Trend Micro ได้รับยกย่องเป็นผู้นำด้านระบบ Enterprise Detection&Response

เทรนด์ไมโคร (Trend Micro) ได้รับยกย่องให้เป็นผู้นำในด้านระบบ Enterprise Detection and Response โดยบริษัทวิจัยชั้นนำ Forrester…

highlight

 • บริษัทวิจัย Forrester ยกย่อง ในด้านเป็นผู้นำในด้านระบบ Enterprise Detection and Response โดยเฉพาะโซลูชั่นการตรวจจับ และตอบสนองแบบข้ามเลเยอร์ หรือ XDR ของ เทรนด์ไมโครได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้สร้างความแตกต่างในตลาดได้อย่างแข็งแกร่ง

Trend Micro ขึ้นแท่น ผู้นำในด้านระบบ Enterprise Detection and Response จาก Forrester

เทรนด์ไมโคร ประกาศว่าบริษัทได้รับยกย่องให้ขึ้นเป็นตำแหน่ง ผู้นำ ในรายงาน The Forrester Wave™: Enterprise Detection and Response, Q1 2020 โดย จากเกณฑ์การประเมินผู้ให้บริการระบบตรวจจับ และตอบสนองระดับองค์กร หรือ EDR จำนวน 14 รายการนั้น

ทาง Forrester ได้ทำการประเมินผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยจำนวน 12 บริษัท โดยแบ่งเกณฑ์ออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ ด้านผลิตภัณฑ์ และบริการที่มีในปัจจุบัน, ด้านยุทธศาสตร์ และด้านบทบาทที่มีในตลาด ซึ่งเทรนด์ไมโครได้รับคะแนนสูงที่สุดในเกณฑ์ด้าน การตรวจสอบเอนด์พอยต์จากระยะไกล

และ การวิเคราะห์ด้านความปลอดภัย (ซึ่งอยู่ภายใต้หมวดผลิตภัณฑ์ที่มีให้บริการในปัจจุบัน), วิสัยทัศน์ของผลิตภัณฑ์ และ ประสิทธิภาพการทำงาน (ในหมวดยุทธศาสตร์ขององค์กร), และเกณฑ์ด้านกลุ่มลูค้าระดับองค์กร กับ รายได้จากสายผลิตภัณฑ์ (ซึ่งอยู่ในหมวดบทบาทในตลาด)

อ้างอิงจากผลการศึกษาของ Ponemon Institute พบว่า กว่า 68% ขององค์กรทั้งหลายต่างเคยเป็นเหยื่อของการโจมตีเอนด์พอยต์ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายเฉลี่ยต่อการโจมตีเอนด์พอยต์แต่ละครั้งเพิ่มขึ้นเป็น 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเหล่าผู้โจมตีต่างพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองอย่างต่อเนื่อง

Trend Micro

ทำให้เราเห็นความจำเป็นอย่างมากในการยกระดับระบบป้องกันอันตรายทางไซเบอร์ ระบบป้องกันใหม่นี้ต้องมีโซลูชั่นที่สามารถขยายความครอบคลุมของการทำงานด้านการตรวจจับและตอบสนองไปถึงหลายลำดับชั้นความปลอดภัย เพื่อให้ได้ความสามารถในการมองเห็นกิจกรรมที่น่าสงสัยได้ดีกว่าเดิมหลายเท่า

ตัวอย่างเช่น ขณะที่ฟิชชิ่งได้กลายเป็นวิธีการโจมตีหนึ่งเดียวที่ได้ผลมากที่สุดในการเข้าถึงเป้าหมายภายในองค์กรนั้น ทางเทรนด์ไมโครก็ได้ผสานระบบการตรวจจับ และตอบสนองที่ครอบคลุมทั้งอีเมล์ และเอนด์พอยต์เพื่อให้ได้ข้อมูลด้านความปลอดภัยที่ละเอียดมากยิ่งขึ้นจนสามารถค้นหาแหล่งที่มาของการโจมตี

พร้อมทั้งวิเคราะห์ และสืบย้อนไปยังต้นตอถึงอีเมล์ตัวการเพื่อระบุหาผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด พร้อมทั้งจำกัดวงของอันตราย ยับยั้งการแพร่กระจายไปพร้อมกัน นอกจากนี้ เทรนด์ไมโครยังพัฒนาให้ครอบคลุมมากกว่าแค่เอนด์พอยต์ด้วยการนำระบบตรวจจับ และตอบสนองแบบข้ามเลเยอร์หรือ XDR มาใช้ตั้งแต่เอนด์พอยต์

อีเมล์, โหลดงานบนคลาวด์ และเครือข่าย เพื่อทลายอุปสรรคของทีมงานด้านความปลอดภัยขององค์กร และให้มุมมองภาพรวมเป็นหนึ่งเดียวของเส้นทางการโจมตีผ่านหลายเลเยอร์ของระบบความปลอดภัย จนทำให้ฟีเจอร์ EDR ของเทรนด์ไมโครถือเป็นส่วนสำคัญที่สร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ไมโครอย่างแพลตฟอร์ม XDR

Trend Micro

โซลูชั่น XDR ของเราทำให้ได้ความสามารถทั้งด้านการมองเห็น และการวิเคราะห์ที่เคยทำได้ยาก หรือแทบเป็นไปไม่ได้ก่อนหน้านี้

Steve Quane รองประธานบริหารของเทรนด์ไมโคร กล่าวว่า เราเชื่อว่าการที่ได้รับยกย่องให้ขึ้นเป็นตำแหน่งผู้นำสำหรับผลิตภัณฑ์ EDR นี้ ได้ตอกย้ำถึงความสำคัญในการสร้างความเรียบง่าย และการเร่งความเร็วให้แก่ระบบการตรวจจับและตอบสนอง ด้วยความสามารถที่ระบบ XDR ของเรามีให้ และวิสัยทัศน์ของพวกเราทำให้สามารถพัฒนาโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดแก่ลูกค้าของเราได้เช่นนี้

ทาง Forrester ได้ยกย่องผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ไมโครในหลายด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • เทรนด์ไมโครใช้แนวทางการดำเนินงานที่มองการณ์ไกลอยู่เสมอ จึงถือเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับองค์กรที่ต้องการความสามารถของ XDR ที่รายงานและตรวจจับจากศูนย์กลางได้ แต่ตัวเองมีความสามารถในการไล่ล่าอันตรายเชิงรุกยังไม่เพียงพอ
 • เทรนด์ไมโครให้ความสามารถของ XDR ที่จำเป็นมากสำหรับในปัจจุบัน
 • พบว่าลูกค้าโดยรวมชื่นชอบการบริการ และความใส่ใจที่ได้รับจาก เทรนด์ไมโคร
 • หนึ่งในฟีเจอร์ของของผลิตภัณฑ์ EDR ของเทรนด์ไมโคร ที่มีการพัฒนาวิจัยมาเป็นอย่างดีคือ การให้ความสำคัญกับข้อมูลที่มีคุณค่าระหว่างการวิเคราะห์หาต้นเหตุที่แท้จริงของการโจมตี ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อการตามล่าอันตรายด้วยการระบุถึงตำแหน่งภายในระบบที่มีการบุกรุกหรือโจมตีเข้ามาได้อย่างแม่นยำ

Trend Micro

เทรนด์ไมโครได้รับคะแนนสูงที่สุดในเกณฑ์การประเมินต่าง ๆ ดังนี้

 • การตรวจสอบเอนด์พอยต์จากระยะไกล
 • การวิเคราะห์ด้านความปลอดภัย
 • วิสัยทัศน์ของผลิตภัณฑ์
 • ประสิทธิภาพการทำงาน
 • กลุ่มลูกค้าระดับองค์กร (ในหมวดบทบาทที่มีในตลาด)
 • รายรับที่ได้จากสายผลิตภัณฑ์
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.