Xiaomi เปิดตัว Xiaomi 14 Series ชูจุดเด่น Next-Generation Leica Optics

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ (Xiaomi) เปิดตัว Xiaomi 14 Series ชูจุดเด่น Next-Generation Leica Optics ขับเคลื่อนด้วย HyperOS พร้อมเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ AIoT อีกมากมาย…

Xiaomi เปิดตัว Xiaomi 14 Series ชูจุดเด่น NextGeneration Leica Optics

เสียวหมี่ ผู้นำนวัตกรรมระดับโลกประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ (Xiaomi 14 Series) ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือระหว่าง เสียวหมี่ (Xiaomi) กับ ไลก้า (Leica) ที่ต้องการกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมการถ่ายภาพด้วยมือถืออย่างต่อเนื่อง

ซึ่ง เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ มีการนำเลนส์ออปติกส์ Leica Summilux มาใช้ การผสมผสานครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดด้านออปติคอล และการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยที่สุด ทำให้เสียวหมี่นั้นแข็งแกร่งขึ้นในฐานะผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพบนมือถือ

นอกจากนี้ เสียวหมี่ ยังเปิดตัว เสียวหมี่ แพด 6เอส โปร 12.4 นิ้ว (Xiaomi Pad 6S Pro 12.4) พร้อมด้วยอุปกรณ์สวมใส่อันน่าตื่นเต้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะ เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร (Xiaomi Smart Band 8 Pro),

นาฬิกา เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3 (Xiaomi Watch S3) และนาฬิกา เสียวหมี่ วอทช์ 2 (Xiaomi Watch 2) ที่พร้อมยกระดับประสบการณ์ให้กับผู้ใช้ในทุกด้านของการเล่นกีฬา สุขภาพ และไลฟ์สไตล์ เพื่อสุขภาพที่ดี

เสียวหมี่ 14 อัลตร้า : ภาพมืออาชีพระดับเรือธง ประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ และการออกแบบที่ล้ำสมัย

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 อัลตร้า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสุนทรียศาสตร์ของกล้องแบบดั้งเดิม มาพร้อมด้วยโมดูลกล้องทรงกลมที่โดดเด่นพร้อมดีไซน์ด้านหลังที่แบนเรียบ โดยวางจำหน่ายในสองสีคลาสสิก ได้แก่ สี Black และ White ในตลาดต่างประเทศ

เสียวหมี่ 14 อัลตร้า ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมให้มีความแข็งแกร่งด้วยโครงสร้างของ เสียวหมี่ Guardian Structure ที่ประกอบไปด้วยกรอบอะลูมิเนียมความแข็งแรงสูง หนังวีแกน เสียวหมี่ nano-tech และกระจกป้องกัน เสียวหมี่ Shield Glass เสียวหมี่ 14 อัลตร้า นั้นถูกหลอมขึ้นจากบล็อกอะลูมิเนียมชิ้นเดียวจึงทำให้มีกรอบที่แข็งแรงขึ้นถึง 1.38 เท่า

ในขณะที่หนังวีแกน nano-tech มาพร้อมกับสูตรที่พัฒนาขึ้นใหม่ ส่งผลให้ผิวเคลือบบางลงและเบาขึ้น พร้อมทนทานต่อการสึกหรอดีขึ้น 6 เท่า และการใช้กระจกป้องกัน Shield Glass สำหรับหน้าจอ All Around Liquid Display อันล้ำหน้าของ เสียวหมี่ 14 อัลตร้า ได้กำหนดนิยามใหม่ของจอแสดงผล

ด้วยการสร้างความโค้งที่สมมาตรกันในทุกด้าน และทุกมุม ผสานเข้ากับรูปลักษณ์ที่สวยงามของจอแบนที่เข้ากับการตอบสนองการสัมผัสของขอบโค้งได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ เสียวหมี่ 14 อัลตร้า ยังให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การรับชมภาพอันดื่มด่ำด้วยหน้าจอแสดงผล AMOLED C8 WQHD+ ขนาด 6.73 นิ้ว

ที่เสียวหมี่ปรับขึ้นเอง พร้อมด้วยความละเอียด WQHD+ (3200 x 1440) อันน่าทึ่ง ความหนาแน่นของพิกเซล 522 พิกเซลต่อนิ้ว (PPI) และอัตราการรีเฟรชที่ปรับเปลี่ยนระหว่าง 1 ถึง 120Hz ซึ่งถูกรองรับด้วยความสว่างสูงสุดอันน่าประทับใจกว่า 3,000 nits

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 อัลตร้า มาพร้อมกล้องระดับมืออาชีพ 4 ตัว พร้อมช่วงโฟกัสอันน่าทึ่งตั้งแต่ 12 มม. ถึง 120 มม. โดยกล้องหลักมาพร้อมรูรับแสงแบบปรับได้แบบไม่มีขั้นตอนอยู่ที่ ƒ/1.63-ƒ/4.0 ช่วยให้สามารถปรับค่าแสงได้อย่างราบรื่นในสถานการณ์ที่หลากหลาย ผสานเข้ากับเซ็นเซอร์รับภาพ LYT-900 ขนาด 1 นิ้ว

ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ด้วยช่วงไดนามิกสูงถึง 14EV รับประกันคุณภาพของภาพที่โดดเด่นแม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย โดยกล้องทั้ง 4 ตัว นั้นประกอบไปด้วยกล้องเทเลโฟโต้ลอยตัว Leica 75 มม. กล้อง Periscope Leica 120 มม. และกล้องอัลตร้าไวด์ Leica 12 มม.

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 อัลตร้า เป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือที่รองรับการถ่าย 8K ที่ 30fps บนกล้องทั้ง 4 ตัว ของอุปกรณ์ ด้วยเลนส์ Leica และเซ็นเซอร์ความละเอียด 50MP จึงสามารถได้ภาพที่คมชัดที่ไม่มีใครเทียบได้ด้วยวิดีโอ 8K ช่วยให้คุณสามารถตัดต่อทำขั้นตอนหลังการถ่ายทำได้อย่างมืออาชีพ

ทั้งนี้กล้องหลักรองรับการถ่ายภาพ 4K ที่ 120fps และคุณยังสามารถปรับให้เข้ากับเอฟเฟกต์สโลว์โมชั่นได้อีก 5 เท่า นอกจากนี้ความละเอียด 4K ยังให้คุณสามารถซูมแบบเต็มช่วงที่ 60fps อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นอุปกรณ์ยังรองรับการถ่าย Dolby Vision®️ ที่ 4K 60fps

และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวเพื่อการถ่ายวิดีโอที่ราบรื่น และมีการเพิ่มไมโครโฟนเข้ามาอีก 4 ไมค์ ทำให้คุณสามารถบันทึกเสียงได้แบบเซอร์ราวด์ และแบบรอบทิศทางได้อีกด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การถ่ายวิดีโอระดับมืออาชีพ โหมดภาพยนตร์ตัวใหม่ได้นำเอาแนวทางปฏิบัติในอุตสาหกรรมภาพยนตร์มาใช้

เช่น อัตราส่วนภาพที่ 2.39:1 และกฎชัตเตอร์ 180° ทำให้วิดีโอมีรูปลักษณ์เหมือนภาพยนตร์อย่างแท้จริง และภาพเบลอจากการเคลื่อนไหว MasterCinema รุ่นใหม่นี้เข้ารหัสวิดีโอ HDR ในรูปแบบ Rec.2020 10 บิต เพื่อเก็บรายละเอียด ไฮไลท์ และเงาที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

เหนือกว่าระดับมาตรฐาน BT.709 8 บิต ก่อนหน้า โดยเฉพาะบนหน้าจอ HDR ในขณะที่โหมดผู้กำกับนั้นให้คุณสัมผัสกับอินเทอร์เฟซระดับมืออาชีพพร้อมการควบคุมพารามิเตอร์ขั้นสูง และการบันทึกรูปแบบ บันทึก (Log Format) เพื่อขั้นตอนหลังการผลิตที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 อัลตร้า สามารถเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ของ เสียวหมี่ ได้ เพื่อทำหน้าที่เป็นจอภาพอีกตัว เพื่อประสบการณ์การผลิตที่ดื่มด่ำ ซึ่งยังรวมไปถึง เสียวหมี่ แพด 6เอส โปร ขนาด 12.4 นิ้ว รุ่นใหม่ล่าสุด อีกด้วยทั้งนี้ เสียวหมี่ 14 อัลตร้า ยังมาพร้อมชุดถ่ายภาพ (Photography kit) ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่

ชื่นชอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ โดยมาพร้อมฟีเจอร์เพิ่มเติมเป็นด้ามจับ และเคสที่มีมาให้โดยเฉพาะ ซึ่งประกอบไปด้วยปุ่มชัตเตอร์แบบสองขั้น คันโยกซูม ปุ่มบันทึกวิดีโอที่ปรับได้ และแป้นหมุนแบบกำหนดเอง นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นแบตเตอรี่ภายนอกขนาด 1500mAh อีกด้วย โดยอุปกรณ์เสริมที่กล่าวมาจะจำหน่ายแยกต่างหาก

เสียวหมี่ 14 : ผู้นำด้านการถ่ายภาพ ประสบการณ์การใช้งานที่เหนือระดับ ขนาดกระทัดรัด

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 (Xiaomi 14) นั้นถูกออกแบบในขนาดกระทัดรัดเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยมีขนาดเพียง 152.8 มม. x 71.5 มม. x 8.20 มม. เท่านั้น แผงด้านหลังที่โค้งเล็กน้อยช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจับตัวเครื่องได้สะดวกสบาย และปลอดภัยทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

และจากการย้ายตำแหน่งลำโพงไปที่หน้าจอแสดงผล และพอร์ตอินฟราเรดไปที่ตัวตกแต่งที่กล้อง ทำให้กรอบด้านบน และด้านข้างดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การออกแบบกรอบจอที่ใช้เทคโนโลยี FIAA ขั้นสูง เพื่อรวมวงจรแผงภายในไว้ในหน้าจอแสดงผล ส่งผลให้กรอบด้านล่างบางเพียง 1.71 มม. เท่านั้น

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 มาพร้อมกับกล้องสามตัวที่ครอบคลุมประสบการณ์การถ่ายภาพในทุกๆ  ด้าน โดยครอบคลุมช่วงโฟกัสตั้งแต่ 14 มม. ถึง 75 มม. โดย เสียวหมี่ 14 นั้นได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมด้วยเลนส์ออปติคอล Leica Summilux พร้อมรูรับแสงขนาด ƒ/1.6 ที่อัปเกรดแล้วบนกล้องหลัก

ผนวกเข้ากับเซ็นเซอร์รับภาพ Light Fusion 900 และมีช่วงไดนามิกสูงถึง 13.5 EV นอกจากนี้ความละเอียดของกล้องอัลตร้าไวด์ Leica ขนาด 14 มม. ยังได้รับการอัปเกรดขึ้นเป็นความละเอียด 50MP ทั้งยังมาพร้อมเลนส์เทเลโฟโต้ลอยตัว Leica ขนาด 75 มม. โดยมีระยะโฟกัสใกล้สุดเพียง 10 ซม. เท่านั้น

Xiaomi 14 Series

ในส่วนของหน้าจอแสดงผล เสียวหมี่ 14 มาพร้อมหน้าจอแสดงผล CrystalRes AMOLED 1.5K (2670 x 1200) ขนาด 6.36 นิ้ว ในขณะเดียวกันความหนาแน่นของพิกเซลของหน้าจอก็ได้รับการปรับปรุงขึ้นเป็น 460ppi ที่มอบรายละเอียดให้คุณมากกว่าที่เคย พร้อมความสว่างสูงสุดที่ 3000 nits

มอบสีสันของหน้าจอจึงสดใส และชัดเจนแม้ใช้งานภายใต้แสงแดด นอกจากนี้ อัตรารีเฟรช ที่ปรับเปลี่ยนได้ตั้งแต่ 1 ถึง 120Hz ยังรับประกันประสบการณ์การรับชมที่ราบรื่นและไร้รอยต่อในกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการท่องเว็บ อ่านหนังสือ และเล่นเกม

ฮาร์ดแวร์อันยอดเยี่ยมบน เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ ช่วยปลดล็อกศักยภาพด้านประสิทธิภาพอย่างเต็มรูปแบบ

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ ผสานเอาโปรเซสเซอร์อันล้ำสมัย การปรับปรุงครั้งใหญ่ในเทคโนโลยีระบายความร้อน และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างราบรื่น ทั้ง เสียวหมี่ 14 และ เสียวหมี่ 14 อัลตร้า

นั้นขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon® 8 Gen 3 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ CPU ได้อย่างน่าประทับใจถึง 32% และลดการใช้พลังงานลงถึง 34% และยังเพิ่มประสิทธิภาพ GPU ได้ถึง 34% และลดการใช้พลังงานลงถึง 38% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ มาพร้อมกับ Qualcomm FastConnect 7800

ที่ให้ Wi-Fi 7 พร้อมความจุถึง 320MHz อันน่าประทับใจ เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ ก้าวขึ้นไปอีกขั้นด้วย High Band Simultaneous (HBS) Multi-Link ที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงช่องสัญญาณที่กว้างที่สุดและเวลาหน่วงต่ำที่สุดเท่าที่มีอยู่ โดยเป็นการปฏิวัติการเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ความเร็วสูงเข้าด้วยกัน

(*อย่างไรก็ดีอาจจะยังต้องรอต่อไป เนื่องจากปัจจุบัน กสทช. ยังไม่อนุมัติให้นำมาใช้ ณ ปัจจุบันเลยแทบไม่มีประโยชน์)

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ มาพร้อมระบบระบายความร้อน IceLoop สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น มอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้ภายใต้สถานการณ์ที่มีความต้องการใช้งานสูง เช่น การบันทึกวิดีโอ, การถ่ายภาพด้วยคอมพิวเตอร์, AI แบบเรียลไทม์ และการเล่นเกมอย่างแข็งขัน

ในขณะเดียวกัน เสียวหมี่ 14 อัลตร้า นั้นก็ก้าวขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบ Dual-Channel IceLoop ตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งมีช่องระบายความร้อนที่ 2 โดยเฉพาะสำหรับโมดูลกล้อง เพื่อการถ่ายภาพ และวิดีโอที่ราบรื่นมากยิ่งขึ้นสำหรับเรื่องแบตเตอรี่และการชาร์จ ทั้ง เสียวหมี่ 14 และ เสียวหมี่ 14 อัลตร้า

มาพร้อมกับระบบการจัดการแบตเตอรี่ Surge ที่ช่วยรับประกันประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนานตลอดทั้งวัน เสียวหมี่ 14 มาพร้อมแบตเตอรี่ 4610mAh ที่รองรับการชาร์จเร็ว HyperCharge 90W และการชาร์จเร็วแบบไร้สาย 50W HyperCharge

ในขณะที่ เสียวหมี่ 14 อัลตร้า นั้นมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุที่ใหญ่กว่า 5000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 90W HyperCharge และเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบไร้สาย HyperCharge 80W

เจาะลึกเข้าไปในอนาคตของระบบนิเวศอัจฉริยะด้วย เสียวหมี่ HyperOS

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ HyperOS อันล้ำหน้าซึ่งเป็นสุดยอดแห่งการพัฒนาของเสียวหมี่ที่ถูกบ่มเพาะมายาวนาน 7 ปี โดยระบบนั้นยึดมนุษย์เป็นศูนย์กลางโดยออกแบบมาเพื่อระบบนิเวศอัจฉริยะ “Human X Car X Home” โดยมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายหลัก 4 ประการ

ได้แก่ การปรับโครงสร้างใหม่อย่างครอบคลุม การเชื่อมต่ออัจฉริยะข้ามอุปกรณ์ ระบบอัจฉริยะเชิงรุก และการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ ที่รองรับระบบ HyperOS จะได้พบกับความลื่นไหลของระบบที่ยกระดับความสามารถในการจัดการไฟล์ และหน่วยความจำ UI ขั้นสูง

ที่รับการปรับปรุงใหม่ที่เสริมด้วยระบบย่อยกราฟิก การเชื่อมต่อที่ราบรื่นระหว่างอุปกรณ์ และคุณสมบัติความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ครอบคลุม เพื่อให้คุณมั่นใจถึงประสบการณ์การเชื่อมต่อที่ปลอดภัย นอกจากนี้การผสานเข้าร่วมกับ Google Photos จะทำให้ผู้ใช้สามารถสำรองรูปภาพ และวิดีโออย่างปลอดภัย

ไปยัง Google Photos ภายใน Gallery ได้ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถดู แก้ไข และแชร์เนื้อหาที่สำรองไว้ใน Google Photos ได้อย่างลื่นไหลจาก Gallery ซึ่งฟังก์ชันนี้จะพร้อมให้ใช้งานบนอุปกรณ์ เสียวหมี่ ทั่วโลกในฤดูใบไม้ผลิตปี 2024

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ นั้นนำเอาเทคโนโลยี AI อันล้ำสมัยที่เปิดใช้งานโดย HyperOS มาใช้อย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้ใช้มีชีวิตที่อัจฉริยะมากยิ่งขึ้น โมเดล AI ขนาดใหญ่ถูกรวมเข้ากับแอปพลิเคชันในระบบต่าง ๆ ทำให้มีฟีเจอร์ที่ชาญฉลาดและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น AI Subtitles ช่วยให้สามารถถอดเสียงเนื้อหาคำพูดได้แบบเรียลไทม์

ระหว่างการประชุมทางวิดีโอ ในขณะที่ AI Album Search ใช้การประมวลผลภาษาที่เป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาภาพที่ต้องการภายในคอลเลกชันภาพถ่ายของตนได้ โดยใช้การอธิบายสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา สำหรับ AI Portraits นั้นใช้อัลกอริธึมขั้นสูงเพื่อสร้างองค์ประกอบภาพบุคคลแบบใหม่

ที่ได้มาจากภาพที่มีอยู่แล้ว นอกจากนี้ AI Expansion ยังอำนวยความสะดวกด้วยการขยายเนื้อหารูปภาพที่มีอยู่ให้สมจริง ทำให้เกิดการสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ด้านความฉลาดเชิงรุก (Proactive Intelligence) นั้นเกิดขึ้นได้ผ่าน HyperMind ซึ่งช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆ เข้าใจความต้องการของผู้ใช้ในเชิงรุก และดำเนินการตามที่ต้องการ

HyperMind ใช้ความสามารถในการรับรู้ 4 ประการ ของอุปกรณ์ ได้แก่ สภาพแวดล้อม การมองเห็น เสียง และพฤติกรรม เพื่อเรียนรู้การตั้งค่าของผู้ใช้ และปรับอุปกรณ์ให้ตรงกับความต้องการของพวกเขาโดยอัตโนมัติ

ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้เปิดไฟห้องนั่งเล่นเป็นประจำเมื่อทำการปลดล็อคล็อคประตูอัจฉริยะ HyperMind จะทำให้ห้องสว่างโดยอัตโนมัติหลังจากการเรียนรู้รูปแบบพฤติกรรมนี้หลังจากได้รับความยินยอมจากผู้ใช้งานแล้ว

โดยเมื่อปลายเดือนตุลาคมของปีที่แล้ว เสียวหมี่ ได้ประกาศอัปเกรดกลยุทธ์อย่างครอบคลุม โดยเปลี่ยนจากระบบนิเวศอัจฉริยะ “Smartphone x AIoT” มาเป็น “Human x Car x Home” โดยที่รถยนต์กลายเป็นองค์ประกอบใหม่ และสำคัญในการมุ่งเน้นเชิงกลยุทธ์ของเสียวหมี่

ด้วยการเปิดตัว เสียวหมี่ 14 ซีรี่ย์ ทั่วโลก อุปกรณ์ IoT ใหม่ ๆ และการเปิดตัวรถยนต์ SU7 ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนและเชื่อมต่อด้วย HyperOS จึงทำให้ เสียวหมี่ ได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

ความก้าวหน้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ของ เสียวหมี่ ในด้านนวัตกรรม และประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้อันดีเยี่ยม

เสียวหมี่ แพด 6เอส โปร 12.4 นิ้ว ไอเดียที่ยิ่งใหญ่บนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ แพด 6เอส โปร 12.4 นิ้ว นั้นถูกออกแบบมาเพื่อประโยชน์ในการใช้งานสูงสุด ด้วยหน้าจอแสดงผลที่ยอดเยี่ยมที่พร้อมจะมอบประสบการณ์การใช้งานอันดื่มด่ำ โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผล 144Hz 3K ขนาด 12.4 นิ้ว ที่มีอัตราส่วนกว้างยาวอยู่ที่ 3:2 ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอ่าน

และการใช้งานมัลติมีเดียต่าง ๆ จึงเหมาะสำหรับทั้งการใช้ทำงาน และการพักผ่อน นอกจากนี้ความสามารถในการแสดงผลอันโดดเด่นยังถูกเสริมด้วยความละเอียด 3048 x 2032 และ 294 พิกเซลต่อนิ้ว (PPI) มอบความคมชัดที่ไม่มีใครเทียบเพื่อการใช้งานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข้อความที่ดีที่สุดไปจนถึงการแก้ไขภาพ

ที่มีความละเอียดสูง หรือดื่มด่ำไปกับเกมใหม่ล่าสุด และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่แข็งแกร่งขนาด 10000mAh (typ) และการชาร์จเร็ว HyperCharge 120W ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับเวลาการชาร์จที่สั้นลงพร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานยิ่งขึ้น

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ แพด 6เอส โปร 12.4 นิ้ว นั้นขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon® 8 Gen 2 ขนาด 4 นาโนเมตร นอกจากนี้ เสียวหมี่ แพด 6เอส โปร 12.4 นิ้ว ยังมาพร้อมความเร็ว และประสิทธิภาพอันลื่นไหล เมื่อจับคู่กับ HyperOS แล้ว โดย เสียวหมี่ แพด 6เอส โปร 12.4 นิ้ว มาพร้อมฟังก์ชันใหม่ 3 อย่าง

ประกอบไปด้วย Home screen+, การทำงานร่วมกันข้ามอุปกรณ์ และ mart Hub ซึ่งยกระดับการเชื่อมต่อระหว่างกันขึ้นไปอีกระดับ โดย Home screen+ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโต้ตอบกับสมาร์ทโฟนได้โดยตรงจากอินเทอร์เฟซของแท็บเล็ต-ไม่ว่าจะเป็นการตอบข้อความหรือรับสาย-โดยไม่ต้องโต้ตอบกับสมาร์ทโฟนโดยตรง

ในขณะที่ฟังก์ชั่นภาพถ่ายแอป Notes ข้ามอุปกรณ์ (Cross-device Notes) นั้นใช้ประโยชน์จากความสามารถของกล้องของสมาร์ทโฟน ช่วยให้คุณสามารถจับภาพ และฝังภาพได้ ลงในเนื้อหาบน Notes บนแท็บเล็ตได้โดยตรง จึงทำให้อำนวยความสะดวกในการสร้างเอกสารอันดึงดูดสายตาได้อย่างง่ายดาย

Xiaomi 14 Series

ขณะที่ศูนย์ควบคุมอุปกรณ์รุ่นใหม่ Smart Hub นั้นสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุด 7 เครื่อง พร้อมกัน รวมถึงผลิตภัณฑ์ AIoT ต่าง ๆ ของเสียวหมี่ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าเครือข่ายอุปกรณ์ของคุณจะอยู่คุณเพียงปลายนิ้ว นอกจากนี้ เสียวหมี่ แพด 6เอส โปร 12.4 นิ้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันการแตะเพื่อแชร์เปิดใช้งาน NFC

ที่ช่วยลดความยุ่งยากในการแชร์ไฟล์ และมอบประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบาย ทั้งนี้สำหรับคอนเทนต์ครีเอตเตอร์ โหมดผู้กำกับ (Director Mode) ในแอปกล้องจะเปลี่ยนแท็บเล็ตของคุณให้เป็นเครื่องมือสอดส่องระดับมืออาชีพที่เชื่อมโยงกับสมาร์ทโฟนของคุณเพื่อบันทึกช่วงเวลาล้ำค่าได้อย่างง่ายดาย

เสียวหมี่ แพด 6เอส โปร 12.4 นิ้ว ยังมาพร้อมกับปากกา Focus Pen และคีย์บอร์ดทัชแพด Pad 6S Pro Touchpad Keyboard ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการเปลี่ยนอุปกรณ์ของคุณให้เป็นสุดยอดเวิร์กสเตชันแบบพกพาได้ และยังเป็นครั้งแรกที่คีย์บอร์ดทัชแพด Touchpad Keyboard นำเอาทัชแพดมาช่วย

Xiaomi 14 Series

เพิ่มความสามารถของผู้ใช้ในการเลือกไฟล์และจัดการงานตัดต่อวิดีโอที่ซับซ้อนได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ปากกา Focus ที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ มีความไวต่อแรงกดถึง 8192 ระดับ และอัตราการตอบสนองถึง 240Hz

ซึ่งจะช่วยรับประกันประสบการณ์การเขียนที่ไม่มีใครเทียบได้ นอกจากนี้การตอบสนองของตัวอุปกรณ์ยังได้รับการปรับปรุงเพิ่มด้วยความหน่วงต่ำพิเศษเพียง 5 มิลลิวินาทีเท่านั้น ซึ่งเป็นความก้าวหน้าที่เห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

ทั้งนี้ปากกา Focus ยังมาพร้อมกับปุ่ม Spotlight แบบมัลติฟังก์ชั่นที่ช่วยขยายฟังก์ชันการทำงานได้นอกเหนือจากเพียงการเขียนเท่านั้น แต่ยังสามารถถ่ายภาพและจดบันทึกได้อย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้ขัดจังหวะความสร้างสรรค์

Fitness meets fashion : เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร มาพร้อมการปรับแต่งที่ได้รับการอัปเกรด การติดตามกีฬาระดับมืออาชีพ การตรวจติดตามสุขภาพที่ครอบคลุม และฟีเจอร์อัจฉริยะอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งานที่ผสานเอาสไตล์เข้ามาไว้กับประโยชน์การใช้สอยในชีวิตประจำวันเข้าไว้ด้วยกัน

เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ 1.74 นิ้ว พร้อมอัตราการรีเฟรช 60Hz ที่ได้รับการอัปเกรดแล้ว ความละเอียด 336×480 พิกเซล ตัวอุปกรณ์นั้นมีความบางเบา โดยบางเพียง 9.99 มม. และหนักเพียง 22.5 กรัมเท่านั้น ทั้งนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกรอบโลหะ

นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์นั้นยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดแสงที่รองรับการปรับความสว่างของแสงโดยรอบแบบอัตโนมัติ เพื่อคุณให้มั่นใจได้ว่าหน้าจอแสดงผลจะยังคงมองเห็นได้ง่ายในสภาพแสงต่าง ๆ นอกจากนั้น เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร ให้คุณสวมใส่อุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย และทันสมัย

โดยมาพร้อมกับสายรัดแบบปลดเร็วทั้งสองด้านของตัวสาย ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนสายรัดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น วางจำหน่ายในสี black และ silver ตัวอุปกรณ์มาพร้อมด้วยวัสดุ และสีของสายรัดอันหลากหลาย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ และเพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคล

เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร นั้นมีหน้าปัดนาฬิกาให้เลือกมากกว่า 200 แบบ รวมถึงตัวเลือกธีมเกมเพื่อเพิ่มประสบการณ์ความบันเทิงของคุณให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร ยังมาพร้อมการติดตามกีฬาระดับมืออาชีพด้วยโหมดกีฬาที่มีให้เลือกกว่า 150 โหมด เหมาะสำหรับตัวเลือกการออกกำลังกาย

ที่หลากหลาย และความชอบของแต่ละบุคคล ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการวิ่ง ฟังก์ชันการวิ่งอัจฉริยะจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าความเร็วการวิ่งที่ต้องการก่อนวิ่งได้ พร้อมการแจ้งเตือนอัตราการก้าวเพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายได้สำเร็จ นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์ยังมีคอร์สการวิ่งถึง 10 คอร์ส ที่ช่วยให้คำแนะนำการวิ่งเชิงวิทยาศาสตร์ที่ใช้งานง่าย

ในระหว่างออกกำลังกายอีกด้วย ทั้งนี้ เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร ยังให้คุณสนุกไปกับแอนิเมชั่นการออกกำลังกายแบบ 3 มิติ เพื่อให้คุณสามารถเห็นภาพได้อย่างชัดเจนในการวอร์มอัพ และการยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกาย เพื่อให้คุณมั่นใจว่าร่างกายของคุณจะพร้อมก่อนการออกกำลังกาย

สายรัดข้อมืออัจฉริยะนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการตรวจสอบสุขภาพอีกด้วย โดยมาพร้อมการอัปเกรดโมดูลตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ 4 ช่องทางแบบใหม่ล่าสุด ซึ่งใช้เทคโนโลยีขั้นสูงโดยใช้เซ็นเซอร์หลายตัวเพื่อตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน พร้อมทั้งยังบันทึกข้อมูลสุขภาพแบบเรียลไทม์ อีกด้วย

เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 289mAh ซึ่งมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น 23% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน สำหรับการใช้งานทั่วไปสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 14 วัน มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 วัน และยังรับประกันการใช้งานได้ที่ยาวนานโดยไม่ต้องชาร์จซ้ำบ่อย ๆ

สายรัดข้อมืออัจฉริยะยังมีการระบุตำแหน่ง GNSS ในตัว ทำให้ผู้ใช้สามารถทราบตำแหน่งของตนได้แม้ว่าจะไม่มีโทรศัพท์ก็ตาม นอกจากนี้ เสียวหมี่ สมาร์ต แบรนด์ 8 โปร ยังได้รับการรับรอง 5ATM และยังมาพร้อมกับเครื่องมือที่มีประโยชน์อีกมายมากมาย

เช่น ระบบสั่งงานด้วยเสียงของ Alexa และฟีเจอร์ “ค้นหาโทรศัพท์มือถือ” (find mobile phone) ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

Dial into style : เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3 คือสมาร์ทวอทช์มัลติฟังก์ชั่นที่มีดีไซน์นาฬิกาสุดคลาสสิก ที่ตอบสนองได้ทั้งด้านแฟชั่นของผู้ใช้งานและความต้องการในการใช้งานจริง เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3 มาพร้อมหน้าจอแสดงผล AMOLED ทรงกลมขนาดใหญ่ 1.43 นิ้ว พร้อมกรอบอะลูมิเนียมอัลลอยด์น้ำหนักเบาสะท้อนดีไซน์นาฬิกาสุดคลาสสิก

เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3 ยังมาพร้อมการปรับแต่งอย่างเหนือระดับด้วยกรอบ และสายรัดที่สามารถเปลี่ยนได้ โดยคุณสามารถบิดขอบหน้าปัด และล็อคให้เข้าที่จากนั้นคุณจะสามารถแสดงหน้าปัดอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของขอบหน้าปัดนั้นบนหน้าจอหลักได้

 นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์ยังรองรับการคีย์ข้อมูลในแนวตั้งโดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้ใช้สามารถใส่ข้อมูลลงในภาพถ่ายแนวตั้งของตน เพื่อสร้างหน้าปัดนาฬิกาส่วนบุคคลที่ไม่ซ้ำใครนอกเหนือจากหน้าปัดนาฬิกาฟรีที่มีให้เลือกมากกว่า 180 แบบ อีกด้วย

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3 มอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและประสบการณ์ผู้ใช้อันเหนือระดับด้วยระบบ HyperOS อันทรงพลัง ซึ่งให้การเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นและการซิงโครไนซ์ข้อมูลที่ดีขึ้น ตัวอุปกรณ์มาพร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานเป็นพิเศษซึ่งสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 วัน

นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จเร็วได้โดยสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 2 วัน ด้วยการชาร์จเพียง 5 นาที ทั้งนี้ผู้ใช้ยังสามารถปลดล็อคอุปกรณ์เสียวหมี่อื่น ๆ ได้ก่อนบน เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดำเนินการต่าง ๆ ได้ด้วยมือเดียว

ผู้ใช้สามารถควบคุมโทรศัพท์โดยการพลิกข้อมือหลายแบบ ๆ เพื่อ ปฏิเสธสาย ตรวจสอบสภาพอากาศ หรือถ่ายรูปได้อีกด้วย สำหรับการติดตามกีฬา เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3 นั้นก็มาพร้อมกับโหมดกีฬามากกว่า 150 โหมด ให้ผู้ใช้เลือก

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโหมดกีฬาฤดูหนาวรุ่นใหม่ที่เปิดให้ใช้งานเป็นครั้งแรกใน เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3 เวอร์ชันสากล โดยผู้ใช้สามารถสัมผัสประสบการณ์โหมดสกีได้ดีที่สุดด้วยประสิทธิภาพการรับสัญญาณเสาอากาศที่ได้รับการปรับปรุงแล้วพร้อมความแม่นยำของตำแหน่งผ่าน L1+L5 dual-band GNSS

ซึ่งวางตำแหน่งที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีคอร์สการวิ่งที่แตกต่างกันถึง 10 คอร์ส เพื่อช่วยให้นักวิ่งในระดับต่าง ๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความอดทนหรือเผาผลาญไขมันก็ตาม

เสียวหมี่ วอทช์ เอส 3 ยังมีความสามารถในการติดตามสุขภาพขั้นสูงอีกด้วย โดยมาพร้อมโมดูลติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ 12 ช่องสัญญาณที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แม่นยำกว่าอุปกรณ์รุ่นก่อน ๆ อุปกรณ์นี้ยังมีฟังก์ชันบอกประเภทของสัตว์ที่นอนหลับ (sleep animal function) เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

โดยหลังจากสวมสมาร์ทวอชเป็นเวลา 7 วัน ติดต่อกัน สมาร์ทวอชจะบอกประเภทของการนอนหลับของคุณตามสัตว์ประเภทต่างๆ ที่แสดงถึงสภาพการนอนหลับของผู้ใช้โดยอิงตามรูปแบบการนอนทั้ง 7 วัน

Smart every wear : เสียวหมี่ วอทช์ 2

Xiaomi 14 Series

หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวครั้งนี้คือสมาร์ทวอทช์ เสียวหมี่ วอทช์ 2 ที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษให้กับผู้ใช้งานด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ครอบคลุมและการออกแบบที่โดดเด่นอย่างมีสไตล์ โดย เสียวหมี่ วอทช์ 2 มาพร้อมกับ Google Wear OS ที่มอบประสบการณ์สมาร์ทวอทช์อันราบรื่นและเสถียรแก่ผู้ใช้

โดยมาพร้อมกับแอปที่ใช้บ่อยที่สุด 5 แอป และรองรับแอปของบุคคลที่สามอีกกว่า 200 แอป ทำให้ผู้ใช้มีแอปให้เลือกใช้มากมาย ทั้งนี้ เสียวหมี่ วอทช์ 2 นั้นขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon® W5+Gen 1 ด้วยสถาปัตยกรรม 2 แกนหลัก

ช่วยให้ตัวอุปกรณ์สามารถสวิตช์แบบอัตโนมัติทำให้มีประสิทธิภาพสูง และใช้พลังงานน้อยลง โดยมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานสูงสุดถึง 65 ชั่วโมง ตามการใช้งานทั่วไปด้วยแบตเตอรี่ 495mAh และพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 32GB นอกจากนี้ เสียวหมี่ วอทช์ 2 ได้รับการออกแบบมาอย่างโฉบเฉี่ยว และหรูหรา

โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 1.43 นิ้ว และกรอบกลางอะลูมิเนียมอัลลอยด์ สมาร์ทวอทช์เรือนนี้มีน้ำหนักประมาณ 37 กรัม ให้คุณได้สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายขณะเล่นกีฬา หรือขณะนอนหลับ มีสาย 2 สี ให้เลือกระหว่าง black และ silver และยังมีตัวเลือกวัสดุให้เลือกอีกหลากหลายเพื่อเสริมลุคของคุณ

Xiaomi 14 Series

เสียวหมี่ วอทช์ 2 ยังมาพร้อมฟังก์ชันรีโมทกล้องเป็นครั้งแรก ทำให้ผู้ใช้สามารถดูตัวอย่างของภาพถ่ายจากกล้องมือถือของตนเองได้โดยตรงบนข้อมือของคุณเพื่อการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ

ยิ่งไปกว่า เสียวหมี่ วอทช์ 2 ยังรองรับโหมดกีฬามากกว่า 160 โหมด รวมถึงโหมดกีฬาฤดูหนาวรุ่นใหม่ ล่าสุดที่สามารถบันทึกระยะทาง และความเร็วเฉลี่ยของแต่ละการร่อน หรือแม้แต่สร้างแผนที่เส้นทางสกีได้อีกด้วย สำหรับ L1+L5 dual-band GNSS นั้นช่วยให้ผู้ใช้สามารถระบุตำแหน่งของตัวเองในหิมะ

หรือสภาพแวดล้อมที่ท้าทายอื่น ๆ ได้อย่างแม่นยำ หลังจากความร่วมมือกับ Strava แล้ว เสียวหมี่ได้ขยายความร่วมมือไปยัง Suunto บน Xiaomi Watch 2 ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถซิงโครไนซ์ข้อมูลกีฬา และการนอนหลับระหว่าง Mi Fitness กับแอปเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการบันทึกข้อมูลจะไม่ถูกรบกวนขณะที่ใช้ เสียวหมี่ วอทช์ 2

นอกจากนี้ เสียวหมี่ วอทช์ 2 มาพร้อมการตรวจติดตามสุขภาพที่แม่นยำ และดีขึ้นด้วยโมดูลตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ 12 ช่อง ที่ได้รับการอัปเกรดแล้วเช่นกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมอัลกอริธึมการตรวจติดตามการนอนหลับที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งจะรวมข้อมูลออกซิเจนในเลือด และลมหายใจเพื่อการวิเคราะห์ที่ครอบคลุม

และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้แอป Mi Fitness เองยังมีฟีเจอร์ Sleep Animals ที่น่าสนใจอีกด้วย โดยหลังจากสวมนาฬิกาเป็นเวลาเจ็ดวันติดต่อกัน มันจะสร้าง “ประเภทการนอนหลับของสัตว์” (Sleep Animal) ที่จะบอกประเภทของการนอนหลับของคุณตามสัตว์ประเภทต่าง ๆ ที่แสดงถึงสภาพการนอนหลับของผู้ใช้โดยอิงตามรูปแบบการนอนทั้ง 7 วัน อีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.