true เปิดทางสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ สร้างแต้มต่อธุรกิจด้วย Big Data

true

กลุ่มทรู เปิดทางสตาร์ทอัพรุ่นใหม่อีกครั้ง สร้างแต้มต่อธุรกิจด้วย Big Data พร้อมเดินหน้าโครงการ “True Lab Startup Sandbox Volume 2” ต่อเนื่อง…

true เปิดทางสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ สร้างแต้มต่อธุรกิจด้วย Big Data

เพราะธุรกิจในยุคดิจิทัลเติบโตได้ด้วยข้อมูล กลุ่มทรู เดินหน้าเปิดเวทีส่งเสริมคนรุ่นใหม่สานฝันธุรกิจ สู่เส้นทางสตาร์ทอัพตัวจริง ผนึกกำลัง ทรูแล็บ ทรู อินคิวบ์ และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค สานต่อโครงการ True Lab Startup Sandbox Volume 2(ทรูแล็บ สตาร์ทอัพ แซนด์บ็อกซ์ วอลูม 2)

เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา และคนรุ่นใหม่อายุไม่เกิน 30 ปี นำเสนอไอเดีย Business Analytics วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกอย่างสร้างสรรค์ สร้างแต้มต่อให้ธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ ร่วมพิชิตโอกาสสู่การเป็นผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ คัดเลือก 4 ทีม เข้ารอบ Sandbox นาน 3 เดือน ต่อยอดไอเดียพัฒนาต้นแบบธุรกิจ รับคำปรึกษาใกล้ชิด

และเรียนรู้กระบวนการทำงานกับผู้เชี่ยวชาญจาก ทรู Analytics ร่วมกิจกรรมอัปสกิลและสร้างเครือข่ายสตาร์ทอัพ ในพื้นที่ทำงานที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ฟรี และรับสิทธิสมาชิก coworking space นาน 3 เดือน หลังสิ้นสุดโครงการ พร้อมเงินรางวัล และสิทธิประโยชน์อีกมากมาย รวมมูลค่ารางวัลตลอดโครงการทั้งสิ้น 1.6 ล้านบาท

ผู้ที่สนใจสามารถร่วมกิจกรรม Open House ได้ในวันที่ 14 สิงหาคม 2564 และสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 8 กันยายน 2564 ที่ https://bit.ly/3xke23h  

true

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านนวัตกรรม และความยั่งยืน บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า จากความสำเร็จของโครงการ ทรูแล็บ สตาร์ทอัพ แซนด์บ็อกซ์ ครั้งที่ 2 ซึ่งได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่ร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรมโซลูชันที่โดดเด่น และมีศักยภาพสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจในวงการ Robotic และ AI

ได้จริง กลุ่มทรู จึงเดินหน้าสานต่อโครงการ ทรูแล็บ สตาร์ทอัพ แซนด์บ็อกซ์ วอลูม 2 กับความท้าทายในด้าน Business Analytics เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา และคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ได้แสดงศักยภาพในการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมโซลูชันจากขุมทรัพย์ข้อมูล หรือ Big Data 

ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากต่อธุรกิจในยุคดิจิทัล เฟ้นหาสุดยอดไอเดียที่ตอบโจทย์และสร้างโอกาสทางธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ ด้วยเทคโนโลยี โดยเน้นการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพื้นที่เพื่อจัดทำแผนธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ อาทิ การเลือกทำเลร้านค้า การกำหนดเวลาเปิด-ปิด และการบริหารทรัพยากร เป็นต้น

ทีมที่ผ่านเข้ารอบเพียง 4 ทีม จะได้เข้ารอบ Sandbox นาน 3 เดือน เรียนรู้ทุกขั้นตอนกับทีมงาน ทรู Analytics และผู้เชี่ยวชาญในวงการสตาร์ทอัพ เข้มข้นกับหลักสูตรบ่มเพาะ เสริมจุดแข็ง และเติมเต็มทุกความต้องการในการพัฒนาไอเดียจนสามารถสร้างเป็นธุรกิจได้จริง ปูทางให้สตาร์ทอัพหน้าใหม่ได้แจ้งเกิด

พร้อมรับทุนพัฒนาต้นแบบ เงินรางวัล และสิทธิพิเศษต่าง ๆ รวมถึงโอกาสต่อยอดเป็นพันธมิตรธุรกิจกับกลุ่มทรู และเครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อร่วมสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และส่งเสริมการเติบโตของสตาร์ทอัพไทย เพิ่มศักยภาพการแข่งขัน และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล 

ทรูแล็บ สตาร์ทอัพ แซนด์บ็อกซ์ วอลูม 2จัดในรูปแบบออนไลน์ เปิดรับสมัครและคัดเลือก 10 ทีมที่จะได้เข้าประลองไอเดียในการแข่งขัน Hackathon เพื่อเฟ้นหา 4 ทีมสุดท้ายเข้าสู่รอบ Sandbox ระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน-18 ธันวาคม 2564 รวมมูลค่ารางวัลตลอดโครงการทั้งสิ้น 1.6 ล้านบาท ดังนี้ 

  • เงินรางวัล และทุนพัฒนาต้นแบบ
  • พื้นที่นั่งทำงานส่วนตัว ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
  • ให้การปรึกษาโดยอาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญ
  • โอกาสเข้าร่วมงานทอล์กเสริมความรู้ และกิจกรรมเวิร์กช็อปต่าง ๆ
  • ใช้งานฟรี VWORK แพลตฟอร์มเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ครบทุกฟังก์ชันตอบโจทย์การทำงานในยุคดิจิทัล นาน 1 ปี 
  • โอกาสได้รับการลงทุนจากทรู อินคิวบ์ 
  • โอกาสร่วมงานกับกลุ่มทรู และเครือเจริญโภคภัณฑ์

true

สำหรับนิสิตนักศึกษา และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ทรูแล็บ สตาร์ทอัพ แซนด์บ็อกซ์ วอลูม 2 สามารถสมัครได้แล้ววันนี้ ถึง 8 กันยายน 2564 หรือ ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม Open House ในวันที่ 14 สิงหาคม 2564 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก: True LAB / อีเมล: inno@truecorp.co.th ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3yjez6X และ https://bit.ly/3xke23h 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.