Travis Language Translator เครื่องแปลภาษา เชื่อมโลกด้วยปลายลิ้น

ในที่สุดเทคโนโลยีก็ทำให้ขีดจำกัดด้านการสื่อสารของมนุษย์หมดไป Travis Language Translator เครื่องแปลภาษา หนึ่งในแก็ดเจ็ดที่หลายคนต้องการ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา รวมทั้งผู้ที่ต้องติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติเป็นประจำ เริ่มอยากทำความรู้จักกับเจ้าแก็ดเจ็ดตัวนี้กันแล้วใช่ไหมหละครับ ถ้าอย่างนั้นตามผมมาได้เลย

Travis Language Translator เครื่องแปลภาษา สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำแห่งยุค ผลงานการสร้างของทีมงาน Travis Translator นำทีมโดยคุณ Mags Misiorny มันถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้แปลภาษาของมนุษย์ที่มีความแตกต่างกัน ตามประเพณี วัฒนธรรม แหล่งที่อยู่อาศัย ตัวแก็ดเจ็ดถูกออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายแคปซูลยา เป็นทรงสี่เหลี่ยมขอบมน มาในโทนสีดำเข้ม ด้านหน้าเป็นหน้าจอสัมผัสแสดงผลแบบสี สามารถเลือกแปลภาษาต่าง ๆ ได้จากลูกศรทั้ง 4 บริเวณด้านหลังมีการขึ้นรูปฐานให้สามารถวางบนพื้นเรียบได้โดยไม่กลิ้งไปมา พร้อมด้วยปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และช่องใส่ซิมการ์ด

 

 

จุดประสงค์ที่ทางผู้ผลิตสร้างเจ้า Travis ขึ้นมามีดังนี้ครับ

– สำหรับนักท่องเที่ยว โดยทั่วไปนักท่องเที่ยวมักจะมีปัญหาเรื่องการติดต่อสื่อสารกับคนในประเทศนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง, การสั่งอาหาร, การจองที่พัก ฯลฯ Travis จึงเข้ามาแก้ปัญหาในจุดนี้ได้เป็นอย่างดี

– สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ต่างแดน การสื่อสารกับคนพื้นที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากในช่วงเริ่มต้น หากมีเครื่องมือแปลภาษาดี ๆ สักตัวอย่าง Travis ปัญหาเรื่องการสื่อสารก็จะหมดไป

– สำหรับการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว หากคุณคือคนหนึ่งที่หวังว่าจะมีแฟนเป็นชาวต่างชาติแต่ติดปัญหาเรื่องการสื่อสารหละก็ Travis อาจช่วยให้คุณสื่อสารกับคนที่คุณถูกใจได้ดีขึ้นนะ

– สำหรับติดต่อกับผู้ลี้ภัย แน่นอนว่าแต่ละประเทศจะต้องมีปัญหาเรื่องการพูดคุยกับผู้ลี้ภัยจากต่างแดน การพูดคุยที่ไม่รู้เรื่องอาจก่อให้เกิดปัญหาระหว่างประเทศได้

การเซ็ตอัพเครื่อง

  1. เราสามารถใส่ซิมการ์ดได้ที่ด้านหลังเพื่อเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต สำหรับการแปลภาษาครอบคลุมภาษามากขึ้น จากนั้นให้กดปุ่มเปิด – ปิดเครื่องบริเวณด้านบนของช่องใส่ซิมการ์ด

  1. หน้าจอแสดงรายละเอียดสำหรับการปรับตั้งค่าต่าง ๆ เช่น ไวไฟ, ข้อมูลโทรศัพท์, บลูทูธ และระดับแบตเตอรี่

คลิปการเซ็ตอัพเครื่อง

 

 

การใช้งาน Travis Language Translator

  1. หากต้องการเพิ่มความดังของเสียง (กดปุ่มลูกศรชี้ขึ้น) หากต้องการลดความดังของเสียง (กดปุ่มลูกศรชี้ลง)

  1. ต้องการเลือกภาษาที่ต้องการแปลให้กดปุ่มลูกศรด้านซ้าย 2 ครั้ง

  1. จากนั้นกดปุ่มลูกศรชี้ขึ้น – ลง เพื่อเลือกภาษาที่ต้องการแปล

(หากกดลูกศรชี้ลงค้างไว้จะเป็นการเลื่อนหน้าจอแบบเร็ว)

  1. เมื่อเลือกได้แล้วให้กดปุ่มตรงกลาง บริเวณหน้าจอแสดงภาษาด้านบนจะแสดงเป็นรูปธงชาติของคู่ภาษาที่ต้องการแปล

หากเราต้องการแปลจากภาษาฝั่งซ้าย เป็นภาษาฝั่งขวาให้เรากดปุ่มลูกศรด้านซ้ายแล้วพูด เครื่องจะทำการแปลภาษาเป็นภาษาฝั่งขวา พูดจบให้กดปุ่มตรงกลาง กรณีที่ต้องการแปลภาษาจากฝั่งขวาเป็นฝั่งซ้ายให้ทำเช่นกัน คือกดปุ่มลูกศรด้านขวาแล้วพูด พูดจบให้กดปุ่มตรงกลาง

 

  1. ฟังก์ชั่นการเก็บประวัติการแปลสามารถเลือกดูได้จากการกดปุ่มลูกศรชี้ลง 2 ครั้งติด ๆ กัน

6. หากเราต้องการฟังซ้ำก็สามารถใช้ลูกศรเลื่อนขึ้น – ลง เพื่อดูข้อความแปลที่ผ่านมาได้

เลือกได้แล้วกดปุ่มตรงกลางเพื่อฟัง

  1. การออกจากโหมดฟังซ้ำให้กดปุ่มลูกศรด้านซ้าย 1 ครั้ง จากนั้นเราจะเข้าสู่โหมดแปลภาษาเช่นเดิม

คลิปการใช้งาน Travis Language Translator

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.