“เอาใจเหล่าบลิ๊งค์” true-dtac เสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลากีฬาสถาน

true-dtac

“เอาใจเหล่าบลิ๊งค์” true-dtac เสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลากีฬาสถาน รองรับการสื่อสารไลฟ์ โพสต์ แชร์ แชต คอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลก 27-28 พ.ค. 2566 นี้…

highlight

  • ทรู และดีแทค ลุยเพิ่มสัญญาณมือถือ 5G/4G รองรับเหล่าบลิ๊งค์ และลูกค้าใช้งานสื่อสารทุกการเชื่อมต่อในราชมังคลากีฬาสถาน และรอบพื้นที่ใกล้เคียงช่วงจัดคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลก 27-28 พ.ค. 2566 คาดพื้นที่จุผู้เข้าชมกว่า 80,000 คน ชูเทคโนโลยี 5G และการสื่อสารล้ำสมัยหนุนลูกค้า ทรู และดีแทค สามารถใช้งานโรมมิ่งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมติดตั้งเพิ่มเสาสัญญาณ (Temporary Site) และเสริมรถขยายสัญญาณมือถือเคลื่อนที่ (COW) รองรับการใช้งานคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้

“เอาใจเหล่าบลิ๊งค์” truedtac เสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลากีฬาสถาน รับคอนเสิร์ต BLACKPINK

true-dtac

ประเทศ ตันกุรานันท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เราออกแบบเครือข่ายเพื่อการใช้งานทุกสถานการณ์ (Resilient network) และพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการส่งมอบคุณภาพบริการ 5G/4G สำหรับใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

เพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้าภายใต้แบรนด์ ทรูมูฟ เอช และดีแทค ใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ทั้ง โซเชียลมีเดีย วิดีโอ บริการเสียง หรือการสื่อสารทุกสถานการณ์และทุกที่ให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่จัดงานขนาดใหญ่และรองรับการใช้งานของลูกค้าจำนวนมากพร้อมกัน

ทรูและดีแทคออกแบบเครือข่ายเพื่อความครอบคลุมสัญญาณ (Network Coverage) และปริมาณการใช้งาน (Network Utilization) ในพื้นที่ที่จัดอีเว้นท์ขนาดใหญ่สำหรับรองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยวางแผนดูแลทั้งการใช้งานปกติ และคาดการณ์ปริมาณการใช้งานในอีเว้นท์สำคัญ  เพื่อนำเทคโนโลยี และติดตั้งโซลูชันเสริมรับ

กับลักษณะกายภาพของพื้นที่ในการจัดงานและเพิ่มคุณภาพในการใช้งานลูกค้าทรู และดีแทค สามารถใช้งานโรมมิ่งสัญญาณ 5G/4G เพื่อประโยชน์สูงสุด และคุณภาพดียิ่งขึ้น ทั้งความครอบคลุมพื้นที่ และความเร็วในการรับส่งดาต้า โดยเฉพาะการใช้บริการในพื้นที่ที่เจาะจงเช่นสนามกีฬา และศูนย์การประชุมขนาดใหญ่ รวมทั้งการใช้งานในพื้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นต้น

true-dtac

นอกจากนี้ เพื่อรองรับผู้เข้าชมคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลกที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พ.ค. และ 28 พ.ค. 2566 ทรู และดีแทคได้เพิ่ม 5 มาตรการสำหรับการใช้งานทั้ง 5G/4G เพื่อชาวบลิ๊งค์ และลูกค้า ดังนี้

  • นำรถขยายสัญญาณมือถือเคลื่อนที่ (COW) เสริมจุดราชมังคลากีฬาสถานรองรับการใช้งานหนาแน่น
  • ติดตั้งเพิ่มเสาสัญญาณ (Temporary Site) รองรับการใช้งานพื้นที่ด้านใน อัฒจันทร์ และรอบสนาม
  • ติดตั้ง Massive MIMO 64x64 เพิ่มประสิทธิภาพ 3 เท่า สำหรับใช้งานดาวน์โหลด-อัปโหลดดาต้า
  • ตั้งค่าพารามิเตอร์ใช้งานสำหรับรองรับพื้นที่รอบราชมังคลากีฬาสถานและเส้นทางคมนาคมใกล้เคียง
  • จัดตั้งทีมงานทรู และดีแทคตรวจสอบ และประจำพื้นที่จัดงาน พร้อมทั้งดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง

true-dtac

ทั้งนี้ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญต่อการใช้งานมือถือของลูกค้าภายใต้แบรนด์ ทรูมูฟ เอช และดีแทค ด้วยแนวคิดชีวิตดีกว่า เมื่อมีกัน และกัน ครอบคลุมยิ่งขึ้น เร็วแรงยิ่งขึ้น เพื่อรอยยิ้มที่กว้างขึ้น โดยพัฒนาเครือข่ายอย่างต่อเนื่องและนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาให้บริการ

เพื่อยกระดับประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งสำหรับการใช้งานโซเชียลมีเดีย ดูซีรีส์ ฟังเพลง ไลฟ์ (LIVE) ซื้อของออนไลน์ หรือใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ และการใช้งานดิจิทัลทุกรูปแบบ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.