Kaspersky ตอกย้ำความสำเร็จด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกรับรางวัล Best Anti-Virus

แคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) ตอกย้ำความสำเร็จด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกรับรางวัล Best Anti-Virus ในงาน Commart Award 2020…

Kaspersky ตอกย้ำความสำเร็จด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกรับรางวัล Best AntiVirus

เมื่อเร็ว ๆ นี้ แคสเปอร์สกี้ ได้รับรางวัล The Best AntiVirusจากงาน Commart Award 2020 ซึ่งจัดโดย บมจ. เออาร์ไอพี นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญในวงการไอที อินฟลูเอ็นเซอร์

และผู้เข้าร่วมงาน Commart 2020 ร่วมลงคะแนนโหวตผ่านช่องทางออนไลน์ให้เป็นหนึ่งในใจผู้บริโภค โดยโซลูชั่น แคสเปอร์สกี้ Anti-Virus นำเสนอการป้องกันไวรัสที่เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ปกป้องผู้ใช้จากมัลแวร์ล่าสุด แรนซัมแวร์สปายแวร์ คริปโตล็อกเกอร์ มัลแวร์การเข้ารหัส และภัยคุกคามไซเบอร์อื่น ๆ ติดตั้ง และใช้งานง่าย ให้การปกป้องแบบเรียลไทม์โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานช้าลง

Kaspersky

เบญจมาศ จูฑาพิพัฒน์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ผู้รับมอบรางวัล The Best Anti-Virus กล่าวว่า แคสเปอร์สกี้ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล The Best AntiVirus นี้ ซึ่งเป็นการยืนยันถึงการทำงานอย่างเต็มที่ในการปกป้องผู้บริโภคในช่วงระยะเวลามากกว่า 20 ปีที่ผ่านมา

โซลูชั่น แคสเปอร์สกี้ AntiVirus นี้เป็นหนึ่งในโซลูชั่นแรก ๆ ของเราที่พัฒนาให้แก่ผู้บริโภค ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราได้ใช้ความเชี่ยวชาญของเราในการพัฒนาโซลูชั่นที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่แตกต่างกัน ตอนนี้เราได้ก้าวไปไกลกว่าการป้องกันทั่วไปจากไวรัส และภัยคุกคามคอมพิวเตอร์อื่น ๆ

โดยมุ่งหวังที่จะช่วยสร้างอนาคตที่ดีขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้นการโจมตีผ่านเบราว์เซอร์ ซึ่งรวมถึงช่องโหว่และวิศวกรรมสังคม เป็นวิธีการหลักในการแพร่กระจายโปรแกรมที่เป็นอันตราย การป้องกันการโจมตีดังกล่าวจำเป็นต้องใช้โซลูชั่นความปลอดภัย ที่สามารถตรวจจับภัยคุกคามได้ขณะที่ดาวน์โหลดจากอินเทอร์เน็ต

ในรายงานล่าสุดประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 ผลิตภัณฑ์ของ แคสเปอร์สกี้ ตรวจพบภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตที่แตกต่างกันจำนวน 7,069,425 รายการ บนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ในประเทศไทย คิดเป็นจำนวนผู้ใช้ 19.0% ที่ถูกโจมตีจากภัยคุกคามทางเว็บ และประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 105 ของโลก

Kaspersky

ตัวเลขสถิติไตรมาสที่ 3 ปี 2020 ของประเทศไทยที่น่าสนใจ

ภัยคุกคามผ่านเว็บ

  • ผลิตภัณฑ์ของแคสเปอร์สกี้สามารถตรวจจับและสกัดภัยคุกคามผ่านเว็บได้ 7,069,425 รายการ จากคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ที่ร่วมกับ KSN
  • ผู้ใช้จำนวน 19.0% ถูกโจมตีด้วยภัยคุกคามผ่านเว็บ
  • ประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับที่ 105 ของโลกที่โดนโจมตีขณะใช้งานอินเทอร์เน็ต

ภัยคุกคามทั่วไป

  • ผลิตภัณฑ์ของแคสเปอร์สกี้สามารถตรวจจับ และสกัดภัยคุกคามทั่วไปได้ 12,870,000 รายการ จากคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ที่ร่วมกับ KSN
  • ผู้ใช้จำนวน 1% ถูกโจมตีด้วยภัยคุกคามทั่วไป
  • ประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับที่ 74 ของโลก

แหล่งที่มาของภัยคุกคาม

  • มีเหตุการณ์ที่เกิดจากเซิฟเวอร์ในประเทศไทยทั้งสิ้น 101,808 เหตุการณ์ คิดเป็นสัดส่วน 01% จากทั่วโลก
  • ประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับที่ 51 ของโลก

ข้อมูลนี้ แคสเปอร์สกี้ ได้รับจากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของแคสเปอร์สกี้ที่อนุญาตให้ KSN ด้วยความสมัครใจ ผู้ใช้จำนวนหลายล้านคนจากทั่วโลกได้เข้าร่วมการแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อวิเคราะห์กิจกรรมมุ่งร้ายทางไซเบอร์ สามารถดูรายงาน Global Kaspersky Security Bulletin for Q3 2020 ได้ที่ https://securelist.com/kaspersky-security-bulletin-2020-statistics/99804/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.