NTT ขึ้นผู้นำใน IDC MarketScape ด้านการให้บริการความปลอดภัยบนคลาวด์

NTT

เอ็นทีที (NTT) ประกาศความเป็นผู้นำใน IDC MarketScape ด้านการให้บริการความปลอดภัยบนคลาวด์ปี 2021 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก…

NTT ขึ้นผู้นำใน IDC MarketScape ด้านการให้บริการความปลอดภัยบนคลาวด์

เอ็นทีที ประกาศความสำเร็จหลังได้รับการยอมรับด้านความเป็นผู้นำด้านการให้บริการด้านการรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ ปี 2021 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Leader in the IDC Marketscape: Asia/Pacific Cloud Security Services 2021 Vendor Assessment (doc # AP47097721, June 2021)

โดยรายงานดังกล่าวสะท้อนถึงความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค ความรู้ และความสามารถของผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคลาวด์ และระบบรักษาความปลอดภัยของเอ็นทีที ตลอดจนการพัฒนาด้านกลยุทธ์เพื่อมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

รายงานดังกล่าวมาจากการประเมินการดำเนินงานของเอ็นทีที จากผู้ให้บริการด้าน CSS ทั้งหมด 13 ราย โดยระบุว่ากลยุทธ์การให้บริการด้านรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ของเอ็นทีทีนั้น ได้เน้นไปยังความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และมุ่งสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล

NTT

ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายทั่วโลก และสะท้อนถึงการขับเคลื่อนในตลาดมหภาคที่มีการบูรณาการด้านการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา พร้อมกับแนวทางปฏิบัติอื่นๆ ภายใต้เอ็นทีที กรุ๊ป ซึ่งเป็นแนวทางที่มีเจตนาในการช่วยให้ลูกค้าสามารถบรรลุจุดมุ่งหมายในการออกแบบระบบรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพ

โดยในปีที่แล้ว เอ็นทีที ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในการให้บริการด้านบริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัย (IDC MarketScape : Asia/Pacific Managed Security Services 2020) ซึ่งรวมทั้งสิ้นได้รับรางวัล ครั้งติดต่อกัน อีกทั้งเป็นผู้นำใน Worldwide Managed Security Services 2020 อีกด้วย

NTT

 ผลงานระดับโลกอันแข็งแกร่ง และความสามารถด้านความปลอดภัย

ปัจจุบันเอ็นทีที เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ในรายงานระบุว่าเอ็นทีทีเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในตลาด โดยพิจารณาจากผลงานที่มีอยู่มากมาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเครือข่ายศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทั่วโลก (Security Operations Centers) และศูนย์ข่าวกรองภัยคุกคามทั่วโลก (Global Threat Intelligence Center) 

ซึ่งมีการดำเนินงานโดยตรงใน 17 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่มีการดำเนินงานด้านความปลอดภัยบนคลาวด์อยู่ในภูมิภาค โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคลาวด์ประมาณ 1,000 คน และทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย 800 คน

NTT

คาซุ ยูซาวะ ซีอีโอด้านรักษาความปลอดภัยของ เอ็นทีที กล่าวว่า การได้รับการยอมรับในฐานะ ผู้นำใน IDC MarketScape ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จาก CSS ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความสามารถในการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของเอ็นทีที

รวมถึงแนวทางการรักษาความปลอดภัยโดยการออกแบบที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งธุรกิจต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิกหันมาใช้โมเดลบนคลาวด์มากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อเพิ่มความเร็วในการปรับใช้แอพพลิเคชั่นและบริการ รวมถึงความคล่องตัว และประสิทธิภาพในการลดต้นทุน

อย่างไรก็ตามอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการนำไฮบริดคลาวด์มาใช้ในปัจจุบันคือการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้การใช้งานบนไฮบริดคลาวด์ถูกยกเลิกโดยไม่ต้องมีการดำเนินงานที่ถูกต้อง และนั่นคือสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญและพันธมิตรกำลังหาทางทำการช่วยเหลือ

คลาวด์ และความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นภูมิทัศน์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และด้วยความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นเราจึงมองหาการขับเคลื่อนนวัตกรรมอยู่เสมอ นอกจากนี้การบูรณาการเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ เช่น AI และ ML ที่เพิ่มระดับการทำงานอัตโนมัติโดยเฉพาะในการตรวจจับภัยคุกคาม

โดยเป้าหมายของเราคือการเพิ่มความชาญฉลาดลงในโครงสร้างพื้นฐาน และแอพพลิเคชั่นไว้ในระดับสูงสุดอยู่เสมอ เพื่อให้บรรลุต่อความสอดคล้องของบริการในตลาดต่าง ๆคาซุ ยูซาวะ กล่าว

NTT

เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความคล่องตัวและลดความซับซ้อนของกระบวนการเลือก และจัดการเทคโนโลยีที่ยุ่งยาก เอ็นทีทีจะทำการประเมิน พร้อมให้คำปรึกษา คัดสรรค์ และผสานรวมเทคโนโลยีของพันธมิตรเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อลงแพลตฟอร์มการให้บริการด้านบริหารจัดการความปลอดภัย (Managed Security Services)

โดยเราจะดูแลลูกค้าของเราอย่างเต็มรูปแบบและมั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับคำแนะนำอย่างดีเยี่ยม พร้อมรับทราบวิธีให้บริการของเราสำหรับธุรกิจของพวกเขาในช่วงการระบาดของโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพ

และในปัจจุบันเรายังให้บริการแก้ไขการตอบสนองต่อเหตุการณ์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแก่ลูกค้าในกลุ่มธุรกิจสุขภาพ (Healthcare) เนื่องจากความปลอดภัยคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก

สำหรับจุดแข็งอื่น ๆ ของเอ็นทีที ที่มีการเน้นย้ำในรายงานดังกล่าว คือแนวปฏิบัติด้านบริการ Managed Security อย่างครอบคลุม โดยนำเสนอบริการที่เน้นคลาวด์และเครื่องมือที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเอ็นทีทีจำนวนหนึ่ง

เช่น เครื่องมือตรวจจับภัยคุกคามไซเบอร์ (Cyber Threat Sensor) ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าตรวจจับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมบนระบบคลาวด์ และเว็บแอพพลิเคชั่น

NTT

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดาวน์โหลดได้ที่ download the IDC MarketScape excerpt.

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.