Thailand Post เปิดตัวหนังสั้นแห่งสัมพันธภาพ “ฝากไปรฯ ให้ถึงเธอ”

Thailand Post

ไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) เปิดตัวหนังสั้นแห่งสัมพันธภาพ “ฝากไปรฯ ให้ถึงเธอ” พร้อมอินไซด์ 9 เรื่องสุดประทับใจเกี่ยวกับบุรุษไปรษณีย์…

highlight

  • บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  เปิดตัวภาพยนตร์สั้นออนไลน์ “ฝากไปรฯ ให้ถึงเธอ” เพื่อถ่ายทอดความรู้สึก ความผูกพันระหว่างไปรษณีย์ไทยกับคนไทยผ่านบุรุษไปรษณีย์ ที่มีประสบการณ์และความประทับใจในการปฏิบัติหน้าที่มามากมาย พร้อมเปิด 9 เรื่องจริงเกี่ยวกับบุรุษไปรษณีย์แบบเจาะลึก สามารถรับชมพร้อมกันได้ตั้งแต่วันนี้ผ่านทางยูทูป Thailandpostchannel และสื่อออนไลน์

Thailand Post เปิดตัวหนังสั้นแห่งสัมพันธภาพ “ฝากไปรให้ถึงเธอ

ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่าเพื่อตอกย้ำความผูกพัน สัมพันธภาพ รวมถึงบทบาทที่นอกเหนือจากการเป็นผู้ รับ-ส่ง สิ่งของของไปรษณีย์ไทยล่าสุดไปรษณีย์ไทย ร่วมกับ GREYnJ UNITED ครีเอทีฟเอเจนซี่ชั้นนำของไทย เปิดตัวภาพยนตร์สั้นออนไลน์ ฝากไปรให้ถึงเธอ 

Thailand Post

โดยถ่ายทอดความสัมพันธ์ของไปรษณีย์ไทยและคนไทย ผ่านความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ของบุรุษไปรษณีย์ ซึ่งมีเรื่องเล่าที่น่าประทับใจมากมายระหว่างทางในการนำจ่ายสิ่งของ โดยเรื่องราวทั้งหมดยังบอกเล่าถึงความผูกพันที่เกิดขึ้นระหว่างทาง และยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการเป็นไปรษณีย์ไทยที่อยู่เคียงคู่คนไทยมาอย่างต่อเนื่องถึง 137 ปี 

ภาพยนตร์สั้นออนไลน์ ฝากไปรให้ถึงเธอ ยังมีความพิเศษตรงที่ใช้ข้อมูลจริงที่ทำแบบสำรวจจาก บุรุษไปรษณีย์กว่า 20,000 คน โดยการใช้เทคนิค datadriven storytelling มาหาข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ และนำมาพัฒนาเป็นแนวคิดในการนำเสนอ

และเชื่อมโยงเรื่องราวจนสำเร็จเป็นภาพยนตร์สั้นนี้ และจากการสำรวจบุรุษไปรษณีย์ยังพบว่ามี 9 เรื่องที่น่าสนใจที่คนไทยอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับบุรุษไปรษณีย์ ได้แก่  

  • 89% ของพนักงานเคยเจอจ่าหน้าซองแปลก ๆ แต่ก็สามารถนำไปส่งได้อย่างถูกต้อง
  • 95.7% เคยฝ่าฝนไปส่งของ
  • 83.7% ของพนักงานหลงทางในวันแรก ๆ ที่ทำงาน
  • 63.3% ของบุรุษไปรษณีย์เคยถูกสุนัขกัด
  • 55.1ของบุรุษไปรษณีย์มีรอยหมากัดที่ข้างซ้าย
  • 44.9ของบุรุษไปรษณีย์มีรอยหมากัดที่ข้างขวา
  • 79.1% เคยช่วยชาวบ้านทำอย่างอื่นนอกจากส่งของ
  • 61.1% ของพนักงานเคยทำงานจนละเมอท่องเลขที่บ้าน
  • 100% ของเจ้าหน้าที่พร้อมบริการเพื่อคนไทยทุกคน

Thailand Post

“ภาพยนตร์สั้นออนไลน์ ฝากไปรให้ถึงเธอ นอกเหนือจากการนำเสนอเรื่องราวระหว่างบุรุษไปรษณีย์กับคนไทยที่น่าประทับใจแล้ว ยังเป็นการเน้นย้ำคุณภาพบริการของไปรษณีย์ไทย ที่เป็นมากกว่า Delivery Man หรือผู้รับส่งของ แต่เป็นผู้เชื่อมความสัมพันธ์ของสังคมให้แน่นแฟ้น

ด้วยความมุ่งมั่นในการเป็นไปรษณีย์ไทยเคียงคู่คนไทย ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนร่วมรับชมภาพยนตร์สั้นออนไลน์ ฝากไปรให้ถึงเธอ พร้อมกันได้ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป ผ่านยูทูป Thailandpostchannel และสื่อออนไลน์” ก่อกิจ กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.