Volvo ขนรถยนต์ ไฟฟ้า และ ปลั๊กอิน ไฮบริด ร่วมโชว์ในงาน Motor Expo 2023

Volvo

วอลโว่ (Volvo) ขนรถยนต์ไฟฟ้า (Pure Electric) และ ปลั๊กอิน ไฮบริด (Plug-in Hybrid) ร่วมโชว์ในงาน Motor Expo 2023…

highlight

 • เพื่อร่วมตอบรับแนวคิดการจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 (The 40th Thailand International Motor Expo 2023) ภายใต้ชื่องาน “Mobility: Imagination and Beyond หรือ ยานยนต์: ความหมายที่มากกว่า วอลโว่ คาร์ ประเทศไทยร่วมนำรถวอลโว่ทั้งในรุ่น Pure Electric และรุ่น Plug-in Hybrid เข้าจัดแสดงในงานพร้อมความหมายที่มากกว่าในแบบวอลโว่ ที่ไม่เพียงนำเสนอเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่ทรงพลังและมาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงเพื่อผู้ใช้รถใช้ถนน แต่ยังมุ่งเน้นการสร้างความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคตของทุกคน

Volvo ขนรถยนต์ ไฟฟ้า และ ปลั๊กอิน ไฮบริด ร่วมโชว์ในงาน Motor Expo 2023

Volvo
คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด

คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ วอลโว่ มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวด้วยแผนการเข้าสู่การเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับในประเทศไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

เราได้ประกาศทิศทางการจำหน่ายรถของ วอลโว่ โดยจะจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเท่านั้นภายในปี 2025 นอกจากนี้เรายังได้มีการเปิดตัวรถไฟฟ้า รุ่นที่ 3 ได้แก่ วอลโว่ EX30  ซึ่งเป็นรถที่มีบทบาทสำคัญต่อเป้าหมายในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซจากท่อไอเสียให้ได้ 40% ต่อคันภายในปี 2025 และเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายหลั

ในการเป็นบริษัทที่มีปริมาณก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2040 และเร็ว ๆ นี้ ทุกท่านจะได้พบกับ วอลโว่ Downtown Store (DTS) แห่งแรกของวอลโว่ คาร์ ในประเทศไทย ที่จะเปิดบริการในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ที่ ดิ เอ็มสเฟียร์ (The EMSPHERE) การเปิดให้บริการดังกล่าวเกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นในการเพิ่มช่องทางการขาย

ใจกลางเมืองที่ให้เราได้เข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น แนวคิดการออกแบบของ DTS เกิดขึ้นจากการผสมผสานองค์ประกอบต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ทั้งการออกแบบในสไตล์สแกนดิเนเวียนร่วมสมัย ที่ให้ความเรียบหรู เน้นการใช้งานได้จริง จัดเป็นสถานที่เปิดรับสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับแบรนด์วอลโว่ให้มากขึ้น

เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับบริการให้แก่ลูกค้า วอลโว่ อีกด้วย เหล่านี้คือส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่สะท้อนออกมาเป็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจกับการเติบโตของยอดจำหน่ายรถทั้งในรุ่น Pure Electric และ Plugin Hybrid ที่ปัจจุบันเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 23% 

สำหรับในปี 2024 จะยังคงเป็นปีที่ วอลโว่ คาร์ เร่งเดินหน้าเพื่อคงความเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลง พร้อมกับนำเสนอเทคโนโลยีเพื่อผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นเพื่ออนาคตของการเดินทางของคนทุกคน

Volvo

ร่วมสัมผัส วอลโว่ EX30 รถไฟฟ้าพรีเมี่ยม SUV รุ่นใหม่ล่าสุดจาก วอลโว่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ความปลอดภัย และความบันเทิงที่ล้ำสมัย อาทิ ระบบแจ้งเตือนการเปิดประตู dooring alert, ระบบช่วยจอด Park Pilot Assist เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดฟังก์ชั่นการควบคุม และระบบสาระบันเทิง infotainment 

ผ่านจอทัชสกรีนขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมตัวเลือกประสิทธิภาพ และพลังการขับเคลื่อนในแบบที่เป็นคุณจากตัวเลือก Single Motor Extended Range และ Twin Motor Performance ภายใต้การออกแบบที่คำนึงถึงการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมทั้งภายนอก และภายใน

ด้วยการนำวัสดุรีไซเคิล และวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่มาชุบชีวิตให้มีประโยชน์อีกครั้ง ส่งผลให้ วอลโว่ EX30 เป็นรถที่สร้างคาร์บอนฟุตพรินท์ (carbon footprint) น้อยที่สุดที่เคยมีมาในรถวอลโว่

 

พบกับ วอลโว่ C40 Recharge Pure Electric Twin Motor และ วอลโว่ XC40 Recharge Pure Electric Twin Motor เจเนอเรชั่นล่าสุด มาพร้อมพลังมอเตอร์คู่หลังขนาด 258 แรงม้า และอะซิงโครนัส มอเตอร์ขนาด 150 แรงม้าในล้อคู่หน้า จึงให้ระยะทางการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่

ขึ้นในขนาดความจุ 82kWh ทำให้ได้ระยะทางที่ไกลขึ้น และรองรับการชาร์จที่เร็วขึ้นสูงสุดถึง 200kW DC ตัวรถมาพร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้ว ดีไซน์ 5Spoke Black Diamond Cut ที่ช่วยเพิ่มแอโรไดนามิคส์ ไฟคู่หน้าแบบ Thors Hammer ที่มาพร้อมเทคโนโลยี pixel LED ให้ไฟ LED แต่ละดวงทำงานแยกจากกัน

เป็นอิสระจึงสามารถปรับรูปแบบความสว่างของไฟหน้าได้อัตโนมัติตามความเหมาะสมของสภาพแวดล้อม เพื่อให้ความสว่างที่พอเพียงแก่ผู้ขับ และไม่แยงตารถที่สวนทาง

Volvo

ภายในงานยังมีการจัดแสดงรถยนต์ Recharge Plugin Hybrid ใหม่ อาทิ XC60 Recharge Plugin Hybrid, XC90 Recharge Plugin Hybrid, S60 RechargePlugin Hybrid, S90 RechargePlugin Hybrid และ V60 Recharge Plugin Hybrid รุ่นปี 24

ที่ให้พลังงานการชาร์จที่เร็วขึ้นกว่าเดิมด้วยการรองรับการชาร์จไฟจาก 3.7kW เป็น 6.4kW สำหรับไฟ 3 เฟส 16 แอมป์ ทำให้ร่นระยะการชาร์จเหลือเพียง 3 ชั่วโมง และล้ออัลลอยด์แบบ 6Spoke Black Diamondcut ให้ความสวยงามโดดเด่น

ข้อเสนอ และสิทธิประโยชน์ Motor Expo ในรถวอลโว่ทุกรุ่น เมื่อจองและออกรถระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน-29 ธันวาคม 2566

วอลโว่ C40 Pure Electric3Twin Motor หรือ XC40 Pure ElectricTwin Motor พร้อมสิทธิประโยชน์* อาทิ

 • วอลโว่ Care Package ซึ่งประกอบด้วย บริการหลังการขาย วอลโว่ Premium Service Program-Pro (VPSP Pro) ที่ให้การรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน), บริการบำรุงรักษา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน), บริการให้ความช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 5 ปี
 • ฟรี บริการดิจิทัล
 • ฟรี ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เป็นเวลา 3 ปี
 • เครื่องชาร์จไฟแบตเตอรี่แรงดันสูงแบบติดผนัง พร้อมรับประกันอายุการใช้งาน 2 ปี และฟรีบริการตรวจสภาพระบบไฟฟ้าและติดตั้ง
 • ฟรีค่าชาร์จไฟแบตเตอรี่แรงดันสูงในรถยนต์ มูลค่า 25,000 บาท
 • บริการประกันคุณภาพแบตเตอรี่แรงดันสูงเป็นระยะเวลา 8 ปี หรือ 150,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)

Volvo

วอลโว่ XC40 Recharge Plugin Hybrid, XC60 Recharge Plugin Hybrid และXC90 Recharge Plugin Hybrid พร้อมสิทธิประโยชน์ อาทิ

 • รับสิทธิพิเศษสูงสุด 400,000 บาท ในรุ่น XC40 Recharge Plugin Hybrid (Plus Dark & Ultimate Bright)
 • รับสิทธิพิเศษสูงสุด 700,000 บาท ในรุ่น XC60 Recharge Plugin Hybrid (Ultimate Bright & Ultimate Dark)
 • รับสิทธิพิเศษสูงสุด 1,000,000 บาท ในรุ่น XC90 Recharge Plugin Hybrid (Ultimate Bright)
 • บริการรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)
 • บริการให้ความช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง นาน 1 ปี

วอลโว่ S90 Recharge Plugin Hybrid, S60 Recharge Plugin Hybrid หรือ V60 Recharge Plugin Hybrid พิเศษแคมเปญดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.69% พร้อมสิทธิประโยชน์* อาทิ

 • ฟรี วอลโว่ Care Package ประกอบด้วย บริการหลังการขาย วอลโว่ Premium Service ProgramPro (VPSP Pro) ที่ให้การรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน), บริการบำรุงรักษา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน), บริการให้ความช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 5 ปี
 • ฟรี บริการดิจิทัล
 • ฟรี ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ฟรี 1 ปี
 • บริการประกันคุณภาพแบตเตอรี่แรงดันสูงเป็นระยะเวลา 8 ปี หรือ 150,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)

เพื่อยกระดับความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่ วอลโว่ ได้เปิดโอกาสสำหรับผู้ที่มีความประสงค์ทดสอบรถให้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ และนวัตกรรมความปลอดภัยที่วอลโว่คิดค้น และพัฒนาเพื่อปกป้องผู้ขับขี่โดยเฉพาะ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนขอทดสอบรถได้ภายในบูธ และสามารถเลือกทดสอบรถยนต์วอลโว่ได้ 6 รุ่น ทั้งในรุ่นมอเตอร์เดี่ยวและรุ่นมอเตอร์คู่ อาทิ

 • วอลโว่ C40 Recharge Pure Electric Single Motor รถไฟฟ้ามอเตอร์เดี่ยวที่ทรงพลัง และเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถในการกระจายพลังงานของแบตเตอรี่ ทำให้มีระยะทางการขับขี่สูงถึง 590 กิโลเมตร มาพร้อมด้วยความสมดุลของการกระจายน้ำหนักของตัวรถที่ทำให้การควบคุมการลื่นไถลได้ดีกว่าที่เคย

**สำหรับรถ วอลโว่ C40 Recharge Pure Electric Single Motor มอเตอร์เดี่ยว รถพร้อมส่งมอบแล้ววันนี้

 • อลโว่ XC40 Recharge Pure Electric Twin Motor รถไฟฟ้า 100% สไตล์ SUV มาในรุ่นมอเตอร์คู่ที่มอบพละกำลัง และความคล่องตัวของรถได้ดียิ่งขึ้น มอบระยะทางการขับขี่ให้สูงถึง 565 กิโลเมตร ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ปราดเปรียวอย่างปลอดภัยในทุกขณะการขับขี่
 • อลโว่ XC60 Recharge Ultimate T8 Plugin Hybrid และ วอลโว่ XC90 Recharge Ultimate T8 Plugin Hybrid เติมเต็มประสบการณ์ด้วยเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดในรถสไตล์ SUV ขนาดกลางและขนาดใหญ่ มอบการขับขี่ที่ต่อเนื่อง และราบรื่นด้วยระบบชาร์จอัจฉริยะ ชาร์จได้เร็วขึ้น จาก 0-100% ภายใน 3 ชั่วโมง ด้วยเครื่องชาร์จใหม่ขนาด 6.4kW แบบ 2 เฟส ช่วยให้คุณขับขี่ด้วยพลังไฟฟ้าได้นานขึ้น ดื่มด่ำการขับเคลื่อนที่ทรงพลังตลอดการเดินทาง
 • วอลโว่ S60 Recharge Ultimate T8 Plugin Hybrid ค้นพบความสุขในการขับขี่อีกครั้งในรถยนต์ซีดานปลั๊กอิน ไฮบริด มาพร้อมเทคโนโลยีที่ครบครัน เพิ่มประสบการณ์ของผู้ขับขี่ให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้นกับระบบ Google ในตัว เพลิดเพลินไปกับลำโพง Bowers & Wilkins ระบบความบันเทิงที่พร้อมให้คุณสัมผัสแล้ววันนี้
 • อลโว่ V60 Recharge Ultimate T8 Plug-in Hybrid สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับรถยนต์เอสเตทปลั๊กอิน ไฮบริด ให้ความรู้สึกสุขุม และสปอร์ตในเวลาเดียวกันเมื่อได้ขับขี่ เต็มอิ่มไปด้วยเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดและดีไซน์ที่เหนือกาลเวลา พร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง และโหมดการขับขี่ที่หลากหลายให้คุณเลือกสรร
Volvo
คริส เวลส์, กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ห้าจากซ้าย), ภัทรพงษ์ อชะปาละศิริ, ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด (ที่สี่จากซ้าย), ถนอมศักดิ์ สันทนาประสิทธิ์, ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและบริหารประสบการณ์ลูกค้า บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด (ที่สามจากซ้าย), สวพงษ์ พงษ์เก่า, ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด (ที่สองจากซ้าย), อัจฉริยา คุณพันธ์, ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานบุคคล บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย), ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์, ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 (ที่ห้าจากขวา), ณัฐพล รังสิตพล, ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม (ที่สี่จากขวา), ประพงษ์ ไม้เจริญ, รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านการปฎิบัติการ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 (ที่สามจากขวา), ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์, รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไป งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 (ที่สองจากขวา), ชไมพร ปภัสร์พงษ์ , รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านการตลาดสัมพันธ์ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 (ขวา)

นอกเหนือจากบูธรถยนต์วอลโว่แล้ว ท่านยังสามารถแวะชมบูธ Volvo SELEKT รถผู้บริหารไมล์น้อย, รถทดลองขับ, และรถที่ใช้แล้ว สภาพดีเยี่ยม ที่ผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐานวอลโว่จากหลายผู้จัดจำหน่าย คัดสรรมาหลากหลายรุ่นให้เลือกชมกันกว่า 70 คัน มีทั้งรถไฟฟ้าล้วน (Pure Electric) และรถปลั๊กอิน ไฮบริด (Plug-in Hybrid)

มาร่วมสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์กับความหมายที่มากกว่าที่ บูธรถยนต์วอลโว่ (A08) และ บูธ Volvo SELEKT (B11) ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2566 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.