Universal Robots บรรลุเป้าหมายด้วยการขายหุ่นยนต์โคบอทแล้ว 50,000 ตัว

Universal Robots

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท (Universal Robots) บรรลุเป้าหมายด้วยการขายหุ่นยนต์โคบอทแล้ว 50,000 ตัว ชี้เอเชีย แปซิฟิก จะกลายเป็นตลาดโคบอทที่ใหญ่ที่สุดในปี 2564 ถึง 2569…

Universal Robots บรรลุเป้าหมายด้วยการขายหุ่นยนต์โคบอทแล้ว 50,000 ตัว

หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานหรือโคบอทจะเติบโตเร็วที่สุดของระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรม คาดว่าจะเติบโตอัตราเฉลี่ย 45.45 เปอร์เซ็นต์ต่อปีในเอเชีย แปซิฟิกระหว่างปี 2564-2569 ยูนิเวอร์ซัล โรบอท หรือยูอาร์ ผู้บุกเบิกตลาดโคบอท ปลื้มด้วยการขายโคบอทตัวที่ 50,000 ให้กับผู้ผลิตในเยอรมันที่ซื้อไปเพื่อเพิ่มผลผลิตและความปลอดภัยของพนักงานให้ดีขึ้น

โดยโคบอทตัวที่ 50,000 ได้นำส่งอย่างพิเศษ ตามที่ เจอร์เก้น ฟอน โฮลเลน ประธานของยูนิเวอร์แซล โรบอท ได้ส่งมอบโคบอทเป็นการส่วนตัวให้กับ VEMA technische Kunststoffteile GmbH และ VEMA Werkzeug-und Formenbau GmbH ซึ่งตั้งอยู่ใน Krauchenwies-Göggingen ของประเทศเยอรมนีในพิธีที่จัดขึ้น ณ VEMA

เราทำงานอย่างหนักในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา เพื่อพัฒนากลุ่มตลาดใหม่ทั้งหมดโดยมีพันธกิจในการช่วยให้ บริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางโดยเฉพาะ สามารถทำงานอัตโนมัติที่พวกเขาคิดว่ามีค่าใช้จ่ายสูงหรือซับซ้อนเกินไป

ฟอน โฮลเลน กล่าวโดยเน้นถึงวิธีที่ยูอาร์สร้างเครือข่ายการจัดจำหน่ายใหม่ทั่วโลกเป็นระบบนิเวศใหม่ของนักพัฒนาและรูปแบบธุรกิจใหม่ทั้งหมด ในฐานะผู้บุกเบิกตลาดนี้เราได้ทุ่มเทอย่างมากในการสร้างการรับรู้ต่อมาตรฐานและการรับรู้ที่เปลี่ยนไปของลูกค้า ซึ่งได้รับอิทธิพลจากประสบการณ์ของหุ่นยนต์แบบดั้งเดิม

VEMA GmbH เป็นตัวอย่างที่ดีในการตอกย้ำภารกิจของยูอาร์ VEMA กำลังมองหาโซลูชันระบบอัตโนมัติที่ประหยัด ยืดหยุ่นและใช้งานง่ายซึ่งสามารถนำไปใช้ตั้งโปรแกรมและจัดการได้ด้วยตนเอง พวกเขาพบสิ่งเหล่านี้ในยูอาร์ของโคบอท

Universal Robots
เจอร์เก้น ฟอน โฮลเลน ประธานของยูนิเวอร์แซล โรบอท

โคบอท ช่วยเพิ่มทั้งผลผลิต และคุณภาพ

หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานใหม่ของ VEMA จะเข้าร่วมกับโคบอทของยูอาร์อีกสามตัวที่ติดตั้งไว้แล้วในการเก็บและวางงานในแอปพลิเคชันของ บริษัท

คริสเตียน เวอเซอร์ กรรมการผู้จัดการของบริษัท VEMA GmbH รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นผู้รับโคบอทและอธิบายถึง โคบอทช่วยให้ บริษัท สามารถเพิ่มกะทำงานที่สามได้อย่างไร ซึ่งตอนนี้ได้ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เราเพิ่มผลผลิตได้อย่างน่าทึ่ง และมีคุณภาพที่ดีขึ้นด้วย

พนักงานของเราได้รับอิสระจากการทำงานที่รัดกุมตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อมุ่งเน้นไปที่การทดสอบคุณภาพ ในความท้าทายของโควิด-19  ยังมีข้อดีอย่างมากที่โคบอทไม่จำเป็นต้องรักษาระยะปลอดภัยหรือถูกกักกัน พวกเขาสามารถทำงานได้ตลอดเวลา

โคบอทสามตัวแรกมีชื่อว่า Elfriede, Güntherและ Bruno เราจะตั้งชื่อโคบอทเจอร์เก้นคนใหม่ของเราเพื่อเป็นเกียรติว่าประธานของยูอาร์มาที่นี่ด้วยตนเองเพื่อส่งมอบ

Universal Robots

ด้าน เจมส์ แมคคิว ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก บริษัท ยูนิเวอร์ซัล โรบอท กล่าวว่า เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ยูนิเวอร์ซัล โรบอท เริ่มต้นด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างหุ่นยนต์ที่ปลอดภัยในการทำงานร่วมกับมนุษย์และช่วยให้ผู้คนหลีกหนีจากการทำงานที่สกปรก และเป็นอันตราย และปัจจุบันด้วยการระบาดของโควิด-19 หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานหรือโคบอทได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็ว

จากทั้งองค์กรขนาดเล็ก และขนาดกลาง และองค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลกในช่วงเวลาที่ต้องการความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับตัวในระดับสูง โคบอทได้กลายเป็นโซลูชันที่เหมาะสมในการดูแลโรงงานและส่งเสริมการสร้างมูลค่าให้กับองค์กร เช่น VEMA 

สำหรับประเทศไทย ความต้องการหุ่นยนต์โคบอทคาดว่าจะเติบโตขึ้น เนื่องจากประเทศไทยยังคงใช้การผสมผสานระหว่างคนกับเครื่องจักรในหลากหลายอุตสาหกรรม  ดังนั้นผู้ผลิตที่ค้นหาโซลูชันระบบอัตโนมัติมากขึ้นจะปรับตัว และใช้ประโยชน์จากความสามารถเฉพาะของโคบอทเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการผลิตมากขึ้น

ในฐานะผู้นำในภูมิภาคอาเซียน ยูนิเวอร์ซัล โรบอทจะยังคงขับเคลื่อนการพัฒนา และการนำโคบอทมาใช้เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่างๆในประเทศไทยสามารถใช้ระบบอัตโนมัติโดยได้รับประโยชน์จากการทำงานร่วมกัน และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ยูอาร์ ได้เล็งเห็นว่าโคบอทจะเติบโตอย่างทวีคูณในอนาคตอันใกล้นี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.