Thailand Post ร่วม CP Ram ขนส่งลังกระดาษเร่งผลิตเตียงสนามแก้วิกฤตขาดแคลนเตียง

Thailand Post

ไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) ร่วม ซีพีแรม ขนส่งลังกระดาษกว่า 2 ตัน เร่งผลิตเตียงสนาม ช่วยแก้วิกฤตขาดแคลนเตียง3ที่พักรักษาผู้ป่วยทั่วประเทศ…

highlight

  • บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ร่วมกับบริษัท ซีพีแรม จำกัด ขนส่งกล่องและลังกระดาษที่ไม่ใช้แล้วกว่า 2,000 กิโลกรัม เพื่อมอบให้กับบริษัท เอสซีจี แพ็กเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) นำไปผลิตเป็นเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี (SCGP Paper Field Hospital Bed) และมอบให้กับโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าใช้ศักยภาพขนส่ง และการเข้าถึงทุกพื้นที่เพื่อรองรับกับการแพร่ระบาดและการขาดแคลนอุปกรณ์จำเป็นในการการพักรักษาตัวของผู้ป่วยทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมรุกเดินหน้าสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ผ่านหลากหลายโครงการในช่วงวิกฤตการระบาดของเชื้อ COVID-19

Thailand Post ร่วม CP Ram ขนส่งลังกระดาษเร่งผลิตเตียงสนามแก้วิกฤตขาดแคลนเตียง

Thailand Post
กาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)

กาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณทเปิดเผยว่า เนื่องด้วยจำนวน ผู้ติดเชื้อ COVID19 ในประเทศไทยได้เพิ่มมากขึ้น และเป็นสาหตุสำคัญที่ทำให้เกิดข้อกังวลเกี่ยวกับพื้นที่ในการพักรักษา

รวมถึงจำนวนเตียงที่เพียงพอต่อผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ดังนั้น เพื่อเป็นการรองรับปัญหาที่เกิดขึ้น ไปรษณีย์ไทยจึงได้ร่วมกับ บริษัท ซีพีแรม จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจอาหารพร้อมรับประทานในการร่วมขนส่งกล่อง และลังกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อมอบให้กับบริษัท เอสซีจี แพ็กเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน)

นำไปผลิตเป็นเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี (SCGP Paper Field Hospital Bed) และมอบให้กับโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ โดยความร่วมมือในครั้งนี้มีเป้าหมายทั้งการสนับสนุนกล่อง-ลัง เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ตลอดจนเป็นการกระจายโอกาสผ่านนวัตกรรมเพื่อสังคมในช่วงที่สถานการณ์การระบาดของเชื้อ COVID19 ยังมีความน่าเป็นห่วง

Thailand Post

ด้าน วิษณุ สุขสวัสดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านปฏิบัติการนครหลวง สายงานปฏิบัติการ กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยได้ร่วมขนส่งกล่อง และลังให้กับบริษัท ซีพีแรม จำกัด จำนวนกว่า 2,000 กิโลกรัม ซึ่งรับมอบจากปิยะโชค ปิยางสุ รองกรรมการผู้จัดการสายงานการผลิต และโลจิสติกส์ บริษัท ซีพีแรม จำกัด 

ขั้นตอนต่อไปจะมอบให้กับบริษัท เอสซีจี แพ็กเกจจิ้ง เพื่อเร่งผลิตเป็นเตียงสนามกระดาษให้ทันกับความต้องการของโรงพยาบาลสนาม และรองรับกับการแพร่ระบาดและการพักรักษาตัวของผู้ป่วยทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด

นอกจากนี้ ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 ไปรษณีย์ไทยยังเตรียมใช้พื้นที่ที่ทำการไปรษณีย์ และเคาน์เตอร์บริการ พร้อมทั้งเตรียมเปิดตัวโครงการ ไปรษณีย์reBOX เป็นจุดรับกล่องที่ไม่ใช้แล้ว ซึ่งส่วนหนึ่งจะนำไปร่วมในโครงการผลิตเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี (SCGP Paper Field Hospital Bed)

เพื่อช่วยยกระดับความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และผู้ใกล้ชิด และอีกส่วนจะนำไปใช้ในการสร้างคุณค่าและประโยชน์อื่น ๆ ในเชิงสังคมต่อไป

Thailand Post

“ไปรษณีย์ไทยมีความตั้งใจในการให้ความช่วยเหลือกับกลุ่มการแพทย์ และสาธารณสุข ซึ่งถือเป็นหน้าด่านสำคัญในช่วงที่ประเทศไทยยังต้องเผชิญกับโรคระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยการดำเนินงานดังกล่าวถือเป็นนโยบายที่สำคัญของไปรษณีย์ไทย ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสังคมผ่านการใช้ศักยภาพด้านการสื่อสาร-ขนส่ง

และความเชี่ยวชาญในการเข้าถึงทุกพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ไปรษณีย์ไทยได้เปิดโครงการช่วยเหลือสังคม และการแพทย์อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น โครงการ ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID19 ปี 2564 เพื่อขนส่งหน้ากากอนามัย เจล/สเปรย์แอลกอฮอล์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ สิ่งของจำเป็นอื่น ๆ

จากคนไทยไปยังโรงพยาบาลทั่วประเทศด้วยบริการ EMS โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการฝากส่ง การจัดส่งยา และเวชภัณฑ์ให้กับทางโรงพยาบาลเพื่อนำจ่ายให้กับผู้ป่วย เพื่อลดความแออัดภายใต้การระบาดของเชื้อ COVID19 รวมทั้งยังมีการช่วยเหลือด้านการขนส่ง เพื่อภาคเศรษฐกิจ และสังคมอีกหลายด้าน”

Thailand Post

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.