Thailand Post เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ พลิกโฉมพี่ไปรฯ ให้โฉบเฉี่ยว และสมาร์ทยิ่งขึ้น

Thailand Post

ไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ พลิกโฉมพี่ไปรฯ ให้โฉบเฉี่ยว และสมาร์ทยิ่งขึ้น พร้อมไฮไลท์ กล่องพัสดุ ดีไซน์ใหม่ เพิ่มความมั่นใจ ปลอดภัย ตอบโจทย์ทุกการส่ง…

highlight

  • บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่พี่ไปรฯ เพื่อสะท้อนคาแรคเตอร์ขององค์กรและเจ้าหน้าที่ในด้านความคล่องตัว ความทันสมัย ความแตกต่างในธุรกิจขนส่ง นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์กล่องพัสดุรูปแบบใหม่ที่ใช้สำหรับบรรจุสิ่งของฝากส่ง โดยปรับดีไซน์ใหม่ และฟังก์ชันการใช้งาน มีการออกแบบสลักด้านข้างกล่องใหม่ให้สอดปิดกล่องจากด้านนอกเพื่อป้องกัน การกรีด หรือการแอบเจาะกล่อง เพื่อดูหรือขโมยสิ่งของด้านใน อีกทั้งยังเพิ่มคิวอาร์โค้ด Post Family ด้านบนกล่อง เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้อัปเดตข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ โดยเริ่มใช้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Thailand Post เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ พลิกโฉมพี่ไปรฯ ให้โฉบเฉี่ยว และสมาร์ทยิ่งขึ้น

Thailand Post
ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มีเป้าหมายเพิ่มความสะดวกการให้บริการ ความคล่องตัวของโซลูชัน และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งยกระดับความทันสมัยให้เกิดขึ้นในภาพจำของผู้ใช้บริการภายใต้การเป็นองค์กร ที่พร้อมปรับตัวไปกับเทคโนโลยีและยุคสมัย

ล่าสุดจึงได้มีการปรับโฉมยูนิฟอร์มใหม่ของบุรุษไปรษณีย์ หรือ พี่ไปรฯ” ซึ่งเป็นเสมือนพรีเซ็นเตอร์ขององค์กรให้เป็นที่จดจำได้ง่ายยิ่งขึ้น และการตอกย้ำบุคลากรของไปรษณีย์ไทยที่มีความคล่องตัว ความไม่เหมือนใครในธุรกิจขนส่ง (Beyond Logistics) ที่ให้บริการได้นอกเหนือจากการรับฝาก และนำจ่าย

สะท้อนให้เห็นคาแรคเตอร์ของแบรนด์ที่ชัด มีความทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานทั้งด้านความคล่องตัว กระฉับกระเฉง ว่องไว เหมาะสมกับทุกบุคลิก ทุกเพศ ที่สามารถปฏิบัติงานได้อย่างคล่องตัวในทุกวัน

Thailand Post

“ยูนิฟอร์มที่ดีไซน์ขึ้นใหม่ได้เริ่มใช้แล้วตั้งแต่วันนี้พร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งจะได้เห็นความโฉบเฉี่ยว และสะดุดตาจากองค์ประกอบหลักไม่ว่าจะเป็นสี Iconic ของเสื้อที่เป็นสีแดงเต็มตัว ดีไซน์ของเสื้อที่มาในรูปแบบใหม่แนว Sport และ Casual สอดแทรกความเท่ห์ ความทันสมัย

และความเรียบง่ายไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน นอกจากนี้ ยังมีการวางตำแหน่งโลโก้ไปรษณีย์ไทยกลางหลังเสื้อยูนิฟอร์มให้มีขนาดที่ ใหญ่ขึ้น เห็นได้ชัดเจน และจดจำได้ง่าย”

Thailand Post

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่มาคู่กับยูนิฟอร์มใหม่คือ กล่องพัสดุรูปแบบใหม่ ที่ใช้สำหรับบรรจุสิ่งของฝากส่ง โดยปรับดีไซน์กล่องและการพิมพ์ต่างๆ มีการออกแบบสลักด้านข้างกล่องใหม่ให้สอดปิดกล่องจากด้านนอก เพื่อป้องกันการกรีดหรือการแอบเจาะกล่องเพื่อดูหรือขโมย สิ่งของด้านใน 

อีกทั้งยังมีการเพิ่มคิวอาร์โค้ด Post Family ด้านบนกล่อง เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้อัปเดตข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ พร้อมสมัครสมาชิกทันทีเพื่อรับสิทธิพิเศษจากการใช้บริการของไปรษณีย์ไทย

Thailand Post

Thailand Post

“เป้าหมายของการปรับโฉมยูนิฟอร์ม-กล่องพัสดุใหม่ เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ความใกล้ชิดและใส่ใจผู้ใช้บริการในทุกๆ เรื่องแล้ว ยังต้องการสะท้อนความแข็งแกร่งของ Human Networking หรือการเข้าถึงเครือข่ายทุกครัวเรือน ซึ่งในปีนี้ พี่ไปรฯ ทุกคนยังคง มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพบริการให้ดียิ่งขึ้น เข้าถึงทุกพื้นที่ ความแม่นยำด้านข้อมูล

การเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการในด้านสื่อสาร และขนส่ง ที่เคียงข้างสังคมไทย และให้บริการมากว่า 140 ปี ทุกเส้นทาง เพื่อทุกอนาคต อีกทั้งยังเป็นผู้สร้างประสบการณ์ที่จะทำให้ทุกภาคส่วนได้สัมผัส ถึงคุณค่า มูลค่า และความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร” ดร.ดนันท์ กล่าว

Thailand Post

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.