Salesforce ประกาศเปิดตัวออฟฟิศแห่งแรก ในประเทศไทย

Salesforce

เซลส์ฟอร์ซ (Salesforce) ประกาศเปิดตัวออฟฟิศแห่งแรกในประเทศไทย สานต่อความมุ่งมั่นในการส่งมอบบริการ และส่งเสริมธุรกิจในประเทศไทย…

Salesforce ประกาศเปิดตัวออฟฟิศแห่งแรก ในประเทศไทย

เซลส์ฟอร์ซ ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ประกาศเปิดสำนักงานในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยสำนักงานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อาคาร TOne ในย่านทองหล่อ ถนนสุขุมวิท โดยการเปิดสำนักงานในประเทศไทยถือเป็นอีกก้าวสำคัญทางธุรกิจของเซลส์ฟอร์ซ

โดยเซลส์ฟอร์ซมีเป้าหมายในการส่งเสริมธุรกิจไทยให้สามารถสร้างรายได้และเติบโตขึ้นอย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยีและบริการที่มีประสิทธิภาพของเซลส์ฟอร์ซภายใต้ เซลส์ฟอร์ซ อีโค่ซิสเต็ม

นอกจากนี้ยังเป็นการนำทีมงานคุณภาพจากเซลส์ฟอร์ซมาช่วยดูแล และให้บริการลูกค้าไทยอย่างใกล้ชิดมากขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้เซลส์ฟอร์ซได้มีส่วนร่วมทางสังคม และวงการธุรกิจไทยอีกด้วย 

Salesforce

ยกระดับความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากขึ้นระหว่างลูกค้าไทยด้วยออฟฟิศแห่งใหม่

เซลส์ฟอร์ซ มีความภาคภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับลูกค้ารายใหญ่มากมายจากประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น Roojai.com, Anantara Vacation Club รวมไปถึง Beryl8 ซึ่งอยู่ภายใต้พอร์ตฟอลิโอของ เซลส์ฟอร์ซ Venture โดยออฟฟิศใหม่แห่งนี้จะเป็นตัวยืนยันความมุ่งมั่นของเซลส์ฟอร์ซในการให้บริการ และรองรับลูกค้าชาวไทยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้ธุรกิจลูกค้าสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

ลงทุนในการเติบโต และพัฒนาโอกาสใหม่ ๆ ให้คนไทย 

การมีออฟฟิศประจำประเทศไทยจะเปิดโอกาสให้เซลส์ฟอร์ซสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งเซลส์ฟอร์ซกำลังมีแผนในการขยายทีมงานประจำประเทศไทย เพิ่มการจ้างงานในประเทศ เพื่อช่วยรองรับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่ง คลาวด์คอมพิวติ้งกำลังเป็นตัวผลักดันผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศไทย และเซลส์ฟอร์ซก็พร้อมที่จะช่วยสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับสังคมไทยอย่างเต็มที่ อุตสาหกรรมดังกล่าวนี้คาดว่าจะเติบโตขึ้นอีก 19% จากปี 2018 ถึง 2024 และคาดว่าลูกค้าของเซลส์ฟอร์ซจะเพิ่มรายได้จากธุรกิจใหม่ให้กับเศรษฐกิจของประเทศไทยได้มากถึง 15 พันล้านบาท (1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ)

ด้วยเหตุนี้รายงานของ IDC Salesforce Economy จึงคาดการณ์ว่า เซลส์ฟอร์ซและพันธมิตรจะสร้างงานในประเทศโดยตรงมากกว่า 24,000 ตำแหน่งภายในปี 2024 อีกทั้งจะมีการสร้างงานทางอ้อมอีก 33,570 ตำแหน่งในขณะเดียวกัน

นอกเหนือจากการสร้างงานจำนวนมากแล้ว ทีมงานเซลส์ฟอร์ซในประเทศไทยยังได้ให้การสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น ผ่านการทำชั่วโมงอาสาสมัคร หรือ Volunteer Time Off (VTO) ร่วมกับองค์กรไทยที่ไม่หวังผลประโยชน์มากกว่า 900 ชั่วโมงอีกด้วย

Salesforce

มร. สุจิธ อับบราฮัม รองประธานอาวุโส ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียน เซลส์ฟอร์ซ กล่าวว่า นขณะที่เซลส์ฟอร์ซกำลังมีโมเมนตัมที่ดีในประเทศอาเซียน เราตื่นเต้น และดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสขยายออฟฟิศเซลส์ฟอร์ซในประเทศไทย เพราะการขยายออฟฟิศเซลส์ฟอร์ซในครั้งนี้

นอกจากจะเป็นการทำให้ลูกค้าชาวไทยของเราเห็นถึงความมุ่งมั่น และใส่ใจที่เซลส์ฟอร์ซมีต่อธุรกิจของพวกเขาแล้ว ยังเป็นโอกาสดีเยี่ยมให้เราในการคืนประโยชน์สู่สังคมไทยอีกด้วย โดยทีมเซลส์ฟอร์ซได้ทำงานอาสาสมัครกับมูลนิธิท้องถิ่นเพื่อส่งเสริม และสนับสนุนสังคมไทยไปบ้างแล้วด้วย

มากไปกว่านั้น ออฟฟิศแห่งนี้จะช่วยให้เซลส์ฟอร์ซสามารถทำงานใกล้ชิดกับลูกค้าได้มากขึ้น และช่วยให้ลูกค้าไทยของเราสามารถเติบโต รับแรงบันดาลใจเชิงนวัตกรรม และช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงลูกค้าของตนเองด้วยวิธีใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์อีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.