Shopee เผย 5 ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน พร้อมมุ่งยกอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย

Shopee

ช้อปปี้ (Shopee) เผย 5 โปรแกรม และฟีเจอร์ตอบโจทย์ขวัญใจผู้ใช้งานส่งท้ายปี 2566 พร้อมประกาศมุ่งยกระดับโลกอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย…

Shopee เผย 5 ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน พร้อมมุ่งยกอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย

ช้อปปี้ เฉลิมฉลองส่งท้ายปีช่วงแคมเปญ ช้อปปี้ 12.12 ลดใหญ่วันเกิด รวบรวม 5 โปรแกรม และฟีเจอร์สร้างสรรค์โดยช้อปปี้ที่ถูกคิดค้น และออกแบบมา เพื่อมุ่งยกระดับประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานช้อปปี้โดยเฉพาะ ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาปรับปรุงอย่างไม่หยุดนิ่ง

เพื่อการส่งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้ในเรื่องความสะดวกสบาย ความคุ้มค่า และเป็นที่จดจำ ตอกย้ำความเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำที่มุ่งผลักดันขีดความสามารถของวงการอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย

โดยในตลอดช่วงปีที่ผ่านมาผู้คนต่างหันมาทำธุรกรรมต่าง ๆ บนช่องทางออนไลน์ และได้สัมผัสประสบการณ์การใช้บริการต่าง ๆ ในรูปแบบดิจิทัลเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตัวเอง อาทิ การใช้งานแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซผสานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน การมองหาความคุ้มค่าที่มาพร้อมกับความบันเทิง เป็นต้น

ด้วยกลยุทธ์ของช้อปปี้ที่มีผู้ใช้งานเป็นหัวใจหลักในการดำเนินงาน โดยมุ่งเน้นในการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานประกอบกับการทำความความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับผู้บริโภคยุคดิจิทัลในประเทศไทย จึงทำให้เกิดการพัฒนาปรับเปลี่ยน โปรแกรม และฟีเจอร์ต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2023 นี้ ช้อปปี้ได้นำเสนอโปรแกรม และฟีเจอร์ที่โดดเด่น เข้ารอบท็อป 5 ขวัญใจผู้ใช้งาน ดังนี้

  • โค้ดส่งฟรีไม่อั้น*

โค้ดส่งฟรีถือเป็นอีกหนึ่งความคุ้มค่าที่ตรงใจผู้ใช้งานช้อปปี้มาโดยตลอด เพื่อยกระดับความคุ้มค่าอย่างต่อเนื่องจัดให้ตรงใจยิ่งกว่าเดิม ช้อปปี้มุ่งสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ให้ผู้ซื้อได้เพลิดเพลิน และไม่ต้องกังวลกับการคำนวนค่าขนส่งก่อนการสั่งซื้อ ตอบโจทย์ผู้ซื้อที่มีการสั่งซื้อสินค้าในชีวิตประจำวันหรือมีการสั่งซื้อซ้ำ ๆ

โดยไม่ต้องรอสะสมของในรถเข็นช้อปปี้ รวมถึงการได้รับความคุ้มค่าจากการช้อปปิ้งออนไลน์ ด้วยความหลากหลายของสินค้าประกอบกับราคาสินค้าที่ดี เมื่อรวมกับส่วนลดค่าจัดส่งแล้ว ยิ่งทำให้ได้รับประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดจากช้อปปี้อีกด้วย

  • ช้อปปี้ถูกชัวร์

โปรแกรมล่าสุดของปี 2023 ช้อปปี้ถูกชัวร์ เกิดขึ้นจากความเข้าใจในอินไซต์ของ Smart Shopper ในยุคปัจจุบัน ที่ผู้ซื้อมีการคำนึงถึงหลายปัจจัยก่อนการสั่งซื้อ แต่มีเวลาจำกัดในการค้นคว้าเปรียบเทียบสินค้าอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ ช้อปปี้ในฐานะแพลตฟอร์มที่เป็นมากกว่าเพื่อการซื้อ-ขาย ช่วยคัดสรรสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยม

พร้อมการันตีโดยช้อปปี้ว่าเป็นราคาที่ดีที่สุด  ช่วยให้ผู้ซื้อมั่นใจในการตัดสินใจซื้อได้อย่างคุ้มค่า อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการเปรียบเทียบ ทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์กับช้อปปี้ เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิตัลได้อย่างลงตัว

  • ถูกสุด เที่ยงคืนตีสอง

เจาะอินไซต์พฤติกรรมนักช้อปสายเที่ยงคืนหรือที่เรียกว่าCinderella Shopper ที่มักชอบช้อปยามดึก และมองหาสินค้าดีลดีที่สุด เป็นอีกกลุ่มนักช้อปตัวยงของวงการอีคอมเมิร์ซ เพราะมีการเตรียมตัวหาข้อมูล ศึกษารายละเอียดโปรโมชั่น ดีลต่าง ๆ ในช่วงแคมเปญใหญ่ ทั้งแคมเปญเลขเบิ้ล และแคมเปญกลางเดือน

 ช้อปปี้จึงริเรื่มโปรแกรม ถูกสุด เที่ยงคืน-ตีสอง  เพื่อเป็นการจัดเต็มความคุ้ม ไม่เพียงจะได้ซื้อสินค้าราคาพิเศษในช่วงแคมเปญที่ช้อปปี้เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับดีลและโปรโมชั่นที่ดีที่สุด จากทั้งช้อปปี้รวมไปถึงร้านค้า และแบรนด์สินค้าอีกด้วย

ทำให้นักช้อปกลุ่มนี้ตั้งตารอสั่งซื้อของในช่วงเวลา 2 ชั่วโมงแรกของวันแคมเปญอย่างคึกคักเสมอมา รวมถึงในช่วง แคมเปญ ช้อปปี้ 12.12 ลดใหญ่วันเกิดนี้ด้วย เพราะช้อปปี้เข้าใจว่าการได้ช้อปของดีลดีที่สุดคือชัยชนะของนักช้อปออนไลน์ตัวจริง

  • ช้อปปี้ ไพรซ์

อีกหนึ่งสเน่ห์ของอีคอมเมิร์ซคือความสนุกที่ไม่หยุดนิ่ง ช้อปปี้จึงได้พัฒนาฟีเจอร์อย่าง ช้อปปี้ ไพรซ์(Shopee Prizes) มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานช้อปปี้ผ่านความสนุกสนานที่มาพร้อมกับรางวัลพิเศษต่าง ๆมากมาย นอกเหนือจากจะได้สนุกกับเกม และท้าทายจากการทำภารกิจให้บรรลุผ่านระดับต่าง ๆ

ยังเกิดการขยายการเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งานที่เกิดเป็นกลุ่มคอมมูนิตี้ของนักเล่นเกมบนช้อปปี้เพื่อการแบ่งปันเทคนิคและประสบการณ์การเล่นเกม ยิ่งทำให้ความสนุกกับ ช้อปปี้ ไพรซ์ เข้มข้นขึ้น โดยสามารถยืนยันความนิยมของ ช้อปปี้ ไพรซ์ ในประเทศไทยได้ด้วยตัวเลขจำนวนผู้ใช้งานที่เข้ามาเล่นเกมรวมกันมากกว่า 269 ล้านครั้ง

ในช่วงแคมเปญ 11.11 ที่ผ่านมา ทำให้ ช้อปปี้ ไพรซ์ มีบทบาทสำคัญในการยกระดับและสร้างจุดเด่นให้ประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์กับช้อปปี้แตกต่างออกไป

  • ช้อปปี้ ไลฟ์ ลดทั้งวัน

ด้วยความสามารถของเครื่องมือทรงพลังอย่าง ช้อปปี้ ไลฟ์(Shopee Live) ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างต่อเนื่องในการขายออนไลน์ จนมาแรงสุดๆในปี 2023 นี้ ช้อปปี้ไม่หยุดพัฒนา เพื่อต่อยอดให้ ช้อปปี้ ไลฟ์ มีประสิทธิภาพสูงสุดตอบโจทย์ผู้ซื้อและผู้ขาย จนเกิดเป็นโปรแกรมอย่าง ช้อปปี้ ไลฟ์ ลดทั้งวัน สร้างช่วงเวลาให้ไลฟ์สตรีม

ทำหน้าที่เชื่อมต่อผู้ซื้อผู้ขายแบบเรียลไทม์อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน แต่พิเศษกว่าที่อื่นเพราะมีสิ่งที่นักช้อปมองหาคือความคุ้มค่ากับส่วนลดถึง 50% และจากอินไซต์ผู้ใช้งานช้อปปี้ที่เมื่อมองหาสินค้าบนแพลตฟอร์มพบว่าการแนะนำสินค้าผ่านช่องทาง ช้อปปี้ ไลฟ์ จะทำให้นักช้อปตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นเพราะมีข้อมูลจากผู้ขาย สามารถสอบถามได้ทันที

Shopee

ทั้งหมดนี้คือฟีเจอร์ และโปรแกรมเด่นของช้อปปี้ในปี 2023 ยืนยันถึงความทุ่มเทของเราในการเพิ่มความพึงพอใจและการมีส่วนร่วมของผู้ใช้งาน พร้อมเตรียมตัวก้าวเข้าสู่ปี 2024 สู่การพัฒนาปรับปรุงนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องให้เข้ากับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของชุมชนผู้ใช้งานในยุคดิจิทัล

ตอกย้ำความตั้งใจของช้อปปี้ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มุ่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เหนือความคาดหมายให้กับผู้ใช้งานชาวไทยต่อไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.