true เดินหน้าส่งมอบหุ่นยนต์ True5G Connect & Care Tech ลดเสี่ยง

true

true 5G เดินหน้าส่งมอบหุ่นยนต์อัจฉริยะ True5G Connect & Care Tech ให้ รพ.ราชวิถี เพื่อสนับสนุนบุคลากรการแพทย์ ลดเสี่ยงจากการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อในโรงพยาบาล…

highlight

  • ทรู 5G เคียงคู่สู้โควิดกับโรงพยาบาลราชวิถี เดินหน้าส่งมอบหุ่นยนต์อัจฉริยะ True5G Connect & Care Tech สนับสนุนบุคลากรการแพทย์ ลดเสี่ยงแบ่งเบาภารกิจดูแลผู้ป่วยติดเชื้อในโรงพยาบาล 

true เดินหน้าส่งมอบหุ่นยนต์ให้ รพ.ราชวิถี

กลุ่มทรูพร้อมดูแลไทย เดินหน้าสนับสนุนภารกิจบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องหลากหลายรูปแบบในโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ  ล่าสุด กลุ่มทรู โดย นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ (แถวหน้า ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G เป็นตัวแทนส่งมอบ หุ่นยนต์อัจฉริยะ True5G Connect & Care Tech

แก่โรงพยาบาลราชวิถี โดย นพ.ไพโรจน์ เครือกาญจนา (แถวหน้า ที่ 2 จากขวา) รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์ เป็นผู้รับมอบ  ซึ่งเป็นความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่จะทยอยส่งมอบหุ่นยนต์อัจฉริยะ True5G เพื่อแบ่งเบาภารกิจของบุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ

นำศักยภาพเทคโนโลยีช่วยอำนวยความสะดวกให้แพทย์พยาบาล ทำให้สามารถปฎิบัติงานดูแลผู้ป่วยได้ในระยะไกล โดยไม่จำเป็นต้องเข้าใกล้ผู้ป่วย ลดความเสี่ยงติดเชื้อ และทำให้สามารถดูแลคนไข้ได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น  ทั้งนี้ หุ่นยนต์อัจฉริยะ True5G Connect & Care Tech มีต้นแบบจากหุ่นยนต์เทมิ

ซึ่งทีมทรู โรโบติกส์ ได้พัฒนาให้มีความอัจฉริยะสามารถช่วยเหลือแพทย์พยาบาลในการดูแลผู้ป่วยในช่วงวิกฤติได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อควบคุมผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ที่มีคุณสมบัติเด่นเรื่องความเร็วสูงและความหน่วงต่ำจะทำให้ตอบสนองต่อการสั่งงานได้เร็วยิ่งขึ้น

true

และเพิ่มความเสถียรในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไอโอทีที่ใช้งานร่วมด้วย  ทำให้การรับส่งข้อมูลระหว่างแพทย์กับหุ่นยนต์ก็เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สามารถพูดคุยและตอบคำถามแพทย์ได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้หุ่นยนต์อัจฉริยะ ทรู 5G ยังทำหน้าที่เสมือนพยาบาลที่จะคอยเสิร์ฟยาและอาหารตามที่แพทย์สั่ง

โดยสามารถพูดคุยกับแพทย์ได้ผ่านทางหน้าจอ ซึ่งจะช่วยเหลือทีมบุคลากรแพทย์ดูแลผู้ป่วย ไม่ต้องสัมผัสกับผู้ป่วยโดยตรง อีกทั้งทีมงานยังได้เพิ่มความอัจฉริยภาพให้กับหุ่นยนต์ ทรู 5G นี้โดยติดตั้งกล้องตรวจจับความร้อน เพื่อวัดไข้ผู้ป่วยและแจ้งเตือนได้ทันที

true

รวมทั้งติดตั้งเจลล้างมือฆ่าเชื้อแบบอัตโนมัติที่ด้านหลังหุ่นยนต์ เพื่อช่วยเรื่องสุขอนามัย ลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค สำหรับหุ่นยนต์อัจฉริยะ True5G Connect & Care Tech นี้ ได้ทยอยส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ สามารถใช้งานจริงแล้วในโรงพยาบาลหลายแห่ง อาทิ โรงพยาบาลสนามวชิระภูเก็ต และ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

true

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.