Vivo ติดอันดับท็อป 5 แบรนด์สมาร์ตโฟนยอดขายสูงสุดในโลก

วีโว่ (Vivo) ติดอันดับท็อป 5 แบรนด์สมาร์ตโฟนยอดขายสูงสุดในโลก พร้อมประกาศเตรียมวางจำหน่ายสมาร์ตโฟน และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ในทวีปยุโรป…

Vivo ติดอันดับท็อป 5 แบรนด์สมาร์ทโฟนยอดขายสูงสุดในโลก

Vivo

วีโว่ ติดอันดับแบรนด์สมาร์ทโฟนยอดขายสูงสุดอันดับ ของโลก ข้อมูลจากยอดขายสมาร์ทโฟนล่าสุดประจำปี 2563 ของ ไอดีซี (Internet Data Center-IDC) องค์กรผู้ให้บริการเก็บรักษาข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ โดยมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 8.6% และยอดจัดส่งเกิน 110 ล้านเครื่อง

เติบโตจากปีที่แล้วมากกว่า 1% โดย วีโว่ นับเป็น 1 ใน 5 แบรนด์สมาร์ทโฟนที่สามารถคงระดับการเติบโตของ
ยอดจัดส่งแม้ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกโดยรวมจะหดตัวลง พิสูจน์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลกด้วยกลยุทธ์ และเทคโนโลยีระดับโลกที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ในทุกช่วงวัย

Vivo
วีโว่ ประกาศความร่วมมือกับสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า (UEFA)

โดยในปีที่ผ่านมา วีโว่ ได้ขยายตลาดออกไปนอกเหนือทวีปเอเชีย โดยประกาศวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ในทวีปยุโรป ด้วยกลยุทธ์ More local, more global หรือยิ่งเข้าใจท้องถิ่นที่เข้าไปทำธุรกิจมากเท่าไหร่ ยิ่งก้าวสู่ความเป็นบริษัทระดับโลกมากขึ้นเท่านั้น 

พร้อมประกาศความร่วมมือกับสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่า (UEFA) สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปประจำปี 2020 และ 2024 โดยบทบาทของ วีโว่ คือการเป็น โกลบอล สมาร์ตโฟน (Global Smartphone) ของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ก้าวสู่แบรนด์ระดับโลกอย่างแท้จริง สอดคล้องกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกของแบรนด์

Vivo
วีโว่ คว้ารางวัลดีไซน์คอนเซ็ปต์ยอดเยี่ยมจาก Red Dot Award 2020 ประเทศเยอรมนี

ด้านนวัตกรรมใหม่ วีโว่ ได้รับการยอมรับในระดับสากลจากดีไซน์กล้องถอดได้บนคอนเซ็ปต์สมาร์ตโฟน วีโว่ IFEA ที่ คว้ารางวัลดีไซน์คอนเซ็ปต์ยอดเยี่ยมจาก Red Dot Award 2020 ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในฐานะของรางวัลออสการ์แห่งโลกดีไซน์ โดย วีโว่ IFEA จะมอบประสบการณ์ถ่ายภาพ และวิดีโอในยุค 5G ที่อิสระมากขึ้น หลุดจากกรอบของกล้องมือถือเดิม ๆ

สำหรับประเทศไทย แบรนด์ วีโว่ ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคดีขึ้น และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ด้วยบริการ และเทคโนโลยีที่โดนใจผู้บริโภค ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของไทย ในไตรมาสที่ 2 (ปี 2563) กวาดส่วนแบ่งการตลาดไปถึง 19.5% (ที่มา IDC) และยังคงเป็นแบรนด์ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ยืนยันด้วยสถิติอันดับ 1 แบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดจัดส่งถึง 21% ในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ 19% ในประเทศไทย สูงสุดต่อเนื่องในไตรมาสที่ 4 ของปีที่ผ่านมา (จัดอันดับโดย Canalys) ซึ่งสุดยอดเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ วีโว่ นำสู่ตลาดสมาร์ทโฟนเพื่อมอบประสบการณ์ และตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคชาวไทยตลอดทั้งปี 2563 มีดังนี้

  • รองรับเทคโนโลยี 5G

ผ่านสมาร์ทโฟนเรือธงทั้งสองรุ่นอย่าง วีโว่ V20 Pro 5G และ วีโว่ X50 Pro 5G เพิ่มประสิทธิภาพทั้งการอัปโหลดและดาวน์โหลดข้อมูลที่เร็ว และแรงที่สุดในยุคนี้

  • เทคโนโลยีกล้องกันสั่นแบบ Gimbal

บน วีโว่ X50 Pro สมาร์ตโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีเทคโนโลยีกล้องกันสั่นแบบ Gimbal ช่วยให้ทุกภาพถ่ายคมชัดทุกการเคลื่อนไหว ให้คุณได้บันทึกภาพในทุก ๆ ช่วงเวลาแห่งความสุขของชีวิตได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด

  • ระบบโฟกัสด้วยสายตา (Eye Autofocus)

โฟกัสดวงตาได้ชัดไม่มีหลุดที่มีบนสมาร์ทโฟน วีโว่ V20 ซีรีย์ และ วีโว่ X50 Pro สามารถเคลื่อนไหวและแสดงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่ ระบบจะโฟกัสติดตามดวงตาของคุณอย่างแม่นยำ ให้คุณไม่พลาดทุกช่วงเวลาที่น่าจดจำ

  •  เซลฟี และถ่ายภาพได้ทุกเวลาด้วย Super Night Mode / Super Night Selfie

ไร้อุปสรรคในการถ่ายภาพ และถ่ายเซลฟีแม้ในที่แสงน้อยบนสมาร์ทโฟน วีโว่ V20 ซีรีส์ และ วีโว่ X50 Pro ด้วยโหมด Super Night Selfie และฟีเจอร์ Selfie Softlight Band มอบอุณหภูมิสี ที่สมบูรณ์แบบ และให้โทนสีผิวที่เป็นธรรมชาติ รวมทั้งถ่ายภาพกลางคืนผ่านกล้องหลังได้อย่างคมชัดสวยงาม

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.