ได้เวลาออกทริปเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ รอบ ๆ กรุงเทพมหานครกันกับสมาร์ทโฟน Redmi Note 9S โดยไม่ต้องพกพากล้องใหญ่ให้หนักปวดไหล่…

ออกทริปเก็บภาพกรุงเทพฯ ด้วย Redmi Note 9S

วันนี้เราจะพาไปออกทริปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ รอบๆ กรุงเทพมหานครกันกับสมาร์ทโฟน เรดหมี่ โน็ต 9s (Redmi Note 9S) โดยไม่ต้องพกพากล้องใหญ่ให้หนัก ปวดไหล่ แต่เราได้ภาพเทียบเท่ากัน ซึ่งหลังเปิดตัว เรดหมี่ โน็ต 9s ไปไม่นาน กระแสตอบรับดีมาก (หมายเหตุ *ภาพนี้ได้ถ่ายขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2563)

เสี่ยวหมี่จึงจัดทำรุ่นพิเศษ เรดหมี่ โน็ต 9s Limited Edition ที่มาพร้อมกับเลเซอร์โลโก้ด้านหลังสำหรับรุ่นความจุ 8GB+128GB ที่ถูกจัดจำหน่ายในช่วงเทศกาล Mi Fan Festival 2020 ที่ผ่านมา และทั่วโลกมีเพียง 2,020 เครื่องเท่านั้น

เพื่อให้เหล่าสาวกเสียวหมี่ได้ลองใช้กันแบบคลูๆ กับสุดยอดกล้องถึง 4 ตัว แล้วกล้องแต่ละตัวทำหน้าที่อะไรบ้าง ถ่ายภาพออกมาเป็นอย่างไร มาดูกัน เราจะไล่เรียงตามประสิทธิภาพของแต่ละกล้องกันเลย

Redmi Note 9S

กล้องตัวที่ 1 เป็นกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง ½ นิ้ว ทำให้ถ่ายภาพในที่ที่มีแสงจ้าและภาพที่มีรายละเอียดเยอะออกมาได้สวยและยังคงรายละเอียด เพราะซุปเปอร์พิกเซลแบบ 4-in-1 รูรับแสงขนาด f/1.79 ออโต้โฟกัส autofocus เลนส์ 6P และมุมมองภาพกว่า 79 องศา ทำให้เราเก็บภาพได้ทุกรายละเอียดดังที่ต้องการ 

 

กล้องตัวที่ 2 เลนส์อัลตร้าไวด์ที่มีความละเอียด ล้านพิกเซลพร้อมรูรับแสงขนาด f/2.2 และมุมมองภาพ 119 องศา ทำให้สามารถเก็บภาพที่มีขนาดใหญ่ และกว้างได้อย่างง่ายดาย

Redmi Note 9S

กล้องตัวที่ 3 เลนส์มาโครตัวนี้มีความละเอียด ล้านพิกเซล เก็บภาพระยะใกล้ และให้ภาพคมชัดมากด้วยระยะออโต้โฟกัส  ซม – 10 ซม ถือว่าทำได้ใกล้มากสำหรับมือถือในระดับราคาแบบนี้ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนชอบถ่ายรูปได้มาก

Redmi Note 9S

กล้องตัวที่ 4 เลนส์ depth ความละเอียด ล้านพิกเซล ช่วยให้เราถ่ายรูปได้สวยสมใจในทุกช่วงเวลา กับภาพถ่ายกลางคืน (Night Mode) ถ่ายอาคาร ท้องฟ้า

สุดท้าย กล้องหน้ามาพร้อมกับกล้องเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดกล้องหน้าเล็กลง ทำให้พื้นที่ของหน้าจอมีมากขึ้นโดยไม่ลดทอนคุณภาพและประสิทธิภาพของกล้องแต่อย่างใด จะเห็นได้จากภาพถ่ายนางแบบของเราสวยออกมาดีงาม ทั้งแบบใช้โหมด Bokeh Effect และแบบไม่ใช้โหมด Bokeh Effect

 

ถ่าย Selfie ใช้โหมด Bokeh effecton ให้ภาพสวยแบบหน้าชัดหลังเบลอ

Redmi Note 9S
ถ่ายกล้องหน้าแบบเต็มๆ

สรุปการใช้งาน

เราใช้เวลาตลอดทั้งวันในการตระเวนถ่ายภาพรอบๆ กรุงเทพมหานครกับสถานที่ที่เป็นจุดสนใจ โดยไม่ได้ชาร์จแบตเตอรี่เลย ขอบอกว่ากล้อง Redmi Note 9S สามารถเอาอยู่ แบตเตอรี่ใช้ได้นานขนาดถ่ายลบ และถ่ายใหม่ ก็ไม่ต้องวุ่นวายหาที่ชาร์จแบตเตอรี่แต่อย่างใด ขอบอกว่าเพียงพกพาสมาร์ทโฟนตัวนี้เครื่องเดียวอยู่ได้ทั้งวัน 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.