Smarthome เปิดศักราชใหม่ทุ่ม 100 ล้าน ลุยตลาดหม้อหุงข้าวเพื่อสุขภาพ

Smarthome เปิดศักราชใหม่ทุ่ม 100 ล้าน ลุยตลาดหม้อหุงข้าวเพื่อสุขภาพ ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีในราคาสบายกระเป๋า…

highlight

  • นำเสนอทางเลือกใหม่ กับจุดเด่นที่เหนือชั้นกว่าหม้อหุงข้าวแบบธรรมดา ด้วยเนื้อข้าวที่ฟูนุ่มกว่า
  • ให้คนไทยสุขภาพดีในระยะยาว ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถลดปริมาณน้ำตาลจากข้าวเหลือ 0% และปริมาณแป้งเหลือ 27.4%
  • เน้นย้ำคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ ให้ความสำคัญกับบริการหลังการขาย และรับประกันสินค้า ปี ฟรีค่าแรงและอะไหล่

Smarthome เปิดศักราชใหม่ทุ่ม 100 ล้าน ลุยตลาดหม้อหุงข้าวเพื่อสุขภาพ

ธวัช มานะวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท สเต็ป ฟอร์เวิร์ด กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ สมาร์ทโฮม เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปีนี้จะยังคงเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบสนองรูปแบบชีวิตแนวใหม่

โดยย้ำจุดยืนในเรื่องของคุณภาพที่มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ โดดเด่นด้วยดีไซน์ และเทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองความต้องการ และทำให้ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จากปีที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มสินค้าที่คนไทยให้ความสนใจ และมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด จะอยู่ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ

เนื่องจากลูกค้าเล็งเห็นถึงความคุ้มค่าของการใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างประโยชน์ได้ในระยะยาว ผนวกกับการเปลี่ยนแปลงภายใต้ชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal และการอุบัติของโรคภัยต่าง ๆ ยิ่งเป็นตัวเร่งให้คนไทยให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากกว่าเดิม      

Smarthome
ธวัช มานะวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท สเต็ป ฟอร์เวิร์ด กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ สมาร์ทโฮม

ในปีนี้ ทางบริษัทฯ เตรียมส่งเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อสุขภาพลงตลาดมากยิ่งขึ้น ประเดิมด้วย สมาร์ทโฮม หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล ลงทำตลาดอย่างเต็มตัว หลังจากเริ่มทดลองตลาดเมื่อกลางปีที่ผ่านมา และสามารถสร้างสัดส่วนการขายได้สูงกว่า 350% จากกลุ่มสินค้าประเภทเครื่องใช้ในครัวขนาดเล็กภายใต้แบรนด์ สมาร์ทโฮม

โดยการเข้ามาของ สมาร์ทโฮม หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างเซกเมนต์ใหม่ให้กับตลาด หม้อหุงข้าวในประเทศไทย โดย สมาร์ทโฮม ถือเป็นแบรนด์แรกที่นำเสนอหม้อหุงข้าวลดน้ำตาล ในระดับแมสที่สามารถให้ลูกค้าเป็นเจ้าของสินค้าคุณภาพดีด้วยราคาที่จับต้องได้

และแก้ pain points ของคนไทยที่ยังคงมองว่าสินค้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ จะมีระดับราคาสูงหรือมีเฉพาะในพรีเมี่ยมแบรนด์เท่านั้น

“สำหรับการทำตลาดอย่างเป็นทางการของ สมาร์ทโฮม หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล จะมีสินค้าทั้งหมด 3 รุ่น ขนาดความจุ 1.8 ลิตร กำลังไฟ 900 วัตต์ ประกอบด้วย รุ่น SMRCD906S, รุ่น SMRCD906 และรุ่น SMRCD907 โดยแต่ละรุ่นแตกต่างกันที่ดีไซน์

ซึ่งออกแบบมาเพื่อเป็นตัวเลือกให้เหมาะกับสไตล์และความชอบของลูกค้า ส่วนหม้อในทำมาจากสแตนเลสเคลือบเงาอย่างดี ไม่เป็นสนิม ตัวหม้อด้านในมีความหนา แข็งแรง ทนต่อความร้อนสูงเคลือบด้วย nonstick ทำให้อาหารไม่ติดหม้อ ล้างออกได้ง่าย มาพร้อมตะแกรงหุงข้าว

 

เพื่อแยกข้าวออกจากน้ำ ทำให้น้ำตาลถูกล้างออกไปในน้ำที่อยู่ด้านล่างของหม้อหุงข้าว ซึ่งโดยปกติการหุงข้าวทั่วไปนั้น น้ำจะเข้าไปที่ตัวข้าว ทำให้มีปริมาณน้ำตาลในข้าวถึง 63.6% และปริมาณแป้งอยู่ที่ 65% แต่การหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวลดน้ำตาลนี้ จะทำให้ได้ข้าวไร้น้ำตาล (มีน้ำตาล 0%) และสามารถลดปริมาณแป้ง (CARB)

เหลือเพียง 27.4% โดยใช้เวลาในการหุง 50 นาที การหุงข้าวลักษณะนี้ นอกจากรสชาติที่ดีขึ้นแล้ว เนื้อข้าวยังจะฟูนุ่มกว่าการหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวแบบธรรมดา นอกจากนี้ สมาร์ทโฮม หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ อีกกว่า 16 ฟังก์ชั่น

รองรับการทำอาหารหลากหลายเมนูทั้งในรูปแบบต้ม แกง นึ่ง อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลาการทำงาน ได้อย่างอิสระตามความต้องการของผู้ใช้ได้อีกด้วย โดยทั้ง 3 รุ่น จัดจำหน่ายในราคา 1,990 บาท มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ สีน้ำตาลอัลมอนด์ สีแดง และสีขาว”  ธวัช กล่าว

สำหรับการลงทำตลาดอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ สมาร์ทโฮม ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อให้คนไทยสุขภาพดีต้อนรับปีใหม่ กับ สมาร์ทโฮม หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล ในราคาพิเศษเพียง 1,290 บาท โดยจัดจำหน่ายทั้งในช่องทาง Online ผ่านทาง www.smarthome.co.th และ www.facebook.com/SFGSmarthome.com 

รวมถึง Online marketplace platform ยอดนิยมอย่าง Lazada และ Shopee อีกทั้งยังจัดจำหน่ายผ่านช่องทาง Offline ทั้งการขายผ่านรายการโทรทัศน์ รวมถึงช่องทางในโมเดิร์นเทรดทั้ง บิ๊กซี และ เทสโก้โลตัส ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ศูนย์การค้าเดอะมอลล์, ท็อปส์ซูเปอร์สโตร์,

โฮมโปร, แม็คโคร, โกลบอลเฮ้าส์, ดูโฮม, ไทวัสดุ, ร้านอมรศูนย์รวมอีเล็คโทรนิคส์ และผ่านช่องทางแค็ตตาล็อกฟรายเดย์ 7-Catalog เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไทยได้เป็นเจ้าของหม้อหุงข้าวลดน้ำตาลคุณภาพดีราคาสมเหตุสมผล เพื่อสุขภาพดีในระยะยาว

“จากแผนงานที่วางไว้ ทางบริษัทฯ มั่นใจว่า สมาร์ทโฮม หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล จะกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อสุขภาพที่ฮิตติดลมบน และเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัทฯ โดยเราเชื่อมั่นว่า เซกเมนต์ใหม่นี้จะมีโอกาสในการเติบโตกว่า 200% ภายใน 2 ปี และจะสามารถขึ้นแท่นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็กยอดนิยมของเมืองไทยได้อย่างแน่นอน” ธวัช กล่าว

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.