VMware ปรับปรุง Cloud หวังช่วยให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่นตอบโจทย์ยุค mobile-first

0
270

วีเว็มแวร์ (VMware) ปรับปรุง Cloud หวังช่วยให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่น และสร้างทางเลือกที่มากขึ้น ในการควบคุมศักยภาพของคลาวด์ตอบโจทย์ธุรกิจยุค mobile-first…

VMware ปรับปรุง Cloud หวังช่วยให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่นตอบโจทย์ยุค mobile-first

วีเอ็มแวร์ ประกาศความก้าวหน้าล่าสุดของพอร์ทโฟลิโอ วีเอ็มแวร์ คลาวด์ (VMware Cloud) ที่จะช่วยให้องค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเข้าถึงนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนโมบิลิตี้และสร้างความคล่องตัวให้กับองค์กร สิ่งนี้จะช่วยให้ธุรกิจเสริมสร้างความแข็งแกร่งเติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจดิจิทัลที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วของภูมิภาค

ความก้าวหน้าล่าสุดของไฮบริดคลาวด์ร่วมกับความสามารถใหม่ของ วีเอ็มแวร์ คลาวด์ บน AWS, Azure วีเอ็มแวร์ Solution รุ่นใหม่ วีเอ็มแวร์ คลาวด์ บน Dell EMC และความพร้อมใช้งานทั่วไปของ Google Cloud วีเอ็มแวร์ Engine

ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่างเข้าถึงบริการคลาวด์ที่ยืดหยุ่น และมีทางเลือกพร้อมยกระดับนวัตกรรม มีความคล่องตัว และความยืดหยุ่นทางธุรกิจ โดยปัจจุบันเศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีมูลค่าสูงถึง 100 พันล้านเหรียญสหรัฐในบี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 300 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2568 

ในขณะที่ส่วนแบ่งดิจิทัลในภูมิภาคนั้นแคบลง จากรายงานล่าสุดของ Asia Cloud Computing Association (ACCA) ระบุว่าความคืบหน้าเกี่ยวกับความพร้อมของคลาวด์นั้นได้ชะลอตัวลง ความต้องการสำหรับธุรกิจในการเปลี่ยนแปลงสู่การทำงานระยะไกล และการกระจายของทีมงานเป็นสัญญานให้เห็นถึงความซับซ้อน

ที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายทั้ง โครงสร้างพื้นฐาน เครื่องมือด้านการจัดการ และในส่วนของกระบวนการ สำหรับองค์กรที่จะประสบความสำเร็จในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ องค์กรต้องการรากฐานดิจิทัลที่แข็งแกร่งพร้อมด้วยคลาวด์ที่เป็นแกนหลักเพื่อเร่งเปิดใช้นวัตกรรมทางธุรกิจ และการเติบโตของเศรษฐกิจที่หลากหลายในภูมิภาค

การปรับปรุงใหม่ของพอร์ทโฟลิโอ วีเอ็มแวร์ คลาวด์ จะให้ความยืดหยุ่นแก่องค์กรและทางเลือกในการนำประโยชน์จากคลาวด์มาใช้ให้เต็มศักยภาพ ขณะเดียวกันก็ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและสร้างความยืดหยุ่นเชิงธุรกิจในยุคที่องค์กรถูกขับเคลื่อนด้วยแอป และเศรษฐกิจแบบ mobilefirst

VMware

วีเอ็มแวร์ คลาวด์ on AWS นำเสนอนวัตกรรมใหม่ สร้างคลาวด์อีโคโนมีที่ดีกว่า : บริการพับลิคคลาวด์ของ วีเอ็มแวร์ สำหรับที่ใช้กับเวิร์คโหลดที่ทำงานด้วย vSphere ความสามารถใหม่ที่อัปเดตให้กับ วีเอ็มแวร์ คลาวด์ on AWS ได้แก่ i3en instance รุ่นล่าสุด 2-Host SDDC Configuration บริการการจัดการคลาวด์ multi-tenant 

ซึ่งความสามารถที่อัปเดตใหม่เหล่านี้จะช่วยองค์กรธุรกิจทุกขนาดสามารถเข้าถึงระบบคลาวด์ได้ดีขึ้นในต้นทุนที่ถูกลง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการโยกย้ายข้อมูลและบริหารการทำงานระหว่างโมเดิร์นแอปพลิเคชันของวีเอ็มแวร์และบริการ วีเอ็มแวร์ คลาวด์ on AWS ได้เป็นอย่างดี

ลดภาระการทำงานด้วย Google Cloud VMware Engine : บริการเสริมที่ช่วยให้สามารถบริหารจัดการโซลูชันภายใต้ วีเอ็มแวร์ คลาวด์ Foundation stack ได้เต็มรูปแบบ ตั้งแต่ VMware vSphere vCenter vSAN NSX-T 

และ โซลูชัน HCX สำหรับการทำ cloud migration ในสภาพแวดล้อมเฉพาะบนโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ของ Google Cloud เพื่อรองรับเวิร์คโหลดงานการผลิตขององค์กร

เพิ่มความเร็วและความคล่องตัวสำหรับส่งมอบแอปพลิเคชันด้วยโซลูชัน Alibaba Cloud วีเอ็มแวร์ : โซลูชันนี้พร้อมให้บริการแล้วในประเทศจีนและภูมิภาคฮ่องกง องค์กรสามารถขยายเวิร์คโหลดด้วย วีเอ็มแวร์based on premises สำหรับองค์กร

ไปยัง Alibaba Cloud โดยไม่ต้องปรับสภาพแวดล้อมของพวกเขา พร้อมทั้งสามารถบริหารจัดการเวิร์คโฟลว์ในสภาพแวดล้อมของวีเอ็มแวร์ได้โดยไม่ทำให้ระบบเน็ตเวิร์ก และซีเคียวริตี้หยุดชะงัก

ความสามารถของบริการ vRealize Automation Cloud ของ วีเอ็มแวร์ : บริการนี้มีขึ้นในสิงคโปร์ซึ่งสามารถให้บริการได้ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาค โดยบริการนี้ช่วยให้การส่งแอปพลิเคชันใหม่ ๆ ทำได้รวดเร็วมากขึ้น และสามารถจัดการไลฟ์ไซเคิลของบริการเหล่านี้บนคลาวด์ทุกรูปแบบ

เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ รวมทั้งเดินหน้าต่อยอดประสบการณ์ใช้งานคลาวด์ บน AWS Azure Google Cloud หรือ วีเอ็มแวร์ คลาวด์ on AWS เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

VMware

เอกภาวิน สุขอนันต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท วีเอ็มแวร์ กล่าวว่า ในยุคที่มีการเกิดใหม่ของเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว เช่น 5G ปัญญาประดิษฐ์ และโมเดิร์นแอปพลิเคชัน โดยมีคลาวด์ทำหน้าที่เป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการเข้าถึงและกำลังสร้างโอกาสใหม่ ๆ

ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนร่วมกับอีโคซิสเต็ม อันช่วยจะสร้างความตื่นตาตื่นใจในนวัตกรรมให้กับประเทศไทย นอกจากความยืดหยุ่นและความคล่องตัวแล้ว องค์กรในประเทศไทย และภูมิภาคยังต้องการรักษาความมั่นคงในสภาพแวดล้อมแบบผสมผสานและแบบมัลติคลาวด์

ในขณะที่เราสร้างความแข็งแกร่งให้กับพอร์ทโฟลิโอคลาวด์ของเรา เราสามารถช่วยให้องค์กรก้าวกระโดดนวัตกรรมปรับขนาด และปรับปรุงความคล่องตัวเพื่อให้มั่นใจในความต่อเนื่องในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.