนำเสนอเทคโนโลยี 5G เพื่อให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์ความทรงพลังเร็วแรงของ 5G โดย เรียลมี เป็นแบรนด์แรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G เจ้าแรกในประเทศไทยและก้าวขึ้นสู่แบรนด์สมาร์ทโฟน 5G ที่มีการเติบโตเร็วที่สุด 

realme

ด้าน ธีริทธิ์ เปาวัลย์ ตัวแทนจาก Market Analyst IDC Thailand กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน 5G ในภูมิภาคอาเซียน และด้วยปัจจัยเรื่องความต้องการของผู้บริโภคในการลองใช้เทคโนโลยีใหม่ในราคาที่คุ้มค่าทำให้ เรียลมี ซึ่งเป็นแบรนด์ที่โตเร็วที่สุดในปี 2563 เป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักของตลาดสมาร์ทโฟน 5G

แทนชนก เอื้อศักดิ์เจริญกุล, Tech & Telco Account Lead, Google Thailand ได้ร่วมกล่าวในหัวข้อ Thailand’s 5G consumer insight & landscape อีกด้วย มียอดจัดส่งสมาร์ทโฟนเติบโตเร็วที่สุด โดยมียอดการจัดส่งถึง 50 ล้านเครื่องทั่วโลกภายใน

เวลาเพียง 2 ปี ตอกย้ำการเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จากความมุ่งมั่นภายใต้แนวคิด Dare to Leap ที่ เรียลมี ยึดมั่นใช้เป็นกลยุทธ์การตลาดอย่างก้าวกระโดดและนำเสนอผลิตภัณฑ์อันทันสมัย ทำให้ เรียลมี มุ่งมั่นนำเสนอเทคโนโลยี 5G

เพื่อให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์ความทรงพลังเร็วแรงของ 5G โดย เรียลมี เป็นแบรนด์แรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G เจ้าแรกในประเทศไทย และก้าวขึ้นสู่แบรนด์สมาร์ทโฟน 5G ที่มีการเติบโตเร็วที่สุด

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน 5G ในภูมิภาคอาเซียนและด้วยปัจจัยเรื่องความต้องการของผู้บริโภคในการลองใช้เทคโนโลยีใหม่ในราคาที่คุ้มค่าทำให้ เรียลมี ซึ่งเป็นแบรนด์ที่โตเร็วที่สุดในปี 2563 เป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักของตลาดสมาร์ทโฟน 5G”  ธีริทธิ์ กล่าว 

นอกจากนี้ยังมี แทนชนก เอื้อศักดิ์เจริญกุล,Tech & Telco Account Lead, Google Thailand ได้ร่วมกล่าวในหัวข้อ Thailand’s 5G consumer insight & landscape อีกด้วย

realme

ซึ่งสมาร์ทโฟน 5G เปรียบเสมือนเครื่องมือที่สำคัญในการเชื่อมโยงคนรุ่นใหม่เข้าสู่ 5G Ecosystem หรือ ระบบนิเวศ 5G เป็นการสัมผัสเทคโนโลยีการสื่อสารบนเครือข่าย 5G และประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ผ่านศักยภาพของเทคโนโลยี 5G เพื่อนำไปใช้ในประโยชน์ในสถานการณ์ต่าง ๆ

ไม่ว่าจะเป็น Cloud GamingInteractive Live Streaming การเชื่อมต่อระหว่าง 5G และอุปกรณ์ AIoT เทคโนโลยี AR VR XR และอื่น ๆ อีกมากมาย

ธวัชชัย ฤกษ์สำราญ ตัวแทนจาก ทรูคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรูสร้างระบบนิเวศ 5G ที่สมบูรณ์ให้ประเทศ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีสุด และ ให้ภาคธุรกิจสามารถแข็งขันได้ในยุคดิจิตัล

realme

สร้าง 5G community เพื่อสื่อสารกับคนรุ่นใหม่

ด้วยเหตุนี้ เรียลมี จึงได้สร้าง 5G community เพื่อสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ โดยเราได้จะจัดกิจกรรมแคมเปญมากมาย นำเทคโนโลยี 5G มาเปิดประสบการณ์การเชื่อมต่อของคนรุ่นใหม่ให้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม อาทิ แคมเปญ “Empower the next Gen เพื่อเสริมพลังและสร้างแรงบันดาลใจขับเคลื่อนคนรุ่นใหม่

ด้วยศักยภาพที่มีอยู่ในตนเอง โดยภายในงาน เรียลมี ได้เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้มาแสดงความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน e-Sport, การเต้น Street Dance, ประกวดหาสุดยอดดีไซน์เนอร์ และโมเดล รวมถึงการประกวดถ่ายภาพโดยสมาร์ทโฟน เรียลมี 7 5G

ด้วยไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันของคนรุ่นใหม่ ได้มีเทคโนโลยีเข้ามาบทบาทมากขึ้น ทำให้พฤติกรรมการเลือกใช้อุปกรณ์รอบตัว ต้องเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อาทิ

  • การเลือกรับชมผ่านรูปแบบ Live Streaming ไม่ว่าจะเป็น ทีวีซีรีส์ การถ่ายทอดสดกีฬาหรือคอนเสิร์ต ในความชัดระดับ Ultra HD 4K/8K
  • การเล่นเกมบนระบบ Cloud Gaming
  • แอปพลิเคชั่น AR/ VR ใช้งานผ่านระบบที่มีความเสถียรสูง จะสามารถเชื่อมต่อบนสมาร์ทโฟนได้อย่างสมจริง

ด้าน วสิษฐ์ วัฒนศัพท์ ตัวแทนจาก AIS กล่าวว่า นอกจากการนำ 5G มาประยุกต์ใช้เพื่อเสริมขีดความสามารถในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ แล้ว AIS ยังให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์ 5G ที่ดีที่สุด สู่ผู้บริโภคผ่านการทำงานลงลึกในรายละเอียด ร่วมกับผู้ผลิตมือถือค่ายต่าง ๆ

เพื่อให้ลูกค้าได้รับคุณภาพที่ดีที่สุด ตอบสนองความต้องการในทุกแง่มุมการใช้ชีวิต จากความตั้งใจของ AIS 5G เครือข่ายที่ดีที่สุด คลื่นมากที่สุดในประเทศ

realme

นอกจาก 5G Community แล้ว เรียลมี ยังตั้งเป้าที่เปิดตัว 5G Experience Popup Store มากกว่า 10 แห่งทั่วโลก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้มาสัมผัสทดลองใช้งาน 5G และยังมีโซนสำหรับทดลองการเล่นเกมผ่าน Cloud gamine และ AR Live Streaming ได้อย่างสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น

โดยภายในปี 2022 เรียลมี ตั้งเป้าเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G มากกว่า 30 รุ่น คิดเป็น 70% ของสัดส่วนสมาร์ทโฟนทั้งหมด ซึ่งตั้งเป้าเปิดตัวครอบคลุมมากกว่า 50 ตลาด และในขณะนี้ เรียลมี อยู่ในระหว่างการดำเนินการขยายฝ่าย R&D

เพื่อรองรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ 5G เรียลมี จะจัดตั้งศูนย์ R&D ใน แห่งทั่วโลก เพื่อคิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยี 5G และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้ในปีนี้ เรียลมี จะเป็นผู้บุกเบิกให้กับ 10-15 ตลาด ในการเป็นเจ้าแรกทดสอบความพร้อมเครือข่ายสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟน 5G

realme

สำหรับประสิทธิภาพการรองรับเครือข่าย 5G ในตัวสมาร์ทโฟน เรียลมี ได้เพิ่มเสาสัญญาณขึ้นถึง 4 เท่า การเพิ่มชิ้นส่วนประกอบมากขึ้น ประสิทธิภาพการใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า ส่งผลให้การใช้พลังงานสูงขึ้น พร้อมกับความร้อนที่เพิ่มมากขึ้

ดังนั้น เรียลมี จึงได้หยิบความบางและเบาในทุกการสัมผัส มาสร้างเป็นดีไซน์ที่เพรียวบาง และโดดเด่นสำหรับสมาร์ทโฟน 5G นอกจากนี้ เรียลมี ได้ใช้ชิปเซ็ตที่รองรับ 5G ตัวล่าสุด ทำให้ระบบระบายความร้อนขั้นสูงหรือการชาร์จไวพร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่ ใช้งานได้ยาวนาน

สำหรับในประเทศไทย เรียลมี ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ไปแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรียลมี X50 Pro 5G, เรียลมี X50 5G, เรียลมี 7 5G และ เรียลมี X7 Pro 5G ซึ่งในอีก 2 ปีข้างหน้า เรียลมี จะลงทุน 300 ล้านดอลลาร์ ในทั่วโลก

ในการวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยี 5G และผลิตภัณฑ์ 5G เพื่อก้าวเข้าสู่ยุค 5G อย่างแพร่หลายทั่วโลก และมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ 5G ให้กับคนรุ่นใหม่ 100 ล้านคน ภายใน 3 ปี

realme

และสมาร์ทโฟน 5G ตัวล่าสุด ที่ เรียลมี กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 21 เมษายนนี้ กับ เรียลมี 8 5G โดยมาพร้อมกับสโลแกน 5G ความเร็วไร้ขีดจำกัด และในรุ่นนี้ได้นำเสนอประสบการณ์ชิปเช็ต Dimensity 700 5G พร้อมกับหน้าจอลื่นไหลด้วยอัตรารีเฟรซเรท 90 เฮริตซ์

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.