Ripple จับมือกับ GME Remittance ขยายระบบการชำระเงินจากเกาหลีมาไทย

Ripple

ริปเปิล (Ripple) จับมือกับ GME Remittance จากเกาหลีใต้ขยายการเชื่อมระบบการชำระเงินจากเกาหลีใต้ มายังไทยผ่าน SCB…

Ripple จับมือกับ GME Remittance ขยายระบบการชำระเงินจากเกาหลีมาไทย

ริปเปิล ผู้ให้บริการชั้นนำระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซด้านโซลูชั่นบล็อกเชน และคริปโตสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท Global Money Express จำกัด (GME Remittance) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโอนเงินประเภท nonbank รายใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ผ่าน SBI Ripple Asia บริษัทร่วมทุนระหว่าง SBI Holdings และ ริปเปิล

ด้วย ริปเปิลNet เทคโนโลยีเครือข่ายการเงินระดับโลกจึงช่วยให้ GME Remittance เชื่อมต่อกับธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย (มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด) เพื่อขยายช่องทางการชำระเงินจากเกาหลีใต้มายังประเทศไทย

ปัจจุบันมีคนไทยประมาณ 184,000 คน อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นกลุ่มคนต่างชาติที่มีจำนวนมากเป็นอันดับสามรองจากคนจีน และเวียดนาม

Ripple

GME Remittance เข้าเป็นหนึ่งในแนวร่วมกับสถาบันการเงินของเกาหลีใต้และบริษัทผู้ให้บริการโอนเงินอื่นๆ ที่อยู่บนเครือข่าย ริปเปิลNet รวมถึง CROSS ENF และ Sentbe ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการช่องทางการโอนเงินระหว่างเกาหลีใต้และไทย

โดยจำนวนธุรกรรมที่ส่งผ่าน ริปเปิลNet สำหรับสองช่องทางนี้เพิ่มขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบเป็นรายปี การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรของ GME Remittance จะปูทางให้บริษัทสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าอื่น ๆ บน ริปเปิลNet เพื่อขยายบริการโอนเงินไปสู่ช่องทางใหม่ ๆ เพิ่มเติมทั่วทั้งภูมิภาคและทั่วโลก รวมถึงยุโรปและสหรัฐอเมริกา

การเชื่อมต่อระบบโอนเงินผ่าน ริปเปิลNet ระหว่าง GME Remittance และ SCB เป็นผลมาจากการเติบโตของฐานลูกค้า ริปเปิล ที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดของ ริปเปิล ด้วยปริมาณธุรกรรมที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 130% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยได้รับแรงหนุนจากลูกค้าของ ริปเปิลNet ที่มีอยู่เดิม และช่องทางการเชื่อมต่อแห่งใหม่ ๆ

Ripple

ซูบาช จันดรา พูเดล ผู้อำนวยการ และประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของของบริษัท Global Money Express จำกัด (GME Remittance) กล่าวว่า เราเลือก ริปเปิล เป็นพันธมิตรของเรา เพราะด้วยเครือข่าย ริปเปิลNet เราจึงสามารถเปิดตัวในประเทศใหม่ ๆ ผ่านพันธมิตรรายใหม่ได้ภายในเวลาเพียง 1-2 สัปดาห์

ซึ่งช่วยย่นเวลาในการเปิดตัวสู่ตลาดได้อย่างมาก และทำให้เราได้เปรียบคู่แข่งของเรา นับตั้งแต่เปิดตัวเป็นพันธมิตรกัน ระบบที่แข็งแกร่งของ ริปเปิลNet ได้เอื้อประโยชน์ให้ทีมงานของเราสามารถติดตามธุรกรรมได้ในทุกขั้นตอนของกระบวนการ ทำให้ง่ายต่อการส่งเงินข้ามพรมแดนได้อย่างรวดเร็ว และมีความโปร่งใส

Ripple

ด้าน เอมิ โยชิกาวะ รองประธานฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและปฏิบัติการของ ริปเปิล กล่าวว่า ช่องทางการโอนเงินที่ต้องอาศัยระบบการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพสูงสู่ภูมิภาคนี้กำลังเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยผู้คนมีความจำเป็นต้องส่งเงินถึงกันตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นแม้แต่วันหยุด หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ตาม

เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการชำระเงินชั้นนำอย่าง GME Remittance เพื่อมอบประสบการณ์ลูกค้าเหนือระดับ ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้พันธมิตรของเราเร่งขยายธุรกิจไปสู่ตลาดใหม่ ๆ เมื่อพวกเขาเชื่อมต่อถึงกันกับพันธมิตรรายอื่น ๆ ที่อยู่บนเครือข่าย ริปเปิลNet ในปัจจุบัน

ริปเปิลNet ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อช่วยให้เครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานและขยายธุรกิจของพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว มอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าแก่ลูกค้าปลายทาง การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรบนเครือข่ายที่ง่ายขึ้น มอบโซลูชั่นการจัดการสภาพคล่อง วงเงินเครดิต และโครงสร้างพื้นฐานที่ล้ำสมัย เพื่อเปิดใช้งานระบบการชำระเงินแบบเรียลไทม์

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.