Thailand Mobile Expo 2020 (TME 2020) คึกคักรับต้นปี ผู้บริโภคแห่ซื้อเครื่องใหม่หลังหลายแบรนด์หันราคาลง ส่งผลยอดขายดีเกินคาด…

highlight

  • ผู้จัดงาน Thailand Mobile Expo 2020 เผยงานต้นปีผู้บริโภคแห่จับจ่ายทำยอดเงินในงานสะพัดเกินคาด ผิดจากที่ประเมินไว้

TME 2020 โชว์ผลสำเร็จหลังหลายแบรนด์ยอดขายดี

TME 2020

โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมการจัดงานในครั้งนี้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ถึงแม้ว่าขณะจัดงานจะอยู่ในสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรน่า และสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.แต่ก็ไม่สามารถหยุดความตั้งใจในการเดินทางมาเข้าร่วมงานของผู้เข้าชมงานแต่อย่างใด

TME 2020

ซึ่งระหว่างการจัดงานได้มีการร่วมกำหนดมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรน่า และดูแลผู้ประกอบการ และผู้เข้าชมงานกับศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทคอย่างเคร่งครัด อาทิ การติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิ (Thermal Scanner) พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเพื่อดำเนินการคัดกรอง, เปิดจุดคัดกรองเฉพาะกิจพร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลที่พร้อมดำเนินการและส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงทันทีหากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน

TME 2020

และการทำความสะอาด เปิดระบบระบายอากาศ และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไว้รัสทั้งบริเวณการจัดงาน ทำให้เหล่าผู้ประกอบการ, แบรนด์สินค้า, โอเปอเรเตอร์ สถานบันการเงินต่างๆ และผู้เข้าชมงานรู้สึกมั่นใจ

ผู้บริโภคแห่จับจ่าย ซื้อหา แก็ตเจ็ต Smart Home คึกคัก!! ไม่หวั่นไวรัส “โคโรน่า

 

TME 2020

โดยการจัดงานในครั้งนี้ตัวเลขยอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงานอยู่ในระดับที่ดีเกินคาด ผิดจากที่ประเมินไว้ในตอนแรก โดยทางบริษัทฯ มองว่าจากสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจ และไวรัสโคโรน่าที่กำลังแพร่ระบาทอาจจะส่งผลต่อการจับจ่าย ในปัจจุบันน่าจะกระทบต่อยอดดังกล่าว และในครั้งนี้ทางบริษัทฯได้จัดงานคู่กับงาน Thailand Game Expo by AIS eSports งานมหกรรมเกม และอุปกรณ์เกมมิ่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

TME 2020

ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 2 มีการตอบรับกระแสที่ดี เนื่องจากกระแสของกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยกำลังคึกคักทำให้มีผู้บริโภคจำนวนมากที่สนใจกีฬาอีสปอร์ตมาเดินเยี่ยมชม และจับจ่ายซื้ออุปกรณ์ที่จะช่วยยกระดับฝีมือ และทักษะตัวเองได้ดีขึ้นทำให้ยอดของอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับเกม อาทิ สมาร์ทโฟนสเปคแรงสำหรับเกม และคอมพิวเตอร์สำหรับเกมเมอร์มีผู้จับจ่ายมากขึ้น

TME 2020

โดยทางเราเชื่อว่านอกจาก การที่มีมาตรการป้องกันที่มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้เดินชมงานแล้ว ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการที่ เราได้ขยายรูปแบบของการแสดงสินค้าให้เป็นมากกว่างานขาย อาทิ การจัดงาน Idol Expo มหกรรมงานรวมไอดอลไทยมากที่สุดในวงการครั้งที่ 3 ก็เป็นส่วนสำคัญให้ผู้บริโภคไม่ได้รู้สึกเบื่อหน่าย หรือมองว่าเป็นเพียงงานแสดงสินค้าเพียงเท่านั้น

TME 2020

ซึ่งในครั้งนี้เราได้สร้างความแปลกใหม่ด้วยการเปิดให้บริการ iCafe คาเฟ่ไอดอลเพื่อคนรักไอดอลเป็นครั้งแรก ขณะที่เรายังได้ดำเนินการจัดงานที่เฉพาะเจาะจงสำหรับผู้ชื่นชอบในเสียงเพลง อย่างงาน Ears Fest มหกรรมหูฟังขึ้น ทำให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการแบบเฉพาะกลุ่มได้

TME 2020

ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าเทรนด์ของหูฟังในแบบ True Wireless และ Noise Cancelling ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ในขณะนี้ ทำให้ผู้บริโภคส่วนหนึ่งที่กำลังมองหาอุปกรณ์เครื่องเสียงทั้งแบบพกพา ได้มีโอกาสเลือกจับจ่ายได้ตรงกับความต้องการของตนเองนั่นเอง

TME 2020

และเพื่อให้สอดรับกับเทรนด์การรักษาสุขภาพ และการใช้เทคโนโลยีกับสุขภาพเราจึงได้จัดงาน Siam Sneaker Sale หรืองานมหกรรมลดราคารองเท้าสนีกเกอร์ มาให้คำปรึกษา และแนะนำการดูแลสุขภาพเฉพาะด้าน ซึ่งได้พาร์ทเนอร์ด้านรองเท้าสนีกเกอร์มืออาชีพอย่าง Siam Sneaker มาช่วยจัดทำให้มีสีสันมากกว่าเดิม 

TME 2020

นอกจากนี้เรายังได้งานจัดแสดงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า EV Expo และการจัดแสดงรถบ้าน MV Caravan เป็นต้น ซึ่งเมื่อมองในภาพรวม ทุก ๆ งานนั้นมีผลตอบรับที่ดีเกินกว่าที่คาดหวังเอาไว้

“โดยจากความสำเร็จทำให้บริษัทยังมีแผนที่จะจัดงาน Siam Sneaker Sale ครั้งใหญ่ขึ้นในปีนี้เพื่อครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด”

TME 2020

สำหรับพฤติกรรมการเลือกซื้อของผู้บริโภคภายในงานครั้งนี้ สินค้าเกมมิ่งเกียร์คอมพิวเตอร์ประกอบ, สินค้าแก็ตเจ็ต อุปกรณ์ Smart Home มีผลตอบรับที่ดีเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้โดยส่วนหนึ่งของความสำเร็จน่าจะเป็นเพราะพาทเนอร์ผู้ร่วมงานหลายแบรนด์ได้ร่วมกันนำเสนอสินค้าที่มีราคาคุ้มค่า และตอบโจทย์กำลังซื้อของผู้บริโภคด้วยเช่นกัน

TME 2020

โดยเฉพาะพาร์ทเนอร์ของบริษัทที่มาออกบูธในงานเป็นครั้งแรกอย่าง Xiaomi ซึ่งผู้บริโภคให้การตอบรับเป็นอย่างดี และเข้ามาเลือกซื้อมือถือสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ Ecosystem เป็นจำนวนมาก ตอกย้ำให้เห็นทิศทางของตลาดสินค้าประเภทนี้ที่ยังคงเติบโตได้อีก

TME 2020

สำหรับผู้บริโภคที่ไม่ได้มาร่วมงาน Thailand Mobile Expo ในช่วงต้นปี ไม่ต้องเสียดาย เพราะเรามีความตั้งใจที่จะจัดงานดี ๆ เพื่อนำเสนอสินค้าคุณภาพอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถพบกับงาน Thailand Mobile Expo 2020 ครั้งที่ 36 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ได้อีกครั้ง ในวันที่ 47 มิถุนายน 2563 ที่จะถึงนี้  ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทคบางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 20.00. เช่นเดิม

TME 2020

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.