Vertiv ร่วมกับ GRC เปิดตัวโซลูชันเสริมประสิทธิภาพศูนย์ข้อมูลแบบ Edge

Vertiv ร่วมกับ GRC เปิดตัว Vertiv™ Liebert® VIC โซลูชันเสริมประสิทธิภาพสำหรับศูนย์ข้อมูลที่ประมวลผลแบบ Edge Application…

Vertiv ร่วมกับ GRC เปิดตัวโซลูชันเสริมประสิทธิภาพศูนย์ข้อมูลแบบ Edge

Vertiv

เวอร์ทีฟ บริษัทผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญ และให้บริการโซลูชันการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ ร่วมกับ GRC (Green Revolution Cooling) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการทำความเย็น เปิดตัว Liebert® VIC ซึ่งเป็นโซลูชันหล่อเย็นด้วยของเหลวชนิดแรกสำหรับศูนย์ข้อมูล ที่มีความหนาแน่นสูงส่งมอบประสิทธิภาพ

ในการระบายความร้อนที่ดีขึ้นสำหรับสภาพแวดล้อมการประมวลผลที่มีความหนาแน่นสูง และยังสามารถรองรับแอปพลิเคชันที่ต้องใช้ข้อมูลจำนวนมาก เช่น Internet of Things (IoT), Edge Computing และ Automation ได้วางจำหน่ายแล้วทั่วเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์แล้ว 

 “เวอร์ทีฟ มุ่งมั่นวิจัย และพัฒนารวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ของเทคโนโลยีที่รองรับโครงสร้างพื้นฐานอันมีประสิทธิภาพและมีความยั่งยืนด้านพลังงาน

สตีเฟน เหลียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี Liebert® VIC กล่าวว่า จะเข้ามาเป็นส่วนหนี่งในผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ที่สามารถเชื่อถือได้สำหรับการจัดการความร้อน พลังงาน และไอที ซึ่งจะสามารถช่วยให้ลูกค้าที่เป็นศูนย์ข้อมูล และบริษัทโทรคมนาคมสามารถบรรลุถึงเป้าหมายด้านประสิทธิภาพได้

Liebert® VIC เป็นโซลูชันหล่อเย็นด้วยการแช่แบบเฟสเดียวที่สามารถรองรับโหลดที่มีความหนาแน่นสูงสุดถึง 10 kW ต่อชั้นโดยใช้น้ำอุ่น การใช้  ElectroSafeซึ่งเป็นสารหล่อเย็นแบบเฟสเดียวที่ไม่นำไฟฟ้าไม่มีกลิ่น ไม่เป็นพิษ อีกทั้งยังมีความเฉื่อยทั้งทางไฟฟ้า และทางเคมี

และยังสามารถจุความร้อนได้มากกว่าอากาศถึง 1,200 เท่า ความจุความร้อนที่สูงขึ้นนี้ส่งผลให้เซิร์ฟเวอร์ที่มีความร้อนสูงสามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดต้นทุนพลังงานในการหล่อเย็นได้ถึง 95%

Dhruv Varma รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ APAC ของ GRC ได้กล่าวว่า การหล่อเย็นแบบแช่ในของเหลวกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้นสำหรับศูนย์ข้อมูล และศูนย์บริการเซิร์ฟเวอร์ เพราะไม่เพียงแต่จะรองรับสภาพแวดล้อมที่มีการประมวลผลสูงเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ความยั่งยืน และความน่าเชื่อถือเมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชันหล่อเย็นแบบดั้งเดิม

ความต้องการแอปพลิเคชันอันหลากหลายที่เน้นการประมวลผล และแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับทั้งวิดีโอ และเกมส์นั้นจะต้องอาศัยพลังการคำนวนของคอมพิวเตอร์ที่สูงยิ่งขึ้น

Vertiv

Chee Hoe Ling รองประธานฝ่ายโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานของ Vertiv Asia กล่าวว่า ด้วย Liebert® VIC ลูกค้าของเราจะสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ และสามารถพึ่งพาตัวเลือกโซลูชันจัดการความร้อนประสิทธิภาพสูงนี้สำหรับนำไปปรับใช้ในการประมวลประสิทธิภาพสูงในการให้บริการลูกค้าของพวกเขาได้อย่างคุ้มค่า

เทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลวของ Liebert® VIC นั้นจะช่วยลดการรบกวนจากสิ่งแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นความชื้น ฝุ่นละออง หรือคุณภาพอากาศที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้การระบายความร้อนโดนการใช้น้ำอุ่นนั้นสามารถทำให้โซลูชันนี้ประสิทธิภาพสูงด้วยต้นทุนการดำเนินงานต่ำ

Liebert® VIC ยังสามารถติดตั้งได้ไม่ว่าจะสถานที่ใดเนื่องจากระบบไม่ต้องขึ้นกับภูมิอากาศในแต่ละพื้นที่ การออกแบบแบบแยกชิ้นส่วนก็ยังช่วยให้สามารถติดตั้ง และใช้งานได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่สัปดาห์ และลดความจำเป็นในการก่อสร้า งหรือปรับปรุงพื้นที่ภายในศูนย์ข้อมูล

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.