Ruark Audio เปิดตัวเครื่องเสียงไฮเอนด์ ลำโพง และวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะ 5 รุ่นใหม่

Ruark Audio

Ruark Audio รุกตลาดเครื่องเสียงไฮเอนด์เมืองไทย เปิดตัวลำโพงและวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะ 5 รุ่นใหม่…

highlight

  • Ruark Audio เปิดตัวแบรนด์ และผลิตภัณฑ์ ลำโพง และวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะ 5 รุ่นใหม่ R1S, R2, R3S, MR1 และ R410 ที่มาพร้อมสโลแกน Ruark Audio-A passion for sound ซึ่งได้รับการพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ ล้ำกว่าด้วยเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมตอบโจทย์ทุกการออกแบบภายใน และฟังก์ชันการใช้งาน ตลอดจนกลุ่มผู้ที่รักในเสียงเพลงได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้านเสียงที่ทรงพลัง สมจริง และยอดเยี่ยมที่สุด ให้แก่ผู้รักคุณภาพเสียงชั้นนำในประเทศไทย

Ruark Audio เปิดตัวเครื่องเสียงไฮเอนด์ ลำโพง และวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะ 5 รุ่นใหม่ ลงตลาดไทย

Ruark Audio
ลักษณ์วัตร์ เหรียญเจริญสุข ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และพัฒนาธรุกิจ บริษัท โคแอน จำกัด

ลักษณ์วัตร์ เหรียญเจริญสุข ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และพัฒนาธรุกิจ บริษัท โคแอน จำกัด กล่าวว่า เนื่องด้วย Ruark Audio แบรนด์ลำโพงชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ได้เดินทางมายาวนานจนถึง 38 ปี นับตั้งแต่ปี ค.ศ.1985 โดยแบรนด์เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของครอบครัว ORourke ที่มีใจรักต่อเสียงดนตรี

ซึ่งในปี 2006 ได้เปิดตัว the R1 ที่ถือได้ว่าเป็นลำโพงตั้งโต๊ะตัวแรก พร้อมได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลง โดยต่อมาได้มีการวิจัย และพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแบรนด์ รูอาร์ก ออดิโอ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเปิดตัวหลากหลาย

ผลิตภัณฑ์รุ่นต่าง ๆ ทั้งในต่างประเทศและประเทศไทย อีกทั้งยังได้รับการยกย่องจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และได้รับการยอมรับในตลาดเครื่องเสียงระดับพรีเมียม ซึ่งนอกจากคุณภาพเสียงที่เยี่ยมยอดแล้ว ด้านการดีไซน์ยังมีเอกลักษณ์ที่ผสมผสานความคลาสสิก และร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

ชูจุดเด่นด้วยความมินิมอล เน้นโทนสีเรียบง่าย ดูทันสมัย ที่เหมาะกับทุกการออกแบบภายในบ้าน ให้ความรู้สึกลักซ์ชัวรีเป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด่นที่ชูให้บ้านของคุณดูมีระดับรับกับเทรนด์ตลาดบ้านหรูในประเทศไทยที่มีการเติบโตอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

Ruark Audio

นอกจากนี้ทางบริษัทฯ มีความมุ่งมั่น และตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้แบรนด์ Ruark Audio เป็นหนึ่งในแบรนด์ลำโพงและเครื่องเสียงที่สามารถมอบนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ พร้อมตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล โดยล่าสุดเดินหน้าย้ำภาพความเป็นผู้นำนวัตกรรมและความบันเทิงภายในบ้าน

ด้วยการเปิดตัว ลำโพง และวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะ รุ่นใหม่ R1S, R2, R3S, MR1 และ R410 ซึ่งแต่ละรุ่นออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน พร้อมผสานกับคุณภาพเสียงสุดล้ำ เพื่อต้องการให้กลุ่มลูกค้าที่รักในเสียงเพลงได้สัมผัสกับประสบการณ์ของเสียงที่สมจริง ได้อรรถรสความบันเทิงระดับไฮเอนด์ที่เหนือกว่าการฟังเพลงทั่วไป

เครื่องเสียงที่ก้าวล้ำที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์เฉพาะตัว

Ruark Audio
ริชาร์ด แมคคินนีย์ Ruark Audio Sale Director

ริชาร์ด แมคคินนีย์ Ruark Audio Sale Director กล่าวว่า วันนี้ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มานำเสนอ และแนะนำผลิตภัณฑ์จาก Ruark Audio โดยเราเป็นแบรนด์ลำโพง และเครื่องเสียงที่ก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

โดยสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านซาวน์ เอ็นจิเนียร์ สถาปนิก และนักออกแบบภายใน โดยผลิตภัณฑ์จาก Ruark Audio ถือเป็นนวัตกรรมที่มาจากการวิจัยพัฒนาที่มีคุณภาพ และมีมาตรฐาน พร้อมยกระดับการฟังเพลงที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ด้วยระบบเสียงที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเฉพาะของ Ruark Audio

ช่วยให้เสียงที่ส่งออกมามีคุณภาพสูง เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงขีดสุดของความสมบูรณ์แบบด้านเสียง และความบันเทิงที่ดีที่สุด ตลอดจนทำให้การพักผ่อนในบ้านของทุกคนเป็นช่วงเวลาที่ดี ผ่อนคลาย และมีความสุข สำหรับไฮไลต์ผลิตภัณฑ์จาก Ruark Audio ที่เปิดตัวภายในงาน เป็นลำโพงและวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะ 5 รุ่นใหม่ ดังนี้

Ruark Audio

Ruark Audio รุ่น R1S มาพร้อมการดีไซน์สุดคลาสสิก ออกแบบด้วยโทนสีไม้ และเฉดสีเทาแบบใหม่เพื่อให้ความรู้สึกหรูหรา จึงทำให้กลมกลืนเข้ากับการตกแต่งของบ้านในทุกสไตล์ ผสานกับพลังเสียงสมจริงเหนือระดับ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth

ทำให้สามารถสตรีมเพลงครอบคลุมผ่านแอปพลิเคชันฟังเพลงชั้นนำ อย่าง Spotify, Deezer และ Amazon Music อีกทั้งยังมีฟังก์ชันจดจำอุปกรณ์ได้สูงสุด 6 เครื่อง และอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของ R1S คือจอแสดงผล TFT สีเต็มรูปแบบ ที่แสดงเวลา การเตือน และข้อมูลรายการอย่างชัดเจน

พร้อมมีเซ็นเซอร์วัดแสงที่ช่วยปรับหน้าจอให้เหมาะกับระดับแสงแบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถวางไว้ข้างเตียงได้โดยไม่รบกวนการพักผ่อน

Ruark Audio

Ruark Audio รุ่น R2 มาพร้อมระบบเสียงสเตอริโอที่ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถใช้งานผ่านตัวควบคุม RotoDial และหน้าจอ LCD รองรับการสตรีมเพลงผ่านแอปพลิเคชัน Spotify, Deezer และ Amazon Music

พร้อมสามารถเชื่อมต่อ Bluetooth กับเครื่องรับวิทยุ DAB, FM และอินเทอร์เน็ตได้ ส่วนด้านการดีไซน์รุ่นนี้มีรูปทรงเพรียวบางหรูหรา ทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเพื่อใช้สำหรับการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านของทุกคน

Ruark Audio

Ruark Audio รุ่น R3S ด้านการดีไซน์ยังคงรักษามาตรฐาน และเอกลักษณ์เฉพาะแบบดังเดิมไว้ เน้นความเรียบหรู ทันสมัย พร้อมมีการปรับปรุงคุณภาพของเสียงให้ดีขึ้น และยังเพิ่มการประมวลผลเสียง STEREO+ ที่พัฒนาขึ้นสำหรับ R5 Signature ซึ่งจะทำให้การถ่ายทอดทุกรายละเอียดเสียงมีความคมชัด นุ่มลึก และสมจริง

นอกจากนี้ R3S ยังมีตัวรับสัญญาณ Bluetooth 5 รุ่นใหม่ที่ใช้เฟิร์มแวร์ 5.2 ล่าสุด ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนฟังก์ชัน Bluetooth ยังสามารถทำงานร่วมกับการควบคุมระดับเสียงบนสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

Ruark Audio

Ruark Audio รุ่น MR1 เป็นรุ่นที่เปิดตัวในปี 2013 โดยระบบลำโพงสเตอริโอ Bluetooth MR1 ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นระบบที่ดีที่สุด พร้อมชูจุดขายด้วยดีไซน์ที่กะทัดรัด ทำให้ดึงดูดลูกค้าที่ใส่ใจในการออกแบบมากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นสี Rich Walnut สุดคลาสสิกหรือสีเทา Soft Grey ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ร่วมสมัย และเสียงที่ยอดเยี่ยมในการใช้งาน พร้อมเหมาะจะตั้งไว้ในหลากหลายสถานที่

Ruark Audio

Ruark Audio รุ่น R410 มีหัวใจหลักเป็นโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลัง สามารถรองรับไฟล์เสียงที่มีความละเอียดสูง รวมถึงการสตรีมมิ่งในตัวผ่าน Spotify, Tidal Connect, Apple Airplay 2 และ Chromecast สามารถเชื่อมต่อ aptX HD Bluetooth กับเครื่องรับวิทยุ DAB, DAB+, FM และอินเทอร์เน็ต

ด้านการดีไซน์เน้นความมินิมอลเรียบง่าย ด้วยโทนสีสบายตา ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย พร้อมออกแบบจัดวางหน้าจอแสดงผลในแนวตั้ง เพื่อเลียนแบบวิธีการดูรายการเพลงบนสมาร์ตโฟนจึงทำให้ใช้งานง่าย และสะดวกสบาย

ตั้งเป้าสร้างการรับรู้แบรนด์ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์

Ruark Audio

ด้านแผนการตลาด Ruark Audio ในประเทศไทย ตั้งเป้าสร้างการรับรู้แบรนด์ และภาพลักษณ์ผ่านการประชาสัมพันธ์ โดยชูจุดขายด้วยลำโพงและวิทยุตั้งโต๊ะ 5 รุ่นใหม่ R1S, R2, R3S, MR1 และ R410 ที่ได้รับการอัปเกรดฟังก์ชันการทำงานให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมกำหนดมาตรฐานคุณภาพของเสียงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อีกทั้งยังมีแผนที่จะทำคอนเทนต์และถ่ายทอดประสบการณ์การใช้งานสินค้าจริงผ่านทาง Social Media พร้อมชูกลยุทธ์ทำการตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยร่วมกับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ dotlife, iStudio, Asavasopon, Central Department Store, Power Buy, Power Mall, Munkong Gadget

และร้านค้าอื่น ๆ เพื่อทำให้แบรนด์ขยายตลาดสู่กลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วขึ้น ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างและลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าของ รูอาร์ก ออดิโอ ได้มากขึ้น

Ruark Audio เป็นหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมและความบันเทิงภายในบ้านด้านลำโพงและเครื่องเสียงเสียงระดับ
ไฮเอนด์ ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมมาเพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้ทันสมัย โดยในปีนี้ เราจะเน้นสื่อสารการตลาดให้มากขึ้น

เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจสินค้า และเห็นความโดดเด่นของสินค้า อีกทั้งยังจะพัฒนาระบบการซื้อขายหรือบริการหลังการขายให้ดีขึ้นไปอีก เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความพึงพอใจมากที่สุด” ลักษณ์วัตร์ กล่าว

Ruark Audio

ผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของลำโพง และเครื่องเสียงคุณภาพระดับพรีเมียมจาก Ruark Audio ได้แล้ววันนี้ โดยราคาเริ่มต้นที่ รุ่น R1S ราคา 16,990 บาท, รุ่น R2 และ MR1 ราคา 20,990 บาท, รุ่น R3S ราคา 39,990 บาท และ รุ่น R410 ราคา 67,900 บาท (ยังไม่มีวางจำหน่าย)

โดยทุกรุ่นจะมีการรับประกันทุกชิ้นส่วน นานสูงสุด 2 ปีเต็ม* มีจัดจำหน่ายที่ร้าน dotlife จำนวน 5 สาขา ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, สยามพารากอน, ไอคอนสยาม, เมกาบางนา และเซ็นทรัล ภูเก็ต และที่ Showroom Asavasopon จำนวน 4 สาขา

ได้แก่ สยามพารากอน, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ และรามคำแหง หรือสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ www.dotlife.store หรือ www.asavasopon.co.th

*การรับประกันหลังจากผ่าน 2 ปี ผู้ใช้สามารถติดตามรายะเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์  www.ruarkaudiothailand.com ของ Ruark Audio อย่างไรก็ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้รับการอกแบบให้มีความทนทาน และมีอายุการใช้ที่ยาวนาน เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.