Salesforce เผยเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความสำเร็จในยุค New Normal

เซลส์ฟอร์ (Salesforce) เผยเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจในยุค New Normal ในงาน Dreamforce ประจำปี 2020…

Salesforce เผยเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความสำเร็จในยุค New Normal

การแพร่ระบาดที่ผ่านมาแน่นอนว่าสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนทั่วโลก เซลส์ฟอร์ซ (Salesforce) ผู้นำด้านการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ จึงได้พลิกโฉมการจัดงาน Dreamforce ประจำปี 2020 ให้เป็นรูปแบบออนไลน์

เพื่อที่ผู้สนใจจากทั่วโลกจะสามารถเข้าร่วมงานได้แม้การเดินทางจะเป็นเรื่องที่จำกัด คอนเซ็ปต์งาน Dreamforce ในปีนี้จึงจัดขึ้นภายใต้ธีม Dreamforce to You 2020 ไฮไลต์สำคัญของงานนอกเหนือจากข่าวประกาศความร่วมมือ และความสำเร็จของลูกค้าเซลส์ฟอร์ซ 

ทิศทางของธุรกิจในอนาคตของเซลส์ฟอร์ซ ตัวอย่างความสำเร็จของลูกค้า พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ เซลส์ฟอร์ซ Customer 360 ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อรับชมคำกล่าวย้อนหลังไปที่ https://www.salesforce.com/dreamforce/

Salesforce

ไฮไลท์จากงาน Dreamforce To You 2020 ที่จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความสำเร็จในยุค New Normal มีดังนี้

เซลส์ฟอร์ซเซ็นสัญญาเข้าซื้อกิจการสแลค (Slack)

เมื่อวันที่ ธันวาคมที่ผ่านมา เซลส์ฟอร์ซ ประกาศความสำเร็จในข้อตกลงซื้อกิจการสแลค ซึ่งการรวมกันระหว่างแพลตฟอร์ม เซลส์ฟอร์ซ Customer 360 และ Slack ในครั้งนี้จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่เป็นประโยชน์อย่างมหาศาลให้กับทั้งลูกค้าและอุตสาหกรรม โดยการรวมกันของทั้ง 2 ระบบจะช่วยสร้างรูปแบบการดำเนินธุรกิจและการทำงานแบบใหม่เพื่อเอื้อให้ธุรกิจสามารถเติบโต และประสบความสำเร็จบนโลกดิจิทัลได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

เซลส์ฟอร์ซ Hyperforce : CRM อันดับ1 ของโลกที่พร้อมใช้งานบนคลาวด์สาธารณะ

เซลส์ฟอร์ซประกาศเปิดตัว Hyperforce สถาปัตยกรรมใหม่ของแพลตฟอร์มเซลส์ฟอร์ซที่สร้างขึ้นเพื่อส่งมอบบริการ เซลส์ฟอร์ซ Customer 360 ซึ่งประกอบด้วย Sales Cloud, Service Cloud, Marketing Cloud, Commerce Cloudคลาวด์สำหรับ Industries ต่าง ๆ ให้สามารถใช้งานบนคลาวด์สาธารณะได้อย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้

Hyperforce เป็นโครงสร้างที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่เพื่อส่งมอบแพลตฟอร์มที่ทรงพลังและสามารถปรับขนาดได้ของเซลส์ฟอร์ซเพื่อให้รองรับการเติบโตและความสำเร็จของลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลก โดย Hyperforce จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึง เซลส์ฟอร์ซ app และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ของเซลส์ฟอร์ซได้อย่างปลอดภัยจากทุกที่บนคลาวด์สาธารณะ

เซลส์ฟอร์ซ Einstein Automate : ตัวช่วยระบบprocess automate เพื่อสร้างประสิทธิการการทำงานให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ความไม่แน่นอน และการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วของโลกในปัจจุบันส่งผลให้ธุรกิจต้องหาวิธีการเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานและพัฒนาปรับปรุงประสบการณ์ลูกค้าควบคู่กันไปด้วย วันนี้ เซลส์ฟอร์ซเปิดตัว Einstein Automate โซลูชั่นอันชาญฉลาดที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ workflow 

การทำงานตั้งแต่ต้นจนจบให้ดียิ่งขึ้น โดย Einstein Automate จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพงานผ่านการจับคู่ข้อมูลเข้ากับ workflow อย่างชาญฉลาด เพื่อขจัดกระบวนการการทำงานที่กินเวลาเยอะ และไม่จำเป็นลง ทำให้พนักงานมีเวลาเพื่อบริการลูกค้ามากขึ้น

Service Cloud Workforce Engagement : ศูนย์กลางการติดต่อสำหรับความช่วยเหลือ เพื่อขับเคลื่อนการทำงานนอกสถานที่

เซลส์ฟอร์ซ เปิดตัว Service Cloud Workforce Engagement ผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมสำหรับ Service Cloud ที่จะช่วยให้ทีม contact center สามารถคาดการณ์ความต้องการรับบริการลูกค้าว่าจะมีมากหรือน้อยเพียงใด

เพื่อจะสามารถวางแผนการใช้เจ้าหน้าที่เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างเหมาะสม  รวมถึงสามารถให้คำปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้อยู่หน้างานได้แบบเรียลไทม์หากต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งทั้งหมดจะช่วยมอบประสบการณ์การให้บริการที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าของธุรกิจมากยิ่งขึ้น

Salesforce

เนื่องจากการให้บริการลูกค้าเป็นเรื่องที่ท้าทายในปี 2020 โดยการแพร่ระบาดของ COVID19 ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานของศูนย์ติดต่อไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งการเข้ารับบริการส่วนมากจึงเป็นไปผ่านช่องทางโทรศัพท์, แชท, ข้อความ, และโซเชียลมีเดียมากขึ้น

ส่งผลให้การเข้าถึงและเชื่อมต่อกับลูกค้าเป็นความท้าทายอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อพนักงานที่คอยให้บริการลูกค้าต้องทำงานจากที่บ้าน ดังนั้นหลาย ๆ บริษัทจึงต้องพึ่งพาเทคโนโลยีในการจัดการลูกทีมภายในเพื่อจัดระเบียบทีมให้พร้อมให้บริหารลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.