Wipro จับมือ Nutanix เปิดตัว DDS เพิ่มความคล่องตัวในการให้บริการ และการจัดการดาต้าเบส

Wipro จับมือ Nutanix เปิดตัว DDS โซลูชั่นที่ช่วยให้ทีมไอทีมีความคล่องตัวในการให้บริการและการจัดการดาต้าเบส และมีเวลาไปใช้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ…

Wipro จับมือ Nutanix เปิดตัว Digital Database Services (DDS)

นูทานิคซ์ ประกาศเปิดตัวบริการฐานข้อมูลดิจิทัล (Digital Database Services : DDS) ของ Wipro ที่ขับเคลื่อน โดยซอฟต์แวร์ นูทานิคซ์ Era และ นูทานิคซ์ HCI ด้วยบริการนี้ องค์กรจะสามารถจัดการดาต้าเบสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดเวลา และการทำงานของทีมไอที 

การใช้ประโยชน์จากข้อมูลในหลากหลายมิติเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจ และสร้างความสามารถในการแข่งขัน ทำให้ฝ่ายไอทีของบริษัทต้องรับแรงกดดันที่ต้องทำให้องค์กรสามารถเข้าถึง และใช้งานข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ข้อมูลที่อยู่บนโครงสร้างพื้นฐานแบบดั้งเดิมอาจเป็นหนึ่งในอุปสรรคของเงื่อนไขด้านเวลา

และความคล่องตัวในการปรับขยาย (linear scalability) ทำให้ไม่สามารถขยายการทำงานที่ต้องการความรวดเร็ว อย่างเช่น การประมวลผลธุรกรรมต่าง ๆ ส่งผลให้ธุรกิจต้องสูญเสียการโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญ หรือขาดข้อมูลเชิงลึกที่จะมีผลกระทบโดยตรงต่อรายได้ หรือความสามารถในการตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

Digital Database Service (DDS) ของ Wipro สร้างขึ้นบนโซลูชั่นดาต้าเบสของ นูทานิคซ์ ซึ่งรวมถึงซอฟต์แวร์ HCI และ นูทานิคซ์ Era ช่วยให้องค์กร และผู้ใช้สามารถจัดเตรียม และบริหารจัดการดาต้าเบสได้ในเวลา และตามปริมาณที่ต้องการ

โดยไม่ต้องมีความรู้ด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ดาต้าเบส หรือการกำหนดค่ามาก่อน ส่งผลให้องค์กรสามารถให้บริการแอปพลิเคชั่นได้เร็วขึ้น ช่วยให้ผู้ดูแลระบบดาต้าเบสมีเวลาให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ โดย DDS จาก Wipro ที่ขับเคลื่อน

โดย นูทานิคซ์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถรวบรวม เวิร์กโหลดด้านดาต้าเบส ไว้บนโครงสร้างพื้นฐานที่ใช้ร่วมกัน เพื่อจัดการกับปริมาณและข้อมูลต่าง ๆ ที่ธุรกิจสร้างขึ้นทุกวัน ช่วยเสริมประสิทธิภาพ ความคล่องตัว ความคุ้มค่า และความสามารถในการปรับขยายได้ทั่วทั้งองค์กร

Nutanix

ผ่านการบริหารจัดการดาต้าเบสที่ง่าย และเป็นอัตโนมัติ ประโยชน์เพิ่มเติมอื่น ๆ จากโซลูชั่นที่ทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วย

  • ลดต้นทุน : ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อและการบริหารจัดการดาต้าเบส ทำให้เกิดการใช้ทรัพยากรร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ (ควบคุมปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้น จัดการวงจรการทำงานให้ดีขึ้น) ช่วยให้ผู้ดูแลระบบดาต้าเบสใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้มากขึ้นกับการมุ่งสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และหาแนวทางเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานด้านต่าง ๆ
  • เตรียมบริการได้อย่างรวดเร็ว : สามารถให้บริการต่าง ๆ ได้ภายในไม่กี่นาทีเมื่อเทียบกับที่เคยใช้เวลาเป็นวัน ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยธุรกิจต่าง ๆ ผู้ดูแลระบบดาต้าเบส หรือผู้ใช้งานที่ไม่ใช่คนไอทีก็สามารถใช้บริการต่าง ๆ ผ่านพอร์ทัลได้ด้วยตนเอง ช่วยลดเวลาในการใช้งานโดยรวม
  • การกำหนดราคาแบบใหม่ : การกำหนดราคาในรูปแบบ asaservice จะช่วยให้องค์กรคาดการณ์ค่าใช้จ่าย และจำแนกค่าใช้จ่ายของแต่ละหน่วยงานได้อย่างง่ายดาย ทำให้มั่นใจได้ว่าบริการจะมีคุณภาพและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า
  • การนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ : โซลูชั่นนี้สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มการจัดการระบบคลาวด์ และเครื่องมือที่ใช้ผสานการทำงานต่าง ๆ ที่องค์กรมีอยู่แล้วได้
  • ความสามารถในการใช้งาน : โซลูชั่นนี้รองรับเวอร์ชั่น และเทคโนโลยีด้านดาต้าเบสที่หลากหลาย เช่น MSSQL, Oracle เป็นต้น
  • ระบบอัตโนมัติ : ช่วยเสริมประสิทธิภาพ และปรับเปลี่ยนการให้บริการได้เร็วขึ้น ด้วยคุณภาพที่ดีขึ้นและสามารถคาดการณ์ได้มากขึ้น

พร้อมส่งมอบบริการแบบครบวงจร โดยเริ่มตั้งแต่การปรับเปลี่ยน

ซาติช ยาดาวัลลิ รองประธาน ด้านบริการคลาวด์และโครงสร้างพื้นฐาน Wipro Limited กล่าวว่า โซลูชั่นแบบ asaservice ที่ Wipro และ นูทานิคซ์ ร่วมกันจัดทำนี้ มอบความคล่องตัว ความเร็ว และความยืดหยุ่นให้กับแอปพลิเคชั่นสำคัญ และแอปพลิเคชั่นที่เป็นดิจิทัล DDS ของ Wipro ที่ใช้

แพลตฟอร์ม HCI และซอฟต์แวร์ Era ของ นูทานิคซ์ มอบบริการแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่การปรับเปลี่ยน การทำให้ทันสมัย  การใช้งานอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการจัดการวงจรการทำงานของดาต้าเบสขององค์กร ดาต้าเบส ที่เป็น โอเพ่นซอร์ส และ NoSql การทำให้โซลูชั่นทำงานร่วมกันนี้เป็นเรื่องง่าย

เนื่องจากผู้พัฒนา และเจ้าของแอปพลิเคชั่นสามารถเข้าถึงพื้นที่เก็บ APIs ที่กำหนดเองได้ เราเชื่อมั่นว่าโซลูชั่นนี้จะช่วยให้ลูกค้าของเรา สามารถใช้งานทรัพยากรด้านดาต้าเบสได้อย่างเหมาะสม และลดต้นทุนด้านใบอนุญาตลงได้

ด้าน บาลา กูชิโบห์ตลา รองประธานและผู้จัดการทั่วไป นูทานิคซ์ Era and Business Critical Apps, นูทานิคซ์ กล่าวว่า การบริหารจัดการดาต้าเบสแบบเก่านั้นมีความซับซ้อน และต้องใช้ทรัพยากรจำนวนมหาศาลจากผู้ดูแลระบบดาต้าเบส ทำให้พวกเขาไม่สามารถใช้เวลาทำงานที่สำคัญกว่าได้

และการที่ปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณปีแล้วปีเล่า ทำให้งานด้านการเตรียมการ การปกป้องข้อมูล การแพตช์ การบริหารประสิทธิภาพของการทำงาน และการทำสำเนาข้อมูล กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ และสิ้นเปลืองมากขึ้น ความร่วมมือของ นูทานิคซ์ กับ Wipro

จะช่วยพัฒนาโซลูชั่น DatabaseasaService ที่ทรงประสิทธิภาพและยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าของเรา เพื่อสืบสานภารกิจของเราในการช่วยให้องค์กรทุกแห่งสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของคลาวด์ (Cloud) ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Nutanix

*สนใจข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้ารับชมได้ที่ https://www.nutanix.com/partners/system-integrators/wipro

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.