TikTok ผนึกกำลัง LINE MAN Wongnai ผุดโปรเจกต์ #เซฟร้านทั่วไทย

ติ๊กต็อก (TikTok) ผนึกกำลัง ไลน์แมน วงใน (LINE MAN Wongnai) ผุดโปรเจกต์ #เซฟร้านทั่วไทย บอกต่อเมนูเด็ด เพื่อช่วยร้านอาหารรายย่อยทั่วไทย…

TikTok ผนึกกำลัง LINE MAN Wongnai ผุดโปรเจกต์ #เซฟร้านทั่วไทย

ติ๊กต็อก และ ไลน์แมน วงใน ผนึกกำลังผุดโปรเจกต์ร่วม #เซฟร้านทั่วไทยกับติ๊กต็อก เชิญชวนชาว ติ๊กต็อก ทั่วประเทศไทยช่วยเหลือร้านอาหารรายย่อย ผ่านการบอกต่อร้านดีเมนูเด็ด หรืออุดหนุนร้านโปรดในจังหวัดของตัวเอง พร้อมรับส่วนลดค่าอาหารจากแอปฯ LINE MAN 30 บาท

และยังได้ลุ้นรับของรางวัลลิมิเต็ดอิดิชันจาก ติ๊กต็อก อีกด้วย มาร่วมส่งพลังเซฟร้านในดวงใจของคุณได้ตั้งแต่วันที่3 ก.ย. 64-3 ต.ค. 64 โดยโปรเจกต์นี้ตั้งเป้าช่วยเหลือไว้ 100,000 ร้านทั่วไทย

จากสถานการณ์โควิดในปัจจุบันที่ถือว่าเป็นช่วงยากลำบากของเหล่าร้านอาหาร ที่เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหนหรือภาคใดในประเทศไทย ต่างก็พบประสบวิกฤตินี้แทบไม่ต่างกัน ติ๊กต็อก แพลตฟอร์มยอดฮิต ซึ่งมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะหมวดหมู่คอนเทนต์เกี่ยวกับอาหารที่มียอดดูวิดีโอถึง 12,948 ล้านวิว (ข้อมูลตั้งแต่ 1 พ.ค. 64 จนถึง 30 ส.ค. 2564) จนเรียกได้ว่า ติ๊กต็อก เป็นแพลตฟอร์มที่คนนิยมมารีวิวและเสพข้อมูลเกี่ยวกับอาหารการกินกันอย่างแพร่หลาย จึงต่อยอดสู่ไอเดียเซฟร้านอาหารทั่วไทย

โดยเปิดโอกาสให้ชาว ติ๊กต็อก ร่วมช่วยเหลือร้านอาหารรายย่อยให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้ ผ่านการสร้างคอนเทนต์รีวิวบอกต่อหรืออุดหนุนร้านโปรดประจำตัว

TikTok

ในขณะเดียวกัน ไลน์แมน วงใน ในฐานะที่เป็นผู้นำออนดีมานด์แพลตฟอร์มที่มีความแข็งแกร่งเรื่องฟู้ดเดลิเวอรี รวมถึงมีข้อมูลร้านอาหารมากที่สุดในประเทศไทย ได้มองเห็นว่ามีร้านอาหารมากมายที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติครั้งนี้ จึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือร้านอาหารอย่างเต็มที่ เพื่อชดเชยกับยอดขายหน้าร้านที่หายไปมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

จากเหตุผลข้างต้น ทั้ง 2 แพลตฟอร์มจึงร่วมกันผลักดันโปรเจกต์ดังกล่าว ซึ่งทาง ไลน์แมน วงใน สนับสนุนร้านอาหารรายย่อย โดยจัดเตรียมข้อมูลร้านอาหารจาก 6 ภาคทั่วประเทศ และมอบส่วนลดค่าอาหารมูลค่า 30 บาท เพื่อสนับสนุนแคมเปญร่วมกับ

ติ๊กต็อก ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่คนไทยเข้าถึงง่าย และเทรนด์คอนเทนต์อาหารที่สามารถเป็นไวรัลได้อย่างรวดเร็ว ภายใต้โปรเจกต์ #เซฟร้านทั่วไทยไปกับ ติ๊กต็อก เชิญชวนทุกคนมาบอกต่อเมนูเด็ด ร้านอาหารโปรดในจังหวัดของตัวเอง เพื่อให้ร้านรายย่อยเป็นที่รู้จัก และได้รับการช่วยเหลือมากขึ้น

ชาว ติ๊กต็อก สามารถร่วมสนุกกันได้ โดยการรีวิวร้านอาหารที่ชอบ แล้วติดสติกเกอร์ประจำจังหวัด เพื่อบอกพิกัดว่าเป็นร้านอาหารในจังหวัดนั้น ๆ พร้อมลุ้นเป็นผู้โชคดีที่จะได้รับของรางวัลพิเศษจาก ติ๊กต็อก ที่มีเพียง 4 ชิ้นในประเทศไทย

ทั้งนี้สามารถดูการรีวิวร้านอาหารทั่วประเทศไทยได้จากแผนที่ในหน้ากิจกรรม โดยสามารถเลือกดูในแต่ละภาค และแต่ละจังหวัดได้ เพื่อช่วยอุดหนุนร้านอาหารรายย่อย ในจังหวัดของตัวเอง

ดูรายละเอียดและมาร่วมเซฟร้านทั่วไทยไปด้วยกันทาง ติ๊กต็อก ตั้งแต่ 3 ก.ย. 64-3 ต.ค. 64 ได้ที่ ลิงก์  https://snssdk1180.onelink.me/BAuo/SaveLocals

*รับส่วนลด 30 บาท เมื่อสั่งอาหารขั้นต่ำ 100 บาท โดยโค้ดส่วนลดจำกัด 3 สิทธิ์ต่อผู้ใช้ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 64-4 ต.ค. 64

**เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.