True Digital Park จับมือ bit.studio เปิดนิทรรศการศิลปะ “Flock Of”

True Digital Park

ทรู ดิจิทัล พาร์ค (True Digital Park) สร้างปรากฏการณ์ใหม่ จับมือ bit.studio ผสานความงามของศิลปะกับเทคโนโลยีสุดล้ำ เปิดนิทรรศการศิลปะ “Flock Of”…

highlight

  • ทรู ดิจิทัล พาร์ค (True Digital Park) หรือ TDPK ร่วมกับ “bit.studio” บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของเมืองไทย เนรมิตพื้นที่ TDPK สร้างผลงานนิทรรศการสุดล้ำ “Flock Of Discover the supernatural nature of floating fish” ในรูปแบบ Immersive Art ที่ผสมผสานศิลปะและ AI Technology เข้าด้วยกัน ที่จะเปิดประสบการณ์งานศิลปะที่เหนือจินตนาการ เปิดให้ชมฟรี! ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เวสต์ ชั้น 2 ตั้งแต่วันที่ สิงหาคม–15 กันยายน 2566 นี้

True Digital Park จับมือ bit.studio เปิดนิทรรศการศิลปะ “Flock Of” ในรูปแบบ Immersive Art ที่ผสมผสานศิลปะและ AI

True Digital Park
ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด

ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด กล่าวว่า ด้วยความมุ่งมั่นของ TDPK ที่ต้องการเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อน Tech Ecosystem ในประเทศไทยให้แข็งแกร่ง และยั่งยืน จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์พื้นที่เพื่อการเชื่อมต่อ แลกเปลี่ยน และสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัล

ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นเวทีให้เหล่าสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ และชุมชนนักพัฒนาได้มาแบ่งปันองค์ความรู้ แต่เรายังมองหาโอกาสที่จะทำให้ผู้คนในสังคมเข้าถึง Digital Lifestyle ได้อย่างสร้างสรรค์สู่เป้าหมายในการนำดิจิทัลไปบูรณาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จึงเป็นที่มาของโปรเจ็คค์สำคัญในวันนี้ที่เราได้จับมือกับ bit.studio

ในการนำเอาเทคโนโลยีดิจิทัลสุดล้ำมาใกล้ชิดผู้คนด้วยการนำมาผสานกับความสุนทรียะของศิลปะ จนเกิดเป็นนิทรรศการ Immersive Art ในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ ที่เราได้สร้างสรรค์นิทรรศการศิลปะรูปแบบนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างท้วมท้นจากนิทรรศการแรกอย่าง The Gate Immersive Theatre เมื่อปีที่ผ่านมา

Flock OfDiscover the supernatural nature of floating fish

True Digital Park
เกียรติยศ พานิชปรีชา ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิท สตูดิโอ จำกัด

เกียรติยศ พานิชปรีชา ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิท สตูดิโอ จำกัด กล่าวว่า ด้วยความโดดเด่นของ bit.studio ที่เชี่ยวชาญในด้านการนำเทคโนโลยีและศิลปะมาผสมผสานกัน เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่สนุก และน่าสนใจในรูปแบบของ Interactive Installation และ Online Experience

โดยใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น Machine Learning, Computer Vision, AR, VR รวมไปถึง Mixed Reality ทำให้นิทรรศการ Flock OfDiscover the supernatural nature of floating fish เป็นงานศิลปะที่ล้ำสมัย และลึกซึ้ง

โดยเชื่อว่าเทคโนโลยี และเทคนิคพิเศษต่าง ๆ มากมายที่เรานำมาใช้ในนิทรรศการนี้จะเป็นการยกระดับงานศิลปะแบบ Immersive Art ในประเทศไทยไปอีกขั้น และแน่นอนว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์พิเศษราวกับหลุดไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ

True Digital Park

นิทรรศการ Flock OfDiscover the supernatural nature of floating fish นิทรรศการศิลปะสุดล้ำในรูปแบบ Immersive Art ที่ผสมผสานศิลปะ และ AI Technology เข้าด้วยกัน โดยเกิดขึ้นจากความร่วมมือของ ทรู ดิจิทัล พาร์ค และ bit.studio

บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของเมืองไทย สู่ผลงานศิลปะที่จะพาทุกคนดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำก่อนทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้ากว้างท่ามกลางฝูงปลาที่โบยบินได้ราวกับมีชีวิตในอากาศ ด้วยเทคโนโลยีควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวแบบเฉพาะ เปิดประสบการณ์เหนือจินตนาการอันน่าหลงใหลไร้ขีดจำกัด

ไฮไลท์นิทรรศการครั้งนี้ คือ เบื้องหลังการสร้างสรรค์ที่ใช้เทคโนโลยี และเทคนิคพิเศษมากมาย มาเนรมิตประสบการณ์ล้ำลึกเหนือจินตนาการให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำผ่านเทคโนโลยี Immersive Art เช่น ซอฟต์แวร์ในการควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ และเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อเข้ากับเซิร์ฟเวอร์

เพื่อใช้ควบคุมปลาให้เคลื่อนไหวไปตามจุดที่กำหนด ผนวกกับเทคนิคการนำความรู้ด้านฟิสิกส์มาใช้ควบคู่กับเทคโนโลยีเพื่อทำให้ปลาสามารถแหวกว่ายบนอากาศได้ อย่างเหนือชั้น พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ปลาแต่ละตัวสามารถรับรู้ตำแหน่งของปลาตัวอื่น ๆ เลียนแบบพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกันในธรรมชาติ และเทคโนโลยี

ที่ใช้ในการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์หลายชนิดเข้าด้วยกัน เป็นต้น โดยนิทรรศการนี้จัดแสดงผลงานภายในห้องโล่งกว้างขนาดใหญ่ พร้อมฉายภาพ และแสงไปทั่วทุกมุมห้อง ทำให้ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วม และมีปฏิสัมพันธ์กับผลงานได้อย่างอิสระ เสมือนหลุดเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโลกเหนือจินตนาการที่ทุกอย่างเป็นไปได้

“นิทรรศการ Flock OfDiscover the supernatural nature of floating fish เป็นนิทรรศการที่เหมาะกับทุกคน เพราะเราเชื่อว่านิทรรศการนี้จะเป็นมากกว่านิทรรศการศิลปะที่สร้างความเพลิดเพลินหรือเปิดประสบการณ์ใหม่ แต่จะเป็นนิทรรศการที่จะพาทุกคนมาสัมผัส

และทำความรู้จักกับเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างสุนทรีย์ และมีความสุข รวมทั้งจะเป็นโอกาสที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัดในโลกของเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อนำไปสู่ไอเดียในการต่อยอดทั้งในเชิงสร้างสรรค์ และในเชิงธุรกิจได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด” ดร.ธาริต กล่าว

True Digital Park

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมนิทรรศการ Flock OfDiscover the supernatural nature of floating fish ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม–15 กันยายน 2566 นี้ สามารถลงทะเบียนจองรอบเข้าชมฟรี! ได้ที่ https://bit.ly/44PUjd6

โดยในวันจันทร์–ศุกร์ เปิดให้เข้าชม 2 รอบ เวลา 12.00-13.00 น. และ 18.00-19.00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้เข้าชม 3 รอบ เวลา 11.00-12.00 น., 14.30-15.30 น. และ 17.30-18.30 น. ณ ชั้น 2 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ฝั่งเวสต์ BTS ปุณณวิถี

เข้าร่วมชมฟรี ! เพียงแค่เป็นสมาชิก True Digital Park Life (สมัครฟรี)

พิเศษสำหรับสมาชิก True Digital Park Life ใช้คะแนน 100 คะแนน แลกรับฟรี! สมุดโน้ต Flock Of (มูลค่า 135 บาท) สินค้ามีจำนวนจำกัด

สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ https://www.truedigitalpark.com/th/events/599/flockofdiscoverthesupernaturalnatureofflockingfish

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.