realme ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน “50 สุดยอดบริษัทด้านนวัตกรรม” ในจีน

เรียลมี (realme) ได้รับการเสนอชื่อจากนิตยสาร Fast Company ให้เป็นหนึ่งใน “50 สุดยอดบริษัทด้านนวัตกรรม” ในประเทศจีนประจำปี 2563…

realme ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน “50 สุดยอดบริษัทด้านนวัตกรรม” ในจีน

เรียลมี แบรนด์เทคโนโลยีนำเทรนด์เพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก มุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน และ AIoT ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดด และการออกแบบที่ทันสมัยแก่ผู้ใช้ทั่วโลก

โดย เรียลมี รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งหลังจากได้รับประกาศเสนอชื่อเป็นหนึ่งใน50 สุดยอดบริษัทด้านนวัตกรรม” ในประเทศจีนประจำปี 2563 ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร Fast Company หนึ่งในผู้นำด้านสื่อธุรกิจระดับโลก

ความสำเร็จด้านนวัตกรรม และการเติบโตอย่างรวดเร็วในวงการเทคโนโลยีของ เรียลมี ซึ่งได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญ และสื่อกระแสหลักส่วนใหญ่ทั่วโลก ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 หลังจาก เรียลมี ก่อตั้งขึ้นได้เพียง 1 ปีครึ่งเท่านั้น เรียลมี สามารถขึ้นแท่นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของโลกอย่างรวดเร็ว จากการจัดอันดับ

โดย Counterpoint ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์มาพร้อมทั้งประสิทธิภาพที่ก้าวกระโดดและการออกแบบที่ทันใหม่ และล่าสุดในเดือนพฤศจิกายน 2563 เรียลมี ได้รับการขนานนามว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ด้วยยอดขาย 50 ล้านเครื่อง ใช้เวลาเพียง 9 ไตรมาสเท่านั้น (แหล่งที่มา Counterpoint, Q3 2020)

realme

นิตยสาร Fast Company เป็นหนึ่งในสามสื่อธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งมีชื่อเสียงระดับเดียวกันกับ Fortune และ Business Week การจัดอันดับ 50 สุดยอดบริษัทนวัตกรรมในจีน” แสดงถึงประสิทธิภาพด้านนวัตกรรมที่ครอบคลุมองค์กรทั่วโลก

โดยมุ่งมั่นที่จะค้นหาที่สุดของขีดความสามารถด้านการแข่งขันนวัตกรรมและมูลค่าการลงทุนทั่วโลก จากความเชี่ยวชาญและหลักฐานการอ้างอิงมูลค่าที่น่าเชื่อถือของ Fast Company ทำให้การจัดอันดับได้รับการยอมรับว่าเป็นมูลค่าทางธุรกิจ และการลงทุนสำหรับบริษัทต่าง ๆ

ซึ่งบริษัทที่มีชื่อเสียงของจีน อย่างเช่น Tencent  DJI และ Alibaba ล้วนถูกนำเสนอชื่อให้อยู่ในการจัดอันดับก่อนหน้านี้ ในปี 2564 ความท้าทายจากสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำทั่วโลกทำให้เกณฑ์การคัดเลือกของ Fast Company ในครั้งนี้แตกต่างจากครั้งก่อน โดยคัดเลือกบริษัทที่สามารถเติบโตต่อไปได้

และสามารถรักษาความยืดหยุ่น การคงอยู่ในช่วงทุกข์ยาก การปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม การยอมรับการเปลี่ยนแปลง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงยืนหยัดในความดี ในฐานะแบรนด์ที่ล้ำสมัย เรียลมี ยึดมั่นในแนวคิดของแบรนด์ Dare to Leap

และยังคงเติบโตต่อไปท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจและกลายเป็น 1 ในแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปี 2563 และยืนหยัดอย่างมั่นคงท่ามกลางแบรนด์สมาร์ทโฟนหลักอื่น ๆ ในโลก

realme

Sky Li ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ เรียลมี กล่าวว่า มี 2 วิธีในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ วิธีแรก คือ การวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อให้มีความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีความแม่นยำ อีกวิธีหนึ่ง คือ การลดต้นทุนของเทคโนโลยีที่เติบโตเต็มที่หรือกำลังจะเติมโตเต็มที่ และทำให้เทคโนโลยีเป็นที่นิยม

ซึ่ง เรียลมี กำลังใช้วิธีที่สองในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ความมุ่งมั่นของ เรียลมี คือ การมอบสมาร์ทโฟน และผลิตภัณฑ์ AIoT ให้กับผู้ใช้งานรุ่นใหม่ทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดและการออกแบบที่นำสมัยในราคาที่สมเหตุสมผล

โดยผลิตภัณฑ์ของ เรียลมี มาพร้อมการออกแบบ และมีประสิทธิภาพที่ก้าวกระโดดในเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นในช่วงระดับราคาเดียวกัน เรียลมี เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนรายแรกที่นำเสนอกล้องความละเอียด  64 ล้านพิกเซล และชิปเซ็ต Snapdragon 865/765G บนแพลตฟอร์มของสมาร์ทโฟน

และเป็นผู้นำที่ให้ความสำคัญในเรื่องของเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ทั้งในสมาร์ทโฟนรุ่นเริ่มต้นไปจนถึงสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง เรียลมี นำเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 65W SuperDart สู่สมาร์ทโฟนในช่วงราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ ทั้งนี้ เรียลมี ยังเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เป็นผู้นำด้าน 5G ในเวทีระดับโลก

และเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนรายแรก ๆ ในอุตสาหกรรมที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G โดยจากการเปิดตัว เรียลมี 7 5G ทำให้ เรียลมี เป็นแบรนด์ที่นำเสนอเทคโนโลยี 5G ในช่วงราคาที่ต่ำกว่าหมื่น เป้าหมายของ เรียลมี คือการมอบประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่เหนือกว่าให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลก

ภายใต้แนวคิด Dare to Leap โดย เรียลมี จะยังคงใช้ความกล้าคิด และแนวคิด Dare to Leap ยืนหยัดในเรื่องนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างความตื่นเต้นให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.