VMware เร่งเครื่องสร้างนวัตกรรมบริการ “ออโตเมชันคลาวด์” ใน Southeast Asia

VMware

วีเอ็มแวร์ (VMware) เร่งเครื่องสร้างนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย “ออโตเมชันคลาวด์” (Automation Cloud Service)…

highlight

  • วีเอ็มแวร์ เปิด ให้บริการออโตเมชันคลาวด์ (vRealize Automation Cloud Service) อย่างเป็นทางการแล้วในสิงคโปร์ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ใช้พลังความสามารถของคลาวด์อย่างเต็มที่ตอบโจทย์การสร้างนวัตกรรม และรองรับการขยายตัวครอบคลุมทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

VMware รุกให้บริการ Automation Cloud Service ใน Southeast Asia

วีเอ็มแวร์ เปิดตัว vRealize Automation Cloud Service สำหรับผู้ใช้ทั่วไปในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งประกอบด้วย วีเอ็มแวร์ Cloud Assembly, วีเอ็มแวร์ Service Broker  และ วีเอ็มแวร์ Code Stream เพื่อองค์กรในภูมิภาครวมถึงประเทศไทย

เพิ่มความคล่องตัวในการส่งมอบแอปพลิเคชัน ให้สามารถใช้งานคลาวด์ที่ยืดหยุ่นและมีทางเลือกพร้อมควบคุมต้นทุนไปพร้อม ๆ กันได้ ช่วยให้ปรับตัวทันกับนวัตกรรมทางธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงที่เร็ว โดยขับเคลื่อนธุรกิจที่ดำเนินการในภูมิภาคนี้ผ่านการทำงานบนสมาร์ทโฟน และแอปพลิเคชัน

จากรายงานวิเคราะห์ตลาดซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบคลาวด์ โดย IDC วีเอ็มแวร์ ครองอันดับหนึ่งเป็นเวลา 7 ปีซ้อน ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการซอฟต์แวร์คลาวด์และระบบบริหารจัดการที่น่าเชื่อถือ การเปิดตัว vRealize Automation Cloud Service ครั้งนี้

VMware

จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ รวมทั้งเปิดให้เข้าถึงข้อมูลได้อย่างความปลอดภัย ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ธุรกิจในภูมิภาคสามารถรวมและปรับใช้ร่วมกับคลาวด์แต่ละประเภทได้

  • วีเอ็มแวร์ Cloud Assembly : ยกระดับประสบการณ์การใช้งานมัลติคลาวด์ด้วยการบริหารจัดการและเร่งสร้างโครงสร้างพื้นฐานแบบอัตโนมัติ รวมทั้งการส่งมอบแอปพลิเคชันให้สอดคล้องกับแนวทางการทำงานของ DevOps
  • วีเอ็มแวร์ Service Broker : ทำหน้าที่ส่งมอบบริการและนโยบายสำหรับมัลติคลาวด์จากแคตาล็อกเดี่ยวผ่านการรวมเนทีฟคอนเทนต์จากแพลตฟอร์มและคลาวด์ต่างๆ ไปยังแคตาล็อกเดียวด้วยการติดแท็ก
  • วีเอ็มแวร์ Code Stream : ช่วยให้การส่งมอบดำเนินการไปได้อย่างง่ายดาย ด้วยการส่งมอบซอฟแวร์และแก้ปัญหาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ผ่านไปป์ไลน์และการวิเคราะห์

จากรายงานการจัดอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจประจำปี 2563 (Doing Business 2020) ของประเทศต่าง ๆ รวม 190 ประเทศ จัดทำโดยธนาคารโลกระบุว่า ปีนี้ประเทศไทยครองอันดับที่ 21 ขยับดีขึ้น 6 อันดับ จากปีที่ผ่านมา

ส่งผลให้ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่สร้างการเติบโตภายใต้การขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองของเหล่านักลงทุนที่ต้องการสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจ เพื่อต่อยอดความสำเร็จ และขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภูมิภาค

รวมทั้งรักษาชื่อเสียงในฐานะภูมิภาคที่โดดเด่นเรื่องการสร้างและใช้นวัตกรรมให้คงอยู่ต่อเนื่อง vRealize Automation Cloud Instance จากวีเอ็มแวร์ ช่วยให้องค์กรธุรกิจประสบความสำเร็จในการปรับรากฐานองค์กรสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอเมชัน

ด้วยการสตรีมไลน์ และทำให้จัดการทรัพยากรด้านไอที รวมทั้งควบคุมและใช้งานคลาวด์ได้อัตโนมัติ ส่งผลให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถเร่งแนวทางการสร้างนวัตกรรมของพวกเขาไปพร้อม ๆ กับขยายธุรกิจไปทั่วภูมิภาคได้อย่างรวดเร็ว

VMware
เอกภาวิน สุขอนันต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท วีเอ็มแวร์

เอกภาวิน สุขอนันต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท วีเอ็มแวร์ กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยต่างปรับตัวแบบก้าวกระโดดสู่เศรษฐกิจดิจิทัลของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ขับเคลื่อนด้วยแอปพลิเคชัน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่พวกเขาจะต้องเพิ่มความร่วมมือ และความคล่องตัว

ในการกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรมทางธุรกิจ ทั้งนี้ด้วยความสามารถของ Automation Cloud Service จากวีเอ็มแวร์ จะช่วยเสริมทัพให้ธุรกิจมีรากฐานที่แข็งแกร่งขึ้น โดยพวกเขาสามารถปรับขยาย และพัฒนานวัตกรรมทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว สอดรับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจแบบไดนามิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสภาวการณ์เช่นนี้

vRealize Automation Cloud Service ช่วยให้สามารถส่งมอบแอปพลิเคชันใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็วและจัดการวงจรของบริการเหล่านี้บนคลาวด์ได้ทุกรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ และประสบการณ์คลาวด์ที่สอดคล้องกันได้ทั้งบน AWS, Azure, GCP หรือ VMC

และเพื่อยกระดับการทำงานให้กับไอทีองค์กร บริการนี้จะช่วยลดความซับซ้อนของการใช้บริการพับบลิคคลาวด์ที่หลากหลาย และสนับสนุนการทำงานร่วมกันระหว่างนักพัฒนา และผู้ให้บริการด้านไอที ภายใต้นโยบาย และการจัดการด้านการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสม

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.