เรียลมี เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง realme GT 5G สู่สายตาคนรุ่นใหม่ทั่วโลก

realme GT 5G

เรียลมี เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปีอย่าง realme GT 5G ที่มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 ทรงพลัง สู่สายตาคนรุ่นใหม่ทั่วโลก…

เรียลมี เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง realme GT 5G สู่สายตาคนรุ่นใหม่ทั่วโลก

เรียลมี เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการกับ เรียลมี GT 5G ในงานเปิดตัวสู่สายตาผู้ใช้งานทั่วโลกครั้งแรก ในฐานะผลิตภัณฑ์ของ เรียลมี ภายใต้ซีรีส์ GT ที่ขับเคลื่อนด้วย Qualcomm Snapdragon 888 รุ่นแรก

โดย เรียลมี GT 5G พร้อมมอบประสบการณ์และคุณภาพที่เหนือกว่าผลิตภัณฑ์เรือธงที่ผ่านมา ตลอดจนความสามารถในการเข้าถึง และคุณสมบัติหลัก 3 ประการ ได้แก่ ความสวยงามที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความเร็ว พลังเสียงอันทรงพลัง และประสิทธิภาพที่ยั่งยืน เพื่อกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่สำหรับกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลางถึงระดับไฮเอนด์

Sky Li  CEO ของ เรียลมี ให้กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นมากกับการส่งมอบสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของเราสู่ผู้ใช้งานทั่วโลก โดย เรียลมี GT 5G ตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนแปลงวงการกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลางถึงระดับไฮเอนด์ ด้วยการนำเสนอคุณสมบัติโดดเด่นสูงสุดสำหรับผู้บริโภคที่มีงบประมาณจำกัด

การเปิดตัว เรียลมี GT 5G ทั่วโลกสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราในการส่งมอบเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าถึงผู้บริโภครุ่นใหม่ทั่วโลกได้มากขึ้น และด้วยเหตุนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้ในชีวิตประจำวันของพวกเขา                                                                                         realme GT 5G

เรียลมี GT 5G ความสวยงามที่ได้แรงบันดาลใจจากความเร็ว

การออกแบบของ เรียลมี GT 5G มีพื้นฐานมาจากแนวคิดหลักของรถสปอร์ตแกรนด์ทัวเรอร์ (GT) ซึ่งสร้างขึ้นสำหรับความเร็วสูง การขับขี่ทางไกล ผสมผสานกับสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม และคุณสมบัติที่หรูหรา ด้วยแนวคิดนี้ สมาร์ทโฟนซีรีส์ GT รุ่นเรือธงจึงนำเสนอการออกแบบที่หุ้มด้วยกระจกพร้อมรูปแบบสะท้อนแสง 3 มิติ

ที่ด้านหลัง บวกกับรุ่นที่หุ้มด้วยหนังวีแกนพร้อมสัญลักษณ์การเร่งความเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดความยาวของโทรศัพท์ ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของรถแข่ง .

สำหรับฝาหลังแบบ Glass มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Dashing Silver และ Dashing Blue และประดับด้วยลวดลายลูกศรยิงที่ด้านหลังของโทรศัพท์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเร็วและความฉับพลัน ในขณะเดียวกัน รุ่นหนังวีแกนก็มีให้ในสี Racing Yellow ซึ่งเป็นสีหายากสำหรับดีไซน์โทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเป็นการ

ตอบสนองผู้บริโภครุ่นใหม่มีความท้าทาย และสร้างสรรค์ตัวเองขึ้นมาใหม่อยู่เสมอ ใช้การออกแบบเครื่องหนังแบบทูโทนรุ่นแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งไม่เพียงแต่ให้รูปลักษณ์ที่หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ยังให้ประโยชน์ในการใช้งาน เช่น การต้านทานรอยนิ้วมือ และคุณสมบัติป้องกันกลิ่นเหม็น และป้องกันการแตกร้าว

realme GT 5G

พลังสายฟ้า

เรียลมี GT 5G มาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 888 ซึ่งเป็นชิปที่ล้ำสมัยที่สุดที่มี LPDDR5 RAM ที่มีประสิทธิภาพสูงใหม่และตัวจัดเก็บข้อมูล UFS 3.1 ที่เร็วที่สุด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ เรียลมี ในการมอบประสิทธิภาพระดับเรือธงให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีการประมวลผลขั้นสูงสุดบนชิปเซ็ต

Qualcomm Snapdragon 888 ขนาด 5nm ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพของ เรียลมี GT 5G และพลังการประมวลผล AI เมื่อรวมกับคอร์ CortexX1 ที่แกร่ง และใหญ่ขึ้น และคอร์ A78 ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ 3 คอร์ ประสิทธิภาพของ CPU ของโทรศัพท์ก็เพิ่มขึ้น 20% และการใช้พลังงานลดลง 50% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

realme GT 5G

 

ที่สุดแห่งประสิทธิภาพ

ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อสร้าง 888 ที่โดดเด่นที่สุด โดย เรียลมี GT 5G ใช้ระบบระบายความร้อน VC สแตนเลสรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Stainless Steel Colling System ซึ่งมีบทบาทสำคัญสำหรับประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับความทนทานของตัวสมาร์ทโฟน

โดยใช้สแตนเลสเพื่อปรับโครงสร้างการกระจายความร้อนของโทรศัพท์ให้เหมาะสม ในระหว่างการทดสอบ ระบบระบายความร้อน แสดงให้เห็นถึงพลังความเย็นที่เพิ่มขึ้น 50% เมื่อเทียบกับระบบระบายความร้อนทองแดง VC แบบดั้งเดิม และสามารถลดอุณหภูมิแกน CPU ได้ถึง 15°C

นอกจากนี้ แม้ตัวเครื่องบางเฉียบจะมีน้ำหนักน้อยกว่า 186 กรัม แต่ เรียลมี GT ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,500 mAh และรองรับการชาร์จ 65W SuperDart Charge ทำให้สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนเต็ม 100% ได้ในเวลาเพียง 35 นาที

realme GT 5G
Alessio Bradde เรียลมี Product Marketing Manage

Alessio Bradde เรียลมี Product Marketing Manager กล่าวว่า พวกเราภูมิใจอย่างมากที่ได้เปิดตัว เรียลมี GT 5G ในทั่วโลก ซึ่งเป็นสินค้าที่ดีที่สุดแห่งปี เช่นเดียวกับรถ GT ที่แสวงหาความเร็วอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งมีประสิทธิภาพและความแม่นยำสูง ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการประสบการณ์เหนือขั้นกับสมาร์ทโฟนเรือธง

พวกเราหวังว่าประสิทธิภาพของ เรียลมี GT 5G รุ่นนี้จะจุดประกายไฟความหลงใหลของกลุ่มคนรุ่นใหม่ในการผลักดัน เพิ่มขีดจำกัดของตัวเองอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และตระหนักถึงศักยภาพสูงสุดของพวกเขา

คุณสมบัติอื่น ๆ

  • Flagship Screen : เรียลมี GT 5G มาพร้อมจอแสดงผล Samsung Super AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว อัตรา Refresh Rate 120Hz ที่สามารถให้การตอบสนองสูง เป็นที่ต้องการของนักเกมเมอร์
  • Dual Light Sensors :  ระบบเซ็นเซอร์ปรับความสว่างอัตโนมัติโดยมีทั้งด้านหน้าและด้านหลังให้ค่า 4,096 ระดับ
  • Greater Connectivity : นอกเหนือจากแบรนด์สมาร์ทโฟน 5G หลัก ๆ แล้ว เรียลมี GT 5G ยังรองรับ Wi-Fi ที่เร็วที่สุด และเทคโนโลยีบลูทูธล่าสุดอีกด้วย
  • Immersive Audio : มาพร้อมลำโพงคู่ Dolby Atmos Dual Stereo มีไฟล์เสียงคุณภาพสูง,และหัวแจ๊คขนาด 3.5 mm ที่มีความหน่วง และค่ารบกวนต่ำ
  • Flagship Camera : เรียลมี GT 5G มาพร้อมกล้องหลัวสามตัวของ Sony 64MP Sony ด้วยโหมดถ่ายภาพบุคคลตอนกลางคืนใหม่ล่าสุด และความสามารถของ AI เพื่อส่งมอบภาพถ่ายระดับมืออาชีพ
  • Operating System : เรียลมี GT 5G เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนอันดับต้น ๆ ที่รองรับการใช้งานของระบบ Android 12 Beta 1ซึ่ง เรียลมี จะยังคงมุ่งมั่นใช้งานโปรแกรม Android 12 Developer Preview เพื่อรับฟังผลตอบรับของผู้ใช้ก่อนที่จะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ เรียลมี UI บนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปลายปีนี้
  • Exclusive GT Mode : มีเฉพาะใน เรียลมี GT series เท่านั้น โหมด GT มาสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุดรวมถึงการครอบคลุมโหมดประสิทธิภาพสูงแบบเต็มฉาก และการเพิ่มประสิทธิภาพเพิ่มเติมของการเล่นเกมอัตราเฟรมสูง การจัดการทั้งหมดมอบประสบการณ์การใช้งานที่ไหลลื่น และประสบการณ์การเล่นเกมอัตราเฟรมสูงที่ทนทาน และเสถียรยิ่งขึ้น

realme GT 5G

นอกจากนี้ เรียลมี เข้าสู่การพัฒนา AIoT 2.0 อย่างเต็มรูปแบบด้วยกลยุทธ์ขั้นสูง  “1+5+T

โดยกลยุทธ์ใหม่ 1+5+T คือความก้าวหน้าจากกลยุทธ์ครั้งก่อน 1+5+T และขยาย เรียลมี AIoT ecosystem และกลุ่มผลิตภัณฑ์จากกลยุทธ์ 1+5+T คือ

  • 1 หมายถึง สมาร์ทโฟน เนื่องจากสมาร์ทโฟน เรียลมี เป็นศูนย์กลางของ AIoT ecosystem
  • 5 หมายถึง หมวดหมู่หลักสำหรับผลิตภัณฑ์  AIoT ของ เรียลมี รวมถึง True Wireless Stereo (TWS), อุปกรณ์สวมใส่, ทีวี, ลำโพงอัจฉริยะ และแล็ปท็อป
  • T ย่อมาจาก TechLife แพลตฟอร์มแบบใหม่ของ เรียลมี ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อรองรับ AIoT ผ่านการเผยแพร่ช่องทางการขาย โดยผลิตภัณฑ์ของ เรียลมี TechLife มุ่งเน้นไปกับสินค้า 3 หมวดหมู่ ได้แก่ Smart Entertainment (เช่น กล่องทีวี โปรเจ็กเตอร์ ลำโพง และอุปกรณ์เกม) Smart Care (เช่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ และเครื่องชั่งน้ำหนักไขมันในร่างกาย)  และ Smart Connect (เช่น ซ็อกเก็ตอัจฉริยะ  หลอดไฟอัจฉริยะ และกล้อง)

โดยทั้งหมดนี้จะมี เรียลมี Link แอปพลิเคชันเชื่อมต่อระหว่างกัน ซึ่งเป็นศูนย์กลางของ เรียลมี AIoT ecosystem ในอนาคตสินค้าทั้งหมดจะเชื่อมต่อกับ เรียลมี Link เพื่อมอบประสบการณ์ AIoT ที่สมบูรณ์ให้กับผู้ใช้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.