Shoplus เผย Chat Commerce โซลูชั่นสำคัญช่วยร้านค้าประสบความสำเร็จ

Shoplus

ช้อปพลัส (Shoplus) เผย Chat Commerce โซลูชั่นสำคัญช่วยร้านค้าประสบความสำเร็จในงาน “Chat + Experts + You” โดยเฟซบุ๊ก…

Shoplus เผย Chat Commerce โซลูชั่นสำคัญช่วยร้านค้าประสบความสำเร็จ

ช้อปพลัส ผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยี AI อัจฉริยะ และโซลูชั่นด้านซียลคอมเมิร์ซแบบครบวงจรสำหรับแบรนด์ในประเทศไทยและทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญวงการโซเชียลคอมเมิร์ซในงาน Chat+Experts+You จัดขึ้นโดยเฟซบุ๊ก

เพื่อเน้นย้ำความสำคัญของการซื้อขายสินค้าผ่านแชทออนไลน์ (Conversation Commerce) ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้แบรนด์ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบนช่องทางออนไลน์ The Chat+Experts+You เป็นงานประจำปีที่เฟซบุ๊กจัดขึ้น

เพื่อแสดงให้เห็นถึงประโยชน์สำคัญของการซื้อขายสินค้าผ่านแชทออนไลน์ และภายในงานปีนี้ได้เน้นย้ำให้เห็นว่า แบรนด์สามารถมอบประสบการณ์การซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่ไร้รอยต่อให้แก่ลูกค้า และเติมเต็มขั้นตอนการซื้อขายสินค้าด้วยการไลฟ์สด ผ่านระบบแชทบอท และการส่งข้อความ และโฆษณาผ่านแชทได้อย่างไร

โซเชียลคอมเมิร์ซได้รับความนิยมในหมู่แบรนด์ และลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และผู้บริโภคไทยกว่า 40ทำการสั่งซื้อสินค้า และบริการบนช่องออนไลน์ผ่านระบบแชท และกว่า 83ของกลุ่มนี้ซื้อสินค้าผ่านระบบแชทเป็นประจำทุกเดือน

แบรนด์มากมายได้เริ่มใช้โซเชียลคอมเมิร์ซในการเพิ่มยอดขายและยกระดับประสบการณ์ที่ดีกว่าให้ลูกค้า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564 พาร์ทเนอร์ร้านค้าที่ใช้บริการ ช้อปพลัส ประสบความสำเร็จในการขายสินค้าบนเฟซบุ๊ก และสามารถเพิ่มยอดขายรวมได้สูงถึง 97% ระบบเมสเซนเจอร์เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญ

ที่ช่วยให้แบรนด์สามารถเชื่อมปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า ปิดการขายได้รวดเร็วขึ้น และบริหารร้านค้าบนโซเชียลคอมเมิร์ซได้อัตโนมัติ จากข้อมูลรายงาน The Global State of Small Business เผยว่าแบรนด์กว่า 55% หันมาใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการสื่อสารกับลูกค้าเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดในช่วงที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาด

Shoplus
คิมมี เฉิน ผู้จัดการทั่วไป Shoplus

คิมมี เฉิน ผู้จัดการทั่วไป ช้อปพลัส กล่าวว่า ช้อปพลัส เป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของเฟซบุ๊กมายาวนาน และเรารู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้ เราได้เห็นการเติบโตของเทรนด์โซเชียลคอมเมิร์ซ และความสำคัญของการซื้อขายสินค้าผ่านระบบแชทที่มีบทบาทในการช่วยยกระดับธุรกิจของแบรนด์มากมาย

ช้อปพลัส ได้ร่วมมือกับร้านค้าทั้งขนาดเล็ก และขนาดกลางเพื่อช่วยให้ร้านค้าเหล่านี้สามารถก้าวผ่านความท้าทายในการปรับใช้เทคโนโลยี และมอบบริการเทคโนโลยี AI อัจฉริยะเพื่อช่วยร้านค้าบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

รวมถึงให้แบรนด์สามารถมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งของลูกค้าได้อย่างไร้รอยต่อ และที่สำคัญเพื่อช่วยให้แบรนด์สามารถเพิ่มยอดขายบนช่องทางออนไลน์ได้

Shoplus

บริการ AI อัจฉริยะสำหรับโซเชียลคอมเมิร์ซช่วยให้เจ้าของร้านค้าสามารถไลฟ์สดขายสินค้าบนเพจเฟซบุ๊กของร้านได้โดยตรง และด้วย ฟังก์ชั่น AI chatbot ของ ช้อปพลัส ร้านค้าสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า และเชื่อมประสบการณ์การซื้อขายสินค้าได้อย่างไร้รอยต่อ ช้อปพลัส ได้ช่วยแบรนด์เพิ่มยอดขายกว่า 50%

รวมถึงสามารถบริหารจัดการระบบออเดอร์ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นโดยอาศัยจำนวนพนักงานลดลง บริการแพ็คเกจ AIStarter และ AIMaster เป็นส่วนหนึ่งของบริการรายปีของ ช้อปพลัส ที่รวมทั้ง ระบบจัดการคำสั่งซื้อแบบไม่จำกัดจำนวน ระบบการจัดการออเดอร์ ระบบ AIChat bot และ ฟีเจอร์ไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก  

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.