Universal Robots จัดงานแสดง และการประชุมเสมือนจริงด้านหุ่นยนต์

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท (Universal Robots) จัดงานแสดง และการประชุมเสมือนจริงด้านหุ่นยนต์โคบอทเป็นครั้งแรกในเอเชีย-แปซิฟิก เพื่อรับมือกับความท้าทายในการลงทุน…

highlight

  • ยูนิเวอร์ซัล โรบอท ผู้นำระดับโลกด้านหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (โคบอทส์) ประกาศจัดงานเอ็กซ์โปหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานเสมือนจริงครั้งแรกและใหญ่ที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก ชื่อ “เราคือโคบอทส์ เอแปก” (WeAreCOBOTS APAC)  ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าวันที่ 6 ถึง 8 ตุลาคม 2563 เวลา 9.00 น.-17.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

Universal Robots จัดงานแสดง และการประชุมเสมือนจริงด้านหุ่นยนต์

งานเอ็กโป เสมือนจริงนี้  ชื่อ เราคือโคบอทส์ เอแปก (WeAreCOBOTS APAC) เปิดโอกาสให้ผู้ปฏิบัติงานและเจ้าของโรงงานในประเทศไทยได้พบกับผู้นำในอุตสาหกรรมระบบอัตโนมัติและผู้เชี่ยวชาญด้านโคบอทจากประเทศต่างๆ ทางออนไลน์ โดยในช่วงสามวันนี้ผู้เข้าร่วมสามารถเข้าร่วมการสาธิตโคบอท

พร้อมฟังประเด็นสำคัญ ๆ จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการเอาชนะความท้าทายด้านการผลิตในเอเชีย-แปซิฟิกและค้นหาคำตอบที่นำไปใช้ได้จริงเกี่ยวกับแอปพลิเคชันโคบอทในช่วง ถาม-ตอบ แบบสด ลงทะเบียนฟรีสำหรับทุกคนที่สนใจที่ https://wearecobots.apac.vfairs.com/

Universal Robots

เรียนรู้จากสิ่งที่ดีที่สุดในทุกที่ที่สะดวก

เจ้าของธุรกิจผู้นำ และผู้ปฏิบัติงานที่สนใจใช้โคบอทส์ในการดำเนินงานสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ โคบอทได้อย่างสะดวกสบายโดยการเข้าร่วมประเด็นสำคัญมากมายทางออนไลน์พร้อมถาม-ตอบแบบสด และเข้าร่วมการอภิปรายอย่างต่อเนื่องระหว่าง และหลังกิจกรรม

ผู้มีชื่อเสียงจากเอเชีย-แปซิฟิกที่มากล่าวในงานนี้ ได้แก่ ดร. เยียน เชอะ ฝาย (Dr Yeong Che Fai) ผู้อำนวยการ ดีเอฟ โอโตเมชัน แอนด์ โรโบติกส์ (DF Automation & Robotics) รองศาสตราจารย์ใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ประเทศมาเลเซีย (Universiti Teknologi Malaysia) ผู้มีวิสัยทัศน์ด้านหุ่นยนต์

และนักประดิษฐ์และผู้ได้รับรางวัลมากกว่า 50 รางวัลในระดับชาติและระดับนานาชาติและนายอมาร์ บุรุด (Amar Burud) ผู้จัดการอาวุโสด้านวิศวกรรมอุตสาหการของบริษัท คอนติเนนตัล (Continental Corporation) ประเทศอินเดีย

หัวข้อที่ผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ นำมานำเสนอ ได้แก่ 

  • กระบวนการประกอบการพิสูจน์อนาคตด้วยการทำงานร่วมกันของหุ่นยนต์มนุษย์
  • การเข้าร่วม Fast Lane : การใช้โคบอทส์เพื่อบรรลุความเป็นเลิศด้านการผลิตยานยนต์
  • การเดินทางของคอนติเนนตัล : พิชิตดาวน์ไทม์เป็นศูนย์
  • เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานหุ่นยนต์ร่วมกันของคุณ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของวาระการประชุมโปรดไปที่ https://wearecobots.apac.vfairs.com/en/keynote-schedule

โปรแกรมงานเอ็กซ์โปยังมีการนำเสนอและการสาธิตแบบ สด เกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการเขียนโปรแกรมโคบอทและวิธีการใหม่ ๆ อีกมากมายที่จะนำโคบอทไปใช้อย่างรวดเร็วเพื่อรับมือกับวิกฤต โคบอท-19 รวมถึงการฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่และการผลิตชุดทดสอบ

ผู้เข้าร่วมสามารถเรียนรู้ว่าโคบอทจัดการกับความท้าทายในด้านประสิทธิผล คุณภาพ การใช้เครื่องจักรและระยะห่างที่ปลอดภัยจากธุรกิจขนาดเล็กไปยังโรงงานผลิตขนาดใหญ่ได้อย่างไร งานแสดงสินค้าเสมือนจริงยังช่วยให้ผู้เข้าร่วมสามารถดาวน์โหลดโบรชัวร์ดิจิทัลอีกด้วย

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท พร้อมด้วยผู้แสดงสินค้า ได้แก่ Alstrut, CKD, OnRobot, Piab, Robotiq, SCHUNK, SICK, SMC Corporation, Zimmer Group จะจัดแสดงการใช้งานโคบอท เช่น การประกอบการตกแต่งการจัดการวัสดุ การดูแลเครื่องจักรการตรวจสอบคุณภาพ และอื่น ๆ

ในงานนี้ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศโคบอทที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมที่สุดโดยมีส่วนประกอบ และชุดแอปพลิเคชั่นกว่า 250 รายการจาก บริษัท ผู้พัฒนาเชิงพาณิชย์ที่ได้รับอนุมัติมากกว่า 400 รายในโปรแกรมยูนิเวอร์ซัล โรบอท พลัส (Universal Robots Plus (UR +))

Universal Robots

คำตอบด้านการผลิตที่ชาญฉลาดสำหรับเอสเอ็มบีในเอเชีย-แปซิฟิก

งานเอ็กซ์โปเสมือนจริงนี้ สำหรับธุรกิจเอสเอ็มบีโดยเฉพาะ โดยให้ข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริงโดยมีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำในแง่ของโควิท-19 เพราะไม่จำเป็นต้องมีค่าเดินทางที่พักและค่าใช้จ่ายเสริมอื่น ๆ อีกทั้งเจ้าของและผู้นำเอสเอ็มบี สามารถได้รับข้อมูลเชิงลึก และคำตอบทั้งหมดได้จากทุกที่อย่างสะดวกสบาย

โคบอทส์สามารถเพิ่มลงในแผนผังโรงงาน และขั้นตอนการผลิตที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัยโดยใช้เวลาในการทดสอบและตั้งค่าที่สั้นมากเพื่อลดปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทรัพยากร และเอสเอ็มบีที่มีพนักงานเอสเอ็มบีในเอเชีย-แปซิฟิก และองค์กรขนาดใหญ่ต่างหันมาใช้โคบอทส์เพื่อจัดการงานซ้ำซากน่าเบื่ออันตรายสกปรกและยากให้สำเร็จ

บริษัท Shruti Engineers บริษัท ผู้ผลิตที่มีพนักงาน 10 คนในอินเดียมียอดการผลิตเพิ่มขึ้น 75% หลังจากติดตั้งโคบอท บริษัท TCI ซึ่งเป็น บริษัท ฉีดพลาสติกที่มีพนักงาน 100 คนในนิวซีแลนด์สามารถประหยัดต้นทุนและได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนหกเดือนหลังจากนำโคบอทไปใช้ในกระบวนการผลิต

ผู้ใช้งานโคบอทในเอเชีย-แปซิฟิกที่ประสบความสำเร็จ ได้แก่ : Beijing Bai Lear Automotive System ในจีน, Benchmark Electronics ในประเทศไทย, BTC Mold ในไต้หวัน, Clearpack Group ในสิงคโปร์, GKN Driveline ในญี่ปุ่น, Hyundae Induction Hardening Heat Treatment ในเกาหลี,

งานวิศวกรรมใหม่ในอินเดีย, Nippon Zettoc ในญี่ปุ่น PT JVC Electronics ในอินโดนีเซีย Tsung Shih ในไต้หวัน VMIC ในเวียดนามและอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับความสำเร็จเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ https://www.universal-robots.com/case-stories

Universal Robots

เจมส์ เมคคิว James ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของบริษัท ยูนเวอร์ซัล โรบอท กล่าวว่า ผู้ผลิตต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายในปัจจุบันตั้งแต่ประสิทธิภาพการผลิต ประชากรสูงอายุ ความกังวลด้านสุขภาพและความปลอดภัยไปจนถึงการรับมือกับการปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0 วิกฤต โควิด -19

ได้ผลักดันให้ภูมิภาคนี้หันมาใช้เทคโนโลยีมากเกินไป เจ้าของธุรกิจในเอเชีย-แปซิฟิก  กำลังสำรวจทางเลือกในการปรับเปลี่ยนเพื่อป้องกันการหยุดชะงักของธุรกิจเนื่องจากการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานรวมถึงการออกแบบโซลูชันอัตโนมัติที่ยืดหยุ่น และปรับเปลี่ยนได้

สำหรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โคบอทส์ เป็นทางออกที่ใช้ได้ในทั้งสองสถานการณ์ เราหวังว่างานแสดงสินค้านี้จะสามารถสนับสนุนผู้ผลิตจำนวนมากขึ้นในการประเมินโซลูชันใหม่ ๆ ซึ่งประหยัดต้นทุนใช้งานง่าย และเพิ่มความสามารถในการทำกำไรได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.