Red Hat ออกโรงแนะเส้นทางที่เปิดกว้างสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นให้ธุรกิจ

Red Hat

เร้ดแฮท (Red Hat) ออกโรงแนะเส้นทางที่เปิดกว้างสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) ให้ธุรกิจ ด้วยการใช้โซลูชั่นที่ทำงานร่วมกันได้…

Red Hat ออกโรงแนะเส้นทางที่เปิดกว้างสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นให้ธุรกิจ

แอนดรูว์ แฮปกู๊ด ผู้อำนวยการอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายหุ้นส่วน และพันธมิตร เร้ดแฮท เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่าวิกฤตต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้เป็นตัวเร่งให้ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นดำเนินไปอย่างรวดเร็ว การศึกษาของ Harvard Business School 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พบว่า 95% ของผู้บริหารในเอเชียแปซิฟิกระบุว่าการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลนั้น มีความสำคัญมาก รายงานฉบับนี้ยังเน้นให้เห็นถึงวิธีการที่องค์กรในเอเชียแปซิฟิกก้าวล้ำหน้าภูมิภาคอื่น ๆ ของโลกทั้งหมด (40% vs 23%)

ในการพัฒนา และส่งมอบแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว เร้ดแฮท ผู้ให้บริการด้านโอเพ่นซอร์สระดับโลกทราบดีว่าพันธมิตรและลูกค้าของเราอยู่แถวหน้าของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

เทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สจะสามารถช่วยให้ตลาดฟื้นตัวจากสถานการณ์วิกฤตได้เร็วขึ้นได้ ด้วยการเน้นไปที่แอปพลิเคชั่นที่ทันสมัย และการทำงานร่วมกัน, ระบบไอทีอัตโนมัติ, คอนเทนเนอร์, ไฮบริดคลาวด์และนวัตกรรมด้านโอเพ่นซอร์ส และไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากหรือไม่ก็ตาม

เร้ดแฮทพร้อมเคียงบ่าเคียงไหล่และให้ความช่วยเหลือพันธมิตร และลูกค้าเสมอ ด้วยจุดมุ่งหมายเดียวคือเพื่อช่วยแก้ปัญหาที่ซับซ้อนต่าง ๆ ให้แก่พันธมิตร และลูกค้าทุกราย

Red Hat

ขจัดข้อจำกัดต่าง ๆ

การตอบสนองต่อความท้าทายที่เกิดขึ้น คือตอ้งเปิดกว้างให้มากกว่าเดิม นั่นคือ การทำงานร่วมกันอย่างเปิดเผยโดยไร้ข้อจำกัดใด ๆ ทั้งสิ้น แม้ว่าทุกวันนี้เราต่างเผชิญความท้าทายที่ไม่สามารถจัดการประชุมร่วมกับพันธมิตรและลูกค้าแบบพบหน้าพบตากันเหมือนที่เราเคยทำมาได้

แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรค เรากำลังปรับตัวและใช้ทุกวิถีทางที่จะสามารถทำได้เพื่อให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันในรูปแบบต่าง ๆ  การให้ความรู้และการทำงานร่วมกันเพื่อรับมือกับวิกฤตในแต่ละช่วงเป็นสิ่งสำคัญของทุกองค์กร เพื่อปรับตัวรับสิ่งที่เข้ามากระทบต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็วรุนแรง

ไม่ว่าจะเป็น การปรับขนาดการให้บริการเพิ่มขึ้นหรือลดลง เพื่อให้ตรงต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หรือเน้นเจาะจงแก้ไขความท้าทายเป็นเรื่อง ๆ ไป เช่น การจำกัดต้นทุนในอุตสาหกรรมค้าปลีก และการท่องเที่ยว  เราก้าวเข้าสู่ ความปกติวิถีใหม่” ซึ่งหากมองอีกมุมคือการเร่งให้เกิดโอกาสใหม่ ๆ อีกครั้ง

ความร่วมมือที่จะพลิกเกมทางธุรกิจ

Red Hat

การเปิดกว้างมากขึ้นยังหมายถึงการขจัดข้อจำกัดให้กับผู้เกี่ยวข้องทุกรายที่อยู่ในระบบนิเวศเดียวกัน ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างเปิดเผยเพื่อดึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหลายร้อยรายเข้ามาร่วมในแนวทางเดียวกัน เพื่อแก้ปัญหาความท้าทายสำคัญ ๆ  ความร่วมมือที่เร้ดแฮทภูมิใจในปัจจุบัน

เช่น เร้ดแฮท OpenShift ได้รับการนำเสนอให้ลูกค้าโดย Microsoft Azure, IBM Cloud และ AWS ล่าสุด ในขณะที่ HPE และ Microsoft กำลังทำงานร่วมกับเร้ดแฮท เพื่อนำเสนอ SQL Server on Red Hat Enterprise Linux (RHEL) ให้กับลูกค้า และเร้ดแฮทร่วมเป็นพันธมิตรกับ Adobe และ IBM

เพื่อช่วยส่งเสริมให้ลูกค้าเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว เร้ดแฮทมีการมอบรางวัลด้านพันธมิตรในงานประชุม เร้ดแฮท Partner Conference Asia Pacific และมีเรื่องราวของความร่วมมือต่าง ๆ ที่กระตุ้นความสนใจมากมาย ความสวยงามของรางวัลนี้ คือ แต่ละกรณีเป็นผลงานจากความร่วมมือกัน

ไม่มีใครที่จะสามารถทำสิ่งเหล่านี้ให้สำเร็จได้เพียงลำพัง และนั่นคือความหมายของ การเปิดกว้าง สำหรับเราทุกคน  สิ่งนี้เป็นสิ่งจำเป็นในเวลาที่ต้องใช้ความพยายามมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นในวันนี้หรือในอนาคตเพราะในที่สุดแล้ว การเปิดกว้าง” นี้เองที่จะช่วยให้เราให้บริการลูกค้าและสร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจได้ดีที่สุด

Advent One หนึ่งในพาร์ทเนอร์ของเร้ดแฮท กล่าวว่า สิ่งที่เร้ดแฮทนำมาให้เรา คือความสามารถในการผสานความร่วมมือเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้กับสินค้า และบริการของเราและเพื่อมอบคุณค่าให้กับลูกค้าของเรา

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.