Vivo เปิดตัวสมาร์ตโฟน Y72 5G เข้าถึงทุกที่ ทุกเวลาจัดเต็มครบทุกฟีเจอร์

Vivo

วีโว่ (Vivo) เปิดตัวสมาร์ตโฟน Y72 5G เข้าถึงทุกที่ ทุกเวลาจัดเต็มครบทุกฟีเจอร์ มอบความสนุก ตอบโจทย์ทุกโซเชียลเจเนอเรชัน…

Vivo เปิดตัวสมาร์ตโฟน Y72 5G เข้าถึงทุกที่ ทุกเวลาจัดเต็มครบทุกฟีเจอร์

วีโว่ ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล Y Series วีโว่ Y72 5G อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มาพร้อมกับเทคโนโลยีรองรับการเชื่อมต่อ 5G พร้อมแนวคิด 5G เข้าถึงทุกที่ ทุกเวลา เพื่อมอบประสบการณ์การสุดลื่นไหลให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมจุดเด่นกล้องหลัง 3 เลนส์ พร้อมความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้อย่าง คมชัดทุกท่วงท่า เก็บรายละเอียดได้ทุกอารมณ์ และช่วงเวลา โดดเด่นด้วยตัวเลือกสองสีอย่าง Graphite Black และ Dream Glow 

เชื่อมต่อไม่สะดุดด้วยเทคโนโลยี 5G

วีโว่ Y72 5G สานต่อความสำเร็จจากสมาร์ตโฟนตระกูล Y Series ด้วยการส่งมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อเทคโนโลยี 5G SA และ NSA แบบ DualMode สู่มือผู้ใช้งานชาวไทย ให้ได้รับประสบการณ์การใช้งาน 5G ที่ลื่นไหลในทุกเครือข่าย เชื่อมต่อรวดเร็ว ไม่มีสะดุดในทุก ๆ ที่ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้อย่างไร้ขีดจำกัด

มาพร้อม RAM 8GB และความจุภายในตัวเครื่อง ROM 128GB ให้ผู้ใช้งานได้สนุกเต็มที่กับทุกกิจกรรมบนสมาร์ตโฟน ไม่ว่าจะ ดูซีรีส์ เล่นเกม หรืออัปโหลดวิดีโอลงบนโซเชียล นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีชิปประมวลผล MediaTek Dimensity 700 ขนาด 7 นาโนเมตร รุ่นล่าสุด ช่วยให้ประหยัดพลังงาน พร้อมมอบขุมพลังประมวลผลความเร็วสูงสุดถึง 2.2 GHz

Vivo

ถ่ายสนุกขึ้นด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์คุณภาพ

ตอกย้ำความล้ำหน้าด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ กับเลนส์หลักที่มีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ให้ภาพคมชัดรายละเอียดสูงแบบ UltraHD พร้อมเลนส์มุมกว้างพิเศษ Super WideAngle (120 องศา) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เก็บภาพได้กว้างสะใจทุกองศา เปิดมุมมองโลกใหม่ในรูปแบบที่มหัศจรรย์ยิ่งกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีโหมดลูกเล่นอื่นๆ อย่างโหมด เลนส์โบเก้ (Bokeh) ที่ช่วยเบลอภาพหลังในสไตล์อาร์ตกว่าที่เคย และเลนส์ Super Macro สร้างสรรค์สิ่งเล็ก ๆ รอบตัวให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ถ่ายได้ใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร เก็บทุกรายละเอียด และความคมชัด

วีโว่ Y72 5G ยังมาพร้อมตัวช่วยการถ่ายภาพที่ชาญฉลาด อย่างฟีเจอร์ Super Night Mode ช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้สวยโดดเด่นทุกมุมแม้ในยามค่ำคืน พร้อมโหมด Super Night Selfie บนเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม Softlight Band ช่วยเพิ่มแสงสว่างในสภาพแวดล้อมที่แสงน้อย

และโหมดถ่ายภาพบุคคลระดับมืออาชีพที่ผนวกเอาฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น Pose Master, AR Sticker และ MultiStyle Portrait มาช่วยให้การถ่ายภาพในฉากต่าง ๆ ดียิ่งขึ้น และช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลมีสไตล์กว่าที่เคย

Vivo

นอกจากนี้กล้องหลังยังมีฟีเจอร์พิเศษกับ โหมดกันสั่น EIS จับภาพได้ทุกการเคลื่อนไหว ช่วยลดความเบลอที่เกิดจากการสั่นไหวของกล้องขณะถ่ายวิดีโอ สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างเสถียร และชัดมากยิ่งขึ้นในขณะเคลื่อนไหว รวมทั้งมีฟีเจอร์ Eye Autofocus โดยนำเทคโนโลยี AI ที่ช่วยโฟกัสติดตามดวงตาอัตโนมัติเข้ามา

ช่วยในการถ่ายภาพ และวิดีโอ ช่วยให้ทุกรายละเอียดของภาพมีความคมชัดในทุกท่วงท่า นอกจากนี้ ยังมีโหมด Super HDR ที่ช่วยถ่า ยภาพย้อนแสงได้อย่างยอดเยี่ยม และช่วยปรับสมดุล และแสดงสีสันของภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดช่วงเวลาสำคัญ

ดีไซน์โดดเด่น สีสันเปล่งประกายทุกมิติ

วีโว่ Y72 5G มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.58 นิ้ว ใหญ่สะใจ ด้วยความละเอียดระดับ FHD+ (2408×1080) พร้อมดีไซน์ขอบหน้าจอที่บางกว่า เต็มอิ่มกับทุกคอนเทนต์บนจอแสดงผลได้เต็มตาโดยไม่มีขอบหน้าจอมาคอยรบกวน

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีขนาดบางสุด ๆ เพียง 8.50 มิลลิเมตร ให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับทุก ๆ กิจกรรม มาพร้อมโหมดถนอมสายตา ช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย เพิ่มความปลอดภัยด้วยปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง สามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว

วีโว่ Y72 5G ยังมีสองสีสันที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ ดีไซน์แต่ละแบบใช้นวัตกรรมรูปแบบใหม่อย่างการเคลือบซิลเวอร์ ทำให้ได้ดีไซน์ที่ไล่เฉดสีมันวาวดูเปล่งประกาย ไม่ว่าจะเป็นสี Graphite Black สุดเท่ห์ มอบความรู้สึกลึกลับ

ด้วยดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องฟ้ายามค่ำคืนที่โดดเด่นแพรวพราว นอกจากนี้ยังมีสี Dream Glow ที่ไล่เฉดสีอ่อนอย่างมีระดับ เปรียบดั่งความพิถีพิถันในกรรมวิธีการเจียระไนเพชรเม็ดงาม และให้ความรู้สึกไม่เหมือนกันในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป

Vivo

ประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดั

วีโว่ Y72 5G ออกแบบมาให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ด้วยกระจกหน้าจอแบบ 3D โค้งมน ให้สัมผัสสะดวกสบาย
ทั้งในระหว่างการเล่นเกม ท่องโลกโซเชียล หรือรับชมวิดีโอจากช่องสุดโปรด พร้อมเต็มอิ่มกับคุณภาพเสียงสุดทรงพลังกับ Super Linear Speaker เอฟเฟกต์เสียงขั้นสูง

ด้วยลำโพง Super Linear รุ่น 1612 ให้คุณภาพเสียง สูงกลางต่ำ ที่หนักแน่น มอบเสียงคมชัดกว่าที่เคย นอกจากนี้ Speaker Boost 3.ยังให้คุณดื่มด่ำกับเสียงภาพยนตร์ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมการออกแบบลำโพงด้วยวัสดุโลหะ ช่วยให้เสียงมีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม คลื่นเสียงมีความถี่ต่ำ

มอบประสบการณ์รับฟังเสียงที่ชัดเจนกว่าที่เคย พร้อมให้คุณสัมผัสกับการรับฟังเสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มระดับเสียงขึ้นอีก 50% โดยรองรับระดับสูงสุดถึง 92 dB เพื่อให้ได้เสียงที่คมชัด และน่าทึ่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังมีความอึดถึง 5,000 มิลลิแอมป์ พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว 18W

และ วีโว่ Energy Guardian (VEG) ตัวจัดการพลังงานอัจฉริยะสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานได้อย่างยาวนาน ปราศจากความกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างวัน ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวถ่ายรูปสถานที่ต่างๆ ไปคาเฟ่สุดฮิต หรือจะร่วมลีกแข่งขันเกมออนไลน์กับเพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

พร้อมเอาใจสายเกมเมอร์ด้วย Ultra Game Mode ที่มอบประสบการณ์การเล่นเกมแบบ 4D ที่สมจริง เพียงแค่ลากสามนิ้วจากหน้าจอลงมา จะปรากฏฟีเจอร์ PictureinPicture ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์แชตสนทนาขณะเล่นเกมได้อีกด้วย

หรือสามารถเปิดโหมดห้ามรบกวนเกม ป้องกันการแจ้งเตือนของข้อความ ฯลฯ ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับโลกของเกมมากยิ่งขึ้น รวมทั้งโหมด Esports ป้องกันการแจ้งเตือนข้อมูลทั้งหมดระหว่างการเล่นเกม ปรับอัตราเฟรมเรตแบบเรียลไทม์เพิ่มประสิทธิภาพเกม ให้คุณสนุกกับการเล่นเกมได้อย่างเต็มอารมณ์

จัดการทุกไลฟ์สไตล์ให้ลงตัวกับ Funtouch OS 11.1

วีโว่ Y72 5G ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 11.1 รุ่นใหม่ เพื่อให้การตอบสนองราบรื่นยิ่งขึ้น และนำเสนอภาพที่เป็นธรรมชาติ และสมจริง มอบประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม พร้อมฟีเจอร์ MultiTurbo
เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานการใช้งานเครือข่ายการกระจายความร้อน โหมด AI และโหมดเกม

ให้ใช้งานได้อย่างไม่มีสะดุด จัดการกับชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยผู้ช่วยอัจฉริยะ Jovi Home ที่มาพร้อมกับโหมด Shortcuts ทางลัดที่สามารถเข้าถึงการเคลียร์พื้นที่จัดเก็บข้อมูล เครื่องคิดเลข หรือแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว Suggestions คำแนะนำช่วยเตือนความจำอันชาญฉลาดเกี่ยวกับสภาพอากาศ

การเดินทางและการพักผ่อนในแต่ละวัน My Services สามารถจัดสรรกิจกรรมได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยแสดงแถบแจ้งเตือนการดื่มน้ำ รายงานสภาพอากาศ และแจ้งเตือนรายการบันเทิงใหม่ ๆ ให้คุณไม่พลาดทุกกิจกรรม และรายการโปรด

วีโว่ Y72 5G เปิดให้จองแล้ววันนี้ ในราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้เพียง 9,999 บาท เท่านั้น พร้อมของแถมสุดพิเศษ Bluetooth body weight scale มูลค่า 1,099 บาท และ Power Bank 10000mAh มูลค่า 799 บาท 

รับไปเลยทันที ฟรี! สำหรับผู้ที่จองตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.-30 มี.ค. 64 ณ Vivo Brand Shop ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ วีโว่ Official Online Store ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vivo.com/th

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.