Thailand Post ส่งอาหารทะเลสด ๆ จากภาคใต้ ด้วยบริการ “ฟิ้วซ์ โพสต์”

Thailand Post

สดทั่วไทย!! ไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) ส่งอาหารทะเลสดๆ จากภาคใต้ ขนส่งควบคุมอุณหภูมิด้วยบริการ “ฟิ้วซ์ โพสต์” สู่คนไทยทั่วประเทศ…

Thailand Post ส่งอาหารทะเลสด ๆ จากภาคใต้ ด้วยบริการ “ฟิ้วซ์ โพสต์

Thailand Post

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เผยความคืบหน้าหลังเปิดตัวบริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วนน้องใหม่ ฟิ้วซ์ โพสต์ (FUZE POST) ซึ่งเป็นการร่วมทุนกับ JWD และ Flash Express พบผู้ประกอบการ และลูกค้ารายย่อยให้ความสนใจต่อเนื่อง เดินหน้าให้บริการขนส่งอาหารทะเลสด ๆ จากภาคใต้

ตรงถึงปลายทางกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 1 วันทำการนับถัดจากวันที่ฝากส่ง และปลายทางพื้นที่ภูมิภาคภายใน 2 วันทำการนับถัดจากวันที่ฝากส่ง คาดแบรนด์น้องใหม่ ฟิ้วซ์ โพสต์ (Fuze Post) จะตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม B2B, B2C พร้อมเคียงข้างคนไทย และผู้ประกอบการให้สามารถกระจายสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิเพื่อคงความสดใหม่ตรงสู่ผู้บริโภคได้ทั่วไทย

Thailand Post
ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ฟิ้วซ์ โพสต์ บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วน ภายใต้ความร่วมมือของไปรษณีย์ไทย JWD และ Flash Express ที่เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด 6 เส้นทาง

คือ เชียงใหม่ หนองคาย สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต ตราด และบางละมุง ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการจำนวนมาก โดยล่าสุดไปรษณีย์ไทยให้บริการฝากส่งแบบควบคุมอุณหภูมิจากร้านค้าอาหารทะเลสด และแช่แข็งจาก ปากน้ำหลังสวน สวี ปากน้ำชุมพร ปากน้ำตะโก สะพลี เมืองชุมพร จ.ชุมพร

เพื่อกระจายสินค้าถึงผู้ประกอบการและลูกค้ารายย่อยในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาคอื่น ๆ พร้อมเตรียมต่อยอดขนส่งจาก จ.สุราษฎร์ธานี จ.ภูเก็ต และ จ.พังงา ในระยะถัดไป

Thailand Post

“ขณะนี้ตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคกำลังฟื้นตัว ผู้คนเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอย ร้านค้ารายย่อยเปิด บริการ และให้นั่งรับประทานได้ภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 รวมทั้งผู้ประกอบการที่มีหน้าร้าน ได้เพิ่มช่องทางขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้น

ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสด ๆ ทั้งปลา กุ้ง หมึก ปู เป็นต้น สามารถส่งอาหารทะเลสด ซีฟู้ดเดลิเวอรี่ถึงผู้บริโภคทั่วประเทศผ่านฟิ้วซ์ โพสต์ บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ โดยไปรษณีย์ไทยจะมารับฝากถึงร้านค้า (Pick Up Service) นอกจากนี้ยังสามารถให้บริการขนส่งผัก และผลไม้ สินค้าแช่เย็นและสินค้าแช่แข็งอื่น ๆ  

อาทิ เนื้อวัวแช่แข็ง เนื้อหมูแช่แข็ง ปลาแช่แข็ง ทุกชนิด เนื้อแปรรูป แฮม เบคอน ไส้กรอก เป็นต้น ซึ่งรองรับบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกล่องกระดาษ กล่องโฟม และบรรจุในกล่องควบคุมอุณหภูมิ (Cooling Box) ผู้สนใจใช้บริการสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก Fuzepost หรือ โทร.0 2982 8222″ ดร.ดนันท์ กล่าว

Thailand Post

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.