realme เปิดตัวนวัตกรรมกล้อง 108 ล้าน ในงาน Camera Innovation Event

realme

เรียลมี (realme) เปิดตัวครั้งแรกกับนวัตกรรมกล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมนำเทรนด์ฟีเจอร์การถ่ายภาพ ในงาน Camera Innovation Event…

realme เปิดตัวนวัตกรรมกล้อง 108 ล้าน ในงาน Camera Innovation Event

เรียลมี จัดงาน Camera Innovation Event เปิดตัวนวัตกรรมกล้อง 108 ล้านพิกเซล รุ่นแรกที่จะมาใน เรียลมี 8 series เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพที่คมชัดยิ่งขึ้น อีกทั้งทั้งเป็นครั้งแรกของโลกกับการถ่ายวีดีโอแบบ TiltShift TimeLapse และ Starry TimeLapse พร้อมเปิดตัวฟิลเตอร์ Portrait แบบใหม่

เพื่อมอบประสบการณ์ผู้นำเทรนด์ด้านการถ่ายภาพ โดย เรียลมี 8 Pro มาพร้อมเลนส์หลักเซ็นเซอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung ISOCELL HM2 ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล กับเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.52 นิ้ว ความละเอียด 12,000 x 9,000 พิกเซล ด้วยขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น

ทำให้ได้คุณภาพของภาพที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้เซ็นเซอร์ HM2 ยังรองรับเทคโนโลยี 9in1 pixel binning, ISOCELL Plus และ SmartISO ซึ่งทำช่วยให้ เรียลมี 8 Pro สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดในสภาวะแสงต่าง ๆ มากขึ้น

realme

รูปภาพที่ถ่ายโดยเลนส์หลัก 108 ล้านพิกเซล มีการเปิดรับแสงโดยรวมอย่างสุมดุล ทำให้ได้ภาพความละเอียดสูงมีสีสันสดใสเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดไม่ว่าจะถ่ายในที่สว่างหรือที่มืด นอกจากนี้เมื่อซูมภาพใกล้ยิ่งขึ้นรายละเอียดภาพยังคงคมชัด 

นอกจากนี้ด้วยเซ็นเซอร์ขั้นสูงที่มาพร้อมกับความละเอียด 108 ล้านพิกเซล เรียลมี ได้เพิ่มประสิทธิภาพ และฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ทำให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ด้วยเซ็นเซอร์ขั้นสูงที่มาพร้อมกับความละเอียด 108 ล้านพิกเซล เรียลมี ได้เพิ่มประสิทธิภาพ และฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ทำให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น

realme

เทคโนโลยี Insensor zoom ให้การซูมคมชัดยิ่งขึ้น

เรียลมี 8 Pro ให้ภาพขณะซูมที่คมชัดมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่อย่าง Insensor Zoom ในโหมดการซูม 3 เท่า ซึ่งเซ็นเซอร์จะถ่ายภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จำนวน ภาพ จากนั้นจะนำมารวมผ่านกระบวนการ Clarity Enhancement Algorithm เพื่อเพิ่มความคมชัดของภาพยิ่งขึ้น

โดยภาพที่ถ่ายโดยโหมดซูม 3 เท่า จาก เรียลมี 8 Pro จะมีคุณภาพความคมชัดที่ดีกว่าภาพที่ถ่ายโดยเลนส์ Telephoto บางรุ่นอีกด้วย

realme

Starry Mode ใหม่ล่าสุด พร้อมการถ่ายวีดีโอแบบ Timelapse

เรียลมี ยังได้เปิดตัว Starry Mode ใหม่ล่าสุดซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกที่สมาร์ทโฟนมาพร้อมการถ่ายวีดีโอแบบ Starry Timelapse โดยการถ่ายวีดีโอจำนวนหลายคลิปจากนั้นจะทำการสังเคราะห์ และรวมคลิปเหล่านี้ด้วยผ่านซอฟต์แวร์การตัดต่อวีดีโอ

ซึ่งการพัฒนาฟีเจอร์การถ่ายวีดีโอแบบ Starry Timelapse มีความท้าทายอย่างมากในแง่ของประสิทธิภาพในการจัดการขั้นตอนการการสังเคราะห์แสงของภาพ ด้วยเหตุนี้ เรียลมี จึงได้คิดค้นอัลกอริธึม Timelapse สุดพิเศษสำหรับการถ่ายภาพดวงดาว

realme

โดยใช้เวลา 480 วินาที ในการถ่าย 30 ภาพ จากนั้นจะประมวลผลเป็นวีดีโอ TimeLapse ความยาว 1 วินาที ทำให้โหมดการถ่ายวีดีโอแบบ TimeLapse จะสามารถจับภาพการเคลื่อนไหวของดวงดาวตลอดเวลาด้วยความเร็วที่เร็วขึ้น 480 เท่า

สร้างสรรค์มุมมองโลกจำลองขนาดเล็กด้วยการถ่ายภาพสไตล์ TiltShift

การถ่ายภาพสไตล์ Tiltshift เกิดจากการทำงานของเลนส์ที่มีราคาสูงอย่างเลนส์ Tiltshift ที่สามารถเลือกโฟกัสบางส่วนของภาพให้เกิดความชัดแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งและเบลอส่วนอื่น ๆ ที่ไม่อยู่ในโฟกัส การถ่ายภาพแนวนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกคล้ายกำลังดูโมเดลจำลองหรือโลกจำลองขนาดเล็ก

ด้วยอัลกอริธึมการถ่ายภาพ Tiltshift แบบใหม่ ทำให้ เรียลมีseries สามารถถ่ายภาพแบบ Tiltshift และการถ่ายวีดีโอ TiltShift TimeLapse ได้เร็วขึ้น 10 เท่า นำเสนอมุมมองของโลกที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่ง เรียลมี 8 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาฟีเจอร์การถ่ายวีดีโอ TiltShift TimeLapse

realme

เรียลมี ยังเพิ่มตัวเลือกในการตั้งค่าในโหมด TiltShift เช่น การปรับสัดส่วน องศา ตำแหน่ง ขนาดของเอฟเฟกต์โบเก้ และเอฟเฟกต์ transition ระหว่างพื้นที่เบลอ และพื้นที่ชัดเจน ทำให้คุณสามารถเลือก และปรับแต่งเอฟเฟกต์โบเก้ได้อย่างสะดวกเพื่อให้เหมาะสมกับภาพนั้นที่สุด

ฟิลเตอร์ Portrait แบบใหม่ เพื่อการถ่ายภาพที่สนุกยิ่งขึ้น

สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน สามารถถ่ายภาพ portrait ให้พื้นหลังมีเอฟเฟกต์โบเก้แบบมาตรฐาน แต่ในฐานะแบรนด์เทคโนโลยีนำเทรนด์ เรียลมี ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้การถ่ายภาพ portrait ดียิ่งขึ้น

โดยใน เรียลมี 8 series มีฟิลเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ 3 รูปแบบ ได้แก่ Neon Portrait, Dynamic Bokeh Portrait และ AI Color Portrait เพื่อให้ทุกภาพมีความทันสมัยยิ่งขึ้น

Number Series รุ่นใหม่ เน้นประสิทธิภาพกล้อง

Number Series เป็นซีรีย์ยอดนิยมในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของ เรียลมี โดยจะมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของกล้องและนำเสนอเทคโนโลยี และฟีเจอร์ใหม่ ๆ สำหรับการถ่ายภาพ เพื่อสร้างเทรนด์ใหม่ในการถ่ายภาพ และมอบประสบการณ์การถ่ายภาพแบบก้าวกระโดดให้กับคนรุ่นใหม่

realme

ตรียมพบกับ กล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และฟีเจอร์การถ่ายภาพเทรนด์ใหม่ ซึ่งจะพร้อมใช้งานใน เรียลมี 8 series เร็ว ๆ นี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.