วีโว่ (Vivo) เตรียมยกระดับขุมพลังเครื่องรุ่นใหม่ด้วย Qualcomm Snapdragon 8655G

Vivo

วีโว่ (Vivo) เตรียมยกระดับขุมพลังเครื่องรุ่นใหม่ด้วย Qualcomm Snapdragon 8655G ซีรี่ย์ 8 ที่งาน 2019 Snapdragon Tech Summit รับยุค 5G และเทคโนโลยี AI…

highlight

  • Qualcomm Technologies เปิดตัว Qualcomm Snapdragon 865 5G Mobile Platform แพลตฟอร์มบนสมาร์ตโฟน พร้อมประกาศให้ วีโว่ ใช้ Snapdragon 865 5G Mobile Platform เป็นรายแรกๆ
  • เป็นเทคโนโลยี Qualcomm AI Engine รุ่นที่ 5 ที่ทำหน้าที่ช่วยเสริมความสามารถให้กับอุปกรณ์ระดับพรีเมียมต่าง  ที่ถือเป็นอุปกรณ์แห่งอนาคตเพื่อทำให้ วีโว่ กลายเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

Vivo เผยขุมพลังใหม่รับ ยุค 5G และ AI

ภายในงาน Snapdragon Tech Summit 2019 ณ รัฐฮาวาย ในสหรัฐอเมริกา ที่ผ่านมา Qualcomm Technologies, Inc ได้เปิดตัวชิปขุมพลังใหม่ล่าสุดอย่าง Qualcomm Snapdragon 865 ซีรี่ย์ 8 อย่างเป็นทางการ โดยถือเป็นชิปมีประสิทธิภาพสูงในการรองรับ 5G และเทคโนโลยี AI ต่าง ๆ

Vivo
Qualcomm Snapdragon 865 ซีรี่ย์ 8

ซึ่ง Snapdragon 865 อัปเกรดใหม่นี้ มาพร้อมกับระบบโมเด็ม X55 5G ที่รองรับความเร็วสูงสุด 7.5 Gbps ได้วัดอัตราการประมวลผล AI  ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำงานสูงถึง 15 ล้านล้านต่อวินาที นอกจากนี้ ISP ความเร็วสูงของ Snapdragon 865 สามารถบรรลุการประมวลผลได้ถึง 2 gigapixel ต่อวินาที

และแพลตฟอร์มที่ใช้จะสามารถรองรับกล้องถ่ายรูป 200 MP และกล้องวิดีโอ 8K อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพของ Snapdragon Elite Gaming ได้อีกด้วย และนับว่าเป็นข่าดีสำหรับแฟนสมาร์ทโฟน วีโว่ เนื่องจาก Qualcomm Technologies ได้ประกาศอย่างเป็นทางการให้ วีโว่ สามารถใช้ สมาร์ท

เป็นรายแรก ๆ ซึ่งผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่าง แบรนด์ วีโว่ ตั้งเป้าไว้ว่าจะนำมาใช้บนสมาร์ทโฟนวีโว่แน่นอน ซึ่งหลังจาก Qualcomm ประกาศว่าสมาร์ทโฟนของ วีโว่ ที่เปิดตัวในต่างประเทศสำหรับรุ่นที่รองรับ 5G ไป ล่าสุดมีกระแสการตอบรับที่ดี และทำให้ วีโว่ มียอดขายที่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก

Vivo

มร. สปาร์ค นี รองประธานอาวุโส วีโว่ กล่าวว่า วีโว่ มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เป็นรายแรกๆในการนำนวัตกรรม Qualcomm Snapdragon 865 5G Mobile Platform มาใช้งานกับอุปกรณ์ของเรา โดยเราเชื่อว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะทำให้เราได้นำเสนอเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดต่อผู้บริโภคทั่วโลก

และที่สำคัญยังเป็นการเสริมความแข็งแกร่งตอบรับกับคำมั่นสัญญาของเราที่จะเป็นผู้นำ ในการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดให้กับลูกค้าของเราอีกด้วย

เกี่ยวกับ Vivo

Vivoเป็นแบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่มุ่งเน้นนวัตกรรมที่ดีเยี่ยมและบริการที่เป็นเลิศและเน้นเรื่องระบบอินเตอร์เน็ตที่ใช้สำหรับโทรศัพท์โดยเฉพาะ และเป็นเจ้าของและผู้ให้บริการเครือข่ายการวิจัย โดยมีศูนย์ R&D ทั้งในซานดิเอโก้ เซินเจิ้น หนานจิง ปักกิ่ง หางโจว และไทเป

โดยศูนย์เหล่านี้เน้นการวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับผู้บริโภค เช่น 5G AI  การถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ และดีไซน์สมาร์ตโฟนยุคใหม่  Vivo ยังได้จัดตั้งฐานการผลิต 5 แห่งทั่วโลก ทั้งในประเทศจีน เอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน Vivo  มีผู้ใช้งานกว่า 2 ร้อยล้านคนทั่วโลก ที่เพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์และการบริการ โดยปัจจุบัน Vivo มีจำหน่ายใน 18 ประเทศทั่วโลก และมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,000 เมืองทั่วโลก Qualcomm Snapdragon, Qualcomm AI Engine, และ Qualcomm Snapdragon Elite Gaming เป็นผลิตภัณฑ์ของ Qualcomm Technologies, Inc และ/หรือ บริษัทย่อย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.