Shopee ประกาศ 3 พันธสัญญาสู่มหกรรมช้อปปิ้งครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี

Shopee

ช้อปปี้ ประกาศ 3 พันธสัญญาสู่มหกรรมช้อปปิ้ง พร้อมส่งกองทัพความบันเทิง และดีลสุดยิ่งใหญ่ ในแคมเปญ “Shopee 9.9 Super Shopping Day” ครั้งยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาค…

Shopee ประกาศ 3 พันธสัญญาสู่มหกรรมช้อปปิ้งครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ประกาศการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของสุดยอดมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ในระดับภูมิภาคแห่งปี “Shopee 9.9 Super Shopping Day” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ในปีนี้ และจะเป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยตลอดระยะเวลา 4 สัปดาห์

ช้อปปี้จะมอบทั้งความบันเทิง และดีลเด็ดห้ามพลาดในทั้ง 7 ประเทศทั่วภูมิภาค โดยแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ในปีนี้จะยิ่งใหญ่กว่าที่เคยเนื่องจากประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จะต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตวิถีใหม่ ช้อปปี้จึงได้ประกาศ 3 พันธสัญญาความมุ่งมั่น ได้แก่

 • การสร้างความแข็งแกร่งของ Ecosystem
 • การส่งเสริมร้านค้า และผู้ขายให้กลับมาเติบโตอีกครั้ง
 • การเซอร์ไพรส์ผู้ใช้งานด้วยประสบการณ์ทางความบันเทิงและดีลเด็ดห้ามพลาดมาใหนักช้อปได้เต็มอิ่ม 
Shopee
เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการ ช้อปปี้

เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า แคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day เป็นแคมเปญที่มีความสำคัญต่อเราทุกคนที่ช้อปปี้ แคมเปญ 9.9 เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ 2559 เพื่อเติมเต็มศักยภาพของอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคนี้

และตั้งแต่นั้นมา แคมเปญ 9.9 ได้กลายเป็นการเฉลิมฉลองประจำปีที่รวบรวมคนนับล้านเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ เพราะเราทุกคนหันมาใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัล และเข้าถึงอีคอมเมิร์ซมากขึ้น

แคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day จึงสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของช้อปปี้ในการส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งสุดพิเศษสำหรับผู้ใช้งาน และเป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จในโลกอีคอมเมิร์ซของร้านค้า และผู้ขายอย่างสมบูรณ์แบบ

3 พันธสัญญาในแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ในปีนี้

Shopee

 

สร้างความแข็งแกร่งของ Ecosystem พัฒนาคุณภาพ ความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยด้วยบริการการชำระเงินและการจัดส่งสินค้าที่เปี่ยมประสิทธิภาพ นักช้อปในปัจจุบันคาดหวังที่จะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ และมองหาความน่าเชื่อถือเพราะการช้อปปิ้งออนไลน์ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตวิถีใหม่

ในแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ปีนี้ช้อปปี้จะมอบบริการการชำระเงิน และการจัดส่งสินค้าที่ดีกว่าเดิม เพื่อให้การซื้อขายเป็นไปอย่างราบรื่น โดยในปี 2563 ช้อปปี้ ได้ตอกย้ำการให้บริการ Mobile Wallet ที่เรียกว่า AirPay ได้จับมือกับพันธมิตรทางการชำระเงินชื่อดัง

เพื่อให้การชำระเงินมีความปลอดภัย และสะดวกสบายมากขึ้น จนทำให้เกิดการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลมากขึ้น ได้ประโยชน์ทั้งร้านค้า ผู้ขาย และผู้ซื้อ เนื่องจากทั้งสะดวก และปลอดภัย นอกจากนี้ช้อปปี้ยังได้พัฒนาระบบการจัดส่งสินค้าเพื่อตอบโจทย์การสั่งซื้อที่มากขึ้น และการช้อปออนไลน์ที่เกิดขึ้นบ่อยกว่าเดิม

 

Shopee
สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการ ฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย

สำหรับแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ในปีนี้ ช้อปปี้จะยิ่งเสริมแกร่งอย่างบูรณาการกับเครือข่ายโลจิสติกส์และเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการคลังสินค้าในระดับภูมิภาคเพื่อจัดส่งสินค้าอย่างรวดเร็วแม้ในช่วงที่มีการสั่งซื้อมากกว่าปกติ

เดินหน้าส่งเสริมการฟื้นตัวของร้านค้า และผู้ขายอย่างเต็มสูบ ช่วยให้ร้านค้าและผู้ขายเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ แคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ถือเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลช้อปปิ้งสุดคึกคักในช่วงปลายปีทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน

ซึ่งช้อปปี้ได้ใช้โอกาสสำคัญครั้งนี้มอบการสนับสนุน และช่วยเหลือธุรกิจทุกขนาดให้สามารถปรับเปลี่ยน ฟื้นฟู และประสบความสำเร็จบนโลกอีคอมเมิร์ซ สำหรับผู้ขาย และธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ช้อปปี้ได้เปิดตัว Seller Support Package เมื่อเดือนเมษายน เพื่อช่วยลดผลกระทบที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19

ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าใช้จ่าย ให้ความช่วยเหลือด้านเงินทุน หรือกระตุ้นยอดขาย นอกจากนี้ ช้อปปี้ยังได้ทำให้อีคอมเมิร์ซเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ขายด้วยการยกระดับ Seller Centre ซึ่งประกอบไปด้วย Marketing Centre โฉมใหม่ที่ช่วยให้ผู้ขายสามารถสร้างแคมเปญ และโปรโมชั่นได้ด้วยตัวเองอย่างสะดวกสบาย

Shopee

ในส่วนของแบรนด์ไทย และแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศต่างหันมาสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของตนบนแพลตฟอร์มช้อปปี้ ซึ่งมีร้านจากแแบรนด์ต่าง ๆ เพิ่มขึ้น 70% ที่เปิด Official Store ใน ช้อปปี้ มอลล์ ในปี 2563 ช้อปปี้ได้เดินหน้าให้ความช่วยเหลือแบรนด์พันธมิตรให้เติบโตบนโลกออนไลน์

ด้วยการจัดหาโซลูชั่นการตลาดที่ครบวงจร อีกทั้ง ช้อปปี้ยังได้จับมือกับ Google เพื่อเปิดตัว Google Ads with ช้อปปี้ ซึ่งเป็นโซลูชั่นการตลาดครั้งแรกที่จะช่วยให้  แบรนด์ต่าง ๆ สามารถสร้าง จัดการ และติดตามผลของการโฆษณาผ่าน Google ของร้าน Official Stores ใน Shopee Mall

แคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day จึงถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับผู้ขาย และแบรนด์ต่าง ๆ ที่จะดึงดูดผู้ซื้อและสร้างการมองเห็นของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นบน ช้อปปี้ ได้อย่างต่อเนื่องโดยการใช้เครื่องมือการมีส่วนร่วมพิเศษต่างๆที่มีเฉพาะ บนช้อปปี้ (exclusive engagement tools) อาทิ ช้อปปี้ ไลฟ์ และ ช้อปปี้ ฟีด เพื่อดึงดูดผู้ใช้และกระตุ้นยอดขายสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เซอร์ไพรส์ผู้ใช้ด้วยความบันเทิง และดีลเด็ดมากมายกว่าที่เคย พร้อมเกมไลฟ์สตรีม และโปรโมชั่นสุดพิเศษตลอดทั้งแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ตั้งแต่วันนี้จนถึง 9 กันยายน 2563  ในแต่ละวัน ช้อปปี้จะสร้างสีสัน และเซอร์ไพรส์ผู้ใช้งานทั่วทั้งภูมิภาค

ผ่านดีลพิเศษมากมายจาก 10 ล้านร้านค้า และ 15,000 แบรนด์พันธมิตรทั่วทั้งภูมิภาค และดีลสุดพิเศษเมื่อรับชมคอนเทนต์พิเศษผ่าน ช้อปปี้ ไลฟ์ และเกมบนแอพพลิเคชั่นบนช้อปปี้

Shopee

“แคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนับตั้งแต่วันแรก แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนก็คือการที่ช้อปปี้มุ่งมั่นที่จะร่วมเติบโตเคียงข้างไปกับกลุ่มผู้ใช้งานของเรา แม้ในสถานการณ์ที่โลกของเราต้องเผชิญกับโรคระบาด

การเปิดตัวแคมเปญส่งท้ายปีของเราในครั้งนี้ เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ที่ดีที่สุดเพื่อผู้ใช้งานของเรา และหวังว่าแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day จะมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์สุดพิเศษให้แก่นักช้อปชาวไทยทุกคน”

ไฮไลท์พิเศษของ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ในประเทศไทย

Shopee

ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม-9 กันยายน 2563 นักช้อปจะได้เพลิดเพลินไปกับแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ที่จะส่งโปรโมชั่นสุดพิเศษและกิจกรรมเพื่อความบันเทิงต่างๆอย่างจัดเต็มกว่าที่เคย ซึ่งช้อปปี้ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมเต็มอิ่มไปกับดีลเด็ด ๆ จากแบรนด์ชั้นนำ

อาทิ Xiaomi, Mamypoko, Adidas, Sabina, Index Living Mall, Philips, TCL, La Roche Posay และอีกมากมาย โดยมีไฮไลท์สำคัญดังนี้

 • ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ นักช้อปจะได้พบกับ โค้ดส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ เมื่อช้อปปิ้งสินค้าบนช้อปปี้ทุกวัน เวลาเที่ยงคืน
 • 9 THB Flash Sale : เพลิดเพลินไปกับสินค้าราคาแฟลซเซลล์ที่ครอบคลุมทกหมวดหมู่ราคาเริ่มต้เพียง 9 บาท
 • เล่นเกมรับรวมกว่า ล้านบาท : ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม – 9 กันยายน 2563 เพลิดเพลินไปกับเกมยอดฮิตบนช้อปปี้ที่ครองใจนักช้อปตลอดกาล อย่าง ช้อปปี้ Farm ซึ่งครั้งนี้ได้เน้นกิจกรรมสุดพิเศษเอาใจขาช้อปทุกเที่ยงวัน เพื่อมีสิทธ์รับรางวัลสุดพิเศษมากมาย อาทิ iPhone SE, ช้อปปี้ Coins รวมมูลค่ากว่า 2,000,000 ช้อปปี้ Coins และสิ้นสุดการอคอย สำหรับแฟน ๆ ช้อปปี้ Quiz จะได้เพลิดเพลินไปกับเกมตอบคำถามสุดสนุกแบบเรียลไทม์ ที่แฟนๆ ที่เข้าร่วมมีสิทธิ์รับ ช้อปปี้ Coins ไปช้อปกันต่อ ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม-9 กันยายน 2563
 • ช้อปแล้วเฮกับโปรโมชั่นจาก AirPay : พบกับสินค้าหลากหลายหมวดหมุ่ลดสูงสุด 90% ช่วงเวลา 9.00 น. และ 21.00 น. เมื่อชำระเงินผ่าน AirPay และ รับโค้ดส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ พร้อมเต็มอิ่มไปกับ Deals Near Me จากแบรนด์ดังอย่าง McDonald’s, Texas Chicken,  S&P, D’Oro,  Mezzo Coffee และอีกมากมาย ในราคาเพียง 9 บาท 

พิเศษเฉพาะวันที่ 9 กันยายน 2563  นักช้อปยังมีสิทธิ์รับโค้ดส่วนลดเงินคืนในรูปแบบ ช้อปปี้ Coins สูงสุด 32% พร้อมพบกับสินค้าจาก Deals Near Me ในราคาเริ่มต้นเพียง 1 บาท

พบกับโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษจากแบรนด์พันธมิตรชั้นนำ

Shopee

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ช้อปปี้ได้ร่วมมือกับแบรนด์พันธมิตร ชั้นนำทั่วประเทศ ส่งมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้นักช้อปชาวไทยให้ได้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจตลอดทั้งแคมเปญคลุม ทุกอุตสาหกรรมทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมพบกับ 99 ดีลสุดฟิน ครบจบทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ

 • ธนาคารกสิกรไทย นักช้อปที่ถือบัตรเครดิตกสิกรไทยช้อปปี้ เตรียมพบกับสิทธิพิเศษในแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ที่มาพร้อมส่วนลดสุดคุ้มมากมาย
 • Booking.com : นักช้อปสายท่องเที่ยวพบกันดีลจากโรงแรมชั้นนำ 9 โรงแรม 9 เส้นทาง อาทิ กระบี่ ภูเก็ต เชียงใหม่และอีกมากมาย ที่มาพร้อมส่วนลดสูงสุด 55% ตั้งแต่วันที่ 1-9 กันยายน 2563 นี้เท่านั้น
 • Disney Mulan : ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม-27 กันยายน 2563 นักช้อปเตรียมพบกันสินค้าในคอลเลคชั่นเจ้าหญิงตัวแม่ ที่มาพร้อมส่วนลดสูงสุด 40%

ไม่เพียงเท่านี้ นักช้อปสายท่องเที่ยวห้ามพลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2020เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทย เมื่อช้อปสินค้าบน ช้อปปี้ มอลล์ ที่ร่วมโครงการ ทุกๆการใช้จ่าย 5,000 บาท

ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับรถยนต์และรางวัลพิเศษมากมาย รายชื่อผู้โชคดีจะประกาศในวันที่ 17 กันยายน 2563 ผ่านช่องทาง Facebook และ Website : Amazing Thailand Grand Sale 2020 มาร่วมกัน Non-stop shopping ได้เลยตั้งแต่ 15 กรกฏาคม 2563-9 กันยายน 2563 ในแอพพลิเคชั่นช้อปปี้

แคมเปญใหญ่ ไลฟ์กระหน่ำ จัดเต็มความบันเทิง ผ่าน ช้อปปี้ ไลฟ์

Shopee

เพื่อเป็นการเสริมทัพความยิ่งใหญ่ในแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day ช้อปปี้ส่งความบันเทิงผ่าน ช้อปปี้ ไลฟ์ หนึ่งในฟีเจอร์ที่ประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อผู้ขายและผู้ซื้อและเซเลบริตี้ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น

 • ช้อปปี้ Live Giveaways รวมของใช้แจกฟรี*จากแบรนด์ดังมากมาย แฟน ๆ ที่ติดตามชม ช้อปปี้ ไลฟ์ พร้อมร่วมสนุก  ช้อปปี้ ใจดี แจกของใช้ที่ครอบคลุมทุกหมวดหมู่จากแบรนด์ดังฟรีถึง 3 เดือน และ 6 เดือนอาทิ Nivea. L’oreal, Garnier และอีกมากมายพิเศษสำหรับวันที่ 9 กันยายน 2563 นักช้อปมีสิทธิ์รับสินค้าไปใช้ฟรีตลอด 1 ปีเต็มไปใช้กันแบบจุใจ
 • ช้อปปี้ Live Marathon กับท้อปสตาร์ชื่อดัง ตั้งแต่วันที่ 8-9 กันยายน 2563 พบกับการอุ่นเครื่องเพื่อต้อนรับการเค้าน์ดาวน์สู่วันดีเดย์ของแคมเปญด้วยไลฟ์สตรีมมิ่งมาราธอนกว่า 9 ชั่วโมงเต็ม เสิร์ฟความบันเทิงแบบนอนสตอปจากเหล่าดารา เซเลบริตี้ชื่อดังมากมาย
 • ช้อปปี้ แจกทั่วไทย ไปทั่วถึง : ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2563-9 กันยายน 2563 ช้อปปี้มอบความสุขให้แฟนๆชาวไทยทั่วประเทศจากไลฟ์สตรีมมิ่ง โดยนักช้อปมีสิทธิ์รับ ช้อปปี้ Coins 999 Coins*ไม่เพียงเท่านั้นในวันที่ 9 กันยายน 2563 นักช้อปมีสิทธิ์รับรางวัลใหญ่ อย่าง สร้อยคอทองคำ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2563 ที่ https://shopee.co.th/m/shopee-live                  

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคแห่งปี วันที่ 9 กันยายน 2563  ช้อปปี้ส่งมอบความสุขส่งตรงถึงบ้าน ผ่าน ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day  เล่นได้ให้ 9 ล้าน  ตลอดเกือบ 1 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เวลา 18.00 น เป็นต้นไป ผ่านการรับชมทางช่อง 7HD โดยนักช้อปจะได้พบกับประสบการณ์ทางความบันเทิง

และการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างจัดเต็ม ขบวนดารา และเซเลบริตี้ชื่อดัง นำทีมโดย มีน-พีชญา, ไมค์-ภัทรเดช และอีกมากมายที่จะตบเท้ามาสร้างสีสันในกิจกรรมสุดสนุก เกมส์สุดมันส์ พร้อมกองทัพของรางวัลจากเหล่าแบรนด์ชั้นนำมาเอาใจนักช้อปมากมาย โดยรวมมูลค่า 9 ล้านบาท

พบกับ ช้อปปี้ 9.9 Super Shopping Day มหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาคแห่งปี ที่มาพร้อมโปรโมชั่นเด็ด ดีลดี ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคมถึง 9  กันยายน 2563 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/9-9

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.