rtb บุกตลาดไมโครโฟน เปิดตัว ไมโครโฟนใหม่ล่าสุด Talk Series จาก JLab

rtb

อาร์ทีบี (rtb) บุกตลาดไมโครโฟน เปิดตัว ไมโครโฟนใหม่ล่าสุด Talk Series จาก JLab ชู คุณภาพคมชัด เพื่อการใช้งานพอดคาสต์ สตรีมมิ่ง และการบันทึกเสียงแบบมืออาชีพ…

rtb บุกตลาดไมโครโฟน เปิดตัว ไมโครโฟนใหม่ล่าสุด Talk Series จาก JLab

อาร์ทีบี เดินหน้ารุกขยายตลาดไมโครโฟน หลังประสบความสำเร็จในการส่งหูฟัง JLab บุกตลาดตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ด้วยการนำร่องส่งไมโครโฟนซีรี่ส์ล่าสุดในชื่อ Talk Series บุกตลาดไมโครโฟนที่กำลังเติบโตและมาแรง ตอบสนองผู้ใช้งานในกลุ่มเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพเพื่อสร้างประสบการณ์ในการทำพอดแคสต์สตรีมมิ่งเกม

และบันทึกเสียงแบบมืออาชีพที่ต้องการคุณภาพเสียงที่คมชัดอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งประกอบไปด้วยไมโครโฟน 3 รุ่น ได้แก่ Talk GO, Talk และ Talk Pro โดยไมโครโฟนทั้ง 3 รุ่นจะมาพร้อมเทคโนโลยีเสียงคุณภาพสูงในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย

สำหรับ JLab Talk GO เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานเริ่มต้นทำพอดแคสต์,สตรีมมิ่งเกมแต่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดีในการใช้งาน JLab Talk GO เป็นไมโครโฟนแบบคอนเดนเซอร์ที่มีภาค รับเสียง 2 ชุด ที่ออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 130 กรัมเท่านั้น ช่วยให้พกพาไปใช้งานได้สะดวกทุกที่

แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพเสียงเกินตัว ทั้งความคมชัดและรายละเอียดของเสียง โดยรองรับคุณภาพการบันทึกที่ระดับ 24 bit และสามารถให้ Sampling Rate ในการบันทึกเสียงสูงถึง 96k ทั้งยังมาพร้อมโหมดการรับเสียงสองแบบในโมโครโฟนตัวเดียว คือ Cardioid (รับเสียงจากหน้าหน้า) และ Omni (รับเสียงรอบทิศทาง) 

ทำให้สามารถจะปรับเสียงให้เหมาะกับงานได้ทันที ทั้งการสตรีมมิ่ง พอดแคสต์ และการสนทนาบนเว็บ นอกจากนี้ ยังช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างลง

จึงทำให้ได้ยินเสียงอย่างชัดเจน รวมถึงมีช่องเสียงหูฟัง 3.5 mm และปุ่มควบคุมเสียงที่ไมโครโฟน พร้อมสาย USBC ทำให้สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac โดย JLab Talk Go วางจำหน่ายในราคา 2,690 บาท

rtb

ขณะที่ JLab Talk เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่เริ่มมี Home studio ในการทำงานต้องการประสิทภาพของเสียงที่ดียิ่งขึ้นรวมถึงรองรับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น JLab Talk เป็นไมโครโฟนแบบคอนเดนเซอร์ ที่มีภาครับเสียง 3 ชุด ที่มาพร้อมฟีเจอร์การปรับรูปแบบการรับเสียงได้ 4 แบบ

ไม่ว่าจะเป็นรับเสียงจากด้านหน้า (Cardioid), รอบทิศทาง (omni), แบบสเตอริโอ (stereo) และแบบ 2 ทิศทาง (bi-directional) ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจะสลับโหมดการรับเสียงไปมาตามได้สถานการณ์ที่ต้องการใช้งานได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิ่งเล่นเกม พอดคาสต์ หรือแม้กระทั่งอัดเสียงสัมภาษณ์

ทั้งยังให้คุณภาพเสียงที่คมชัดและละเอียดระดับ 24bit นอกจากนี้ ยังสามารถให้ Sampling Rate ในการบันทึกเสียงสูงถึง 96k โดยมาพร้อมปุ่มควบคุมระดับการรับเสียงที่ตัวไมโครโฟน ทำให้สามารถควบคุมทุกอย่างได้ตามใจชอบ ที่สำคัญมีช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm

และสาย USBC ทำให้สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac ได้อย่างง่ายดาย โดย JLab Talk วางจำหน่ายในราคา 4,590 บาท

rtb

สำหรับ JLab TalkPRO เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการคุณภาพในระดับมืออาชีพ,ใช้งานใน Studio ให้คุณภาพเสียงที่คมชัดและการถ่ายทอดรายละเอียดเสียงได้อย่างแม่นยำ เป็นไมโครโฟนที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการบันทึกเสียงแบบมืออาชีพ พอดแคสต์ และการสตรีมมิ่ง โดย JLab TalkPRO  เป็นไมโครโฟน

แบบคอนเดนเซอร์ ที่มีภาครับเสียง 3 ชุด ที่มาพร้อมกับ Sampling Rate ในการบันทึกเสียงสูงถึง 192รองรับการบันทึกที่ระดับ 24 bit ทั้งยังปรับรูปแบบการรับเสียงได้ 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็นรับเสียงจากด้านหน้า (Cardioid), รอบทิศทาง (omni), แบบสเตอริโอ (stereo) และแบบ 2 ทิศทาง (bi-directional) 

เพื่อให้ได้เสียงที่ตรงตามการใช้งาน ทั้งยังมาพร้อมช่องเสียงหูฟัง 3.5 mm และปุ่มควบคุมเสียงที่ตัวไมโครโฟน รวมถึงสาย USBC ทำให้สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac ได้อย่างง่ายดาย โดย JLab Talk Pro วางจำหน่ายในราคา 7,190 บาท

สำหรับผู้สนใจไมโครโฟน Talk Series ทั้ง 3 รุ่นจากแบรนด์ JLab สามารถหาซื้อ และสัมผัสประสบการณ์คุณภาพเสียงสุดคมชัดได้แล้ววันนี้ที่ PowerBuy, PowerMall, SoundproofBrothers Mercular, Lazada, Shopee, Gadgetthai.net

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.