YOSHIMOTO KOGYO ร่วมทุน IFLIX ลุยคอนเทนต์ญี่ปุ่นสู่เอเชีย

YOSHIMOTO KOGYO ร่วมทุน IFLIX ลุยคอนเทนต์ญี่ปุ่นสู่เอเชีย

โตเกียว, 10 เมษายน 2562 – บริษัท โยชิโมโต้ โคเกียว จำกัด (Yoshimoto Kogyo) กลุ่มธุรกิจบันเทิงยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ประกาศร่วมทุน ไอฟลิกซ์ (iflix) ผู้ให้บริการความบันเทิงชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างความเติบโตในเอเชียสำหรับแผนงานในอนาคต ซึ่งนับเป็นการลงทุนครั้งแรกในต่างประเทศของบริษัทโยชิโมโต้ โคเกียว

โดยความร่วมมือทั้งนี้ ทั้งสองบริษัทได้จัดตั้งกิจการร่วมค้าที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อบริหารจัดการนำคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมของกลุ่มโยชิโมโต้ มาให้สมาชิก iflix ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ได้รับชม ซึ่งในทางกลับกันคอนเทนต์ของ iflix เองก็จะถูกเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่น รวมถึง มีโครงการจะนำรูปแบบรายการของโยชิโมโต้  มาผลิตในภาษาท้องถิ่น เพื่อต่อยอดคอนเทนต์ออริจินอล iflix อีกด้วย

โดยสมาชิก iflix จะได้รับชมเป็นคอนเทนต์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยม ประกอบไปด้วย อนิเมชันซีรีส์หนังรายการวาไรตี้, ตลก ฯลฯ ซึ่งจะมีคำบรรยายในภาษาท้องถิ่นสำหรับประเทศในเอเชีย เพื่อพัฒนาคอนเทนต์ออริจินอลญี่ปุ่นท ไม่ว่าจะเป็น รายการ และหนัง สำหรับตลาดเอเชีย ให้เติบโตยิ่งขึ้น

iflix ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมที่มีความเชี่ยวชาญด้านคำบรรยาย พากย์เสียง และความพร้อมของทีมงานและเครื่องมือในแต่ละประเทศ ทำให้ช่วยลดอุปสรรคทางด้านภาษาที่แตกต่างกัน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับชมรายการยอดนิยมของ Yoshimoto ทั้ง อนิเมะ ละคร หนัง รายการวาไรตี้ และรายการตลก ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

โดยความร่วมมือนี้ iflix มุ่งต่อยอดความสำเร็จในการพัฒนาและผลิตรายการที่เจาะตลาดแต่ละประเทศโดยเฉพาะ สำหรับสมาชิกหลักอย่างกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennial) และเจเนอเรชัน ซี (Gen Z) ในตลาดเกิดใหม่และกำลังพัฒนาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสอดคล้องความมุ่งมั่นของ Yoshimoto Kogyo ที่ต้องการส่งเสริมคอนเทนต์และรูปแบบรายการญี่ปุ่นสู่ผู้ชมรุ่นใหม่ในตลาดต่างประเทศ

ในช่วงปีผ่านมา Yoshimoto Kogyo รุกตลาดเอเชียอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2557 ได้จัดตั้ง เอ็มซีไอพี โฮลดิ้งส์ (MCIP Holdings) ในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเป็นฐานของวางกลยุทธ์ในเอเชียและเริ่มโครงการ “ลิฟวิ่ง อิน เอเชีย คอมเมเดียน (Living in Asia Comedians)” นำโดยนักแสดงตลกโยชิโมโตะที่มีประสบการณ์อาศัยและทำงานใน 7 ประเทศในเอเชีย ต่อมาในเดือนเมษายนปี 2561 ได้จัดตั้ง “โอกินาว่า เอเชีย เอนเตอร์เทนเมนต์ แพลตฟอร์ม (Okinawa Asia Entertainment Platform)” ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ครบวงจรระดับประเทศสำหรับการเผยแพร่คอนเทนต์ประเภทต่าง ๆ บนอินเทอร์เน็ต

นายฮิเดอากิ ชิมิซุ (Hideaki Shimizu) รองประธานบริษัท Yoshimoto Kogyo กล่าวว่า” การลงทุนในเอเชียครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในกลยุทธ์รุกตลาดเอเชียของเรา”

นายมาร์ค บริทท์ (Mark Britt) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท iflix เผยว่า “เรายินดีอย่างมากที่ได้นำคอนเทนต์คอมเมดี้ของญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมมาให้สมาชิก iflix ได้รับชมกัน โดยคอนเทนต์ของ Yoshimoto Kogyo เป็นคอนเทนต์คอมเมดี้ที่ได้รับความนิยมและแฝงคุณค่าทางวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี เรารู้สึกดีใจที่จะได้ร่วมมือกัน ลองอะไรใหม่ๆ รวมถึง สร้างคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้ผู้ชม iflix ทั่วโลก ได้สนุกกับความบันเทิงบนมือถือ อีกครั้ง”

ไอฟลิกซ์ ผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังมากมาย เปิดให้บริการสำหรับผู้บริโภคนับพันล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ โดยสมาชิกรับชมคอนเทนต์หลากหลายได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ดังจากฮอลลีวูด  ซีรีส์เกาหลี การ์ตูน สารคดี ภาพยนตร์จากทั่วโลก รายการคอมเมดี้ รวมถึง หนังและละครไทย พร้อมเชื่อมต่อได้สูงสุด 5 อุปกรณ์ ทั้ง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และทีวี  

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.