Vertiv เปิดตัว โซลูชันจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชั่นด้าน IT

Vertiv

เวอร์ทีฟ (Vertiv) เปิดตัว โซลูชันจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชั่นด้าน IT ที่มีความหนาแน่นสูง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้…

Vertiv เปิดตัว โซลูชันจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชั่นด้าน IT ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เวอร์ทีฟ เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันบริหารจัดการความร้อนรุ่นล่าสุดที่ออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันทางไอทีที่มีความหนาแน่นสูง กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert® XD มีระบบระบายความร้อนที่ไวต่ออุณหภูมิที่สามารถใช้ในการออกแบบแบบแถว ตู้ Rack หรือแบบห้อง (Room) ได้

โดยสามารถปรับขนาด และมีความยืดหยุ่นสำหรับการเพิ่มพื้นที่ในอนาคตได้ อีกทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD ยังมีวางจำหน่ายแล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ 

Vertiv

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD เป็นระบบที่ใช้สารทำความเย็นเพื่อทำให้อุปกรณ์ IT เย็นลง ด้วยการนำวิธีการออกแบบที่ไม่ใช้น้ำมาใช้ โซลูชันนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมทั้งยังลดความอันตราย และสนับสนุนเป้าหมายด้านความยั่งยืนสำหรับธุรกิจที่ทำงานโดยตัดการใช้น้ำออกไปจากดาต้าเซ็นเตอร์  

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแอปพลิเคชันด้านการคำนวน และดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กรที่มีความหนาแน่นสูง โดยสามารถนำมาใช้ในรูปแบบไฮบริด ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างหน่วยทำความเย็นแบบ MissionCritical แบบติดตั้งพื้นกับระบบระบายความร้อนจากซีรีย์ Liebert XD 

ซึ่งใช้เป็นตัวเสริมหรือตัวหลักก็ได้ นอกจากนี้การออกแบบที่กะทัดรัดยังช่วยให้การระบายความร้อนในบริเวณเป้าหมายนั้นใกล้กับแหล่งความร้อนมากขึ้น โดยจะช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากถึง 70% เมื่อใช้เป็นระบบระบายความร้อนหลัก และประหยัดได้ถึง 30% เมื่อใช้เป็นระบบระบายความร้อนเสริม หากเทียบกับโซลูชันการระบายความร้อนของดาต้าเซ็นเตอร์รุ่นก่อน ๆ  

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD มีโมดูลระบายความร้อนสองประเภท ได้แก่ Liebert® XDP ซึ่งใช้ระบบน้ำเย็นที่มีอยู่ภายในอาคาร เช่นเดียวกับหน่วยทำความเย็นแบบสูบของรุ่น Liebert XD ซึ่งสามารถระบายความร้อนของปริมาณโหลด IT ได้สูงถึง 200kW

อีกทั้งรุ่น Liebert® XDC ซึ่งระบายความร้อนด้วยอากาศสามารถรองรับปริมาณโหลด IT ได้สูงถึง 130kW สำหรับบริษัทต่าง ๆ ที่ไม่มีระบบน้ำเย็น (Chilled Water System) ในอาคารของตน 

โดยเราอาจเพิ่มและสามารถกำหนดค่าใหม่ให้แก่โซลูชันการระบายความร้อน Liebert XD ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมเมื่อมีปริมาณความร้อนเพิ่มขึ้น 

ตู้ Liebert® XDP และ Liebert®_XDC สามารถใช้ร่วมกับโมดูลระบายความร้อนที่หลากหลาย เพื่อรับมือกับความท้าทายในการระบายความร้อนในห้องที่ไม่เหมือนใคร กล่าวคือ Liebert® XDH ใช้สำหรับการระบายความร้อนในแถว ส่วน Liebert® XDO สำหรับการทำความเย็นบริเวณด้านบนของตู้ 

และ Liebert® XDV ใช้สำหรับการระบายความร้อนเหนือ Rack ในโมดูลระบายความร้อนแต่ละโมดูลนี้สามารถรองรับทั้งระบบระบายความร้อนด้วยอากาศและระบบน้ำเย็น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าและการเตรียมการเพื่อขยับขยายต่อไปในอนาคต

 โดยโมดูลทำความเย็นสามารถวางในตำแหน่งที่มีปริมาณโหลดความร้อนเกิดขึ้นได้ ซึ่งเป็นวิธีการที่ยืดหยุ่นเพื่อให้ระบายความร้อนได้ตรงจุดตามที่ต้องการจริง ๆ  

Vertiv

Rebecca Ng หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการความร้อนแห่ง Vertiv Asia กล่าวว่า ถ้าเราดูจากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ดาต้าเซ็นเตอร์ต้องประมวลผล จัดเก็บ และวิเคราะห์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ระบบทำความเย็นถือเป็นหน่วยที่ใช้พลังงานหน่วยใหญ่ที่สุดหน่วยหนึ่งภายในพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ เพราะว่าหลายองค์กรต่างเร่งพัฒนาโครงการ

เปลี่ยนโฉมสู่ระบบดิจิทัล มากกว่านั้นทุกวันนี้ ด้วยองค์กรทั้งหลายพยายามสร้างสมดุลระหว่างเป้าหมายด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและเป้าหมายด้านความยั่งยืน กับเป้าหมายทางธุรกิจโดยรวมของตนเอง กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert® XD จึงเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบเพื่อรองรับการใช้งานที่มีความหนาแน่นสูง

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.