Schneider Electric ส่งโปรแกรมหนุนผู้ให้บริการโซลูชันไอที

Schneider Electric

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) ส่งโปรแกรม Edge Software & Digital Services หนุนผู้ให้บริการโซลูชันไอที…

Schneider Electric ส่งโปรแกรมหนุนผู้ให้บริการโซลูชันไอที

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัวโปรแกรม Edge Software & Digital Services การบริการที่มอบผลตอบแทนทางการเงิน พร้อมเครื่องมือสนับสนุน และการรับรองสำหรับผู้ให้บริการโซลูชันไอที เพื่อสร้างแนวทางปฏิบัติในการให้บริการด้านการบริหารจัดการพลังงาน (Managed Power Services

โดยโปรแกรมใหม่นี้ สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์สำหรับรองรับการเติบโตของ เอดจ์คอมพิวติ้ง ที่ช่วยให้ผู้ให้บริการโซลูชันไอทีสร้างรายได้ประจำอย่างต่อเนื่องจากการนำเสนอการมอนิเตอร์จากระยะไกล และการบริหารจัดการโครงสร้างฮาร์ดแวร์ หรือโครงสร้างทางกายภาพครอบคลุมเครือข่ายการใช้งานของลูกค้า

ในส่วน EcoStruxure IT Software & Digital Services ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ซึ่ง Edge Software & Digital Services Program เป็นส่วนหนึ่งของ mySchneider IT Solutions Partner Program ที่ชนะเลิศรางวัล โดยเป็นที่รู้จักในชื่อเดิมคือ APC Channel Partner Program

มีการประมาณการว่า 75% ของข้อมูลที่สร้างโดยองค์กร จะถูกสร้างและประมวลผลนอกดาต้าเซ็นเตอร์แบบรวมศูนย์หรือระบบคลาวด์แบบดั้งเดิม ภายในปี 2568 สอดคล้องตามข้อมูลจากการ์ทเนอร์ ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานของเอดจ์มีการกระจายศูนย์อยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วเครือข่าย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ซึ่งไม่มีฝ่ายไอทีอยู่ที่ไซต์งาน โดยปัจจุบัน มีผู้ให้บริการโซลูชันไอทีอยู่เพียง 27% ที่นำเสนอบริการ Managed Power

เอดจ์คอมพิวติ้งมอบโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้ผู้ให้บริการโซลูชัน ได้ขยายสายผลิตภัณฑ์ด้านการบริการ เพื่อตอบโจทย์เรื่องพลังงาน และโครงสร้างระบบทำความเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไซต์เหล่านี้กลายเป็นภารกิจที่สำคัญยิ่ง

เจมี่ บูราสซา รองประธาน ฝ่ายช่องทางไอที และเอดจ์คอมพิวติ้ง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าวว่า การเริ่มแนวทางปฏิบัติในการให้บริการใหม่ต้องอาศัยความมุ่งมั่นทั้งเรื่องทรัพยากรที่รวมไปถึงเรื่องของ เวลา การศึกษา และการพัฒนาทางธุรกิจ ซึ่งความมุ่งมั่นพยายามจะแตกต่างไปตามคู่ค้า และขึ้นอยู่กับผลสะท้อน

จากผู้ให้บริการ managed service โดยการสร้างธุรกิจด้านการบริการจัดการไอทีอาจต้องใช้เวลาถึง 3,500 ชั่วโมง ซึ่งเราได้สร้างโปรแกรมสำหรับคู่ค้าทุกราย โดยช่วยให้ก้าวสู่การให้บริการด้าน Managed Power Services ได้ง่าย และช่วยให้มีรายได้ที่รวดเร็วและเป็นรายได้ที่ต่อเนื่องในระยะยาว

Schneider Electric

องค์ประกอบหลักของโปรแกรม Edge Software & Digital Services Program ได้แก่

  • ให้ส่วนลดเป็นเงินคืนตลอดอายุการใช้งาน (Lifecycle rebates) โดยเป็นผลตอบแทนทางการเงินอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ให้บริการด้านไอทีในการลงทุนซ้ำในธุรกิจของตน
  • ให้คำแนะนำผ่านอีไกด์ ในการดำเนินงานได้แบบทีละขั้นตอน สุดยอดคัมภีร์การขยายธุรกิจของคุณด้วยบริการ Managed Power Services
  • ได้รับการรับรอง จากหลักสูตรการศึกษาที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความรอบรู้ด้านธุรกิจ และในเชิงเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์การมอนิเตอร์ระยะไกลในระบบดิจิทัล และทางเลือกในการบริการ
  • EcoStruxureIT Software and Digital Services ให้การเข้าถึงสายผลิตภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ให้ระบบมอนิเตอร์จากระยะไกลที่ล้ำหน้าตลอดเวลาในแบบ 24×7 พร้อมการสนับสนุนทั้งจากระยะไกล และแบบออนไซต์

ให้ผลตอบแทนทางการเงินเมื่อให้บริการ Managed Power Services ได้สำเร็จ

ตลาดบริการด้านการบริหารจัดการ ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 10-12 ปีมาแล้ว โดยปัจจุบันคิดเป็นตัวเลขรายได้การบริหารจัดการไอทีผ่านผู้ให้บริการโซลูชันไอทีราว 160,000 ล้านเหรียญ หรือ 4.8 ล้านบาท ในการสร้างแนวทางปฏิบัติในการให้บริการ Managed Power Services 

ผู้ให้บริการโซลูชันไอทีจะสามารถสร้างแหล่งรายได้ใหม่จากการมอนิเตอร์ และการบริการจัดการสินทรัพย์ด้านระบบโครงทางกายภาพในสภาพแวดล้อมเอดจ์คอมพิวติ้งของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพลังงาน ระบบทำความเย็น สินทรัพย์ด้านการรักษาความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมและในทางกายภาพ

โดยการเสริมบริการ Managed Power นั้นช่วยเพิ่มรายได้เสริมตลอดอายุการใช้งานสินทรัพย์ได้มากถึง 1.5 เท่า นอกจากนั้น ผู้ให้บริการโซลูชันไอที สามารถปรับปรุงไซต์งานให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นจากบำรุงรักษาในเชิงรุก ระบุได้ว่าฮาร์ดแวร์ใดต้องมีการปรับเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน เหล่านี้คือประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ

โปรแกรม Edge Software & Digital Services Program ช่วยชดเชยค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นธุรกิจ รวมถึงการให้ส่วนลดเป็นเงินคืนตลอดอายุการใช้งานของลูกค้า (Customer Lifecycle Rebate) ซึ่งพัฒนาโดยอิงตามข้อเสนอแนะจากผู้ให้บริการโซลูชันไอที

โดยเป็นการคืนส่วนลดให้กับคู่ค้าที่เป็น mySchneider IT Partners สำหรับกิจกรรมหลากหลายตลอดช่วงเวลาของการมีส่วนร่วมของลูกค้าในแง่มุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมกิจกรรมอยู่เสมอ การมอนิเตอร์ การบริการ และการอัพเกรดสินทรัพย์ของลูกค้า

Schneider Electric

มอบทรัพยากรเพื่อช่วยคู่ค้าไอทีสร้างบริการ Managed Power Services

ผู้ที่เข้าร่วมโปรแกรม Edge Software & Digital Services Program จะสามารถเข้าถึงทรัพยากรต่างๆ ได้ฟรี รวมถึง สุดยอดคัมภีร์การขยายธุรกิจของคุณด้วยบริการ Managed Power Services ซึ่งจะชี้แนวทางแบบทีละขั้นตอนสู่แนวทางปฏิบัติในการให้บริการ managed services ได้อย่างราบรื่น

ซึ่งโปรแกรมนี้จะให้แนวทางการรับรองใหม่ใน 2 ด้านที่ตรงความมุ่งเน้นเฉพาะทางของคู่ค้า ไม่ว่าจะเป็นการขายซอฟต์แวร์และการบริการ หรือบริการด้านการมอนิเตอร์อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงการบริหารจัดการ ซึ่งทั้งการรับรองทั้งสองด้านล้วนมีจุดมุ่งหมาย

เพื่อยกระดับความสามารถในการให้บริการ managed power services โดยไม่ได้ยึดเรื่องขั้นตอนธุรกิจในปัจจุบันหรือความสามารถแต่อย่างใด

คู่ค้าที่ได้รับการรับรอง จะสามารถเข้าถึง Partner Success Manager ที่มีประสบการณ์ในการดูแลคู่ค้าโดยเฉพาะ ที่จะคอยแนะนำแนวทางในการพัฒนาและเร่งสร้างรายได้ให้เร็วขึ้น โดยผู้เข้าร่วมโปรแกรมทั้งหมดจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือช่วยในการออกแบบ รวมถึงเข้าถึงชุมชนด้านซอฟต์แวร์ และบริการ

ที่อยู่ใน Exchange Platform ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจแบบเปิด ที่เชื่อมต่อกับผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม และพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความสามารถด้านการแข่งขัน และนวัตกรรมทางธุรกิจ

ซอฟต์แวร์ EcoStruxure IT & Digital Services มอบทางเลือกให้กับคู่ค้า

EcoStruxure IT Software & Digital Services ให้ความยืดหยุ่นที่เป็นทางเลือกในการให้บริการด้านการบริหารจัดการ เพื่อช่วยผู้ให้บริการโซลูชันไอทีสามารถขยายการดำเนินงานได้ตามวัตถุประสงค์ สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงคู่ค้าเป็นหลัก โดยเป็นสายผลิตภัณฑ์ที่ให้ความยืดหยุ่นพร้อมปรับให้ได้ตรงต่อความต้องการของลูกค้าได้

ช่วยมอบศักยภาพให้กับผู้ให้บริการโซลูชันไอทีในการนำเสนอการมอนิเตอร์ที่ล้ำหน้าจากระยะไกลได้ตลอดเวลาแบบ 24×7 อีกทั้งให้การสนับสนุนทั้งในแบบออนไซต์ และจากระยะไกล ด้วยทางเลือกสำหรับคู่ค้าที่ต้องการลงทุนด้านการบริการ หรือส่งต่อให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการจาก ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้ดูแลก็ได้เช่นกัน

โดยสายการบริการด้านดิจิทัลของชไนเดอร์ อิเล็คทริค จะใช้ศักยภาพของ EcoStruxure IT Platform ที่ช่วยสนับสนุนการนำมาปรับใช้งานได้สำเร็จ รวมถึงการมอนิเตอร์ และการบำรุงรักษาในส่วนของเอดจ์ ทั้งนี้ผู้ให้บริการ mySchneider IT Solution สามารถเลือกรวมถึงสร้างเลเยอร์ของซอฟต์แวร์ และบริการด้านดิจิทัล เพื่อสร้างโซลูชันที่เหมาะกับโมเดลธุรกิจและความต้องการของลูกค้า

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมบริการ Edge Software & Digital ผู้ให้บริการโซลูชันไอทีสามารถเยี่ยมชมได้ที่ program page สำหรับ สุดยอดคัมภีร์การขยายธุรกิจของคุณด้วยบริการ Managed Power Services สามารถเข้าไปดูได้ ที่นี่

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.