SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX เทคคอมมูนิตี้เพื่อการเรียนรู้แห่งอนาคต

SIAM PARAGON

สยามพารากอน พร้อมพันธมิตรชั้นนำ ร่วมเปิด ‘SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX’ เทคคอมมูนิตี้เพื่อการเรียนรู้แห่งโลกอนาคต…

highlight

  • สยามพารากอน เดินหน้าทรานสฟอร์มสู่การกำหนดนิยามใหม่อีกระดับที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแห่งโลกอนาคตในทุกมิติ ผนึกกำลัง SCBX พร้อมพันธมิตรผู้ทรงพลังในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ดิจิทัลการลงทุน และโซเชียลมีเดีย เนรมิตโซน “SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX” เทคคอมมูนิตี้เพื่อการเรียนรู้แห่งโลกอนาคตจัดแกรนด์โอเพ่นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ ด้วย The Global Tech Talk ปรากฏการณ์ครั้งแรกในไทยที่รวบรวมบุคคลสำคัญระดับโลกของวงการดิจิทัลจากนานาประเทศ มาร่วมแบ่งปันความรู้ในงานเดียวได้มากที่สุดอย่างไม่เคยปรากฎมาก่อน 

SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX เทคคอมมูนิตี้เพื่อการเรียนรู้แห่งอนาคต

สยามพารากอน แลนด์มาร์คระดับโลกใจกลางมหานครกรุงเทพฯ ผนึกกำลังกับ เอสซีบี เอกซ์ (SCBX) พร้อมพันธมิตรผู้ทรงพลังในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลการลงทุน และโซเชียลมีเดีย ร่วม Co-create เปิด SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX(สยามพารากอน เน็กซ์ เทค เอกซ์ เอสซีบี เอกซ์)

เทคคอมมูนิตี้เพื่อการเรียนรู้แห่งโลกอนาคต ชั้น สยามพารากอน  ด้วยงบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท เปิดพื้นที่แห่งการเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพให้ผู้สนใจโลกดิจิทัลทุกกลุ่มวัย ได้แลกเปลี่ยนความรู้พร้อมก้าวเข้า
สู่โลกอนาคตในยุคดิจิทัล และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

และเป็นแนวทางของการพัฒนาสู่ความยั่งยืน นับเป็นก้าวสำคัญในการทรานสฟอร์มสยามพารากอนสู่การกำหนดนิยามใหม่อีกระดับที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแห่งโลกอนาคตในทุกมิติ “The World of Tomorrow”

SIAM PARAGON

ธณพร ตันติยานนท์ ผู้บริหารหน่วยธุรกิจ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่ สยามพารากอนเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญระดับโลก ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้โครงการสำคัญๆ ในประเทศต่าง ๆ และเป็นที่หนึ่งในใจคนไทยและคนทั่วโลกมาโดยตลอด โดยในแต่ละวันมีผู้คนมาเยือนจำนวน 120,000-150,000 คน

หรือกว่า 50 ล้านคนต่อปี ในปีนี้สยามพารากอนทุ่มงบประมาณกว่า 3,000 ล้านบาท เพื่อทรานสฟอร์มแลนด์มาร์คระดับโลกใจกลางมหานครกรุงเทพฯ แห่งนี้ทั้งอาคาร โดยจะรังสรรค์แพลตฟอร์มต่าง ๆ ให้เป็นต้นแบบใหม่ครั้งแรกของโลก เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ที่เป็นสุดยอดในทุก ๆ ด้านมาร่วมกัน Co-create สร้างผลงาน

และเติมเต็มยกระดับชีวิตของผู้คนให้ได้รับประสบการณ์ระดับโลกเหนือความคาดหมาย วันนี้ สยามพารากอน ได้ประกาศเดินหน้าอีกก้าวของการทรานสฟอร์มครั้งสำคัญสู่การเป็น The World of Tomorrow นำเสนอรูปแบบการใช้ชีวิตแห่งโลกอนาคตที่มีความมหัศจรรย์น่าตื่นตาตื่นใจ โดยร่วมกับพันธมิตรชั้นนำใน Ecosystem 

ร่วม Co-create สร้าง SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX” เทคคอมมูนิตี้เพื่อการเรียนรู้แห่งโลกอนาคต บนพื้นที่กว่า 4,000 ตร.ม. ชั้น 4 สยามพารากอน 

พื้นที่แห่งการเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพให้ผู้สนใจโลกดิจิทัลทุกเจนเนอเรชั่น ได้เข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ พัฒนาตนเอง สร้างแรงบันดาลใจ ตลอดจนเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ พร้อมก้าวเข้าสู่โลกอนาคตในยุคดิจิทัลและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

การร่วมกันรังสรรค์

SIAM PARAGON

สิริพร หฤทัยวิญญู ผู้บริหารสายงาน บริหารธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า วิสัยทัศน์สำคัญในการพลิกโฉมการพัฒนาโครงการที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ยิ่งใหญ่ด้วยคอนเซ็ปต์ การร่วมกันรังสรรค์ หรือ Co-Creation & Collaboration 

เป็นการผนึกกำลังผสานศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดของเหล่าพันธมิตรชั้นนำในระดับประเทศ และระดับโลก ที่มีความองค์ความรู้ และความเชี่ยวชาญที่แตกต่างให้มาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของวงการค้าปลีก สยามพารากอน ได้รับการสนับสนุน และความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพันธมิตรชั้นนำ

ใน Tech Ecosystem ทุกแขนงครั้งยิ่งใหญ่ นำโดย SCBX และองค์กรพันธมิตรชั้นนำผู้ร่วมก่อตั้งมากกว่า 10 องค์กร พันธมิตรใน Tech Ecosystem กว่า 100 องค์กร และยังมีผู้นำความคิด และผู้เชี่ยวชาญในสายเทค กว่า 1,000 คน ทั่วโลก

มาร่วมกันสร้าง SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX เทคคอมมูนิตี้แห่งนี้ เพื่อเป็นการยกระดับอีกมิติของการนำเสนอประสบการณ์เหนือความคาดหมายทั้งในศูนย์การค้า และในโลกดิจิตัล  

นอกจากนี้ สยามพารากอน ยังให้ความสำคัญของการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) จึงผนึกกำลังกับ SYNNEX ผู้นำด้าน IT Ecosystem ในโครงการ “ทิ้งให้ถูกที่กับ Trusted By Synnex E-Waste” ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดมลพิษจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ และลดภาวะโลกร้อน

ด้วยการติดตั้งจุดรับทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์ไอที ซึ่งจะถูกนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี โดยผ่านการคัดแยกสู่กระบวนการ Recycle และ Upcycle เพื่อส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า และเกิดประโยชน์มากที่สุด และนำไปสู่กระบวนการีไซเคิลแบบ Zero Landfill มาตรฐานสากลอีกด้วย” 

ด้าน ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCBX กล่าวว่า SCBX มีเป้าหมายสำคัญในการนำพาองค์กร สู่การเป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินชั้นนำในระดับภูมิภาค 

ซึ่งความร่วมมือกับสยามพารากอน ในการ Co-create พื้นที่ SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBXณ ชั้น 4 สยามพารากอนในครั้งนี้  ได้สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่ตรงกันของ 2 องค์กรภาคเอกชนชั้นนำของไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลักดันให้ประเทศไทย กลายเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลของภูมิภาคต่อไป

SCBX ได้นำเสนอพื้นที่ AreaX ซึ่งพัฒนาขึ้นจากความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเทคคอมมูนิตี้บนพื้นที่ศักยภาพซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยยึดเอาความต้องการและความสนใจของกลุ่ม Tech Talent เป็นแกนสำคัญ จึงได้แบ่งการใช้งานพื้นที่ 100 ตารางเมตร ออกเป็น 2 โซน

ได้แก่ Developer Lounge แห่งแรกของเมืองไทย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ โต๊ะทำงาน Workstation ปรับระดับได้ ที่มาพร้อม Coding Monitor ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเหล่า Developer รวมถึง Digital Nomad สามารถทำงานได้อย่างสะดวก

สอดคล้องกับรูปแบบการทำงานแบบ Work from Anywhere ในโลกยุคปัจจุบัน ที่ไม่จำกัดว่าจะต้องอยู่แต่ออฟฟิศเสมอไป และ Experience Zone พื้นที่แห่งการเรียนรู้ พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ผ่านรูปแบบซีรีส์เวิร์กชอป ให้ความรู้ด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีจากบริษัทในกลุ่ม SCBX และองค์กรพันธมิตรชั้นนำ

ระดับประเทศและระดับโลก ที่จะหมุนเวียนกันมาให้ความรู้และแบ่งปันประสบการณ์แก่ผู้ที่สนใจตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังได้นำนวัตกรรมทางการเงินต่างๆ ของบริษัทภายใต้กลุ่ม SCBX และเทคโนโลยีอันทันสมัยจากพันธมิตรชั้นนำมาจัดแสดงหมุนเวียนภายในพื้นที่แห่งนี้ เพื่อให้คนทั่วไปได้ร่วมสัมผัส และเข้าถึงโลกเทคโนโลยีทางการเงินมากยิ่งขึ้น”

SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX” เทคคอมมูนิตี้ฮับของ Tech ทุกแขนง ภายใต้แนวคิด “Smarter Better Richer

SIAM PARAGON

สาลวิท สุวิพร ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานสร้างสรรค์และนวัตกรรม บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยถึงคอนเซ็ปต์ของการรังสรรค์พื้นที่ว่า SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX ภายใต้แนวคิด “Smarter Better Richer” จะเป็นเทคคอมมูนิตี้ฮับของ Tech ทุกแขนง

เปิดโอกาสให้ผู้สนใจด้านดิจิทัลเข้ามาร่วมเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพตนเอง จากการเข้าร่วมกิจกรรมของพันธมิตรมากมายตามความสนใจ ที่ทุกคนสามารถแบ่งปันความคิดหรือร่วมกันค้นพบเทคโนโลยีใหม่ๆ พร้อมเปิดรับโกลบอลพาร์ทเนอร์จากทั่วโลกมาร่วมนำเสนอประสบการณ์ของแบรนด์ คอนเทนต์ และเวิร์กชอปที่น่าสนใจมากกว่า 400 กิจกรรมตลอดทั้งปี 

SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX ประกอบด้วยพื้นที่นำเสนอ Future Communities 7 ด้าน ประกอบด้วย   

  • DEV CONNECT : คอมมูนิตี้ของเหล่านักพัฒนาเทคโนโลยี ที่เชื่อมโยงเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่าง ไร้รอยต่อ โดยได้รับความร่วมมือจากเหล่าพันธมิตรชั้นนำ
  • BLOCKCHAIN WEB3 & FINTECH : ก้าวไปสู่ยุคใหม่ของโลกดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีทางการเงินรูปแบบใหม่ ๆ ที่เชื่อมต่อระหว่างผู้ประกอบการ, นักลงทุน และผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีเพื่อโอกาสในโลกดิจิทัลที่ ไม่มีที่สิ้นสุด 
  • NEW TECH : นวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะเป็นเครื่องมือสู่อนาคตและสนับสนุนให้ธุรกิจสตาร์ทอัพเติบโต
  • HEALTHTECH HUB : นำเสนอแนวคิด และนวัตกรรมการดูแลสุขภาพผ่านเทคโนโลยี และวิธีการที่ยั่งยืน เพื่อพัฒนาสุขภาพของมนุษย์ควบคู่ไปกับการดูแลปกป้องโลก นำเสนอ Looloo Technology AI และ Tele Medicine ที่ให้คำปรึกษาปัญหาด้านสุขภาพ พร้อมสร้างคอมมูนิตี้สำหรับคนที่สนใจทางด้าน Health Tech แห่งแรกของเมืองไทย 
  • GAMER’S GUILD : พื้นที่ของเหล่าเกมเมอร์ และคนที่ชื่นชอบเกมได้มาแลกเปลี่ยนความชอบ เทคนิค และแพชชั่น ในเกมแนวที่ชอบ 
  • AI ARENA : เทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างบุคคลหรือกลุ่มคนในโลกออนไลน์ รวมถึงสร้างโอกาสให้ผู้คนได้แบ่งปัน ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยีที่สร้างความบันเทิง
  • SOCIAL COCREATORS : เปิดโอกาสให้ โซเชียลอินฟลูเอ็นเซอร์ และผู้สนใจเข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์และความรู้ร่วมกัน โดยพันธมิตรระดับโลก 

นอกจากพื้นที่นำเสนอฟิวเจอร์คอมมูนิตี้ใหม่ทั้ง 7 ด้านดังกล่าวแล้ว ยังมีพื้นที่ SCBX NEXT STAGE สำหรับแลกเปลี่ยนความรู้ในรูปแบบสัมมนา เวิร์กชอป ซึ่งสามารถรองรับคนได้มากถึง 300 คน  รวมถึงพื้นที่สำหรับการจัดแสดงผลงานศิลปะในรูปแบบต่างๆ ที่สร้างสรรค์ เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่  

โดยล่าสุดเปิดตัว Digital Art ผลงานจาก Miguel Chevalier (มิเกล เชอวาลิเยร์) ศิลปินระดับโลกชาวฝรั่งเศส มาร่วมรังสรรค์ Interactive Experience ด้วย Digital Art ในรูปแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน  เพื่อสร้างประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งปี ขณะเดียวกันยังมีพื้นที่แสดง Curate Innovation Space 

ซึ่งเปิดตัวด้วย Robotic Arms โดย Salt Box_ Workshop ที่จะมาสร้างสรรค์งานศิลปะแกะสลักด้วยเทคโนโลยี รวมถึง Space K พาร์ทเนอร์จากประเทศเกาหลีที่เนรมิตพื้นที่ Mixed Reality Media Art สื่อศิลปะที่ผสมผสานเทคโนโลยี ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ และ K Culture ผ่านแสง สี สุดตระการตา

พิธีเปิด “SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBXปรากฏการณ์ครั้งแรกในไทยที่รวมบุคคลสำคัญระดับโลกของวงการดิจิทัลจากนานาประเทศมากที่สุด

SIAM PARAGON

สยามพารากอน ผนึกกำลัง SCBX พร้อมพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ดิจิทัลการลงทุน และโซเชียลมีเดีย เปิดSIAM PARAGON NEXT TECH x SCBXเทคคอมมูนิตี้เพื่อการเรียนรู้แห่งโลกอนาคต โดยได้รับเกียรติจาก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี  

และ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ร่วมในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ณ ชั้น 4สยามพารากอน ตั้งเป้าเป็นเทคคอมมูนิตี้เพื่อพัฒนาศักยภาพของคนรุ่นใหม่ สนับสนุนและผลักดันประเทศไทยให้กลายเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลของภูมิภาคต่อไป  

ไฮไลท์สำคัญในงานเปิดครั้งนี้คือ ปรากฏการณ์ครั้งแรกในประเทศไทยที่รวบรวมบุคคลสำคัญระดับโลกของวงการดิจิทัลจากองค์กรชั้นนำในประเทศและต่างประเทศกว่า 50 องค์กรทั่วโลกมาเป็นวิทยากร ร่วมแบ่งปันองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีในงานเดียวได้มากที่สุด

ในกิจกรรม THE GLOBAL TECH TALK ระหว่าง วันที่ 4-8 ตุลาคม 2566 อาทิ Mr. Alejandro Navia, Co-Founder & President ของ NFT NOW,  Mr. Sebastien Borget, Co-Founder & COO ของ THE SANDBOX, Mr. Brendon Matheson, Solution Area Specialist App Innovation ของ Microsoft,

Mr. Simon Seojoon Kim, CEO & Managing Partner ของ Hashed, Mr. Reuben Lim, COO จาก Singapore Fintech Association, Mr. Derrick Loi , General Manager International Business จากThe Digital Technology Business Group of Ant Group, Mr. Michael Sung,

Chairman Horizen Digital and Director Institute of Digital Finance Innovation (IDFI) จาก Zhejiang University International Business, Mr. Atul Harkisanka, Regional Business Head ของ LinkedIn, Mr. Dave  Davani จาก CEO Blue Resources AI และ Mr. Hojin Kim, CSO ของ UNOPND เป็นต้น

SIAM PARAGON

ทั้งนี้ SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBX จะมีกิจกรรมจากพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่องมากมายเป็นประจำ อาทิเช่นงาน Android Bangkok, DevFest-Cloud AI Bangkok และ Google I/O โดย Google Developer Group,  ซีรีส์สัมมนา SCBX Unlocking AI โดย SCBX, Martech Intergration Day

โดย MarTech Association (Thailand), Thai Hungarian Fintech Forum โดยสมาคมฟินเทคประเทศไทย งานสัมมนาเกี่ยวกับ การเงินการลงทุน โดยการเงินธนาคาร ผู้จัด Money Expo, Community Meet Up, เวิร์กช็อปและสัมมนาทั้งในเรื่องของ Fintech, Blockchain Web3, AI, Health, Game, Social Media และ New Technology ต่าง ๆ เปิดให้ ผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังฟรี ณ SCBX NEXT STAGE ชั้น 4 สยามพารากอน

“การเปิด SIAM PARAGON NEXT TECH x SCBXเทคคอมมูนิตี้เพื่อการเรียนรู้แห่งโลกอนาคตเป็นการพลิกโฉมรูปแบบใหม่ของโลกศูนย์การค้า และธุรกิจรีเทล เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตแห่งโลกอนาคต  
เป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของสยามพารากอนในการทรานสฟอร์มสู่ The World of Tomorrowธณพร กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.