UnionPay ลุยขยายบริการ เปิดตัว บัตรธนาคารแบบดิจิทัลในประเทศจีน

ยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) ลุยขยายบริการด้านการเงิน เปิดตัว บัตรธนาคารแบบดิจิทัลในประเทศจีน ด้วยเทคโนโลยีการชำระเงินแบบไร้สัมผัส…

UnionPay ลุยขยายบริการ เปิดตัว บัตรธนาคารแบบดิจิทัลในประเทศจีน

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวบัตรธนาคารแบบดิจิทัล ร่วมกับธนาคารพาณิชย์ บริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงร้านค้า และผู้ให้บริการด้านการชำระเงินชั้นนำ โดยบัตรธนาคารแบบดิจิทัลของยูเนี่ยนเพย์ที่เปิดตัวในครั้งนี้ถือเป็นการใช้บริการแบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ขั้นตอนการสมัคร การใช้งานรวมไปถึงการสะสมคะแนน

เพื่อให้ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สัมผัสกับประสบการณ์ด้านการชำระเงินในรูปแบบใหม่ สำหรับบัตรเดบิต และเครติด แบบดิจิทัลสามารถใช้บริการได้ในทุกประเทศทั้งใน และนอกประเทศจีน ประกอบไปด้วย 4 จุดเด่นหลัก อย่าง

1. การพลิกโฉมบัตรธนาคารรูปแบบเดิมจากบัตรพลาสติกสู่บัตรรูปแบบดิจิทัลเพื่อให้บริการด้านการชำระเงินต่าง ๆ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ถือบัตรเพลิดเพลินกับการทำธุรกรรมแบบดิจิทัลอย่าง การซื้อของ การฝาก และถอนเงินสด การโอนเงินผ่านธนาคาร การชำระเงินแบบไร้สัมผัส กับ ยูเนี่ยนเพย์ QuickPass ผ่านโทรศัพท์มือถือ และการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด (QR Code)  

2. การสมัครบัตรและชำระเงินที่ได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบายโดยผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถสมัคร และเชื่อมต่อบัตรแบบดิจิทัลนี้ได้ผ่านแพลตฟอร์มต่าง อาทิ แอปพลิเคชันของ ยูเนี่ยนเพย์ หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์จากผู้ให้บริการด้านการชำระเงินแบบดิจิทัล

3. เสริมการป้องกันด้านความปลอดภัยในการชำระเงินผ่านบัตรธนาคารดิจิทัลด้วยระบบ Tokenization และการตรวจสอบความเสี่ยงแบบเรียลไทม์ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลที่ละเอียดอ่อน อย่างหมายเลขบัตรและวันหมดอายุ

4. บัตรธนาคารแบบดิจิทัลช่วยเพิ่มการใช้จ่ายที่หลากหลายมากขึ้นด้วยระแบบ Token 2.0 ให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายผ่านบัตรฯ ได้ ณ อีคอมเมิร์ซชั้นนำ ผู้ให้บริการด้านการขนส่งสาธารณะ ได้ตามความต้องการ

ไช่ เจียนป๋อ ซีอีโอ ของ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ยูเนี่ยมเพย์ กลุ่มธนาคารพาณิชย์ และผู้ให้บริการด้านการชำระเงินต่าง ๆ ได้ทำงานร่วมกันเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่มาพร้อมนวัตกรรม อย่างการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ด (QR Code) การชำระเงินแบบไร้สัมผัสอย่าง QuickPass และการชำระเงินแบบจดจำใบหน้า

เพื่อนำเสนอการชำระเงินที่มีความปล่อยภัย และสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริกาพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาพร้อมการสนับสนุนจากผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรม และถือว่าเป็นบริการใหม่ล่าสุดของยูเนี่ยนเพย์ ในการผลักดันการชำระเงินแบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

UnionPay

โดยตั้งเป้าให้ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์แบบดิจิทัล ได้รับประการณ์ด้านการชำระเงินแบบไร้รอยต่ออย่างไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งสามารถรับบริการได้ผ่านแอปพลิเคชันได้เพียงไม่กี่ขั้นตอนผ่านแพลตฟอร์มอย่าง แอปพลิเคชันธนาคาร ช่องทางของยูเนี่ยนเพย์

รวมไปถึงกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์จากผู้ให้บริการด้านการชำระเงิน ซึ่งผู้ถือบัตรสามารถเรียกดูและจัดการบัตรธนาคารแบบดิจิทัลได้ผ่านแอปพิลเคชันแบบเรียลไทม์ รวมไปถึงสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์พิเศษมากมายไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.