เอสเอพี ประเดิมจัดงาน SAP Best Run Awards 2021 มอบรางวัลให้แก่องค์กรธุรกิจ

SAP

เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเดิมจัดงาน SAP Best Run Awards 2021 มอบรางวัลด้านดิจิทัลแก่องค์กรธุรกิจเป็นปีแรก…

เอสเอพี ประเดิมจัดงาน SAP Best Run Awards 2021 มอบรางวัลให้แก่องค์กรธุรกิจ

เอสเอพี ประกาศรายชื่อองค์กรที่ได้รับรางวัล เอสเอพี เบสท์ รัน อวอร์ด 2021 สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) รางวัล เอสเอพี เบสท์ รัน อวอร์ด ป็นรางวัลแรกในภูมิภาคที่ยกย่อง และตอกย้ำความสำเร็จให้กับองค์กรชั้นนำจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซึ่งสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมจากผลิตภัณฑ์ และบริการในระบบนิเวศของเอสเอพี โดยใช้ข้อมูลเชิงลึกเข้ามาปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงาน ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ โดย รางวัลนี้ได้มอบให้กับลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยีของเอสเอพี โดยองค์กรที่เข้าร่วมเสนอชื่อชิงรางวัล

SAP

จะถูกประเมินความสามารถในการคิดนอกกรอบ และปรับใช้เทคโนโลยีสร้างสรรค์นวัตกรรม ตลอดจนพลิกรูปแบบการดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมนั้น ๆ เพื่อสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้นในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่มีการกระจายตัวและไม่แน่นอน ในส่วนของคณะกรรมการตัดสินประกอบด้วยผู้นำองค์กรธุรกิจ

ที่ได้รับการยกย่องจากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึง เคธี่ วอร์ด, ผู้อำนวยการด้าน Customer Engagement and Experience ของเอสเอพี เอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น สำหรับรางวัล เอสเอพี เบสท์ รัน อวอร์ด แบ่งออกเป็น 6 สาขา ดังนี้ Best Innovation Award (องค์กรที่เป็นเลิศด้านนวัตกรรม),

Best Customer Experience Management (องค์กรที่เป็นเลิศด้านการจัดการประสบการณ์ลูกค้า), Emerging Enterprise Award (SMEs*) (องค์กรธุรกิจที่ก่อตั้งใหม่ ในกลุ่ม SMEs) , Most Transformational Award (องค์กรที่มีความโดดเด่นด้านการพลิกโฉมธุรกิจ) เป็นต้น

องค์กรที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ได้แก่ Changi Airport Group, Zuelling Pharma, TrickleStar, PXL Marketing Sdn Bhd และองค์กรอื่นๆ อีกมากมาย งานประกาศผลรางวัลครั้งนี้จัดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ นำโดยผู้บริหารเอสเอพี (ชมพิธีมอบรางวัลย้อนหลังได้ที่นี่)

นอกจากนี้ เอสเอพี วางแผนจะบริจาคเงินทั้งสิ้น 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในนามขององค์กรต่าง ๆ ที่ชนะรางวัลให้กับมูลนิธิอาเซียน อีกด้วย (ติดตามรายชื่อองค์กรที่เข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดได้ ที่นี่)

SAP
เวเรน่า เซียว ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการของ เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เวเรน่า เซียว ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการของ เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า รางวัล เอสเอพี เบสท์ รัน อวอร์ด ถือเป็นก้าวสำคัญไม่เพียงสำหรับลูกค้าและพันธมิตรของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเอสเอพีด้วยเช่นกัน หลังจากต้องเผชิญกับปีที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน

เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการร่วมยกย่อง และตอกย้ำความแข็งแกร่ง รวมถึงความสามารถในการปรับตัว และความคิดสร้างสรรค์ขององค์กรต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ องค์กรเหล่านี้สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองและเร่งสร้างการเติบโตในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ท้าทาย

ขณะเดียวกัน เราได้เห็นแล้วว่าเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญ ทำให้องค์กรสามารถผนวกความชาญฉลาดเข้าไปในกระบวนการทางธุรกิจได้อย่างครบวงจร เสริมพลังให้ธุรกิจเดินหน้าไปได้อย่างคล่องตัว และยืดหยุ่นสอดรับกับสถานการณ์ที่ผันผวนอยู่ตลอดเวลา

เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับเครือข่ายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างใกล้ชิด และใช้เทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น ไปพร้อมกับการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

ผู้ชนะรางวัล เอสเอพี เบสท์ รัน อวอร์ด ประจำปี 2564

รางวัล Best Innovation Award : พลิกเกมธุรกิจฝ่าวิกฤต

ยกย่ององค์กรธุรกิจที่สามารถแสวงหาแนวทางแก้ไขปัญหาได้อย่างสร้างสรรค์ในช่วงเวลาแห่งวิกฤต มุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างตลาดใหม่ให้กับองค์กร หรือเปิดรับเทคโนโลยีเพื่อเปลี่ยนแปลงธุรกิจ

 • รางวัลชนะเลิศ : Changi Airport Group (สิงคโปร์)  กลุ่มองค์กรนี้ประสบความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนโมเดลการทำงานและขยายธุรกิจได้มากกว่าช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลในช่วงกลางปี 2563 ด้วยการใช้โซลูชั่น เอสเอพี Commerce Cloud ซึ่งบริษัทได้ขยายร้านค้าและฐานลูกค้ากว่า 70,000 ราย (คลิกที่นี่ เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Changi Airport Group และ เอสเอพี)
 • รางวัลรองชนะเลิศ : Golden Gate Trade & Service JSC (เวียดนาม) และ Loc Troi Group Joint Stock Company (เวียดนาม)

รางวัล Best Customer Experience Management : ธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์

ยกย่ององค์กรธุรกิจที่สร้างประสบการณ์ลูกค้าได้อย่างไร้รอยต่อผ่านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

 • รางวัลชนะเลิศ : Zuellig Pharma (ฟิลิปปินส์) จากการร่วมมือกับ เอสเอพี ทำให้ Zuellig Pharma สามารถเพิ่มขีดความสามารถของระบบคลาวด์ ขจัดกระบวนการทำงานที่ต้องทำด้วยตนเองทั้งหมด และปรับเปลี่ยนให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นแบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 80% (คลิกที่นี่เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Zuellig Pharma และ เอสเอพี)
 • รางวัลรองชนะเลิศ : PT Link Net, Tbk (อินโดนีเซีย)

รางวัล Emerging Enterprise Award (SMEs) เล็กแต่ทรงพลัง

ยกย่ององค์กรธุรกิจที่ก่อตั้งใหม่ ในกลุ่ม SMEs ที่ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างก้าวกระโดด สร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจสู่ความยั่งยืน พร้อมผลประกอบการที่ดีเยี่ยม รวมถึงความสามารถในการปรับขนาดองค์กรและขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ

 • รางวัลชนะเลิศ : PXL Marketing Sdn Bhd (มาเลเซีย) ได้ทำ Digital Transformation เพื่อปฏิวัติแนวทางในการบริหารการเปลี่ยนแปลง (Change Management) เพิ่มความคล่องตัวด้านประสบการณ์ของผู้ใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งส่งผลให้องค์กรสามารถปรับปรุงการจัดการสินค้าคงคลังได้ดีขึ้น 40% และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของซัพพลายเชน 30% โดยได้รับการสนับสนุนจากโซลูชั่นของ เอสเอพี (คลิกที่นี่ เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติม)
 • รางวัลรองชนะเลิศ : Hung Tri (เวียดนาม) และ PT Adelphi Trans Asia (Mamaroz Juice) (อินโดนีเซีย)

SAP

รางวัล Most Transformational Award : องค์กรที่เป็น Game Changer

ยกย่ององค์กรธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ที่ขับเคลื่อนการบริหารการเปลี่ยนแปลงภายใต้ความซับซ้อนขององค์กรขนาดใหญ่ที่มีธุรกิจหลากหลาย สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนและมีผลการดำเนินธุรกิจที่โดดเด่น

 • รางวัลชนะเลิศ : Globe Telecom, Inc. (ฟิลิปปินส์) ด้วยโซลูชั่น HANA DB และ S/4HANA บริษัทประสบความสำเร็จในการคิดค้นวิธีใหม่ๆ ให้บริษัทคงความคล่องตัว ปรับขนาดได้ และมีความยั่งยืน รวมถึงสามารถรักษาความต่อเนื่องทางธุรกิจ ส่งผลให้ประหยัดเวลาการทำงานได้มากถึง 14,200 ชั่วโมง และมีเวลาอัพไทม์อยู่ที่ 99.99% (คลิกที่นี่ เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Globe Telecom และ เอสเอพี)
 • รางวัลรองชนะเลิศ : National University of Singapore และ Singapore Power Ltd

รางวัล Most Promising Startup or Entrepreneurship Award : ดาวรุ่งมาแรง

ยกย่ององค์กรธุรกิจเกิดใหม่ที่มีการพัฒนาแนวคิดที่แตกต่างและใช้งานได้จริงในเชิงพาณิชย์ มีศักยภาพที่จะคงอยู่ในระยะยาว และทำงานร่วมกับ เอสเอพีเพื่อให้บริการที่เพิ่มความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า

 • รางวัลชนะเลิศ : TrickleStar (M) Sdn Bhd (มาเลเซีย) เอสเอพี สนับสนุนความสามารถของบริษัทในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล มอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า และประสบความสำเร็จในการลดต้นทุน บริหารจัดการบุคลากร และลดค่าใช้จ่ายด้านบัญชีได้มากกว่า 65% ในขณะที่สามารถเติบโตได้ถึงสี่เท่าตั้งแต่เริ่มดำเนินการ โดยมีจำนวนพนักงานเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย (คลิกที่นี่ เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติม)
 • รางวัลรองชนะเลิศ : Great Deals E-commerce Corp. (ฟิลิปปินส์) และ Tessa Therapeutics (สิงคโปร์)

รางวัล Most Promising Next Generation Leaders : ผู้บุกเบิก

ยกย่องผู้นำรุ่นใหม่ในความสามารถของพวกเขาที่เอาชนะความท้าทาย หรือเป็นผู้บุกเบิกในสาขาของตน สร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ในฐานะผู้นำองค์กรและต่อยอดธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น

 • รางวัลชนะเลิศ : Zuellig Pharma (ฟิลิปปินส์)  ได้ใช้งานโซลูชั่น Intelligent Robotic Process Automation เพื่อติดตั้งและขยายการใช้งานโรบ็อตทั่วทั้งองค์กร เส้นทางในการนำระบบอัตโนมัติมาขับเคลื่อนประสิทธิภาพถือเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม (คลิกที่นี่ เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Zuellig Pharma และ เอสเอพี)
 • รางวัลรองชนะเลิศ : Phu Nhuan Jewelry Joint Stock Company (เวียดนาม)
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.