SDC ดัน Mobile Security App. “ปกป้อง” รุกขยายฐานลูกค้าต่อเนื่อง

SDC

สามารถดิจิตอล (SDC) ดัน Mobile Security App. “ปกป้อง” (PokPong) แอปฯ ที่สามารถตรวจจับและป้องกันมัลร์แวร์ ไวรัส พร้อมประกาศรุกขยายฐานลูกค้าต่อเนื่อง…

SDC ดัน Mobile Security App. “ปกป้อง” รุกขยายฐานลูกค้าต่อเนื่อง

วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สามารถดิจิตอล เปิดเผยว่า ช่วงต้นปีที่ผ่านมาบมจ.สามารถดิจิตอล ได้จับมือกับ Lookout ผู้นาด้าน Mobile Security จากประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดตัวสุดยอด Mobile Security Application ภายใต้ชื่อ ปกป้อง (PokPong) ที่มีระบบฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุด

ผ่านระบบ Lookout Security Cloud ซึ่งทาให้สามารถตรวจจับ และป้องกันมัลร์แวร์ ไวรัส ได้เร็วกว่า และครอบคลุมกว่า ช่วยลดโอกาสการถูกโจมตีจากภัยคุกคามต่าง ๆ โดยพุ่งเป้าเจาะตลาดลูกค้าในกลุ่ม Consumer โดยเฉพาะกลุ่ม Gamer ดาราเซเลป นักธุรกิจทั้งรายเล็กรายใหญ่ ผู้ที่ทาธุรกรรมออนไลน์ ด้วยการ Download App ผ่าน App Store และ Play Store ซึ่งผลเป็นที่น่าพอใจ

SDC

ทั้งนี้ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงระบาดอยู่ต่อเนื่อง ส่งผลให้การใช้ชีวิตของคนไทยเปลี่ยนไป พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มสูงขึ้น คนไทยนิยมทาธุรกิจบน Mobile Banking สูงถึง 74% และช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนมากถึง 71% แต่ความปลอดภัยกลับสวนทาง

เรายังเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์อันดับ 11 ของโลก มีการพบการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลมากขึ้น ทั้งการแฮก การปลอมแปลงข้อมูลและกลโกงต่างๆ ที่ผ่านมาภาครัฐให้ความสาคัญกับความปลอดภัยของข้อมูล

มีการประกาศใช้กฎหมายพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA ด้านภาคเอกชนก็หันมาตื่นตัว ป้องกันข้อมูลสาคัญของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในบริการ แต่ถึงกระนั้น การละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลก็ยังคงปรากฏให้เห็น

ซึ่งนับเป็นปัญหา และส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งาน Internet on Mobile ในทุกกลุ่ม ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ครอบคลุมขึ้น เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน

SDC
วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สามารถดิจิตอล

“เรามองว่าตลาด Mobile Security จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการในการป้องกันภัย Cyber ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหลายรูปแบบ บริษัทจึงตั้งเป้าลูกค้าไว้ที่ 1,000,000 รายภายในปี 2565 โดยจะรุกขยายฐานลูกค้า ปกป้อง ไปยังกลุ่มตลาดรายใหญ่มากขึ้น

ทั้งในกลุ่ม Corporate ที่เป็นองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชนที่มีฐานลูกค้าที่ใช้งาน Mobile Application จำนวนมาก เช่น สถาบันการเงิน, ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ, องค์กรที่ให้บริการด้านสาธารณูปโภค, ห้างสรรพสินค้า หรือกลุ่มที่ต้องเฝ้าระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นสาคัญ

SDC

ซึ่งเราสามารถพัฒนา App ให้เข้ากับความต้องการขององค์กรนั้นๆได้ และกลุ่มที่สาคัญที่สุดคือเน้นการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ ด้วยการจับมือกับ Mobile Operator ซึ่งล่าสุด หนึ่งในผู้ให้บริการที่ใหญ่ที่สุด และมีฐานลูกค้ามากที่สุดในประเทศไทยอย่าง AIS Mobile Operator ที่มีนโยบายในการรักษาสิทธิส่วนบุคคล

และความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้าอย่างเข้มข้นมาโดยตลอด ด้วยการให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบงานหลังบ้านให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่อง ยังให้ความไว้วางใจเลือก Mobile Security App. ปกป้อง ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้านความปลอดภัยของข้อมูลให้กับกลุ่มลูกค้า AIS ที่มีมากกว่า 40 ล้านเลขหมาย

ซึ่งจะมาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษสุด รับสิทธิ์ใช้งานฟรี 60 วัน เมื่อสมัครสมาชิกแบบรายปี 599 บาท หรือรับสิทธิ์ใช้งานฟรี 30 วัน เมื่อสมัครสมาชิกแบบรายเดือน 59 บาท และยังมี Operator รายอื่นอีก ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนา App ซึ่งจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป”

SDC
วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สามารถดิจิตอล

“สถิติของอาชญากรรมไซเบอร์ และการฉ้อโกงออนไลน์ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และมาในรูปแบบที่หลากหลาย บริษัทจึงได้พัฒนา Mobile Application ใหม่อีกหนึ่งแอปซึ่งจะเปิดตัวเร็วๆนี้ เพื่อจัดการกับการหลอกลวงผ่านข้อความ SMS ซึ่งกาลังเป็นปัญหาใหญ่อยู่ในขณะนี้โดยเฉพาะ” วัฒน์ชัย กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.