realme เปิดตัวนวัตกรรมกล้อง 108 ล้าน ในงาน Camera Innovation Event

0
403
realme

เรียลมี (realme) เปิดตัวครั้งแรกกับนวัตกรรมกล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมนำเทรนด์ฟีเจอร์การถ่ายภาพ ในงาน Camera Innovation Event…

realme เปิดตัวนวัตกรรมกล้อง 108 ล้าน ในงาน Camera Innovation Event

เรียลมี จัดงาน Camera Innovation Event เปิดตัวนวัตกรรมกล้อง 108 ล้านพิกเซล รุ่นแรกที่จะมาใน เรียลมี 8 series เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพที่คมชัดยิ่งขึ้น อีกทั้งทั้งเป็นครั้งแรกของโลกกับการถ่ายวีดีโอแบบ TiltShift TimeLapse และ Starry TimeLapse พร้อมเปิดตัวฟิลเตอร์ Portrait แบบใหม่

เพื่อมอบประสบการณ์ผู้นำเทรนด์ด้านการถ่ายภาพ โดย เรียลมี 8 Pro มาพร้อมเลนส์หลักเซ็นเซอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung ISOCELL HM2 ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล กับเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.52 นิ้ว ความละเอียด 12,000 x 9,000 พิกเซล ด้วยขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น

ทำให้ได้คุณภาพของภาพที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้เซ็นเซอร์ HM2 ยังรองรับเทคโนโลยี 9in1 pixel binning, ISOCELL Plus และ SmartISO ซึ่งทำช่วยให้ เรียลมี 8 Pro สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดในสภาวะแสงต่าง ๆ มากขึ้น

realme

รูปภาพที่ถ่ายโดยเลนส์หลัก 108 ล้านพิกเซล มีการเปิดรับแสงโดยรวมอย่างสุมดุล ทำให้ได้ภาพความละเอียดสูงมีสีสันสดใสเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดไม่ว่าจะถ่ายในที่สว่างหรือที่มืด นอกจากนี้เมื่อซูมภาพใกล้ยิ่งขึ้นรายละเอียดภาพยังคงคมชัด 

นอกจากนี้ด้วยเซ็นเซอร์ขั้นสูงที่มาพร้อมกับความละเอียด 108 ล้านพิกเซล เรียลมี ได้เพิ่มประสิทธิภาพ และฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ทำให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ด้วยเซ็นเซอร์ขั้นสูงที่มาพร้อมกับความละเอียด 108 ล้านพิกเซล เรียลมี ได้เพิ่มประสิทธิภาพ และฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ทำให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น

realme

เทคโนโลยี Insensor zoom ให้การซูมคมชัดยิ่งขึ้น

เรียลมี 8 Pro ให้ภาพขณะซูมที่คมชัดมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่อย่าง Insensor Zoom ในโหมดการซูม 3 เท่า ซึ่งเซ็นเซอร์จะถ่ายภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จำนวน ภาพ จากนั้นจะนำมารวมผ่านกระบวนการ Clarity Enhancement Algorithm เพื่อเพิ่มความคมชัดของภาพยิ่งขึ้น

โดยภาพที่ถ่ายโดยโหมดซูม 3 เท่า จาก เรียลมี 8 Pro จะมีคุณภาพความคมชัดที่ดีกว่าภาพที่ถ่ายโดยเลนส์ Telephoto บางรุ่นอีกด้วย

realme

Starry Mode ใหม่ล่าสุด พร้อมการถ่ายวีดีโอแบบ Timelapse

เรียลมี ยังได้เปิดตัว Starry Mode ใหม่ล่าสุดซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกที่สมาร์ทโฟนมาพร้อมการถ่ายวีดีโอแบบ Starry Timelapse โดยการถ่ายวีดีโอจำนวนหลายคลิปจากนั้นจะทำการสังเคราะห์ และรวมคลิปเหล่านี้ด้วยผ่านซอฟต์แวร์การตัดต่อวีดีโอ

ซึ่งการพัฒนาฟีเจอร์การถ่ายวีดีโอแบบ Starry Timelapse มีความท้าทายอย่างมากในแง่ของประสิทธิภาพในการจัดการขั้นตอนการการสังเคราะห์แสงของภาพ ด้วยเหตุนี้ เรียลมี จึงได้คิดค้นอัลกอริธึม Timelapse สุดพิเศษสำหรับการถ่ายภาพดวงดาว

realme

โดยใช้เวลา 480 วินาที ในการถ่าย 30 ภาพ จากนั้นจะประมวลผลเป็นวีดีโอ TimeLapse ความยาว 1 วินาที ทำให้โหมดการถ่ายวีดีโอแบบ TimeLapse จะสามารถจับภาพการเคลื่อนไหวของดวงดาวตลอดเวลาด้วยความเร็วที่เร็วขึ้น 480 เท่า

สร้างสรรค์มุมมองโลกจำลองขนาดเล็กด้วยการถ่ายภาพสไตล์ TiltShift

การถ่ายภาพสไตล์ Tiltshift เกิดจากการทำงานของเลนส์ที่มีราคาสูงอย่างเลนส์ Tiltshift ที่สามารถเลือกโฟกัสบางส่วนของภาพให้เกิดความชัดแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งและเบลอส่วนอื่น ๆ ที่ไม่อยู่ในโฟกัส การถ่ายภาพแนวนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกคล้ายกำลังดูโมเดลจำลองหรือโลกจำลองขนาดเล็ก

ด้วยอัลกอริธึมการถ่ายภาพ Tiltshift แบบใหม่ ทำให้ เรียลมีseries สามารถถ่ายภาพแบบ Tiltshift และการถ่ายวีดีโอ TiltShift TimeLapse ได้เร็วขึ้น 10 เท่า นำเสนอมุมมองของโลกที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่ง เรียลมี 8 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาฟีเจอร์การถ่ายวีดีโอ TiltShift TimeLapse

realme

เรียลมี ยังเพิ่มตัวเลือกในการตั้งค่าในโหมด TiltShift เช่น การปรับสัดส่วน องศา ตำแหน่ง ขนาดของเอฟเฟกต์โบเก้ และเอฟเฟกต์ transition ระหว่างพื้นที่เบลอ และพื้นที่ชัดเจน ทำให้คุณสามารถเลือก และปรับแต่งเอฟเฟกต์โบเก้ได้อย่างสะดวกเพื่อให้เหมาะสมกับภาพนั้นที่สุด

ฟิลเตอร์ Portrait แบบใหม่ เพื่อการถ่ายภาพที่สนุกยิ่งขึ้น

สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน สามารถถ่ายภาพ portrait ให้พื้นหลังมีเอฟเฟกต์โบเก้แบบมาตรฐาน แต่ในฐานะแบรนด์เทคโนโลยีนำเทรนด์ เรียลมี ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้การถ่ายภาพ portrait ดียิ่งขึ้น

โดยใน เรียลมี 8 series มีฟิลเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ 3 รูปแบบ ได้แก่ Neon Portrait, Dynamic Bokeh Portrait และ AI Color Portrait เพื่อให้ทุกภาพมีความทันสมัยยิ่งขึ้น

Number Series รุ่นใหม่ เน้นประสิทธิภาพกล้อง

Number Series เป็นซีรีย์ยอดนิยมในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของ เรียลมี โดยจะมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของกล้องและนำเสนอเทคโนโลยี และฟีเจอร์ใหม่ ๆ สำหรับการถ่ายภาพ เพื่อสร้างเทรนด์ใหม่ในการถ่ายภาพ และมอบประสบการณ์การถ่ายภาพแบบก้าวกระโดดให้กับคนรุ่นใหม่

realme

ตรียมพบกับ กล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และฟีเจอร์การถ่ายภาพเทรนด์ใหม่ ซึ่งจะพร้อมใช้งานใน เรียลมี 8 series เร็ว ๆ นี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.