Varnish Software จับมือ Intel เปิดตัว Visual Cloud Delivery Network

Varnish Software

วานิช ซอฟต์แวร์ (Varnish Software) จับมือ อินเทล (Intel) เปิดตัว Visual Cloud Delivery Network เทคโนโลยีที่ผนวก Edge Cloud เข้ากับ Intel Select Solutions…

Varnish Software จับมือ Intel เปิดตัว Visual Cloud Delivery Network

วานิช ซอฟต์แวร์จับมืออินเทล เปิดตัวโซลูชั่น Visual Cloud Delivery Network เทคโนโลยีที่ผนวกความสามารถโซลูชั่น Edge Cloud Software ของวานิช ซอฟต์แวร์ เข้ากับโซลูชั่นจากอินเทล Intel Select Solutions

ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่พร้อมติดตั้งใช้งาน และได้รับการทดสอบแล้วสำหรับเครือข่ายระบบการให้บริการคอนเทนต์ (CDN-Content Delivery Network) ประสิทธิภาพสูง ในการรองรับการจัดการปริมาณเวิร์กโหลดสำหรับการถ่ายทอดสด หรือวิดีโอออนดีมานด์ บนสภาพแวดล้อมของการใช้งานบนเครือข่ายต่าง ๆ

ไม่ว่าจะเป็น vRAN (virtualized Radio Access Network), NFVi (Network functions virtualization) โดยทำหน้าที่สร้างสภาพแวดล้อมเสมือนไว้บนเครือข่ายแต่ละแบบอีกชั้น และบนเครือข่ายการให้บริการคอนเทนต์ที่อยู่บนคลาวด์ (Cloud CDN)

Varnish Software

เพื่อทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการส่ง หรือให้บริการคอนเทนต์สู่ผู้ใช้งานโซลูชั่น Visual Cloud Delivery Network จะช่วยให้บริษัทผู้รับผลิตอุปกรณ์ ผู้ติดตั้งระบบ และผู้ให้บริการด้านเครือข่ายสื่อสาร (CoSPs – Communication Service Providers) สามารถตอบสนองความท้าทายซึ่งมีความต้องการสูงขึ้น

ในการจัดการเครือข่ายในสภาพแวดล้อมการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น โดยนำเสนอโซลูชันที่สมบูรณ์แบบลดความซับซ้อนและสามารถติดตั้งใช้งานได้รวดเร็วขึ้น ในขณะที่ลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา (TCO) ทั้งนี้ เทคโนโลยี Varnish Edge Cloud เมื่อผนวกรวมกับ Intel Select Solution 

แล้วทำให้ประสิทธิภาพในด้านความเร็วในการบริการข้อมูลเพิ่มสูงสุดถึง 200 กิกะบิตต่อวินาที เรียกได้ว่าให้ประสิทธิภาพในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมสามารถรองรับการสตรีมมิ่งวีดีโอที่เข้ารหัสคุณภาพระดับ HD ได้พร้อมกันถึง 400 คนพร้อม ๆ กัน บนความเร็วระดับ 5 เมกะบิตต่อวินาที  

Varnish Software

โซลูชั่นได้รับการออกแบบให้รองรับการปรับแต่งให้สามารถทำงานได้ทั้งแบบ หนึ่งและสองซ็อคเก็ต และผสานกับเทคโนโลยีของวานิช เข้ากับเทคโนโลยีของอินเทล ดังนี้

  • โพรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable รุ่นที่ 3 ที่ออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับคลาวด์หลายระบบพร้อมกันและ AI ในการรองรับเวิร์กโหลดได้หลายเวิร์กโหลดพร้อมกันและรวดเร็วขึ้น พร้อมความสามารถด้านความปลอดภัยขั้นสูง
  • หน่วยความจำอินเทล Intel Optane persistent memory 200 series สำหรับการใช้งานถ่ายทอดสดสตรีมมิ่งบนเครือข่าย CDN เพื่อเพิ่มหน่วยความจำในแต่ละหน่วย และลดค่าใช้จ่ายตลอดการใช้งาน (TCO)
  • PCI-e รุ่นที่ 4 เพื่อการรับและส่งผ่านข้อมูลที่รวดเร็วขึ้น
  • โซลิตสเตทไดร์ฟ Intel NVMe SSDs เพื่อการทำแคชชิ่งงานวิดีโอออนด์ดีมานด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและบนงบประมาณที่เหมาะสมที่สุด
  • มาพร้อมกับเทคโนโลยีเข้ารหัส และ AI ให้ความเร็วสูงสุด 200 กิกะบิตต่อวินาที ในกระบวนการเข้ารหัสในระหว่างส่งคอนเท้นท์ และการทำวิเคราะห์บนเครือข่าย CDN/Edge  
  • หน่วยประมวลผลด้านกราฟิก Intel Server GPU ชิปประสิทธิภาพสูงสำหรับงานด้านการถอดรหัสข้อมูล
  • Intel Ethernet Network Adapter E810 การ์ดเครือข่ายที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานข้อมูลจำนวนมาก ให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น

Varnish Software

ลาร์ส ลาร์สสัน ซีอีโอ วานิช ซอฟต์แวร์ กล่าวว่า เทคโนโลยีของวานิชเป็นเหมือนพิมพ์เขียวในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแอพพลิเคชั่น และการเสริมให้เครือข่ายแบบ CDN นั้นไปให้ถึงขีดสุดของการทำงาน เทคโนโลยีของเราช่วยลดเวลาในการติดตั้งระบบ

และนำเสนอปัจจัยสำคัญที่จำเป็นที่จะทำให้เกิดความคล่องตัวในการใช้งานระบบภายใต้สภาพแวดล้อมที่ต้องเร่งรีบและแข่งขันสูง แถมยังต้องตอบสนองความต้องการในการใช้งานเครือข่ายที่มีมากขึ้น เพื่อการสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจที่เติบโตขึ้นจึงมีการเรียกร้องให้ผู้ให้บริการปรับเปลี่ยนเครือข่ายให้รองรับการใช้งานประสิทธิภาพสูงแต่ยังคง

ต้องมีต้นทุนในการใช้งานที่ต่ำเช่นเดิม การผสานเอา Edge Cloud Software เข้าไว้ในโซลูชั่นช่วยให้บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายของผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสารสามารถยกระดับงานบริการคอนเทนต์ และสามารถสร้างบริการที่ปรับแต่งการใช้งานที่เหมาะสมในแต่ละธุรกิจในสภาวะการใช้งานด้านการสตรีมมิ่งกลายเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ  

“ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดในอุตสาหกรรม เป็นรากฐานและประสิทธิภาพการทำงานอันยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีการกระจายคอนเทนต์ของวานิชถือเป็นกุญแจสำคัญในโซลูชั่นนี้ และวานิชรู้สึกตื่นเต้นที่ทำงานร่วมกับอินเทลในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรองรับกับความท้าทายใหม่ ๆ

ที่เกิดขึ้นในการรับส่งคอนเท้นท์บนเทคโนโลยีเครือข่าย CDN และการประมวลผลข้อมูลแบบ Edge Compute เพื่อให้เกิดรูปแบบบริการความเร็วสูงต่อไปในอนาคต” ลาร์สซัน กล่าว

Varnish Software

ด้าน ลินน์ คอมพ์ รองประธาน ดาต้า แพลตฟอร์มส์ กรุ๊ป และผู้จัดการทั่วไป Visual Infrastructure Division & NPG Strategy กล่าวว่า โซลูชัน Intel Select Solution ที่พัฒนาสำหรับโซลูชั่นใหม่ Visual Cloud Delivery Network (CDN) ได้รับการออกแบบมา

โดยเฉพาะเพื่อตอบสนองกับเวิร์กโหลดด้านภาพและเสียงที่พุ่งสูงขึ้น เช่น การถ่ายทอดสดแบบสตรีมมิง และวิดีโอออนดีมานด์ การผสานเทคโนโลยีด้าน Edge Cloud จากวานิช เข้ากับ Intel Select Solution สำหรับ Visual Cloud Delivery Network

ช่วยให้ลูกค้าติดตั้งใช้งานเครือข่ายส่งคอนเท้นท์ CDN ได้เร็วขึั้น และปรับใช้เพื่อนำประสบการณ์การสตรีมมิ่งคุณภาพสูงให้กับผู้ชมจำนวนมากได้เร็วขึ้น ในขณะที่สามารถสร้างความได้เปรียบด้านต้นทุน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.