Razer Huntsman V2 คีย์บอร์ดอนาล็อกแบบเต็มรูปแบบแต่ล้ำกว่าเดิม

เรเซอร์ (Razer) Huntsman V2 คีย์บอร์ดอนาล็อกปลดล็อคความคล่องตัวแบบเต็มรูปแบบด้วย Input มิติใหม่ที่ล้ำสมัยแบบใหม่ล่าสุด…

Razer Huntsman V2 คีย์บอร์ดอนาล็อกแบบเต็มรูปแบบแต่ล้ำกว่าเดิม

เรเซอร์ เ้ปิดตัว Huntsman V2 คีย์บอร์ดระบบอนาล็อกใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ Analog Optical Switches นวัตกรรมสวิตช์ที่ล้ำสมัยของ เรเซอร์ ด้วยการนำเข้าของเทคโนโลยีอินพุตอนาล็อกรูปแบบใหม่ ในที่สุดการเคลื่อนที่รอบทิศทางเต็มรูปแบบที่พร้อมใช้งานบนเกมพีซีได้โดยไม่ต้องใช้คอนโทรลเลอร์ก็เป็นความจริง

ตอนนี้นักเล่นเกมสามารถปลดล็อกมิติใหม่ของการเล่นเกมด้วยความสามารถในการปรับแต่งและตั้งโปรแกรมการกดแป้นพิมพ์แต่ละครั้งให้เหลือเพียงระยะมิลลิเมตร และยังมาพร้อม เรเซอร์ Analog Optical Switch ไม่เพียงแต่เป็นวิวัฒนาการที่ก้าวล้ำในเทคโนโลยีสวิตช์คีย์บอร์ดเท่านั้น

แต่ยังเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อกประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือชั้น นวัตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์นี้ รวมเอาส่วนประกอบ 3 ส่วนเข้าด้วยกัน: อินพุตแบบอนาล็อก, การสั่งงานที่ปรับตั้งค่าได้, และการสั่งงานแบบสองขั้นตอน

Razer

  • Analog Input : อินพุตแบบอนาล็อกใน เรเซอร์ Huntsman V2 นี้จะเลียนแบบอินพุตจอยสติ๊กแบบอนาล็อกเพื่อการควบคุมและความคล่องแคล่วที่ราบรื่นยิ่งขึ้น กลเม็ดเด็ดพรายนี้ช่วยขจัดข้อจำกัดของการเคลื่อนไหว WASD 8 ทิศทางและช่วยให้สามารถเคลื่อนไหวได้ 360 องศาอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเกมที่ปรับแต่งมาเพื่อรองรับคอนโทรลเลอร์ เช่น เกมบุคคลที่สาม เกมที่ยิงหลายแพลตฟอร์ม เกมแข่งรถและเครื่องจำลองรถ

  • การสั่งงานที่ปรับตั้งค่าได้ : ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งลูกเล่นการใช้งาน การกระตุ้นวิธีเข้าจู่โจมของแต่ละปุ่มเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตนเองได้ ตั้งแต่การสั่งงานอย่างรวดเร็วที่ 1.5 มม. สำหรับการเล่นเกมที่รวดเร็วไปจนถึงการสั่งงานเต็มที่ระยะ 3.6 มม. สำหรับการกดแป้นพิมพ์ที่ลึกและรอบคอบแม่นยำ

  • การสั่งงานแบบสองขั้นตอน : ด้วยการสั่งงานแบบสองขั้นตอน การกดแป้นพิมพ์หนึ่งครั้งสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นที่ตั้งโปรแกรมไว้สองฟังก์ชั่นที่กำหนดไว้รองลงมาจากจุดการสั่งงานเดียวกัน โดยพื้นฐานแล้วจะมีฟังก์ชั่นมากกว่าสองเท่าต่อการกดแป้นพิมพ์หนึ่งครั้ง และเหมาะสำหรับการเปิดใช้งานคอมโบขั้นสูงในเกม เช่น การขว้างระเบิดมือและโยนมันในการกดแป้นพิมพ์เดียวกัน

Alvin Cheung รองประธานอาวุโส หน่วยธุรกิจอุปกรณ์ต่อพ่วงของ เรเซอร์ กล่าวว่า เรากำลังคิดค้นเทคโนโลยีสวิตช์คีย์บอร์ดเกมระดับแนวหน้าอยู่ตลอดเวลา ด้วยการทดสอบและวิจัยร่วมกับเหล่าเกมเมอร์ของเราซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เราได้ออกแบบสวิตช์ใหม่ที่เปิดประตูสู่ประสบการณ์การเล่นเกมใหม่ทั้งหมด ด้วยเทคโนโลยี เรเซอร์ Analog Optical Switch ใหม่ ตอนนี้เกมเมอร์สามารถเก็บเกี่ยวความได้เปรียบและปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของการเล่นเกมบนพีซีเพื่อสัมผัสกับการควบคุมที่สมบูรณ์แบบ

สืบเนื่องจาก เรเซอร์ Optical Switches ที่ได้รับการยอมรับจากผู้เล่นมากมาย สวิตช์ออปติคัลแบบอนาล็อกเหล่านี้ยังสามารถควบคุมความเร็วของแสง เพื่อสั่งงานแต่ละปุ่มได้ด้วยเช่นเดียวกัน สวิตช์ออปติคัลอนาล็อกของ เรเซอร์ จะติดตามว่าแสงผ่านสวิตช์ไปมากน้อยเพียงใดและทำให้แป้นพิมพ์สามารถวัดว่าแต่ละปุ่มกดลงไปได้ไกลมากน้อยแค่ไหน 

Razer

อัปเกรดนวัตกรรมใหม่จากประสบการณ์ของผู้เล่น

เรเซอร Huntsman V2 Analog เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในตระกูHuntsman รวมถึงการอัปเกรดใหม่ที่ขับเคลื่อนโดยการตอบรับจากเสียงของผู้ใช้งานจริง Huntsman Elite ในขณะที่ยังคงรักษาฟอร์มแฟคเตอร์และคีย์สื่อที่แฟน ๆ ชื่นชอบไว้ด้วยหน้าปัดดิจิทัล

จากความต้องการของผู้เล่นที่มีมากมาย ทำให้มีการเพิ่มขึ้นของปุ่มกด PBT แบบ doubleshot เพื่อให้ได้พื้นผิวที่มีความแข็งแรงทนทาน รวมถึงแถวล่างที่มีมาตรฐาน ช่วยให้สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ เรเซอร์ ใช้กระบวนการขึ้นรูปพลาสติกแบบ doubleshot เพื่อสร้างปุ่มกดที่ทนทานยิ่งขึ้

Razer

เมื่อเทียบกับพลาสติก ABS แบบดั้งเดิมที่พบในคีย์บอร์ดอื่น ๆทั่วไป ปุ่มกด PBT แบบ doubleshot เหล่านี้จะพร้อมใช้งานในรูปแบบแป้นพิมพ์ภาษาต่างๆ เช่น อังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส นอร์ดิก รัสเซีย สเปน และญี่ปุ่น เรเซอร์ ยังนำเสนอการปรับแต่งในแบบของคุณเพิ่มเติมด้วยชุดอัปเกรดปุ่มกด PBT

ซึ่งจำหน่ายแยกต่างหากใน Classic Black, Quartz Pink, Mercury White หรือ Razer Green แป้นพิมพ์อนาล็อก Huntsman V2 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ยังมีการปรับปรุงการเชื่อมต่อ เพื่อความคล่องตัวและความสะดวกเป็นพิเศษ

โดยในขณะนี้แป้นพิมพ์ใช้พลังงานจากสายถักเส้นเดียวโดยสายที่สองช่วยให้สามารถส่งผ่าน USB 3.0 ได้ ผู้ใช้ยังสามารถเลือกระหว่าง USB TypeC หรือ USB 3.0 TypeA ผ่านอแดปเตอร์ที่ให้มา

Razer

การผสมผสานร่วมกันระหว่าง เกม และ Chroma

Huntsman V2 Analog เหมาะสำหรับ RGB Chroma battle station ตามรอยรุ่นก่อน โดยตัวคีย์บอร์ดจะส่องแสงได้อย่างยอดเยี่ยมรอบด้าน รวมถึงรอบ ๆ ที่วางข้อมือหนังเทียมแม่เหล็กแบบไร้ขอบในตอนนี้

เกมเมอร์สามารถปรับแต่งเอฟเฟกต์แสงต่างๆในแบบของคุณได้ โดยมีสีให้เลือกมากถึง 16.8 ล้านสี ภายในซอฟต์แวร์ เรเซอร์ Synapse 3 เอฟเฟกต์แสง เรเซอร์ Chroma ในเกมยังรวมอยู่ในชื่อเกมยอดนิยมและสามารถแสดงบทแนะนำเอฟเฟกต์ไดนามิกที่ตอบสนองต่อการเล่นเกมและอื่น ๆ

ประสบการณ์การใช้งาน เรเซอร์ Chroma สามารถถ่ายทอดไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อให้ได้รับการตอบรับด้วยภาพที่สมจริงยิ่งขึ้น เรเซอร์ Huntsman V2 Analog สามารถจับคู่กับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เปิดใช้งาน เรเซอร์ Chroma และซิงโครไนซ์กับระบบแสงอัจฉริยะในบ้านผ่านการรวม Philips Hue® และ เรเซอร์ Chroma

สวิตช์ออปติคัลแบบอนาล็อกใหม่นี้มีการปรับปรุงที่หลากหลาย ตั้งแต่ปุ่มกด PBT แบบ doubleshot ไปจนถึงตัวเลือกการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพและการรวม เรเซอร์ Chroma เต็มรูปแบบทำให้ เรเซอร์ Huntsman Analog เป็นแป้นพิมพ์ เรเซอร์ ที่ทันสมัยที่สุด อเนกประสงค์ และปรับแต่งได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Razer

ราคา และสถานที่จัดจำหน่าย 

$249.99 USD / 269,99 MSRP
Razer.com : 4 กุมภาพันธ์ 2564

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.