VOOVAM บริการ Virtual Live Streaming ครบวงจร รับ อีเวนท์-สัมมนา ยุค New Normal

อินโฟเฟด พลิกวิกฤตสู่โอกาส เปิดตัว VOOVAM ให้บริการ Virtual Live Streaming ครบวงจร รับมิติใหม่อีเวนท์-สัมมนา ยุค New Normal…

highlight

  • บริษัท อินโฟเฟด รุกให้บริการ Live Streaming ครบวงจร ด้วย 2 สตูดิโอ ขนาดเล็กที่ติดตั้งแผ่นอะคูสติกป้องกันเสียงรบกวน และสตูดิโอขนาดใหญ่พร้อมเวทีและจอ LED สำหรับกิจกรรม Virtual Event ผ่านออนไลน์ โดยใช้เทคโนโลยี AR

VOOVAM บริการ Virtual Live Streaming ครบวงจร รับ อีเวนท์-สัมมนา ยุค New Normal

VOOVAM

จิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อินโฟเฟด จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการ Virtual Live Streaming ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดตัว วู่วาม  (VOOVAM) เพื่อให้บริการ Virtual Live Streaming ครบวงจร 

เป็นการสร้างโอกาสใหม่จากความเชี่ยวชาญ และชำนาญของอินโฟเฟด เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ให้กับบริษัทฯ ในช่วงที่กิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวกับการจัดอีเวนท์ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถจัดได้ โดยพบสถิติงานอีเวนท์ถูกยกเลิกเกือบ 100

เนื่องจากมาตรการป้องการการแพร่ระบาดของไวรัส และปัจจุบันก็ยังไม่สามารถกลับมาจัดงานได้แบบปกติ เมื่อบริษัทหันกลับมามองศักยภาพ และประสบการณ์จากการทำ Virtual Live Streaming ซึ่งสามารถนำมาจัดงานอีเวนท์และสัมมนาบนระบบออนไลน์รองรับมิติใหม่ของงานอีเวนท์ และสัมมนา

VOOVAM

ผ่านระบบออนไลน์แทนการจัด งาน On Site เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจยุค New normal ประกอบกับที่ผ่านมาในต่างประเทศ รวมถึงในประเทศมีการจัดงานลักษณะดังกล่าวมากขึ้น อาทิ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแบรนด์ระดับโลก อย่างการเปิดตัวดีไวซ์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดของหัวเว่ย และซัมซุง เป็นต้น

 นับเป็นความคุ้นเคยและเห็นถึงข้อดีของการจัดงานออนไลน์ ปัจจุบันแม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสจะคลี่คลายไปในทางทีดีขึ้นแล้ว แต่ทุกภาคส่วนยังต้องเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการระบาดรอบสองระหว่างยังไม่มีวัคซีนป้องกันและรักษาโควิด-19 เชื่อว่าการจัดงาน Virtual Event จะยังสามารถเติบโตต่อไปได้

เปลี่ยน “วิกฤต” เป็น “โอกาส

VOOVAM

วิกฤตที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อทุกธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องใช้การจัดงานอีเวนท์หรือสัมมนาจากสถิติงาน อีเวนท์ On Site ถูกยกเลิกเกือบทั้งหมด เรามองเห็นถึงโอกาสการเติบโตของตลาดดังกล่าวจึงดึงเอาจุดแข็ง ด้านศักยภาพจากการจัดอีสปอร์ต ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญใน 

การทำ Virtual Live Streaming ให้กับกิจกรรมอีสปอร์ตเวทีใหญ่ มาปรับใช้เพื่อรองรับการจัด Virtual Event ด้วยมีความพร้อมด้านเทคโนโลยีการ ให้บริการ รวมถึงเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality เพื่อสร้างประสบการณ์ในการนำเสนอแบบใหม่ให้กับลูกค้า

นายจิรยศ กล่าวเพิ่มเติมว่า วู่วาม ให้บริการ Virtual Live Streaming ด้วยสตูดิโอ 2 ขนาด ตอบความต้องการของลูกค้า คือสตูดิโอขนาดเล็กที่ติดตั้งแผ่นอะคูสติกป้องกันเสียงรบกวน สำหรับงานที่ต้องการควบคุมคุณภาพเสียง และสตูดิโอขนาดใหญ่ที่มีเวที และจอ LED ความละเอียด P2.5 ขนาด 3.9 x 6.5 เมตร 

VOOVAM

สำหรับการจัดงานขนาดใหญ่ โดยมี 6 บริการหลัก คือ Virtual Live Streaming Event, Webinar, Virtual Press Conference, Virtual Commerce, Virtual Learning และ Internal Conferences ซึ่งเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในด้านการทำ Live Streaming นั้น

ทำให้ทุกบริการของ วู่วาม สามารถใช้งานได้บนทุกแพลตฟอร์ม อาทิ Zoom, Microsoft Teams, CiscoBluejeans โดยมีรายละเอียดดังนี้

  1. Virtual Live Streaming Event : การเชื่อมต่อกิจกรรม Event ในรูปแบบเดิม ๆ ผ่านเทคโนโลยีการทำ Live Streaming เพื่อจัดกิจกรรม ในรูปแบบ Virtual Event ให้มีประสิทธิภาพและน่าสนใจอีกทั้งยังเป็นการสร้าง Engagement ให้กับผู้เข้าชม Event ในรูปแบบปกติอีกด้วย
  2. Webinar : บริการจัดสัมมนาออนไลน์ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบไร้ขีดจำกัด ด้วยโซลูชันการให้บริการ Live Streaming แบบ End to End ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ธุรกิจจับตามอง
  3. Virtual Press Conference : บริการจัดงานแถลงข่าว Virtual แบบครบวงจร เต็มรูปแบบด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง AR ในการนำเสนอ เพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อ เชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายได้ แบบไม่หยุดชะงักแม้ในช่วงวิกฤต
  4. Virtual Commerce : มุ่งบริการเพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ผ่านการเชื่อมต่อกับโซลูชัน         อีคอมเมิร์ซต่าง ๆ ที่แตกต่างและหลากหลาย
  5. Virtual Learning : เป้าหมายเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ที่ไม่มีสิ้นสุด การเข้าถึงห้องเรียนเพื่อเชื่อมต่อกับคอมมูนิตี้แบบไร้ขีดจำกัด
  6. Internal Conferences : การเชื่อมต่อพนักงานภายในองค์กร ให้ได้ ทำงานจากที่บ้าน หรือที่ทำงานจากพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ผ่าน การประชุมภายในองค์กรในรูปแบบ Virtual โดยสามารถปรับเปลี่ยน ให้เข้าได้กับทุกแพลตฟอร์มของธุรกิจ เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจในการทำงาน รวมทั้งเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้าง Employee Engagement

VOOVAM

อย่างไรก็ตาม แผนการดำเนินธุรกิจของ วู่วาม ในช่วงหลังวิกฤต คือ การปรับธุรกิจให้เข้าสู่ช่วง COVID Market Fit ซึ่งเราจะเข้าไปแก้ Pain Points ให้กับธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องการจัดกิจกรรมในรูปแบบ Hybrid โดยเชื่อ ว่าตลาดจะมีความต้องการในด้าน Virtual Live Streaming หรือ Virtual Event มากขึ้น

ในทุก ๆ กลุ่มธุรกิจ อีกทั้งในระยะยาวบริษัทต้องการที่จะพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มีอยู่ ทั้งเทคโนโลยี VR AR หรือ Live Streaming ให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์และสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในยุค New Normal 

VOOVAM

ซึ่ง Virtual Event จะเป็นเทรนด์ที่ยังคงอยู่ต่อไป เนื่องจากหลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยน โลกออนไลน์ได้เข้ามามีส่วนสำคัญต่อการดำเนินชีวิตจนแทบจะขาดไม่ได้ และมีผลต่อการขับเคลื่อนธุรกิจ 

ประกอบกับการจัด Virtual Event มีจุดแข็งในด้านการช่วยลดต้นทุนเวลา-ค่าเดินทางผู้เข้าร่วมงาน ทั้งยังไม่จำกัดสถานที่ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า Virtual Event จะเป็น New Normal ใหม่แห่งวงการธุรกิจสัมมนา-อีเวนท์ก็เป็นได้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.